FACEBOOK CỦA ĐÁM ZẬN CHỦ ĐÃ BỊ XÓA

09:54
Hoa sữa
Trong vài ngày qua, một số tài khoản facebook của những zận chủ có tư tưởng phản động, chống đối ở Việt Nam đã bị tạm khóa hoặc xóa vĩnh viễn. Hành động xuất phát từ tập đoàn facebook nhằm ngăn chặn những thông tin xấu, thông tin độc hại do các tài khoản này phát tán trên mạng Internet.
Một nhà zận chủ sau khi bị khóa tài khoản, không có đất làm ăn đã lu loa kêu gào cùng đồng bọn rằng: “Facebook báo là “Bạn đã bị vô hiệu hóa vì vi phạm quy định cộng đồng”. Tôi thật sự rất buồn và rất giận vì nó như một tài sản tinh thần của tôi”.
Không có lửa làm sao có khói, không có lý gì tự nhiên facebook tự động khóa hay xóa tài khoản riêng tư của một cá nhân, chắc chắn đó phải do hành động thiếu chuẩn mực và vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của facebook.


Hành động này của facebook xuất phát từ quá trình theo dõi lâu dài và việc report (báo cáo) từ chính cộng đồng mạng về những thông tin do các tài khoản xấu phát tán. Hầu hết các tài khoản này đều đăng tải nhiều thông tin có nội dung sai sự thật, bịa đặt, vu khống với mục đích bôi xấu danh dự của cá nhân, hạ thấp uy tín của các cơ quan Nhà nước, Đảng, chính quyền các cấp ở Việt Nam. Việc khóa hay xóa tài khoản dựa trên những report của nhiều tài khoản và việc kiểm chứng lại của chính Công ty Facebook.
Như “Doanh nhân phản quốc” Lê Hoài Anh là một trong khoảng hàng chục Facebooker “hot” bị xóa hoặc khóa tài khoản không phải vì có các bài viết chống chính quyền Việt Nam mà bởi y đã tham gia làm quản trị cho hàng chục fanpage ấu dâm; hoặc những người có từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn người theo dõi và chuyên viết những bài viết về chính trị, xã hội nhưng từ góc nhìn tiêu cực, một chiều, vô căn cứ và cổ suý bạo lực, khủng bố, bôi nhọ cá nhân hoặc các vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng khác, như: Lê Nguyễn Hương Trà, Nguyễn Ngọc Chu, Trương Châu Hữu Danh, Hoàng Dũng, Mạnh Kim, Trần Quốc Quân, Nguyễn Anh Tuấn, Đỗ Trung Quân… Tên “Nhà văn phản quốc” Trần Quốc Quân đang lưu vong ở Warsaw, Cộng hòa Ba Lan cũng đã xác nhận với BBC rằng y bị xoá tài khoản Facebook đã bảy lần liên tiếp.
Chính vì những hành động thiếu chuẩn mực, phát tán thông tin sai sự thật nên có đề nghị trực tiếp với facebook cũng vậy thôi: “Tôi có liên hệ với Help Center (Trung tâm trợ giúp) của Facebook nhưng họ không bao giờ trả lời. Tôi đã tìm hiểu tiêu chuẩn cộng đồng của họ và tôi thấy tôi không vi phạm điều nào cả. Tôi chỉ muốn biết tôi đã vi phạm ở bài viết nào, nhưng Facebook không trả lời”.
Trong những năm gần đây, một số tài khoản của người dùng tại Việt Nam thường xuyên đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, kích động tư tưởng xấu trong xã hội, thậm chí gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, làm “ô nhiễm” không gian mạng. Không khó để tìm ra những mẩu tin hàng chục nghìn lượt like, lượt chia sẻ cùng những lời bình luận không khác gì người trong cuộc, mặc dù chẳng biết đó có phải tin chính thống hay không! Điều này vô hình chung đã gây ra những “cơn bão”, “cơn sốt” trên cộng đồng mạng và kéo theo đó là những hậu quả khôn lường. Nhiều cá nhân đã bị xử lý về hành chính và hình sự về cùng hành vi đó. Sự thiếu kiểm soát trong quản lý của công ty facebook đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều cá nhân thực hiện hành vi trái với pháp luật Việt Nam.
Có thể khẳng định rằng, những tài khoản đã và đang bị khóa, bị xóa đều rất xứng đáng, hình thức xử lý của facebook hoàn toàn xứng đáng với hành vi của những chủ tài khoản đó đã thực hiện. Việc làm này cũng phù hợp với Luật An ninh mạng của Việt Nam với mục tiêu làm trong sạch không gian mạng cho mọi người sử dụng. Nếu không thay đổi tư tưởng và bài trừ những thông tin sai trái thì sẽ có nhiều tài khoản facebook nữa bị khóa trong tương lai.
Sự việc này chắc chắn sẽ khiến đám zận chủ trong nước giãy lên như đỉa phải vôi, ăn ngồi không yên cho mà xem. Tác giả nói như vậy sở dĩ là vì từ trước đến nay, mạng xã hội nói chung và facebook nói riêng là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ chuyên “gào thuê khóc mướn” kiếm ăn. Chúng lợi dụng sự lan truyền thông tin trên mạng xã hội để đăng tải những thông tin bịa đặt, sai sự thật, vu cáo Đảng và chính quyền nhằm kích động những người dân dễ mất cảnh giác vào những mưu đồ đê hèn của mình.Và điều quan trọng hơn đấy còn là nơi ít bị các cơ quan chức năng kiểm soát nhất.
Nhưng bây giờ thì khác, Facebook đã siết chặt hơn các quy định quản lý của mình. Cùng với đó là Luật An ninh mạng cũng đã có hiệu lực. Thế cho nên đám zận chủ mà cứ không giữ mồm giữ miệng, bạ đâu đăng đó theo kiểu nghe hơi nồi chõ, tam sao thất bản thì sớm muộn gì cũng sẽ bị xử lý. Facebook xóa hay khóa tài khoản là vẫn còn nhẹ, chứ để ngồi nhà đá bóc lịch thì lúc đó mới thấy thấm cái thân của mình./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
10:54, 21/01/2019 delete

Luật an ninh mạng thì ra rồi, facebook muốn sống khỏe tại thị trường tiềm năng như Việt Nam thì ắt phải tuân thủ thôi, hiểu không, bây giờ mà facebook cứ để mấy chị rận chủ nói láo thì tống cổ là rõ, nên là mấy chị anh rận chủ bị khóa facebook vì vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng cũng là điều quá bình thường thôi

Reply
avatar
10:58, 21/01/2019 delete

Tôi có thể khẳng định rằng là những tài khoản đã và đang bị khóa, bị xóa đều rất xứng đáng, hình thức xử lý của facebook hoàn toàn xứng đáng với hành vi của những chủ tài khoản đó đã thực hiện vì faecbook đã tuân thủ cam kết rất chuẩn về luật an ninh mạng của Việt Nam, không để các ông bố láo đấy thì nước nhà chết vì loạn à

Reply
avatar
19:25, 21/01/2019 delete

Điều này không phải là lấy làm lạ gì khi những tài khoản này toàn chứa những nội dung xấu, xuyên tạc, chống đối chính quyền thì việc bị xóa hoặc bị khóa vĩnh viễn là điều tất nhiên mà thôi. Không những mạng xã hội Facebook đã siết chặt sự quản lý mà bên cạnh đó là luật an ninh mạng đang tồn tại nữa , vậy nên việc những tài khoản facebook của đám dân chủ này bị thế cũng là xứng đáng và còn tiến tới dập tắt toàn bộ những việc lợi dụng mạng xã hội để bọn chúng chống đối chính quyền.

Reply
avatar
19:29, 21/01/2019 delete

Luật an ninh mạng được lập ra không phải là để làm cảnh mà là lập ra để bảo vệ người công dân khi tham gia trên không giạn mạng, những trang facebook có những hoạt động chống phá nhà nước cần phải được khóa vĩnh viễn còn những tên chống phá chúng ta trên không gian mạng cần phải bị trừng trị,.

Reply
avatar
20:18, 21/01/2019 delete

Việc xóa các nick facebook của đám phản động chống phá Việt Nam là hoạt động đúng và phù hợp với thực tiễn cũng như luật định của facebook .Trên môi trường không gian mạng thì không cho phép những kẻ lợi dụng không gian mạng để " gào thuê khóc mướn " làm ô nhiễm môi trường chung ấy , lợi dụng không gian mạng để đăng tin thất thiệt , sai trái . Luật An ninh mạng có hiệu lực cũng chính là cơ sở để xóa bỏ những facebook vi phạm , không những bị xóa facebook mà những cá nhân , tổ chức vi phạm luật an ninh mạng còn bị xử lý theo luật định.

Reply
avatar
20:46, 21/01/2019 delete

Sự việc này chắc chắn sẽ khiến đám zận chủ trong nước giãy lên như đỉa phải vôi, ăn ngồi không yên cho mà xem.Facebook từ trước đến nay luôn là mảnh đất màu mỡ để đám ba que phản động xuyên tạc,bôi nhọ Đảng,Nhà nước.Đây là hình phạt thích đáng của Facebook cho những kẻ bại não.Và thêm vào đó,luật an ninh mạng cũng sẽ đưa chúng vào khuôn khổ,không được tự do lăng mạ,xuyên tạc nội dung sai sự thật trên MXH.

Reply
avatar
20:53, 21/01/2019 delete

Bọn này giờ bị khóa mõm là đáng đời, thật ra những tài khoản đồi trụy, xuyên tạc của chúng phải bị xóa từ lâu rồi mới đúng! Bây giờ chúng có giãy giụa đến mức nào thì cũng không thể đòi lại được tài khoản đâu. Thật đáng đời những kẻ kiếm miếng ăn bằng con đường bán đứng đất nước, dân tộc!

Reply
avatar
21:39, 21/01/2019 delete

Xóa là đúng rồi, facebook chỉ là một phương tiện,ứng dụng để giải trí nhưng có vẻ như hiện nay các thế lực thù địch,trong đó có bọn dâm chủ lợi dụng để hoạt động quá nhiều gây bức xúc trong dư luận cũng như gây nhiều phiền toái cho việc thực thi những nội quy của nhiều cơ quan tổ chức,cho việc thi hành pháp luật của quốc gia ở nhiều lĩnh vực,nhiều khía cạnh

Reply
avatar
21:47, 21/01/2019 delete

Thực ra cái chúng nó buồn nhất không phải là việc các cầu thủ của chúng ta giành được chiến thắng ngoạn mục mà chúng nó tức tối,cay cú vì trước những chiến thắng thể thao như thế này thì tinh thần dân tộc,đoàn kết giữa mọi người,cố kết các tầng lớp xã hội được nâng cao. Đó là nguyên nhân của cái tức của bọn dâm chủ mà thôi

Reply
avatar
22:17, 21/01/2019 delete

Dù mồm thì kêu buồn vì mất đi "tài sản tinh thần" nhưng ai mà chẳng biết những tài khoản Facebook đó chính là cái cần câu cơm của lũ rận chủ! Không có Facebook làm nơi hành nghề thì bọn nó coi như treo mõm, kể cả có lập bao nhiêu trang mạng xã hội để thay thế cũng chẳng có tác dụng gì đâu.

Reply
avatar
22:34, 21/01/2019 delete

Chứng tỏ hiệu lực của Luật An ninh mạng đã được phát huy ở một cấp độ khác rồi. Trước đây vài ngày Facebook chỉ xóa bài viết và bình luận tiêu cực của đám rận chủ thôi chứ giờ mới xóa tài khoản. Không biết tới đây có rận chủ nào sẽ bị đứng trước Tòa không đây? Tôi tin rằng Luật An ninh mạng sẽ phát huy tối đa sức mạnh trong thời gian sớm thôi.

Reply
avatar
22:44, 21/01/2019 delete

Việc xóa facebook của bọn phản động là hành vi tất yếu mà facebook phải thực hiện . Luật An ninh mạng có hiệu lực chính là tiếng chuông cảnh tỉnh cho các hành vi vi phạm trên không gian mạng , từ nay những hành vi vi phạm đều bị xử lý nghiêm khắc trong đó bao gồm cả facebook . Thiết nghĩ sau khi bị xóa facebook như thế này thì đám rận chủ ,đám phản động chắc phải cuốn cuồng, lo lắng đi tìm các mưu hèn kế bẩn để hoạt động , để chống phá trong vô vọng .

Reply
avatar
22:45, 21/01/2019 delete

Cái ngày mà con dân Việt Nam ta mong chờ đã đến. Cái ổ đầy những cái xuyên tạc mất dạy của lũ Việt tân phản động này cuối cùng cũng đã bị xóa sạch. Mong luật an ninh mạng ngày càng phát huy tác dụng, lôi đầu chúng nó ra ngoài ánh sáng, triệt phá tất cả mấy cái trang phản động gây ức chế này

Reply
avatar
16:20, 22/01/2019 delete

facebook là nơi mọi người tham gia giao lưu kết bạn, chia sẻ thông tin , khiến người với người xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên nhiều đối tượng lại lội dụng , coi đây là mảnh đất màu mỡ để tiến hành các hoạt động chống phá, tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận. Việc xóa hay khóa những tài khoản đấy là hoàn toàn đúng đắn.

Reply
avatar
16:23, 22/01/2019 delete

Cho đáng đời lũ rận chủ! Giờ thì chúng chẳng còn "tài sản tinh thần" để đi kiếm cơm nữa rồi. Kể cả chúng nó có bịa ra mấy trang mạng phản động thuần túy để gáy đi nữa thì cũng chẳng ai quan tâm. Chỉ có ở Facebook mới có người chứng kiến trò hề của chúng nó, nhưng giờ thì cái mõm của chúng bị khóa rồi.

Reply
avatar
16:33, 22/01/2019 delete

Luật An ninh mạng đang phát huy mạnh hiệu lực rồi đấy. Mấy rận chủ bức xúc gì thì cũng nói khe khẽ thôi nhé, kẻo nóng đầu quá nói câu gì không phải là được ra hầu tòa ngay đấy. Thế mới bảo ban hành luật An ninh mạng là quá sáng suốt, chứ không chẳng bao giờ khiến bọn rận im mồm đi được!

Reply
avatar
16:54, 22/01/2019 delete

Thấy hả hê kinh khủng khi nghĩ đến cảnh cả làng rận sôi sục, cuống cuồng điên đảo vì hết chỗ làm ăn! Trước giờ chúng kinh ghét chính quyền thì giờ càng căm phẫn hơn! Nhưng thôi kệ chúng đi, dân thường như chúng mình không bị sao là được, cái này là quả báo cho việc đi theo con đường bán nước chứ tội tình oan ức gì!

Reply
avatar
17:03, 22/01/2019 delete

Chắc giờ đám dân chủ đang cay cú lắm đây! Từ khi có dự thảo ban hành Luật An ninh mạng chúng nó đã đứng ngồi không yên, tìm đủ mọi trò để phản đối rồi nhưng rốt cuộc thì vẫn thất bại! Luật An ninh mạng đường hoàng được áp dụng vào đời sống. Giờ thì tác dụng của luật đã quá rõ ràng rồi đấy, mấy rận chủ cứ từ từ mà ngấm đi nhé!

Reply
avatar
20:48, 22/01/2019 delete

Xóa là phải ,để cho những tài khoản hay trang này chỉ làm bẩn đi cái mạng xã hội khi mà những con người này đang có những hoạt động xuyên tạc, kích động nhằm chống phá chính quyền Việt Nam. Với những loại Tài khoản này thì kể cả không bị xóa thì việc những bài đăng chúng có muốn đăng cũng không thể nào bởi luật an ninh mạng sẽ ngăn chặn toàn bộ chúng mà thôi. CHính vì vậy xóa hay không xóa cũng như nhau mà cũng chỉ là loại bỏ đi những tên này ra khỏi không gian mạng mà thôi!

Reply
avatar
21:57, 22/01/2019 delete

đây là động thái hết sưc tích cực của FACebook khi luật an ninh mạng đi vào hiệu lực, làm cho bọn zân chủ không còn phương tiện, môi trường để mà sủa bậy, đồng thời cũng làm mất nơi chúng có thể tuyên truyền luận điệu xuyên tạc được nữa, nhưng sắp tới chúng có thể lại tiếp tục laafp các tài khoản khác để tiếp tục thực hiện hành vi của mình

Reply
avatar
21:04, 23/01/2019 delete

Đấy là cái kết hoàn toàn xứng đáng đối với những kẻ đã và đang có các hành vi xuyên tạc, chống đối Đảng và nhà nước ta. Cá nhân tôi mong các bạn hiểu rõ được bản chất của bọn chúng để tránh xa những chiêu bài lợi dụng của bọn chúng. Ăn ở không tốt thì vậy thôi, bước đầu là khóa các tài khoản FB, sau này sẽ còn truy cứu trách nhiệm hình sự chứ chẳng đùa!

Reply
avatar
11:03, 25/01/2019 delete

Không những mạng xã hội Facebook đã siết chặt sự quản lý mà bên cạnh đó là luật an ninh mạng đang tồn tại nữa , vậy nên việc những tài khoản facebook của đám dân chủ này bị thế cũng là xứng đáng và còn tiến tới dập tắt toàn bộ những việc lợi dụng mạng xã hội để bọn chúng chống đối chính quyền.

Reply
avatar
09:48, 09/02/2019 delete

Thật là đáng đời cho lũ zân chủ, xem thử chúng còn già mồm bố láo không. Toàn đi bốc phét, chửi chế độ, lúc nào cũng hừng hực đòi chống phá chính quyền. Chúng sợ hãi luật An ninh mạng cũng chính là bởi vậy. Chúng sợ hãi vì chúng lại mất đi một nguồn thu nhập , nhưng đồng tiền tây ;khi luật An ninh mạng hoàn thiện hơn thì sẽ có khối kẻ vào tù chứ không chừng.

Reply
avatar
09:58, 09/02/2019 delete

Những kẻ nào ngang ngược chống đối thì kiểu gì không sớm thì muộn cũng bị sờ gáy thôi. Cho chúng mày chừa cái thói đăng tải nhiều thông tin sai sự thật, kích động tư tưởng xấu trong xã hội, thậm chí gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân, làm “ô nhiễm” không gian mạng. Đây mới là bước đầu thôi, đợi luật hoàn thiện hơn thì một số kẻ sẽ bị đưa ra ánh sáng cho mà xem.

Reply
avatar
20:27, 09/02/2019 delete

Dần quen với chuyện này đi nhé đám rận chủ; lũ các người phải bị như này từ lâu mới phải; bu bám những đồng tiền dơ bẩn để đi nói xấu chính quyền , tung tin bịa đặt nhằm kích động và làm lệch lạc mọi người. Chúng thường sử dụng mạng xã hội như facebook... và các trang web để phục vụ công cuộc chống phá, chúng tàn phá sự trong sạch của không gian mạng , như lũ sâu mọt vậy. Chính luật An ninh mạng là thuốc sâu cho chúng

Reply
avatar
22:52, 15/02/2019 delete

điều này là hết sức bình thường nhưng nó có thấy một giấu hiệ tích cực từ phía facebook khi mà Luật An ninh mạng có hiệu lực, thực tế rằng khi bị xoa những kẻ đó có thể lập ra tài khoản khác nhưng đó cũng làm giảm đi phần nào sức thu hút tiếp cận của lũ zận chủ đó rồi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon