HÀ NỘI: LIÊN TỤC KIỂM TRA, TÁI KIỂM TRA CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH RƯỢU DỊP TẾT

Theo Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội, một trong những mặt hàng được thành phố tập trung kiểm tra ATTP nhiều và liên tục từ nay đến Tết Nguyên đán là rượu, nhằm ngăn ngừa rượu giả, rượu không rõ nguồn gốc…

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố Hà Nội kiểm tra ATTP Tết tại huyện Thanh Trì
Bắt đầu từ tháng 1-2019, 3 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP thành phố Hà Nội cũng như các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của các quận, huyện, thị xã đã ra quân tiến hành thanh tra, kiểm tra ATTP với các mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Nguyên đán.
Ngày 10-1 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 1 của thành phố do TS Trần Văn Chung – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo ATTP huyện Thanh Trì và kiểm tra công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Xuân năm 2019 trên địa bàn.
Trước đó, từ 4-9/1/2019, các đoàn kiểm tra liên ngành ATTP của huyện này đã ra quân kiểm tra công tác ATTP Tết tại địa phương. Tính đến 9-1, đoàn kiểm tra tuyến xã, thị trấn đã kiểm tra 110/1.108 cơ sở. Kết quả có 12/110 cơ sở vi phạm. Ngoài ra, đoàn lấy 78 mẫu xét nghiệm nhanh và có 1 mẫu không đạt tiêu chuẩn.

Rượu là mặt hàng sẽ được tập trung thanh tra, kiểm tra nhiều trong dịp này
Cùng với các đoàn liên ngành, các lực lượng chức năng khác cũng đang tăng cường hoạt động kiểm tra ATTP dịp cuối năm. Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 24 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra 3 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ở xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức), phát hiện gần 4.000 sản phẩm đóng gói các loại: Ô mai, thịt bò khô, hạt hạnh nhân, mứt hoa quả... không có chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.
Còn tại điểm giao giữa đường Võ Nguyên Giáp và đường Võ Chí Công thuộc địa phận quận Tây Hồ, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một xe ô tô vận chuyển gần 2,4 tấn bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ… 
Số liệu từ Sở Công Thương Hà Nội cho thấy, ước tính tổng giá trị hàng hoá phục vụ tiêu dùng trong dịp Tết 2019 vào khoảng 28.500 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm 2018. Số lượng hàng hóa tiêu thụ, sử dụng tăng kéo theo nguy cơ mất ATTP cũng gia tăng.
Ông Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, để chủ động đảm bảo ATTP phục vụ người dân đón Tết an toàn, từ nay đến Tết nguyên đán, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trên địa bàn Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc kinh doanh các thực phẩm tiêu thụ phổ biến trong dịp Tết.
Sở Y tế cũng đã yêu cầu các quận, huyện, thị xã và các xã, phường, thị trấn của thành phố vào cuộc một cách đồng bộ, tích cực và có trách nhiệm. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán, Sở Y tế Hà Nội cũng đã kiện toàn 4 đội cơ động phòng chống ngộ độc thực phẩm…
Đặc biệt, nhằm lưu ý người dân về các vấn đề liên quan đến ngộ độc rượu, rượu cồn công nghiệp methanol trong dịp tết này, Chi cục ATVSTP Hà Nội phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ tăng cường lấy mẫu rượu để giám định, xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc.
Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cũng yêu cầu các Đội Quản lý thị trường trên địa bàn nắm chắc diễn biến thị trường, thường xuyên tổ chức kiểm tra đối với các cơ sở chuyên kinh doanh rượu, các cơ sở dịch vụ ăn uống có kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng…
Đồng thời, phải tăng cường phối hợp kiểm tra, tái kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu đã bị xử lý vi phạm để ngăn chặn tình trạng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
Năm 2018, các cơ quan chức năng của Hà Nội đã tiến hành thanh tra, kiểm tra ATTP được 120.072 lượt cơ sở, phạt tiền 8.238 cơ sở với số tiền gần 29 tỷ đồng, tiêu hủy sản phẩm của 250 cơ sở.
Theo: Báo ANTĐ
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

28 nhận xét

Viết nhận xét
18:07, 13/01/2019 XÓA

Năm nào cũng cứ đến cuối năm là các lực lượng chức năng và cả hệ thống hành chính công vụ lại phải căng hết cả lên để thanh tra,kiểm tra,đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo ổn định thị trường tiêu dùng trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc,để nhân dân thực sự được vui xuân đón tết

TRẢ LỜI
avatar
18:21, 13/01/2019 XÓA

Lực lượng chức năng cần vào cuộc thật mạnh mẽ để không cho những thứ hàng hóa độc hại lan tràn trên thị trường. Nhất là rượu ngày tết là thứ mà dễ gây ngộ độc nhất,tránh tình trạng như mọi năm rượu không rõ nguồn gốc lan tràn ra thị trường gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà hậu quả khôn lường

TRẢ LỜI
avatar
18:36, 13/01/2019 XÓA

Dân mình tài lắm,cứ thấy cái gì rẻ thì bất chấp độc cũng mua về rồi bán đắt cho đồng bào mình. Để rồi họ có mệnh hệ gì cũng khuất mắt không cần biết miễn mình lợi nhuận. Vì thế mà cần có chế tài với những người bất châp tính mạng và sức khỏe của người khác để kiếm tiền bất chính

TRẢ LỜI
avatar
18:45, 13/01/2019 XÓA

Đây là việc làm cần thiết của TP Hà Nội khi mà sắp tết đến xuân về sẽ khiến nhiều các cơ sở sản xuất bất chấp pháp luật để thực hiện hành vi sai trái của mình nhằm tạo ra kinh tế trái phép cho bản thân. Cũng qua kiểm tra để chính quyền có sự quản lý chặt chẽ những cơ sở này nhằm tạo sự an toàn về khâu sản xuất để có thể có một sản phẩm an toàn cho người dùng trong mùa tết.

TRẢ LỜI
avatar
18:47, 13/01/2019 XÓA

các đấng mày râu trong dịp Tết sắp tới cần có sự chọn lựa hàng hóa rõ nguồn gốc,nhất là rượu rõ nguồn gốc để dùng nhé. chứ đừng chọn mấy thứ hàng không có nguồn gốc xuất xứ rồi lại làm hại đến chính mình và người thân của mình khi dùng phải mấy thứ rượu chết người đấy nhé

TRẢ LỜI
avatar
19:31, 13/01/2019 XÓA

Cứ mỗi dịp tết đến là những cơ sở kinh doanh rượu lậu lại có thể tung hoành dọc ngang,người Việt hại người Việt.Cơ quan chức năng đã vào cuộc để tránh để rượu lậu đến tay người tiêu dùng,ảnh hưởng đến sức khỏe.Người tiêu dùng khi mua hàng cần thận trọng khi lựa chọn hàng hóa ngày lễ tết,cần chọn mua những mặt hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng,không tham rẻ.

TRẢ LỜI
avatar
20:31, 13/01/2019 XÓA

Những lúc giáp tết như những lúc này nhu cầu của người dân ngày càng cao vì thế mà nhiều mặt hàng hay nhiều mẫu mã liên tục được tung ra thị trường chính vì thế mà nhiều lại mặt hàng bất chấp đánh đổi sức khỏe của người dân để thu lợi nhuận. lực lượng chức năng cần phải vào cuộc xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 13/01/2019 XÓA

trong thời gian dịp lễ tết thì nhu cầu của người dân về hàng tiêu dùng ngày càng nhiều. thế nhưng tình trạng hành giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng tràn lan. Do vậy cần thiết lập việc quản lí chặt và tăng kiểm tra các hoạt động sản xuất và buôn bán các mặt hàng này.

TRẢ LỜI
avatar
22:12, 13/01/2019 XÓA

Cứ đến dịp Tết là vấn đề an toàn thực phẩm lại nổi cộm lên, bởi hàng nhập lậu, không rõ xuất xứ, không an toàn cho người tiêu dùng cứ ồ ạt tràn vào nước ta, rồi qua tay mấy lượt chễm chệ nằm trên giá của các cửa hàng, siêu thị,... nhiều thứ là hàng giả nhưng nó tinh vị lắm, nếu không có cơ quan chức năng thì người tiêu dùng chúng ta không biết được đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:15, 13/01/2019 XÓA

Năm nào báo đài cũng đưa tin những người bị ngộ độc rượu, ngộ độc thực phẩm phải vào việc, nôn thốc nôn tháo máu me be bét, thậm chí không giữ được mạng. Mọi người hãy là người tiêu dùng thông minh, đừng chờ cơ quan an toàn thực phẩm mà phải tự bảo vệ mình trước đã, nên sử dụng hàng có xuất xứ và tẩy chay hàng lậu nhé!

TRẢ LỜI
avatar
23:47, 13/01/2019 XÓA

Năm nào cũng có mấy bài ngộ độc rượu, nôn ói hết ruột gan lòng mề ra nhìn phát sợ. Rượu chè ngày Tết quá chừng mực cũng không tốt, mà ham rẻ sử dụng rượu không rõ nguồn gốc cũng không tốt. Thực sự ngày Tết đi chúc Tết chỉ sợ uống phải mấy loại này thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
00:18, 14/01/2019 XÓA

Thực phẩm bẩn hiện nay đang là vấn đề đây nhức nhối trong xã hội , không hiểu sao có những con người bần tiện đến mức chà đạp , lợi dụng , vì lợi ích mà không quan tâm tới sức khỏe người khác , vì chút lợi nhỏ mà bất chấp tất cả , chính những lòng tham đấy đang đầu độc từng ngày đối với sức khỏe của toàn xã hội .

TRẢ LỜI
avatar
09:39, 14/01/2019 XÓA

Hoạt động tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải được thực hiện một cách hết sức nghiêm ngặt và được sự phối hợp toàn thể ban ngành trong cả nước, trong tình hình hiện nay việc thắt chặt kiểm tra là điều hết sức cần thiết và thiết thực tránh tình trạng việc hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường vì sức khỏe và an toàn của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
14:09, 14/01/2019 XÓA

Việc tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu trong dip tết nguyên đán này là việc làm cần thiết của cơ quan công an,không những để có thể phát hiện những sai phạm mà còn có thể khuyến cáo người dân cẩn thận trong sử dụng rượu.Hiện nay vi lợi ich cá nhân quá lớn mà nhiều cơ sở sản xuất cho ra những sản phẩm không đảm bảo,ảnh hưởng lớn đến sk người tiêu dùng

TRẢ LỜI
avatar
15:23, 14/01/2019 XÓA

trong thời gian hiện nay đặc biệt là gần đến dịp tết nguyên đá, đây là thời gia mà nhu cầu về hàng tiêu dùng và thực phẩm của nguời dân liên tục tăng cao. chính vì vậy nắm bắt được tình hình đó thì tình hình hàng giả hàng không rõ nguồn gốc gia tăng. chính vò vậy việc quản lí chặt các cơ sở sản xuất là việc cần hết sức chú trọng.

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
21:17, 14/01/2019 XÓA

Việc Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội liên tục mở các đợt kiểm tra, tái kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu là một điều vô cùng đáng mừng. Những kẻ muốn trục lợi từ hành vi làm rượu giả dịp tết sẽ không có cơ hội thực hiện. Người dân sẽ yên tâm phần nào mỗi dịp tết đến, xuân về!

TRẢ LỜI
avatar
21:25, 14/01/2019 XÓA

Một hoạt động có lẽ là rất cần thiết khi mà mỗi dịp tết đến xuân về đang đến cận kề với mỗi người dân khiến lượng tiêu thụ hàng hóa và đặc biệt là rượi bia tăng cao sẽ là cơ hội cho những con người vì lợi ích cá nhân để bất chấp thực hiện hành vi sai trái pháp luật của chúng. Một động thái của chính quyền Hà Nội cũng đủ để là hình thức răn đe với những ý đồ này của những cơ sở sản xuất trái phép cũng như tạo ra những sự nghiêm ngặt trong việc quản lý thị trường riệu bịa một cách an toàn cho người tiêu dùng !

TRẢ LỜI
avatar
22:37, 14/01/2019 XÓA

dịp năm hết tết đến, do nhu cầu tiêu thụ coa của người dân, nên một số cơ sở sản xuất, buôn bán do hám lợi cá nhân nên không màng sức khỏe của người tiêu dùng mà sản xuất, tiêu thụ rượu giả, kém chất lượng

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
15:31, 15/01/2019 XÓA

Mong rằng các lực lượng chức năng sẽ rà soát chặt chẽ, kiểm soát chất lượng rượu bia được đưa vào thị trường vì tết đến thì đây chính là thứ không thể thiếu trong ngày tết, vì vậy nhu cầu tiêu thụ của người dân rất lớn. Và hãy có quy định và hình thức xử lý phù hợp và xứng đáng với những người vi phạm, buôn bán rượu giả vì như vậy chẳng khác nào là giết người gián tiếp cả

TRẢ LỜI
avatar
22:14, 15/01/2019 XÓA

Việc tiến hành thanh tra và tái thanh tra các cơ sở sản xuất rượu trái pháp luật là điều đáng mừng đối với người dân chúng ta. Tôi mong việc thanh tra này được tiến hành một cách bài bản và hiệu quả cao nhất để người dân yên tâm hơn trong việc mua sắm rượu dịp tết đến!

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
22:53, 15/01/2019 XÓA

Lực lượng chức năng cần vào cuộc thật mạnh mẽ để không cho những thứ hàng hóa độc hại lan tràn trên thị trường. Nhất là rượu ngày tết là thứ mà dễ gây ngộ độc nhất,tránh tình trạng như mọi năm rượu không rõ nguồn gốc lan tràn ra thị trường gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng mà hậu quả khôn lường. Hơn nữa, các cơ quan chức năng cần triệt phá các cơ sở sản xuất rượu giả để làm giảm tỉ lệ tội phạm về hoạt động buôn lậu!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:52, 16/01/2019 XÓA

Tết là một trong những thời điểm nhạy cảm. Đó là lúc hàng hóa rất rất nhiều được tung ra thị trường và rất khó kiểm soát được chất lượng. Đã xảy ra rất nhiều vụ việc nguy hiểm cho xã hội diễn ra vào dịp tốt. Đặc biệt là với một thành phố lớn như Hà Nội thì công tác thanh tra, kiểm tra phải được thắt chặt hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:09, 16/01/2019 XÓA

Rượu là một trong số những mặt hàng cần đặc biệt lưu tâm, nhất là trong dịp tết nguyên đán. Hàng năm có rất nhiều vụ ngộ đọc rượu diễn ra. Chất lượng của rượu khiến người dân không khỏi lo lắng. Việc thắt chặt kiểm tra các cơ sở sản xuất rượu là cần thiết để mọi người có một cái tết ấm no và an toàn.

TRẢ LỜI
avatar
10:24, 18/01/2019 XÓA

Đúng như vậy, ngành An toàn vệ sinh thực phẩm phải tiến hành thanh tra kiểm tra vệ sinh an toàn các thức ăn đồ uống trong dịp tết thôi, đặc biệt là rượu toàn cồn không đủ tiêu chuẩn ý, tết các ông nhậu nhẹt nhiều mà rượu không đảm bảo thì khả năng rip là rất là cao đó, không thể nào một phút lơ là chủ quan được

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:56, 18/01/2019 XÓA

phải tăng cường phối hợp kiểm tra, tái kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu đã bị xử lý vi phạm để ngăn chặn tình trạng sản xuất, kinh doanh các mặt hàng rượu không rõ nguồn gốc trên địa bàn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 24/01/2019 XÓA

quan trọng là làm và làm đến đâu, khi mà những thứ rượu giả này vẫn tràn làn trên thị trường trong khi cán bộ vẫn nói suốt ngày là ra quân các kiểu nhưng cuối cùng vẫn đâu đóng đó, Đã xảy ra rất nhiều vụ việc nguy hiểm cho xã hội diễn ra vào dịp tốt. Đặc biệt là với một thành phố lớn như Hà Nội thì công tác thanh tra, kiểm tra phải được thắt chặt hơn nữa.

TRẢ LỜI
avatar
00:18, 25/01/2019 XÓA

qua kiểm tra để chính quyền có sự quản lý chặt chẽ những cơ sở này nhằm tạo sự an toàn về khâu sản xuất để có thể có một sản phẩm an toàn cho người dùng trong mùa tết., rượu đểu tràn lan trên thị trường trong đó người buôn bán luôn đề cao sản lợi nhuận sản phẩm mà quên đi sức khỏe của người dân thật đáng để lo ngại nhưng kiểu kinh doanh như thế này

TRẢ LỜI
avatar
17:54, 14/02/2019 XÓA

ngộ độc rượu, rượu cồn công nghiệp methanol chẳng chỉ trong dịp tết mà cả ngày thường thực sự quá kinh khung vì hộ kinh doanh thì tham lợi nhuận, người dùng thì quá độ, bao người nguy kịch rồi vẫn không rút được kinh nghiệm

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon