CÁI KẾT ĐẮNG CHO NHỮNG KẺ MÙ QUÁNG ĐI THEO “TỔNG THỐNG” ĐÀO MINH QUÂN

12:00
CÁI KẾT ĐẮNG CHO NHỮNG KẺ MÙ QUÁNG ĐI THEO “TỔNG THỐNG” ĐÀO MINH QUÂN
Ngày 22/1/2019 vừa qua, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Phan Văn Bình (SN 1972, trú tại xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) về “Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Đáng chú ý, Phan Văn Bình chính là thành viên của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do “tổng thống”, “thủ tướng” tự xưng Đào Minh Quân cầm đầu. Kết thúc phiên tòa, Phan Văn Bình đã bị tuyên án 14 năm tù giam cho hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân của mình.
Nhiều người theo dõi phiên tòa của Phan Văn Bình không bất ngờ với mức án này bởi mức án 14 năm tù giam hoàn toàn tương xứng với hành vi của Phan Văn Bình gây ra.
Cáo trạng phiên tòa nêu rõ Phan Văn Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động của mình kết nối internet và truy cập ứng dụng Youtube xem các video giới thiệu của Đào Minh Quân về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời".
Từ khoảng tháng 11/2015, Phan Văn Bình đã sử dụng ứng dụng Facebook với tên tài khoản "An Phan" kết bạn với tài khoản "Kelly Trieu". Thông qua "Kelly Trieu" giới thiệu, Bình biết được tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" do Đào Minh Quân làm "Thủ tướng", với tôn chỉ, mục đích là lật đổ Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để xây dựng Nhà nước "Đệ tam Cộng hòa" do Đào Minh Quân làm Tổng thống; đồng thời sẽ cấp lương, nhà ở, lo cho các thành viên của tổ chức này để có cuộc sống sung túc.
Dù biết rõ mục đích của tổ chức do Đào Minh Quân cầm đầu là để lật đổ chế độ ở Việt Nam nhưng Phan Văn Bình đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" theo sự hướng dẫn của "Kelly Trieu Thanh Hoa. Tiếp đến, Bình gửi ảnh chụp nội dung đơn xin gia nhập tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" và được "Kelly Trieu Thanh Hoa” nhắn tin trên Facebook thông báo, "Thủ tướng" Đào Minh Quân đã chấp nhận đơn của Bình tham gia vào tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", đồng thời phong cho Phan Văn Bình là Đại úy, Chỉ huy trưởng trị an Chí nguyện đoàn, với nhiệm vụ vận động, lôi kéo người dân ở Việt Nam tham gia vào tổ chức, ủng hộ "Thủ tướng" Đào Minh Quân.
Thực hiện nhiệm vụ, chỉ thị của Đào Minh Quân, Bình đã sử dụng điện thoại của mình, mở các video của Đào Minh Quân và "Kelly Trieu Thanh Hoa” để giới thiệu về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"đến những người sống gần nơi ở tại xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa để họ nghe và biết, nhằm tuyên truyền, vận động, thuyết phục và lôi kéo họ tham gia tổ chức, ủng hộ Đào Minh Quân.
Ngoài ra, Phan Văn Bình còn lừa dối Phan Thị Hạnh (là con ruột Bình) viết đơn đăng ký tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". Tiến hành kiểm tra tài khoản Facebook tên "An Phan" của Phan Văn Bình, các cơ quan chức năng còn phát hiện bị cáo đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, kích động, kêu gọi mọi người ủng hộ, tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" của Đào Minh Quân để hoạt động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Có thể nói hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Bình là cực kì nghiêm trọng và mức án 14 năm tù là hoàn toàn tương xứng với anh ta.
Đây có thể xem là cái kết đắng, bản án thích đáng cho những ai nhẹ dạ cả tin bị “tổng thống” tự xưng Đào Minh Quân lừa phỉnh dụ dỗ lôi kéo tham gia tổ chức. Có thể nói tổ chức của Đào Minh Quân là tổ chức hữu danh vô thực, hoạt động lôi kéo của Đào Minh Quân chủ yếu là qua mạng, thế nhưng vẫn có những người nhẹ dạ cả tin đi theo Quân để rồi vướng vào vòng lao lý.
Mạng ảo, tổ chức ảo nhưng tù là thật. 14 năm không phải là thời gian ngắn.
Hi vọng đây sẽ là bài học cảnh tỉnh với nhiều người.

Theo: Viễn (Danquyen.net)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
14:16, 25/01/2019 delete

Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời thực chất chỉ là một tổ chức mà các tên phản động cũ trong Ngụy quân Ngụy quyền lập ra để mơ tưởng về chế độ cũ, để cùng tự sướng với nhau bằng các chức danh như là Tổng thống hay tướng quân,...14 năm tù là cái kết thích đáng cho Phan Văn Bình vì sự ảo tưởng đó.

Reply
avatar
09:43, 27/01/2019 delete

Tận cùng của sự ngu dốt, xem video youtube thôi mà đã xin vào tổ chức khủng bố hoạt động, Phan Văn Bình hẳn đã không biết được cái gì trái, cái gì phải, mù quáng đến nỗi lừa cả con gái của mình tham gia Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời

Reply
avatar
07:49, 03/02/2019 delete

Quả thật là cái kết quá đắng cay cho Phan Văn Bình kẻ đi theo tiếng gọi của tổng thống nail tộc Đào Minh Quân haha, nghe lời thằng hải ngoại vong nô đấy làm gì để rồi tự phá đời mình ra hả ông Bình ơi, ông già rồi mà không có được đầu óc thì đúng là vứt, tư duy ông để đâu khi nhận lời và nghe theo Quân bếch

Reply
avatar
12:04, 14/02/2019 delete

bản án này là thích đáng cho những ai vẫn còn nhẹ dạ cả tin bị “tổng thống” tự xưng Đào Minh Quân lừa phỉnh dụ dỗ lôi kéo tham gia tổ chức, không cống hiến được gì cho xã hội thì thôi đừng có kéo chính mình hay người khác theo con đường ngu xuẩn đó

Reply
avatar
22:09, 14/02/2019 delete

đây chính là cái kết cho những kẻ có mưu đồ cũng như hoặt động nhằm phản lại tổ quốc, cơm nhà không ăn lại chỉ thích ăn cơm tù, đây chính là bài học cũng chính là gương để những kẻ khác nhìn và đó mà đứng phại phải sai lầm, đi vào vết xe đổ của những kẻ tội lỗi đi trước

Reply
avatar
22:17, 15/02/2019 delete

cái tên "tổng thống" tự xưng Đào Minh Quân thực ra là một tên mo tưởng hão huyền cùng với bè lũ với sự hậu thuận của Mẽo mơ về chế độ cũ và muốn lật đổ chế độ của chúng ta, những tên đi theo hắn đềo không có cái kết có hậu và hầu hết đều phải chíu sự trừng oahjt của pháp luật

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon