THỰC HƯ CHUYỆN MẸ NẤM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH ĐƯỢC BẦU CHỌN NHÂN VẬT CỦA NĂM 2018 CỦA TIMES

21:59
Huyền Pha
THỰC HƯ CHUYỆN MẸ NẤM NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH ĐƯỢC BẦU CHỌN NHÂN VẬT CỦA NĂM 2018 CỦA TIMESTrên các diễn đàn phản động đã rất sôi nổi bàn luận về việc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm) được tạp chí Times bình chọn là Nhân vật của năm 2018 và ra sức cổ súy cho rằng đây là chiến thắng của phe “dân chủ” trong nước. Trước thông tin thất thiệt như vậy, rất nhiều người giật mình, bởi lẽ ai cũng biết rằng, Quỳnh từng có thời gian chống phá chính quyền, bị xét xử và mới bị trục xuất sang Mỹ.
Năm 2018 này, Tạp chí Time bình chọn “Nhân vật của năm” là tập hợp “Những người bảo hộ” – là các phóng viên bị giết hại, cầm tù, bao gồm 4 cá nhân và tập thể, trong đó có nhà báo người Saudi Arabia Jamal Khashoggi – cây bút của tờ Washington Post bị sát hại tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) hồi tháng 10 năm 2018.

Ngoài ra, 3 cá nhân và tập thể còn lại được bình chọn là Nhân vật của năm 2018 gồm các nhân viên của tờ báo Capital Gazette ở Mỹ; nhà báo Philippines Maria Ressa – Giám đốc điều hành của trang tin Rappler; hai nhà báo của hãng thông tấn Reuters là Wa Lone và Kyaw Soe Oo – những người bị giam giữ ở Myanmar suốt một năm qua. Hình ảnh Jamal Khashoggi, người bị sát hại tại Đại sứ quán Ả-rập Saudi ở Thổ Nhĩ Kỳ, xuất hiện một mình, còn các nhân viên của Capital Gazettle, tạp chí Mỹ có năm người bị giết trong năm nay, xuất hiện trên một bìa khác. Các bức ảnh về Maria Ressa, Wa Lone và Kyaw Soe Oo xuất hiện trong hai bìa còn lại.
Vậy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ở đâu? Hình cô ta chỉ là một bức ảnh nhỏ cùng nhiều nhà báo khác trong bài bài ‘The Guardians and the War on Truth’ của Time Magazine chứ không hề liên quan đến Nhân vật của năm gì hết. Chỉ có điều lạ là, không hiểu sao Time lại coi cô ta là nhà báo, trong khi cô chưa từng biết cho tờ báo nào. Thực chất Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng lắm chỉ được coi là blogger chống đối mà thôi.
Thực ra, dư luận đã quá quen với việc các nhân vật chống đối ở Việt Nam nhận được giải thưởng nhân quyền, thậm chí đề cử giải No-ben hoà bình. Nó vẫn là chiêu thức để hạ uy tín các Nhà nước đi ngược lại với Mỹ và các nước phương Tây và cổ suý các đối tượng chống đối ở các nước này.
Điểm qua các hoạt động chống phá của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:
Một là, từ năm 2010, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh lập tài khoản facebook “Mẹ Nấm”, và trên trang facebook cá nhân này Nguyễn Ngọc Như Quỳnh soạn thảo, đăng tải, chia sẻ và nhiều bài viết trong đó có nội dung sai sự thật, đả kích, nói xấu Đảng và Nhà nước Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, qua đó tác động, làm ảnh hưởng tới lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.
Hai là, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là người sáng lập, điều hành “mạng lưới blogger Việt Nam”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng 162 cá nhân, 27 hội nhóm đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân trong nước và ngoài nước tham gia “chiến dịch tranh đấu cho tự do - dân chủ - nhân quyền 2015” với mục đích phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, có quan hệ chặt chẽ với tổ chức khủng bố “Việt tân”, và một số đài báo ở nước ngoài khác qua đó để thực hiện hành vi chống phá trong nước.
Ba là, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thường xuyên lợi dụng các sự kiện chính trị, xã hội được dư luận quan tâm để xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, cho rằng mọi vấn nạn xã hội hoặc hạn chế, sai phạm bị điều tra, xử lý cho bản chất chế độ, đòi hỏi phải thay đổi chế độ chính trị mới.
Bốn là, điểm nổi bật trong hoạt động của Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đó là việc thường xuyên trả lời phỏng vấn một số Đài, báo nước ngoài với nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình trong nước trên các lĩnh vực từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến dân chủ, nhân quyền, đồng thời kích động người dân chống Đảng và Nhà nước.

Rõ ràng đó chỉ là tin đồn và là cái cớ để các thế lực cổ vũ cho các đối tượng chống phá nhà nước Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
09:56, 17/12/2018 delete

mấy cái tổ chức vớ vẩn cộng với mấy tờ báo lá cải cứ tha hồ mà làm mấy cái trò tôn vinh kẻ thủ ác đi nhé,không có giá trị gì trong việc cản trở đất nước Việt Nam tiến lên và việc thượng tôn pháp luật Việt Nam đâu. Mấy cái cỡ của bọn phản động và bây giờ lại lưu vong thì tuổi gì báo hại được quốc gia cơ chứ

Reply
avatar
10:06, 17/12/2018 delete

mấy con phản động ở Việt Nam đúng thật là có giá trị thế nhỉ. Rác của Việt Nam tống ra ngoài rồi mà ra nước ngoài lại có ích thế. Đúng là tự hào về người Việt Nam mình thật. Nhưng mà tự hào khi chúng mày không phải là phản động thôi còn chúng mày là lũ hại dân hại nước thì chúng ông cũng không tha cho đâu nhé

Reply
avatar
10:14, 17/12/2018 delete

thực ra xưa nay là như thế này. Mấy cái tổ chức và giải thưởng giời ơi đất hỡi ở đâu đấy tiếng là tốt nhưng thực ra toàn mang yếu tố chính trị cả.chúng nó hướng vào việt nam,tôn vinh những người chống đối việt nam để khuếch thêm thanh thế cho họ chống đối việt nam.đó là hành động bẩn và hèn đớn nhất

Reply
avatar
10:21, 17/12/2018 delete

dù là có tôn vinh thật hay tôn vinh giả thì cũng không có ý nghĩa đối với nước ta. Chúng nó cứ thoải mái tự sướng và thủ dâm tinh thần ở bên ngoài kia đi,cho tự do.Nhưng đừng bao giờ động đến Việt Nam là được,còn nếu mà động đến Việt Nam thì bằng giá nào Việt Nam cũng sẽ cho chúng nó tơi bời đấy nhé

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon