CÔNG TÁC GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO: RÕ TRÁCH NHIỆM TỪNG CẤP, NGÀNH

Năm 2018, TP Hà Nội đã giải quyết hơn 85% vụ khiếu nại, tố cáo, cho thấy sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương. Song, theo đánh giá của HĐND thành phố, mặc dù có nhiều cố gắng, nhưng việc tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo, thông báo kết luận tố cáo ở một số đơn vị còn chậm; công tác lãnh đạo, chỉ đạo có lúc, có việc chưa sâu sát, đòi hỏi cần quyết liệt hơn. Đặc biệt là cần phân công rõ trách nhiệm của từng ngành, từng cấp.

Thường trực HĐND TP Hà Nội giám sát tình hình thực hiện kết quả kiến nghị của cử tri tại huyện Mỹ Đức
Vẫn còn tồn đọng
Theo báo cáo của UBND thành phố, năm 2018, toàn thành phố đã thụ lý 4.899 vụ khiếu nại, tố cáo (3.242 vụ khiếu nại, 1.657 vụ tố cáo); đã giải quyết 4.168 vụ (2.727 khiếu nại, 1.440 tố cáo), đạt tỷ lệ 85,7%. Số vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của các quận, huyện, thị xã là 3.928 vụ, đã kết luận giải quyết được 3.373 vụ. Số vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành là 179 vụ, đã giải quyết được 143 vụ. Số vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố là 422 vụ; đến nay đã kết luận giải quyết 327 vụ. Qua giải quyết, đã kiến nghị thu hồi 2,766 tỷ đồng và 3.617m2 đất; trả cho công dân 3,217 tỷ đồng, 2.440m2 đất; chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm 51 tập thể, 55 cá nhân để xảy ra sai phạm và chuyển cơ quan điều tra 4 vụ.
Kết quả này đã khẳng định sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong toàn thành phố. Song, theo Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Nguyễn Hoài Nam, qua giám sát của Thường trực HĐND thành phố, vẫn còn một số vụ việc khiếu nại, tố cáo giải quyết còn chậm, thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan có thẩm quyền, khiến người dân gửi đơn vượt cấp. Đặc biệt, việc tổ chức thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại đã có hiệu lực pháp luật, các kết luận, quyết định xử lý về tố cáo ở một số địa phương, đơn vị còn chậm, thiếu kiên quyết. Từ đó, dẫn đến người khiếu nại, tố cáo bức xúc, tiếp tục gửi đơn hoặc tố cáo, làm giảm lòng tin của người dân vào bộ máy chính quyền. Cụ thể, năm 2018, tổng số quyết định giải quyết khiếu nại phải thực hiện là 285 quyết định, mới thực hiện được 172 quyết định (đạt 60,3%); tổng số thông báo kết luận nội dung tố cáo, văn bản xử lý tố cáo phải thực hiện là 327 văn bản, mới thực hiện được 165 văn bản (đạt 50,4%).
Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Hồ Vân Nga cho biết, qua giám sát cho thấy, vẫn còn sự đùn đẩy trách nhiệm giữa các cơ quan. Đơn cử như vụ việc ông Hoàng Văn Hiểu (phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) khiếu nại kéo dài nhiều năm. Đến nay, quận Bắc Từ Liêm báo cáo đã xử lý hết thẩm quyền, nhưng Thanh tra thành phố khẳng định, vụ việc của ông Hoàng Văn Hiểu vẫn thuộc thẩm quyền của quận.
Theo Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng, nguyên nhân khách quan tồn đọng các vụ khiếu nại, tố cáo là do tính chất phức tạp của các vụ việc. Trong đó, một số vụ việc kéo dài theo thời gian, cơ chế chính sách pháp luật có sự thay đổi, nên khó tổ chức thực hiện hoặc không có tính khả thi khi tổ chức thực hiện. Về chủ quan, một số quận, huyện chỉ đạo thực hiện các quyết định, kết luận thiếu quyết liệt, không phân công rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân nên việc giải quyết, tổ chức thực hiện các vụ việc còn chậm.
Cần quyết liệt hơn
Để nâng cao hiệu quả giải quyết khiếu nại, tố cáo và các vụ việc phức tạp, trong tháng 12 năm 2018, UBND thành phố đã yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo, thông báo kết luận tố cáo tồn đọng. Trong đó, thành phố yêu cầu từng ngành, lĩnh vực chủ động xây dựng kế hoạch, có giải pháp cụ thể, đồng thời phân công, xác định rõ trách nhiệm đối với các quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đặc biệt, UBND thành phố yêu cầu Thanh tra thành phố, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng chủ động tham mưu cho thành phố hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chính sách giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, đô thị…
Cùng với các giải pháp nêu trên, các đại biểu HĐND thành phố cho rằng, ngoài sự phối hợp của các ngành, cần có thêm sự quyết liệt của quận, huyện, thị xã trong việc đôn đốc giải quyết; đề xuất với UBND thành phố biện pháp tháo gỡ vướng mắc. “UBND thành phố nên thành lập các tổ công tác, xác định rõ trách nhiệm của từng đơn vị trong từng trường hợp, vụ việc cụ thể. Qua đó, mới tạo chuyển biến trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thời gian tới”, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Nguyễn Hoài Nam đề xuất.
Theo đại biểu HĐND thành phố Phạm Đình Đoàn, đối với những vụ việc phức tạp, kéo dài, UBND thành phố nên có phương án linh hoạt, nếu việc thành lập tổ công tác vẫn chưa hiệu quả, có thể thành lập thêm hội đồng tư vấn để giải quyết dứt điểm. Bên cạnh đó, UBND thành phố cần tăng cường chỉ đạo bộ phận tiếp công dân, bố trí cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực đảm nhiệm công tác tiếp công dân. Đối với các vụ việc phức tạp, các đồng chí lãnh đạo phải trực tiếp giải quyết, đối thoại với công dân, không để tình trạng khiếu kiện và tái khiếu kiện kéo dài.
Để tổng hợp, theo dõi việc xử lý các vụ việc khiếu nại, tố cáo, tránh trùng lắp, đại biểu HĐND thành phố kiến nghị, thời gian tới UBND thành phố cần xây dựng phần mềm quản lý đơn, thư thống nhất toàn thành phố, để kết nối, kịp thời giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân./.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

18 nhận xét

Viết nhận xét
21:08, 16/01/2019 XÓA

Kết quả trên đã khẳng định sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong toàn thành phố Hà Nội.Công tác giải quyết khiếu nại,tố cáo đã được thực hiện 1 cách chủ động,sát sao,đặc biệt đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội rất quan tâm.Để thực hiện được đồng bộ hơn,giải tỏa được khúc mắc,mâu thuẫn của người dân,thành phố nên sử dụng phần mềm để có thể giải quyết triệt để.

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 16/01/2019 XÓA

Hà Nội là một thành phố lớn, là thủ đô của đất nước. Các cấp, các ngành chính quyền Hà Nội cần phải gương mẫu, đi đầu trong việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân, nỗ lực đáp ứng các nhu cầu, tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân thì mới có được lòng tin từ quần chúng!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 16/01/2019 XÓA

Mặc dù việc giải quyết khiếu nại của người dân còn chậm, nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền Hà Nội. Mọi người cần phải hiểu là để giải quyết tất cả đơn từ, yêu cầu của người dân là rất khó, chưa kể có nhiều yêu cầu vô cùng oái oăm, cùng với nhưng khiếu nại vô lý, những yêu sách của bọn phản động bất mãn, không dễ để giải quyết đâu.

TRẢ LỜI
avatar
21:52, 16/01/2019 XÓA

Cần phải thông cảm cho chính quyền Hà Nội thôi! Nếu họ chây ỳ, không quan tâm ý kiến của dân thì rõ ràng đáng trách, nhưng họ đang cố gắng hết sức mình để đảm bảo quyền lợi cho người dân, chúng ta không thể phê bình họ khi khả năng họ còn có hạn được, thay vào đó nên ủng hộ để họ cố gắng làm tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 16/01/2019 XÓA

Chúng ta nên hoan nghênh và ủng hộ sự nỗ lực của chính quyền thành phố Hà Nội, họ đang làm việc hết sức để hoàn thành nghĩa vụ đối với người dân. Nếu có sự ủng hộ của dân thì chắc chắn công tác giải quyết khiếu nại tố cáo sẽ đạt được hiệu quả hơn, nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:08, 16/01/2019 XÓA

Mong chính quyền Hà Nội sẽ khẩn trương, quyết liệt hơn trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân. Có đáp ứng tốt yêu cầu chính đáng, tháo gỡ những mâu thuẫn khúc mắc của dân thì dân mới tin tưởng vào chính quyền được. Dù đây là một công tác khó khăn nhưng tôi tin với nỗ lực không ngừng nghỉ họ sẽ làm được.

TRẢ LỜI
avatar
22:16, 16/01/2019 XÓA

Ngoài những khiếu nại, ý kiến đóng góp chính đáng và tích cực của người dân còn có không ít những yêu cầu vô lý hay những yêu sách bất khả thi của các cá nhân, tổ chức chống đối. Vì thế nên việc giải quyết đơn từ tố cáo, khiếu nại của chính quyền thành phố khá là khó khăn và phức tạp đấy, thế nên mới giải quyết chậm.

TRẢ LỜI
avatar
22:24, 16/01/2019 XÓA

Việc giải quyết khiếu nại, tố cáo chậm trễ thì chính quyền sẽ dần mất đi lòng tin của người dân. Thường thì quá trình giải quyết vẫn còn kéo dài, nhiều giấy tờ thủ tục rất rườm rà, nếu có thể rút gọn được những thủ tục này thì tốt quá, những giấy tờ không cần thiết chỉ làm cho việc giải quyết kéo dài hơn thôi!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
22:31, 16/01/2019 XÓA

Để mà giải quyết hết đơn thư khiếu nại các thứ của người dân thì khó lắm, chẳng ai làm được đâu. Đời lắm thể loại mà, không phải nguyện vọng của ai cũng hợp lý và chính đáng để mà đáp ứng. Vì vậy mọi người nên thông cảm cho chính quyền khi họ giải quyết chậm, dù sao thì họ cũng đang cố gắng rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
22:41, 16/01/2019 XÓA

Trong năm nay có thể thấy là Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã rất chú trọng công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân. Sự cố gắng của họ sẽ góp phần đảm bảo sự công bằng, dân chủ trong xã hội, người dân sẽ mạnh dạn hơn trong bày tỏ ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình, nhờ thế thành phố sẽ phát triển hơn nữa!

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 16/01/2019 XÓA

Đúng là việc giải quyết khiếu nại tố cáo của chính quyền Hà Nội vẫn còn nhiều bất cập, vẫn còn có những cơ quan, cán bộ thờ ơ với ý kiến của dân, còn việc đùn đẩy trách nhiệm giữa các cấp,... Nhưng nhìn vào con số khiếu nại được giải quyết trong những năm qua thì có thể thấy lãnh đạo UBND Hà Nội đã có những chỉ đạo đúng đắn!

TRẢ LỜI
avatar
22:54, 16/01/2019 XÓA

kết quả đó đã cho thấy nỗ lực giải quyết của các ban các ngafg của cả Thành phố HÀ Nội trong việc giải quyết khuyến kiện kiếu nại, nhưng vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề, cần có giải pháp cụ thể để có thể đạt được kết quả tốt hơn

TRẢ LỜI
avatar
23:18, 16/01/2019 XÓA

Việc tiếp nhận và giải quyết các đơn thư khiếu nại của người dân của chính quyền Hà Nội là điều hết sức đáng mừng. Thực sự người dân rất cần những hành động thiết thực như vậy. Cá nhân tôi nhận thấy rằng trong năm qua Chính quyền Hà Nội đã thực sự cống hiến rất nhiều điều cho sự phát triển của thành phố về mọi mặt!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Kim
AUTHOR
15:58, 18/01/2019 XÓA

Kết quả này đã khẳng định sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong toàn thành phố. Song, theo Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố Nguyễn Hoài Nam, qua giám sát của Thường trực HĐND thành phố, vẫn còn một số vụ việc khiếu nại, tố cáo giải quyết còn chậm, thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan có thẩm quyền, khiến người dân gửi đơn vượt cấp.

TRẢ LỜI
avatar
16:13, 24/01/2019 XÓA

việc giải quyết khiếu nại của người dân còn chậm, nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền Hà Nội. vẫn còn một số vụ việc khiếu nại, tố cáo giải quyết còn chậm, thiếu sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan có thẩm quyền, khiến người dân gửi đơn vượt cấp cho nên vẫn phải cải thiện nhiều hơn trong công việc để tốt hơn cho người dân

TRẢ LỜI
avatar
08:47, 25/01/2019 XÓA

Công tác giải quyết khiếu nại,tố cáo đã được thực hiện 1 cách chủ động,sát sao,đặc biệt đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội rất quan tâm Kết quả này đã khẳng định sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong toàn thành phố, mong rằng các công tác triển khai sẽ được làm một cách chuyên nghiệp hơn nữa trong từng vụ việc để thấy rõ được tính chuyên nghiệp của cán bộ

TRẢ LỜI
avatar
10:23, 25/01/2019 XÓA

Thực sự người dân rất cần những hành động thiết thực như vậy. Cá nhân tôi nhận thấy rằng trong năm qua Chính quyền Hà Nội đã thực sự cống hiến rất nhiều điều cho sự phát triển của thành phố về mọi mặt! Công tác giải quyết khiếu nại,tố cáo đã được thực hiện 1 cách chủ động,sát sao,đặc biệt đã được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội rất quan tâm

TRẢ LỜI
avatar
18:01, 14/02/2019 XÓA

Kết quả của việc TP Hà Nội đã giải quyết hơn 85% vụ khiếu nại, tố cáo, cho thấy một thủ đô ngày càng văn minh, phát triển, mong rằng thành phố sẽ cố gắng hơn nữa, giữ vững quan điểm phát triển đi đôi với bền vững không để dân đều được ấm no

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon