NHÀ THỜ THÁI HÀ LẠI CỔ SÚY CHO CÁC HÀNH VI SAI TRÁI CỦA LÊ ĐÌNH LƯỢNG

Loa phường - Nhà thờ Thái Hà là một trong những cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo độc đáo trên địa bàn thủ đô, là chốn linh thiêng thờ phụng đức Chúa trời của Dòng chúa cứu thế. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, nhà thờ Thái Hà đã bị một số linh mục cực đoan, quá khích lợi dụng danh nghĩa thờ phụng Đức Chúa, đấu tranh về vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để dụ dỗ, lôi kéo, tập hợp các đối tượng phản động trong và ngoài nước tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Điển hình vào ngày 10/12/2018 vừa qua, nhà thờ Thái Hà đã đăng tải bài viết “Nghệ An: Kỷ niện 70 năm quốc tế Nhân Quyền và mừng sinh nhật TNLT Lê Đình Lượng”. Trong đó, Nhà thờ Thái Hà cho rằng: “TNLT Lê Đình Lượng là một người cống hiến hết cuộc đời của mình nhằm bảo vệ đất nước, bảo vệ con người Việt Nam. Anh lên án mạnh mẽ những thế lực, những tội ác khiến đất nước của anh phải gánh chịu đau thương. Từ boxit Tây Nguyên, đường lưỡi bò trên biển Đông của Trung Cộng, cho đến thảm hoạ Formosa, anh đều lên án mạnh mẽ. Ấy vậy, vì những việc làm đó của anh mà chính quyền Việt Nam đã tìm đủ mọi cách để bắt bớ, cầm tù anh. Cuối cùng, một bản án nặng nề 20 năm tù giam đã được chính quyền gắn lên vai người yêu nước này”. Đây là những luận điệu hết sức phản động, xuyên tạc, vu cáo nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Nhà thờ Thái Hà cổ súy cho các hành vi sai trái của Lê Đình Lượng
Chúng ta đều biết rằng Lê Đình Lượng là một trong các thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Để gây tiếng vang trong tổ chức, Lê Đình Lượng đã ra sức tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, Lê Đình Lượng đã cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; chuẩn bị, cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình…
Bên cạnh đó, Lê Đình Lượng còn biên soạn, tán phát nhiều tài liệu phản động; mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng Internet nhằm đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong ngoài hải ngoại; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; sử dụng mạng Internet, mạng xã hội Facebook là công cụ  để hoạt động tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Lê Đình Lượng đã sử dụng trang Facebook cá nhân mang tên “Lỗ Ngọc” để biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết với nội dung phản động, tuyên truyền kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân. Hành vi của Lê Đình Lượng đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc và gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 
Với các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an Nghệ An đã tiến hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với đối tượng Lê Đình Lượng, sinh năm 1965, trú tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An về hành vi “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79 - Bộ luật Hình sự nước năm 1999 là hoàn toàn đúng đắn, tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Đây là kết quả tất yếu của những kẻ dám lợi dụng danh nghĩa “yêu nước” để phục vụ cho mưu đồ chính trị đen tối. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, tỉnh táo, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự. Vậy mà nhà thờ Thái Hà lại dám cổ súy cho các hành vi chống phá của Lê Đình Lượng thì không thể chấp nhận được.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

26 nhận xét

Viết nhận xét
10:40, 12/12/2018 XÓA

đây có phải là nhà thờ nữa đâu,đây là một hang ổ của bọn phản động đang ngày đêm rao giảng những vấn đề phản động,báo hại quốc gia,đang ngày đêm nhồi sọ chính những người dân của chúng ta. Cho nên việc chúng nó ủng hộ cho các hành động phạm tội là việc bình thường vì chúng nó bản thân đã là những người tội đáng muôn chết rồi

TRẢ LỜI
avatar
10:50, 12/12/2018 XÓA

chắc là chúng ta cũng phải đề ra những biện pháp gì đó để mà ngăn chặn ngay hành động của mấy ông linh mục phản động trong nhà thờ. Bây giờ đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc mạnh tay để mà ngăn chặn những việc là trái pháp luật,ảnh hưởng đến an ninh quốc gia của chúng ta từ bên trong những nhà thờ tưởng như phải làm cho con người ta thêm kính chúa yêu nước

TRẢ LỜI
avatar
15:42, 12/12/2018 XÓA

Chúng ta cũng đã thấy rằng rồi đó , những hành động như thế này để gây tiếng vang lớn trong tổ chức và đặc biệt là Lê Đình Lượng hắn đã ra sức tuyên truyền ấy chứ và lôi kéo kích động tập hợp hẳn các đối tượng mà có tư tưởng chống đối kịch liệt trên địa bàn tỉnh nghệ an và hà tĩnh cùng tham gia vào cái gọi là các hoạt động vi phạm pháp luật ấy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
15:47, 12/12/2018 XÓA

Đấy chính chúng ta cũng thấy rồi còn gì nữa trong những năm mà trở lại đây những hành động của nhà thờ Thái Hà này đã bị các linh mục cực đoan điên rồ và quá khích đã lợi dụng danh nghĩa của thờ phụng đức chúa để mà đấu tranh về các vấn đề dân chủ nhân quyền như thế này ấy chứ, chúng nó thật điên rồi rồi mà nhỉ.

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 12/12/2018 XÓA

Chúng chỉ có xuyên tạc là giỏi thôi ý mà ngoài ra thì chúng không biết làm cái gì đâu mà vì những việc làm đó như vậy của anh chính quyền Việt Nam đã tìm đủ các cách để bắt bớ hay là cầm tù anh đến như vậy thì một bản án đến tận hai mươi năm tù giam mà đã được chính quyền này đã gắn lên vai nó, đúng là tốt mà.

TRẢ LỜI
avatar
16:10, 12/12/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà là một trong những cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo độc đáo trên địa bàn thủ đô thế nhưng trong những năm gần đây giáo xứ Thái Hà thường xuyên có những phần tử thường xuyên đội lốt các vị linh mục để có những hành động khích động giáo dân gây chia rẽ giữa lương-giáo mất đoàn kết dân tộc.giáo xứ Thái Hà như một cái hang ổ đạo tạo và nuôi dưỡng bọn phản động, chống phá chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
16:16, 12/12/2018 XÓA

Có thể nói là giáo xứ nhưng bản chất của giáo xứ Thái Hà là một cái hang ổ nôi dưỡng và đạo tạo ra những thành phần phản động chúng ta đã biết Lê Đình Lượng là một trong các thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân” mới đây là những hành động in ấn phát tán với những tài liệu phản động kích động giáo dân chống phá chính quyền. Như vậy núp bóng dưới danh nghĩa là nhà thờ để truyền đạo nhưng thực chất của giáo xứ Thái Hà là một tổ chức phản động chống phá chính quyền.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:06, 12/12/2018 XÓA

Việc nhà thờ Thái Hà là hang ổ của bọn phản động, chuyên có những buổi tuyên truyền công kích Nhà nước và chế độ từ lâu đã không còn là điều lạ lẫm nữa. Tuy nhiên càng ngày chúng nó càng trắng trợn và quá khích thế này thì phải có những hình thức xử lý cụ thể mới được, chứ để yên cho chúng tác oai tác quái thì tương lai giáo phận Hà Nội sẽ chẳng đi đến đâu.

TRẢ LỜI
avatar
23:14, 12/12/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà từ lâu đã có biểu hiện ra mặt về hành vi chống đối, xuyên tạc và có các hành vi cổ vũ cho đám dân chủ vi phạm pháp luật ở nước ta. Bọn chúng thường xuyên lợi dụng các hành vi tập hợp bà con giáo dân để xuyên tạc và kích động bà con cổ vũ cho bọn chúng. Mới đây nhất cá nhân mà nhà thờ Thái Hà hướng đến là Lê Đình Lượng!

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
23:28, 12/12/2018 XÓA

Thằng Lê Đình Lượng từ lâu đã là phản động đầu sỏ, việc bọn nhà thờ Thái Hà liên tục bênh vực, khóc thuê cho thằng này cũng chỉ là để gây sự chú ý của các túi tiền bên ngoài thôi. Các vị linh mục kền kền ở đây khôn lắm, nếu không có lợi ích thì đợi đấy mà các vị khóc thuê cho. Bao nhiêu người dân còn khổ sở hơn thằng cha này có được lời cầu nguyện nào từ các Cha đâu!

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
23:34, 12/12/2018 XÓA

Càng ngày bọn này càng quá trớn, không coi luật pháp ra gì rồi! Mong rằng tới đây khi Tổng giám mục mới Vũ Văn Thiên lên nắm quyền sẽ cứng rắn và nghiêm khắc phối hợp với chính quyền trừng trị lũ phản động lợi dụng tôn giáo này, để nhà thờ Thái Hà trở lại là nơi phục vụ mục đích tôn giáo thuần túy!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:39, 12/12/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà chẳng khác gì cái công cụ để cho đám dân chủ cùng Việt Tân lợi dụng để xuyên tạc, chống phá. Mọi người cần phải hết sức cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc của đám linh mục này bởi bọn chúng cũng chẳng khác gì những tên dân chủ khác đâu. Tôi mong mọi người thấy rõ được điều đó!

TRẢ LỜI
avatar
23:50, 12/12/2018 XÓA

Nhà thờ Thái Hà đã quá coi thường chính quyền khi công khai cổ súy cho thằng cha Lê Đình Lương! Mong chính quyền Hà Nội và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc trừng trị chúng nó để các giáo dân nơi này sẽ có một nơi sinh hoạt tôn giáo lành mạnh và đúng chất, chứ không phải là cái ổ cho lũ phản động xàm ngôn!

TRẢ LỜI
avatar
20:00, 14/12/2018 XÓA

nhà thờ Thái Hà thường xuyên có những hành động tuyên truyền, xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, cổ súy cho các hành động của các đối tượng chống đối, phá hoại đất nước, gây bất bình trong quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
20:01, 14/12/2018 XÓA

Truyền thông Thái Hà còn bao biện cho những hành vi vi phạm pháp luật, phá rối an ninh, trật tự, chống phá đất nước của Lê Đình Lượng bằng những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt như “Lê Đình Lượng là một người cống hiến hết cuộc đời của mình nhằm bảo vệ đất nước, bảo vệ con người Việt Nam” hay “vì những việc làm đó của anh mà chính quyền Việt Nam đã tìm đủ mọi cách để bắt bớ, cầm tù”. Đúng là “cạn lời” đối với nhà thờ Thái Hà!

TRẢ LỜI
avatar
20:01, 14/12/2018 XÓA

Hắn ta là đối tượng phản động đặc biệt nguy hiểm và là thành viên của tổ chức khủng bố “Việt Tân”; hắn thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh tham gia vào tổ chức Việt Tân

TRẢ LỜI
avatar
20:01, 14/12/2018 XÓA

Lê Đình Lượng đã nhiều lần kích động người dân và trực tiếp tham gia các hoạt động chống đối xảy ra trên địa bàn Yên Thành, Diễn Châu như: kích động tụ tập một số người mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung phản động, chống đối để quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng internet; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng,...

TRẢ LỜI
avatar
20:02, 14/12/2018 XÓA

Có thể thấy rằng, đây không phải lần đầu tiên nhà thờ Thái Hà có những hành động cổ súy, bảo che cho các đối tượng vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền công dân phá rối an ninh trật tự, phá hoại đất nước, lừa bịp người dân vào các hoạt động sai trái bằng việc lợi dụng việc rao giảng Thánh lễ để xuyên tạc, vu cáo chính quyền Việt Nam đánh đập, khủng bố những kẻ trên.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:19, 14/12/2018 XÓA

Cần nghiêm cấm triệt để các hành vi lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để tuyên truyền trái pháp luật, kích động chia rẽ nhân dân, chia rẽ các dân tộc, gây rối trật tự công cộng, xâm hại tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm của con người. Lợi dụng tôn giáo để phá hoại, lật đổ chính quyền nhà nước

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:21, 14/12/2018 XÓA

Những người theo công giáo chính thống luôn sống tốt đời, đẹp đạo, xác định rõ niềm tin và lẽ sống. Chỉ những kẻ phản bội tổ quốc, phản bội chính tôn giáo mình theo rắp tâm bỏ qua mọi vấn đề đạo đức, lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm những điều xằng bậy

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:56, 14/12/2018 XÓA

cái gọi là thánh lễ là cầu nguyện thực tế thì nó rất tốt nhưng mà chỉ có những kẻ lợi dụng ngày lễ cầu nguyện để reo dảng cái đạo đức giả deo rảng về chính trị mới thật sự đáng xấu xa đáng hổ thẹn với niềm tin tôn giáo mà đã được chúa dạy. không hiểu sinh ra cái nhà thờ để làm gì nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:57, 14/12/2018 XÓA

Ngày càng ngày, cha xứ và linh mục đã thể hiện bộ mặt tráo trở và đi lại những quy phạm về linh mục chuẩn phải có. trước đây để có tính chính danh và liên quan thì Giáo xứ Thái Hà thường cầu nguyện và đưa những kẻ bị xét xử, kết án chống nhà nước là người Công giáo.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:25, 14/12/2018 XÓA

Từ lâu nhà thờ này đã trở thành nơi tụ tập của những phần tử phản động chống đối đồng thời cũng là nơi lợi dụng Thiên Chúa để bao che cho các phần tử xấu, vi phạm pháp luật Việt Nam. Phải giải tán nhà thờ Thái Hà. Không xứng đáng để nhà thờ này tiếp tục nằm giữa thủ đô.Chẳng đáng 2 chữ nhà thờ nữa rồi

TRẢ LỜI
avatar
22:52, 27/12/2018 XÓA

Lời thách thức của Lm. Phong càng để cho nhân dân thấy được sự chậm tiến, cố chấp trong suy nghĩ của ông ta. Tôi mong rằng, những người có đạo nên có những động thái thực tế để lên tiếng phản đối những hành động quá khích, cực đoan của Lm. Phong và những người đứng đầu nhà thờ Thái Hà

TRẢ LỜI
avatar
13:35, 06/01/2019 XÓA

Đây không còn là một nhà thờ đúng nghĩa nữa, chính xác là ổ lũ phản động thì đúng hơn. Dung túng cái sai, cổ súy cho lũ phản động như vậy thì không còn nghi ngờ gì về bộ mặt thật của giáo xứ này nữa. Cầm đầu là lũ linh mục tu sĩ , toàn chứa trong mình tư tưởng phản động, thậm chí còn phục vụ cho chúng. Không thể tượng tượng được việc chúng lợi dụng cái chức sắc của mình để làm những việc bẩn thỉu như vậy, không hề đáng 1 chút nào để được gọi là linh mục cả, đi ngược với giá trị của tôn giáo.

TRẢ LỜI
avatar
09:34, 08/01/2019 XÓA

Ổ lũ phản động cùng nhau tổ chức sinh nhật cho Lê Đình Lượng và cơ quan chức năng cũng sẽ xem xét tạo điều kiện hết sức để chúng có thể cùng nhau kỉ niệm ngày "chung tù".Sự cực đoan,ngông cuồng chống đối của chúng đang có xu hướng ngày càng phát triển vậy nên sự chủ động nắm bắt tình hình đối tượng,địa bàn của cơ quan công an là hết sức cần thiết.Ổ lũ của chúng sẽ biến thành ổ rơm,ổ rạ của những kẻ bất nhân nếu không biết quay đầu hoàn lương.Những kẻ đã phản bội Tổ Quốc thì cũng đừng hi vọng chúng trung thành với bất kì một tổ chức nào,hỡi những kẻ Việt Tân ngu muội.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon