TRÒ HỀ CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ “VIỆT TÂN”

Loa phường - Vừa qua, trên các trang mạng xã hội trong và ngoài nước đã đồng loạt đăng tải về việc “tù nhân lương tâm” Trần Thị Nga được tổ chức khủng bố Việt Tân trao giải thưởng “Nhân quyền Lê Đình Lượng năm 2018”. Đây là hành động hết sức lố bịch, cho thấy rõ bản chất phản động của tổ chức khủng bố Việt Tân, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc Việt Nam.
Cơ quan An ninh đọc lệnh bắt Trần Thị Nga
Chúng ta đều biết rằng vào đầu tháng 10 năm 2016, Bộ Công an Việt Nam đã ra thông cáo báo chí về việc xác nhận tổ chức "Việt Tân" là tổ chức khủng bố mà Bộ Công an Việt Nam sẽ quyết tâm “xóa sổ” trong thời gian tới. Thông báo chính thức này của Bộ Công an đã và đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong khắp cả nước. Bộ Công an Việt Nam khẳng định “Việt tân” là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của “Việt tân”; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do “Việt Tân” tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của “Việt Tân” sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế hiện nay, tổ chức khủng bố “Việt Tân” vẫn tiếp tục tuyển mộ, đào tạo, huấn luyện, chỉ đạo các thành viên xâm nhập về Việt Nam kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại; tán phát lên mạng Internet hướng dẫn cách chế tạo bom xăng để phục vụ hoạt động khủng bố, phá hoại, ám sát… Đây là hành vi hết sức nguy hiểm, bị toàn xã hội lên án.
Bên cạnh đó, Trần Thị Nga còn được biết đến là một đối tượng phản động, cực đoan, quá khích, chuyên lợi dụng danh nghĩa “dân oan” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân. Mặc dù, Trần Thị Nga đã nhiều lần được chính quyền, cơ quan chức năng nhắc nhở, giáo dục, thuyết phục nhưng thị vẫn ngoan cố, tiếp tục có những hành vi vi phạm pháp luật. Theo đó Nga thường xuyên sử dụng tài khoản Facebook cá nhân với tên "Thuy Nga" và Blog cá nhân có tên "Mephu.blogspot.com" để xuyên tạc, vu cáo chính quyền, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc. Ngoài ra, Nga là người có quan hệ khá phức tạp với đủ mọi thành phần xã hội và có quan hệ chặt chẽ với số đối tượng cực đoan, quá khích trong các hội, nhóm phản động như: "Hội anh em dân chủ", "Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam"; "Hội bầu bí tương thân và "Hiệp hội dân oan Hà Nam". Thậm chí, Nga còn trả lời phỏng vấn các đài, báo phản động ngoài nước với nhiều nội dung thông tin xuyên tạc, vu cáo chính quyền nhân dân; soạn thảo, tán phát nhiều băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng công an nhân dân, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 nhằm mục đích gây rối an ninh trật tự; biên soạn nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các clip có nội dung truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.
Hành vi của “dân oan” Trần Thị Nga đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, Tòa án nhân dân cấp cao đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Nga, 40 tuổi, trú tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" theo điều 88 Bộ luật hình sự năm 1999. Dựa trên các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra, Hội đồng xét xử đã quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù giam và quản chế 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù. Đây là hình phạt thích đáng cho Trần Thị Nga. Vậy mà tổ chức khủng bố Việt Tân lại dám lên tiếng cổ súy cho các hành vi sai trái của Nga thì không thể chấp nhận được. Chính vì vậy, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của giải thưởng này, không để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
20:29, 12/12/2018 XÓA

Cái tổ chức Việt Tân đã được xác định là tổ chức khủng bố và sẽ được Bộ Công An sớm triệt phá và tiêu diệt mà thôi. Nhưng khi mà chúng chưa bị triệt tiêu thì lại làm ra những chuyện quá ngược đời và phi lý trong việc trao giải nhân quyền cho Nga cho cái gọi là giải nhân quyền. Mà cái tên dân chủ Trần Thị Nga trong việc hoạt động chống đối chính quyền như thế nào thì có lẽ ai cũng biết. Vì vậy việc trao giải của Việt Tân này có lẽ chỉ là 1 cái cớ để tung hô lên chứ không có gì gọi là giải cả. Sớm thôi cái tổ chức phản động này phải tan rã mà thôI!

TRẢ LỜI
avatar
22:55, 12/12/2018 XÓA

Với những hành động ngông cuồng chống phá Đảng và Nhà nước của Trần Thị Nga thì thực sự cái danh "dân oan" không đúng chút nào. Thậm chí 9 năm tù giam vẫn là quá ngắn để con mẹ này có thể cải tạo và hoàn lương, đặc biệt là khi sau lưng nó là tổ chức Việt Tân luôn hà hơi tiếp sức, khuyến khích bằng mấy cái giải thưởng ba que. Tôi nghĩ cần phải có chế tài xử phạt nghiêm khắc hơn nữa!

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 12/12/2018 XÓA

Cái bọn Việt Tân vẫn còn gáy được à? Những hành vi của "dân oan" Trần Thị Nga đã quá rõ ràng, được quy định một cách hết sức chi tiết trong các điều luật của bộ luật hình sự. Chẳng có lý do nào để cho người dân có thể nghe theo những lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt này được. Tôi mong mọi người hãy tìm hiểu kĩ để tránh sự xuyên tạc của Việt Tân!

TRẢ LỜI
avatar
23:14, 12/12/2018 XÓA

Tôi nghĩ cơ quan Công an nên làm hết sức để gô cổ hết bọn đầu sỏ của tổ chức Việt Tân tống thẳng vào tù, chứ giờ có bắt cũng không hết được chân rết của chúng đâu. Như con mẹ Trần Thị Nga này có bắt cũng không thể làm nó hối cải được. Chỉ khi dẹp được cái tổ chức Việt Tân thì mới mong an ninh trật tự ổn định được!

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 12/12/2018 XÓA

Mấy cái giải thưởng "nhân quyền" ba que của Việt Tân dành cho tay chân chẳng qua cũng chỉ là để cổ vũ động viên, hà hơi tiếp sức cho chúng tiếp tục chống phá thôi. Nhưng chính bọn Việt Tân sớm thôi cũng sẽ đeo còng vào tù, tôi tin là lực lượng Công an đang làm hết sức mình để triệt phá tổ chức đầu sỏ này!

TRẢ LỜI
avatar
09:35, 13/12/2018 XÓA

diễn tuồng nhưng không được chuyên nghiệp cho lắm. Bây giờ mấy con đầu trâu mặt ngựa này mà đều nhận được giải thưởng thì chắc nhân dân Việt Nam tuyên bố trên cõi đời này đâu còn ai tồn tại,đâu còn chân lý chính nghĩa nữa. Mấy thằng khủng bố Vịt tân cứ ở đấy mà tự thủ dâm tinh thần với nhau đi nhé bọn hề

TRẢ LỜI
avatar
09:46, 13/12/2018 XÓA

mấy cái thứ giải rút của chúng nó ai công nhận đâu,người ta cũng chẳng quan tâm chúng nó đang làm cái gì. Chẳng qua chúng ns cứ làm như thế để khuếch thanh thế của chúng nó lên thôi chứ còn không có giá trị gì đâu. Bây giờ chúng ta ngồi cười chúng nó cũng có biết gì đâu cơ chứ,nực cười cho một đàn vịt

TRẢ LỜI
avatar
14:15, 13/12/2018 XÓA

Mấy hành vi này của chúng đã quá quyen thuộc với nhân dân việt nam rồi,mong rằng nhân dân việt nam luôn vững vàng trước những giọng điệu của chúng,những sự xuyên tạc đó phần nào làm cho chúng ta nhận diện rõ hơn âm mưu thủ đoạn của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
16:19, 13/12/2018 XÓA

Chúng ta cũng thấy rằng rồi ó những hành động như vậy làm sao mà chấp nhận được ý mà Việt tân là tổ chức khủng bố ấy chứ và chính vì do đó thì những người nào có những hành vi tham gia tuyên truyền lôi kéo và xúi giục những người khác tham gia tài trợ nhận tài trợ của việt tân như thế này rồi mà nhỉ, chịu luôn đấy.

TRẢ LỜI
avatar
16:31, 13/12/2018 XÓA

Chúng nó đã tán phát lên mạng internet này thế chứ và đã hướng dẫn cách chế tạo bom xăng rồi ấy chứ và hơn thế nữa để phục vụ hoạt động khủng bố và phá hoại đặc biệt là các hành động mang tính ám sát thì đây đúng là hành vi hết sức nguy hiểm rồi mà bị toàn xã hội lên án rồi ấy chứ, chúng ta phải có những hành động mới được mà.

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
23:18, 13/12/2018 XÓA

Đám Việt Tân này thì làm được cái tích sự gì chứ! Chúng ta nên nhìn sâu và rộng hơn để thấy được dân chủ nhân quyền ở nước ta đã và đang được đảm bảo rất tốt. Chính các tổ chức nước ngoài đã công nhận cho chúng ta cái quyền đấy. Mọi người nên hiểu rõ như vậy để tránh bị cái đám Việt Tân này lợi dụng!

TRẢ LỜI
avatar
23:29, 13/12/2018 XÓA

Tại sao tồn tại cái thứ chống phá nhà nước như Việt tân để rồi sinh ra những cái trò hề này nhỉ. May mắn người dân bây giờ họ tỉnh táo rồi đâu ai còn nghe theo dăm bá cái lơi xúi giục của tụi nó nữa . Còn diễn còn bày trò cho ai xem. há chẳng tự diễn tự vỗ tay hoan hô cho mình sao??

TRẢ LỜI
avatar
21:22, 07/01/2019 XÓA

Vì cái lũ Việt Tân được học qua trường diễn kịch theo ngôn ngữ của động vật nên những màn kịch chúng thực hiện quả thực quá nực cười.Bao âm mưu,thủ đoạn xảo quyệt được giấu đậy dưới vỏ bọc nào là dân oan,rồi đòi đất...thực sự những chiêu này quá cũ rồi.Lũ ba que chuẩn bị cắm thêm cái angten vào đầu mà phát tín hiệu sang Mỹ cầu cứu nhé,luật an ninh mạng sẽ gông cổ hết lũ chúng mày vào nhà đá ăn cơm cá.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon