HÀ NỘI: KHÔNG ĐỂ NGƯỜI DÂN KHÔNG CÓ PHƯƠNG TIỆN VỀ QUÊ ĐÓN TẾT

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các cấp huy động tối đa các lực lượng tổ chức, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm trong ngày, thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết; tập trung phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019, không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ
Sáng 4-1-2019, Ủy ban ATGT Quốc gia và TP Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2019, cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội xuân năm 2019.
Hưởng ứng “Năm an toàn giao thông 2019” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động với trọng tâm: “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Năm “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn khẩn trương, tập trung bám sát chủ đề do UB ATGT quốc gia và TP phát động để xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện của từng cơ quan, đơn vị, địa phương; tạo được sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực, đồng bộ của cả hệ thống chính trị, trong đó, có gắn trách nhiệm cao nhất của người đứng đầu các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành Thành phố trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông.
Chủ tịch UBND TP nêu rõ một số chỉ tiêu trọng tâm cần chú trọng thực hiện như: nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân; Tiếp tục kiềm chế, giảm từ 5% đến 10% tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt so với năm 2018. Phấn đấu không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến đường sắt, đường thủy nội địa, xe ô tô kinh doanh vận tải, giảm ùn tác giao thông, hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc giao thông mới và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài trên 30 phút; tập trung giải quyết được từ 8 đến 10 điểm ùn tắc giao thông còn tồn tại của năm 2018.
Hà Nội sẽ bố trí nhiều chuyến xe miễn phí đưa công nhân, học sinh, sinh viên về quê ăn tết
Các sở ngành, quận huyện cần tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông do Bộ đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố; xây dựng phương án kết nối vận tải để khai thác hiệu quả tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông sau khi Bộ GTVT bàn giao cho thành phố Hà Nội quản lý, khai thác; tăng cường công tác duy tu, duy trì hệ thống cầu, đường bộ đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý và điều hành giao thông; đẩy mạnh công tác tuần tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt, đối với các vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa, vi phạm của người đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, chú trọng xử phạt thông qua hệ thống camera giám sát giao thông; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao Sở Giao thông vận tải, Công an Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện thường xuyên, đồng bộ các giải pháp về tổ chức giao thông, rà soát các điểm thường xuyên ùn tắc giao thông để đánh giá nguyên nhân, có biện pháp khắc phục kịp thời, không để ùn tắc kéo dài. Tiếp tục tập trung xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông.
UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ thực tiễn tình hình TTATGT trên địa bàn để xây dựng kế hoạch thực hiện trong năm 2019, trong đó đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nếu trên địa bàn có tai nạn giao thông gia tăng, tai nạn giao thông đường sắt; địa bàn để xảy ra các vi phạm lấn chiếm trái phép lòng đường, lề đường, hè phố; tình trạng bến, bãi hoạt động vận tải trái phép; tình trạng xe quá khổ, quá tải hoạt động.
 “Trước mắt, tôi đề nghị các Sở, Ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã huy động tối đa các lực lượng tổ chức, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm trong ngày, thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết, không để xảy ra ùn tắc tại các tuyến cửa ngõ ra vào nội đô, tuyến vành đai, trục chính xuyên tâm, các trạm thu phí - BOT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp xử lý các vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa; tập trung phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019, không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao nhiệm vụ.
Nguồn: ANTĐ
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
12:09, 05/01/2019 XÓA

Cứ mỗi lần tết đến xuân về là người dân ở tỉnh lẻ tại Hà Nội lại có một nỗi lo vé xe về quê.Cả năm mới có một dịp nghỉ lễ dài vậy mà không có xe về quê thì thật đáng tiếc. Hy vọng thành ủy Hà Nội sẽ có những chỉ dạo hợp lí để giải quyết mong mỏi của người dân nơi đây.

TRẢ LỜI
avatar
19:15, 06/01/2019 XÓA

Đây là việc làm cần thiết khi mà mỗi đợt tết đến xuân về , lượng tham giao thông tăng cao cũng như lượng người về quê ăn tết tăng đột biến tại các bến xe. Một sự cứng rắn của TP Hà Nội trong việc không để người dân không có xe về quê ăn tết cũng đủ để thấy được sự quan tâm như thế nào của chính quyền Hà Nội trong việc sát sao với tâm tư của người dân. Hi vọng năm nay sẽ không còn tình trạng người dân không có xe về tết nữa và luồng giao thông không còn tình trạng ùn tắc.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:25, 07/01/2019 XÓA

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị các cấp huy động tối đa các lực lượng tổ chức, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm trong ngày, thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết; tập trung phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019, không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:47, 07/01/2019 XÓA

Chủ tịch TP nói: “Trước mắt, tôi đề nghị các Sở, Ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã huy động tối đa các lực lượng tổ chức, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, đặc biệt, trong các khung giờ cao điểm trong ngày, thời điểm trước và sau kỳ nghỉ Tết, không để xảy ra ùn tắc tại các tuyến cửa ngõ ra vào nội đô, tuyến vành đai, trục chính xuyên tâm, các trạm thu phí - BOT

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
23:01, 07/01/2019 XÓA

Nếu bác Nguyễn đức Chung đã phát biểu như vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng, bởi như chúng ta biết bác là một cán bộ rất có trách nhiệm. Mong rằng Tết năm nay sinh viên nào cũng có thể về nhà đón giao thừa, quây quần cùng gia đình, mong một cái Tết yên vui, không có tai nạn giao thông hay những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

TRẢ LỜI
avatar
23:05, 07/01/2019 XÓA

Có thể thấy rằng chính quyền Hà Nội luôn quan tâm, đi sâu đi sát tình hình đời sống người dân, kể cả học sinh và sinh viên. Thật đáng mừng khi chính quyền Hà Nội quan tâm giải quyết đến những vấn đề gần gũi như vậy. Vậy là sinh viên xa nhà năm nay không còn lo không có xe về quê đón Tết nữa rồi!!!

TRẢ LỜI
avatar
23:20, 07/01/2019 XÓA

Thực sự những chính sách mà chủ tịch ủy ban nhân dân Thành Phố Hà Nội đã ra đều thực sự rất tốt đẹp. Tôi mong người dân hiểu được những cống hiến lớn lao của cá nhân chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói riêng và các cấp ban ngành nói chung đều thực sự cống hiến để đưa Hà Nội ngày càng phát triển về mọi mặt!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:29, 07/01/2019 XÓA

Không khí Tết đã rộn ràng rồi, giờ sinh viên đi học xa nhà còn nghe được tin này nữa thì vui mừng lắm. Cái việc không có xe, nhỡ tàu về quê vào dịp Tết trong những năm qua luôn trở thành một điểm nóng vào dịp này. Nếu chính quyền Hà Nội có thể làm như họ hứa hẹn thì đây là một cái Tết bớt chen lấn, xô bồ nhiều lắm!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:16, 10/01/2019 XÓA

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng "đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp xử lý các vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn, vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách, vận tải hàng hóa; tập trung phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, vui chơi của người dân trong dịp Tết và Lễ hội Xuân 2019, không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết”.

TRẢ LỜI
avatar
20:53, 10/01/2019 XÓA

Ông Nguyễn Đức Chung thực sự đã hiểu thấu được tâm tư,nguyện vọng của quần chúng,hiểu được nỗi khổ mỗi dịp tết đến xuân về của những người xa quê,tình trạng kẹt xe,không mua được vé không có năm nào là không diễn ra.Quán triệt tinh thần của Đảng ủy thành phố Hà Nội,ông Chung đã đề nghị đưa ra các biện pháp thiết thực nhất để không ai không được về nhà vì không có xe.Đây quả là một nhà lãnh đạo có tầm.Chircaafn những hành động nhỏ như vậy cũng đủ để ông thu phục lòng dân.

TRẢ LỜI
avatar
16:22, 15/01/2019 XÓA

Chính quyền luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo mọi người dân đều có một cái tết an yên đúng nghĩa bên cạnh gia đình. Chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung thực sự đã chạm tới sự thấu hiểu nỗi tâm tư của người dân, từ đó mọi người tới gần nhau, nhân dân thêm tin yêu nhà nước. Dù biết sẽ vất vả nhưng mong các lực lượng chức năng cùng các cơ quan ban ngành tạo nỗ lực vì một cái tết an toàn của mọi người dân

TRẢ LỜI
avatar
15:30, 23/01/2019 XÓA

lượng tham giao thông tăng cao cũng như lượng người về quê ăn tết tăng đột biến tại các bến xe. Một sự cứng rắn của TP Hà Nội trong việc không để người dân không có xe về quê ăn tết cũng đủ để thấy được sự quan tâm như thế nào của chính quyền Hà Nội , lãnh đạo thành phố cũng rất biết quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân lao động, mong rằng sẽ có nhiều sự quan tâm hơn nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
23:03, 24/01/2019 XÓA

sự quan tâm của lãnh đạo thành phố với đời sống của bà con nhân dân, và người lao động thật là đáng quý, và cũng chính là những gì người dân muốn thấy từ các lãnh đạo, luôn biết quan tâm vì dân, và đó cũng chính là những gì các lãnh đạo đang mong muốn, để thay đổi được nhiều sự quan liêu thờ ơ cuộc sống của dân của một bộ phận không nhỏ các lãnh đạo làm quan

TRẢ LỜI
avatar
23:15, 24/01/2019 XÓA

hiểu được nỗi khổ mỗi dịp tết đến xuân về của những người xa quê,tình trạng kẹt xe,không mua được vé không có năm nào là không diễn ra.Quán triệt tinh thần của Đảng ủy thành phố Hà Nội đã có những hành động rất là kịp thời để quan tâm đến đời sống của bà con nhân dân lao động đó cũng chính là những gì mà người dân mong muốn, và còn nhiều việc hơn nữa phải làm

TRẢ LỜI
avatar
13:43, 14/02/2019 XÓA

Việc quận, huyện, thị xã huy động tối đa các lực lượng tổ chức, phân luồng, tránh ùn tắc giao thông, cũng như việc đẩy nhanh hoàn thành một số công trình đường xá, làm cho những người xa quê như mình thấy việc về quê ăn Tết năm nay trở nên dễ dàng hơn, bớt tắc đường hơn rất nhiều

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon