BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG ĐỐI VỚI ĐÀO QUANG THỰC

12:00
BẢN ÁN THÍCH ĐÁNG ĐỐI VỚI ĐÀO QUANG THỰC
Ngày 17/01/2019, tại Hòa Bình đã diễn ra phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với đối tượng Đào Quang Thực về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Khoản 1, Điều 109 BLHS năm 2015. Trước đó, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Quang Thực mức án 14 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”; phạt quản chế bị cáo Thực 5 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Đào Quang Thực sinh năm 1960 (KHTT tại xóm Trúc Sơn, xã Toàn Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình) và nguyên là giáo viên trường tiểu học Triệu Phúc Lịch (huyện Đà Bắc - Hòa Bình). Trong quá trình sinh sống và công tác, Đào Quang Thực đã từng nhiều lần vi phạm pháp luật, gây mất đoàn kết trong nội bộ cơ quan và nhân dân, bị chính quyền địa phương xử lý. Từ đó, Đào Quang Thực đã nảy sinh tư tưởng bất mãn. Để thực hiện các hoạt động chống chống phá nhằm lật đổ chính quyền, Đào Quang Thực đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân và hộp thư điện tử để đăng tải, chia sẻ các nội dung chống phá, phản động và móc nối, liên hệ với số đối tượng phản động trong và ngoài nước.
Ngoài ra, Đào Quang Thực còn viết đơn xin tham gia tổ chức phản động, khủng bố “Chính phủ Quốc gia Việt Nam lâm thời” – tổ chức hoạt động với mục đích nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của ĐCSVN, xóa bỏ chế độ XHCN ở VN bằng các hoạt động vũ trang. Khi tham gia tổ chức này, Đào Quang Thực giữ vai trò “Chí nguyện đoàn Hòa Bình”.
Những hoạt động sai trái, vi phạm pháp luật của Đào Quang Thực đã bị các cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở và chính Thực cũng đã viết cam kết không tiếp tục thực hiện các hoạt động chống phá, không tham gia vào tổ chức phản động. Tuy nhiên, Đào Quang Thực lại tiếp tục móc nối, liên lạc với số chống đối, phản động để thực hiện các hoạt động chống đối ngày càng quyết liệt, manh động, coi thường pháp luật. Thậm chí, Đào Quang Thực cùng đồng bọn còn lên kế hoạch tiến hành sát hại, khủng bố những cáo bộ cao cáp ở Hòa Bình và Thanh Hóa.
Trước những bằng chứng về hành vi phạm tội của Đào Quang Thực, Cơ quan công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành bắt đối tượng Đào Quang Thực. Quá trình khám xét, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ được nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hoạt động phản động, chống phá Nhà nước của Đào Quang Thực.
Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm, căn cứ vào lời khai thành khẩn, thái độ hối cải mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật và gia đình gia đình Đào Quang Thực đã có công với cách mạng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đào Quang Thực 13 năm tù giam (giảm 01 năm so với xét xử sơ thẩm) và 05 năm quản chế tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Có thể thấy rằng, bản án đối với Đào Quang Thực là hoàn toàn thích đáng với những gì mà Thực đã thực hiện. Hy vọng sau khi thực hiện xong bản án, Đào Quang Thực sẽ biết hối cải, tránh xa những kẻ xấu./.
Theo: Hoa Xuân (VNTB)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
21:16, 19/01/2019 delete

Đã có rất nhiều kẻ từng hoạt động chống đối chính quyền, phá hoại chế độ đã bị đưa vào sự kiểm soát của pháp luật, song chưa biết hiệu quả cải tạo đến đâu thì số lượng phản động bên ngoài vẫn tăng và hoạt động ráo riết. Mong chính quyền và cơ quan chức năng đưa ra những chế tài có sức răn đe hơn nữa dành cho những đối tượng này.

Reply
avatar
21:28, 19/01/2019 delete

Chẳng nói trước được điều gì đâu. Nhỡ đâu vài tuần, mấy tháng nữa Đào Quang Thực sẽ mọc được cánh bay khỏi nhà tù để sang Mỹ với các quan thầy bên đấy như nhiều rận chủ khác thì sao nhỉ? Những kẻ có thâm niên trong nghề như này thì khó mà cải tạo lắm, kiểu gì chúng cũng sẽ tìm cách hoạt động ngay cả trong tù thôi.

Reply
avatar
21:37, 19/01/2019 delete

Với những kẻ đầu có sạn có sỏi như Đào Quang Thực thì tôi nghĩ cần phải có một hình phạt có tính răn đe hơn nữa thì bọn dân chủ mới biết dè chừng. Chứ cứ sau mấy vụ xét xử thì nào là luật sư, nào là linh mục, blogger đều nhao nhao lên chửi Nhà nước mình thì chúng nó vẫn còn nhờn với pháp luật lắm.

Reply
avatar
21:46, 19/01/2019 delete

Kiểu gì sau vụ này bọn linh mục giáo phận Vinh hay Thái Hà sẽ thi nhau lập đàn cầu nguyện cho "nhà hoạt động Đào Quang Thực", những anh hùng bàn phím, anh hùng núp sẽ cố gắng đào bới những sơ hở của phiên tòa để chửi bới, ném đá pháp luật Việt Nam. Cái kịch bản cũ rích của chúng thì chẳng ai còn lạ gì.

Reply
avatar
21:55, 19/01/2019 delete

Lại thêm một cơ hội béo bở để đám rận chủ tranh thủ hút máu. Để rồi xem, chúng nó sẽ nhanh chóng đăng tải, cập nhật tin tức về "tù nhân lương tâm Đào Quang Thực" với những lời lẽ không thể thương cảm, bi đát hơn. Nhưng có ai biết rằng mục đích của hành động đó là kéo sự chú ý về mình, thu hút nguồn tiền của các tổ chức hải ngoại mà thôi.

Reply
avatar
22:03, 19/01/2019 delete

Với những kẻ đã manh động đến mức dám lên kế hoạch tiến hành sát hại, khủng bố những cáo bộ cao cấp thì chẳng còn gì có thể khiến chúng tỉnh ngộ được rồi, chỉ còn cách trừng phạt thật nghiêm để những kẻ khác thấy mà sợ thôi. Việc biến chúng trở thành những phần tử có ích cho xã hội xem ra còn cần nhiều thời gian và công sức lắm.

Reply
avatar
23:23, 19/01/2019 delete

Với những hành vi mà Đào Quang Thực đã gây ra thì bản án 13 năm tù giam (giảm 01 năm so với xét xử sơ thẩm) và 05 năm quản chế tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù dành cho hắn ta là hoàn toàn xứng đáng và chẳng còn gì phải bàn cãi nữa rồi. Tôi mong tất cả mọi người thấy được những hành vi của đám dân chủ và bản chất của chúng nó!

Reply
avatar
18:33, 20/01/2019 delete

Một bản án xứng đáng dành cho tên Đào Quang Thực trong hoạt động chống phá chính quyền của tên dân chủ này. Tuy rằng bản án 13 năm tù giam (giảm 01 năm so với xét xử sơ thẩm) và 05 năm quản chế tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù không phải là nhiều nhưng đó cũng đủ để cho tên này phải nếm chịu những sự trừng trị của pháp luật. Và có thể đem lại cho hắn một tương lai tươi sáng hơn khi nhận thức lại đúng đắn !

Reply
avatar
22:44, 20/01/2019 delete

Mọi sự ngu dốt đều phải trả giá , vì sự tha hóa , biến chất , không tu dưỡng , bị bọn phản động lợi dụng , dụ dỗ mà từ một người thầy giáo Đào Quang Thực biến thành một kẻ coi thường pháp luật , kẻ chống phá chính quyền Nhà nước , tuyên truyền sai sự thật , bôi nhọ cán bộ cấp cao . Mong rằng 13 năm tù giam (giảm 01 năm so với xét xử sơ thẩm) và 05 năm quản chế tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù sẽ làm thức tỉnh Đào Quang Thực và đủ răn kẻ những kẻ phản động .

Reply
avatar
23:25, 20/01/2019 delete

Đối với những tên dân chủ cần phải có những biện pháp xử lý mạnh mẽ như vậy thì mới có thể răn đe được bọn chúng. Không phải cứ thản nhiên chống phá Nhà nước mà ung dung như vậy đâu. Đào Quang Thực cũng chỉ là một con bài bị lợi dụng mà thôi. Tôi mong tất cả mọi người cần phải hiểu sâu sắc về vấn đề này để tránh bị đám dân chủ lợi dụng!

Reply
avatar
22:58, 21/01/2019 delete

Với những tên vi phạm pháp luật liên quan đến chống phá nhà nước thì tôi luôn cảm thấy chẳng bao giờ là đủ và nhà nước vẫn luôn khoan hồng với bọn chúng. Có những thành phần vẫn ngựa quen đường cũ, ra tù rồi lại vào tù vẫn vì những tội danh tương tự đó. Mong tên này đủ thông minh còn lại để hiểu rõ những điều mình đã làm và tự cố gắng cải tạo trong khi được ngồi tỏng nhà đá bóc lịch

Reply
avatar
16:37, 22/01/2019 delete

Mọi hành vi đi ngược lại với lợi ích dân tộc, xâm phạm đến thể chế chính trị, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân đều sẽ bị xử lí thích đáng. Đây là bản án hợp lí cho những gì mà Đào Quang Thực đã gây ra đối với đất nước Việt Nam. Những tên rận chủ khác giờ chắc cũng đang sợ vãi ra quần rồi.

Reply
avatar
09:07, 25/01/2019 delete

Đào Quang Thực đã gây ra thì bản án 13 năm tù giam (giảm 01 năm so với xét xử sơ thẩm) và 05 năm quản chế tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù dành cho hắn ta là hoàn toàn xứng đáng và chẳng còn gì phải bàn cãi nữa rồi, những tội phạm về chính trị kiểu này , cơ quan có thẩm quyền cũng phải xử lý rất khéo léo chứ không bọn n lại gào mồm ra khóc thuê ngay

Reply
avatar
09:41, 25/01/2019 delete

với những gì mà ông thức đẫ thực hiện với hành vi rõ ràng như vậy thì tôi cũng cho rằng đây là chính những hình phát thích đang, xử lý một tội phạm chính trị, không hề dễ như tội phạm hình sự, khi mà sẽ có một đám luôn gào mồm đi theo chửi hộ nên là chúng ta cũng cần phải cảnh giác cao độ với những kẻ luôn mượn danh nhân chủ nhân quyền như thế này

Reply
avatar
10:26, 25/01/2019 delete

Đã có rất nhiều kẻ từng hoạt động chống đối chính quyền, phá hoại chế độ đã bị đưa vào sự kiểm soát của pháp luật, song chưa biết hiệu quả cải tạo đến đâu thì số lượng phản động bên ngoài vẫn tăng và thực cũng là một phần trong số đó Đây là bản án hợp lí cho những gì mà Đào Quang Thực đã gây ra đối với đất nước Việt Nam. Những tên rận chủ khác giờ chắc cũng đang sợ vãi ra quần rồi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon