HÀNH VI “CHƠI ĐỒ LÍNH” CỦA MỘT NHÓM NGƯỜI CẦN BỊ LÊN ÁN

15:55
Huyền Pha
HÀNH VI “CHƠI ĐỒ LÍNH” CỦA MỘT NHÓM NGƯỜI CẦN BỊ LÊN ÁN
"Chơi đồ lính" là thuật ngữ không phổ biến, được lưu truyền trong một số thành phần xã hội - dùng để chỉ việc sưu tầm và sử dụng từ trang phục đến nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt đến xe cộ, thậm chí cả súng ống. Phổ biến nhất là trang phục.
Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một clip được cho là của Hội “Yêu nhạc vàng, yêu đồ lính” tại Chùa Trầm huyện Chương Mỹ thành phố Hà Nội. Đập vào mắt người xem là hình ảnh nhố nhăng của cả nam và nữ, mắt thì đeo kính đen, phì phèo điếu thuốc với bộ quân phục của lính Mỹ, lính ngụy mấy chục năm về trước. Đầy đủ các loại sắc lính từ, lính dù mũ nồi đỏ, đến lính mũ nồi xanh rằn ri Biệt động quân, rồi Thủy quân lục chiến, lính của Quân đoàn I, Quân đoàn, II, III của quân ngụy Sài gòn... không những thế chúng còn ngang nhiên tấu lên bài hát nhạc vàng ca ngợi quân đội tay sai Ngụy VNCH. Ngờ đâu, giữa thủ đô ngàn năm văn hiến mà người ta cứ ngỡ mình đang lạc ở California, thủ phủ của đám bại binh VNCH.
Nhận định về vấn đề này nhiều ý kiến cho rằng:
Thứ nhất, hoạt động này là một hành động đùa cợt thiếu sự đúng đắn của một nhóm người mà ở đây nhóm người này rất phức tạp về thành phần từ xe ôm, đồ tể đến đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi...đều có thể tham gia cái gọi là "cộng đồng" này. Điều đặc biệt số này hầu hết là những người vô công rồi nghề và đa phần là ít học, ít tử tế. Cũng có một số ít văn nghệ sĩ trong "giới" này nhưng chủ yếu là cánh văn nghệ sĩ nửa mùa.
Thứ hai, theo đánh giá của một số người từng tiếp xúc với những người này có thể thấy phần lớn những người này cố tạo cho mình vẻ bề ngoài có vẻ hầm hố, gân guốc nhằm lấy le với thiên hạ, nhiều kẻ để che giấu đi phận sâu thân bướm của họ.
Thứ ba, đằng sau thú vui “chơi đồ lính” này thì, những hội nhóm này được lập ra cũng vì một mục đích đó là …. Sẽ không quá đáng khi nói rằng sex - là mục đích là thứ không thể thiếu của những người "chơi đồ lính". Dưới danh nghĩa tổ chức các hoạt động offline của nhóm nhưng thực chất điểm đến cuối cùng sau mỗi cuộc liên hoan đó là khách sạn và nhà nghỉ, mà tại đó là những thú chơi bầy đàn tập thể, rất quái và cũng rất bệnh hoạn.

Cuối cùng, nhìn những gương mặt hợm hĩnh trên, một điều chắc chắn rằng họ không phải là những người cựu chiến binh mà chỉ là những kẻ rửng mỡ, thói "trưởng giả học làm sang" của đám người ít học khi khoác lên mình bộ quân phục của lính Mỹ, ngụy. Liệu họ cho rằng khoác mấy bộ quân phục trên sẽ khiến họ trở nên hầm hố, mạnh mẽ hơn chăng hay chỉ khiến người xem thấy tởm lợm và buồn nôn khi gợi lại những ký ức đau thương của dân tộc, làm người ta nhớ đến hình ảnh của những kẻ giết người, khát máu mấy chục năm về trước. Vì ai cũng biết rằng lính Mỹ, lính Ngụy - những kẻ đã từng gieo rắc tang thương khắp đất nước này, bắn giết đồng bào chúng, cha ông chúng mà còn huênh hoang mà không mảy may suy nghĩ đó như một sự cợt nhả và nhục mạ tiền nhân./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
21:05, 19/01/2019 delete

Đây là một trào lưu, một thú chơi đồi trụy và kinh tởm. Có khi cái bọn này thậm chí còn chẳng biết là những thứ họ đang mặc trên người là quân phục của Mỹ, Ngụy mấy chục năm về trước. Nó lố bịch và vô duyên một cách kinh khủng khi nhớ đến quá khứ của Việt Nam đau thương như nào chỉ vì những kẻ tàn ác trong bộ đồ rằn ri đó.

Reply
avatar
21:20, 19/01/2019 delete

Thói "trưởng giả học làm sang" kệch cỡm của những kẻ ít học,ít đạo đức thật sự lố bịch và đáng lên án. Những bộ quần áo Mỹ ngụy được chúng "trang hoàng" lên người cùng những cặp kính đen với những thú vui bệnh hoạn của những kẻ điên loạn thật đáng buồn cười.Chủ yếu trong số này là những kẻ ít học,ít nhận thức khoác lên bộ quần áo Mỹ ngụy không những không thấy nhục nhã mà còn cợt nhả,bông đùa.Thật là hèn hạ.

Reply
avatar
21:24, 19/01/2019 delete

Sao tao lại ngửi thấy mùi giật dây của bọn rận chủ nhỉ? Chắc chắn là bọn này chẳng phải tự dưng rửng mỡ đi chơi đồ lính, lại còn là đồ của Mỹ, ngụy đâu, mà đằng sau phải có một tổ chức nào đó tài trợ tiền để chúng làm cái trò vô liêm sỉ này. Cần lắm sự vào cuộc điều tra của cơ quan chức năng trong thời gian gần!

Reply
avatar
21:34, 19/01/2019 delete

Cũng đến bó tay với mấy kẻ vô công rồi nghề thế này. Đành rằng sở thích của mỗi người mỗi khác, không nên định kiến về sở thích của người khác, nhưng đó phải là những thú vui lành mạnh. Đằng này cái trò chơi đồ lính rồi kéo nhau vào nhà nghỉ thác loạn thì quá là bệnh hoạn rồi, không thể chấp nhận được trong xã hội!

Reply
avatar
21:43, 19/01/2019 delete

Những nghề xe ôm, đồ tể không phải là nghề xấu, đó là những nghề hiện tại vẫn còn giá trị đối với xã hội, chỉ có những người xấu làm nghề đó thôi. Cũng chẳng có cái gì gọi là phận sâu thân bướm cả khi làm những nghề này. Có chăng là những kẻ không tử tế mới là hèn hạ. Dù là ít học nhưng có liêm sỉ thì cũng sẽ không chơi mấy trò lố bịch này đâu nhé.

Reply
avatar
21:52, 19/01/2019 delete

Mặc dù ít học nhưng chắc chắn chúng biết những thứ chúng mặc trên người là bộ đồ của lính Mỹ, ngụy trong những năm nước ta bị Mỹ xâm lược. Những kẻ trong bộ đồ rằn ri đó là những kẻ tay nhuốm máu của đồng bào Việt, gây ra bao tội ác với dân tộc Việt nam, thậm chí đối với bọn Ngụy đó còn là đồng bào của chúng. Thật là một bọn nhân cách khốn nạn!!!

Reply
avatar
22:00, 19/01/2019 delete

Mình cực kì bị dị ứng với mấy trào lưu "trưởng giả học làm sang" thế này. Sang chưa thấy đâu mà thấy muốn ói luôn rồi. Mong mọi người đủ hiểu biết để thấy rằng đây là một thú chơi hết sức đồi trụy, và đủ lương tâm để tẩy chay những kẻ chà đạp lên sự đau thương trong chiến tranh của dân tộc mình.

Reply
avatar
22:20, 19/01/2019 delete

Đây không chỉ là một thú vui vô bổ, bệnh hoạn, mà còn là chà đạp lên những đau thương trong quá khứ của dân tộc. Ai cũng biết những tội ác đẫm máu của đế quốc Mỹ và bọn ngụy quân, ngụy quyền bán nước đối với Việt Nam. Những đau thương đó muốn xóa đi cũng khó, vậy mà ngay giữa thủ đo chúng nó còn phơi bày ra, thật đúng là quá vô liêm sỉ!

Reply
avatar
22:28, 19/01/2019 delete

Những hình ảnh này có thể gây nên sự bức xúc trong xã hội, hơn nữa nếu thú vui này được nhân rộng thì sẽ tạo nên một vết nhơ trong đời sống xã hội của thành phố Hà Nội. Vì vậy mong chính quyền thành phố và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra và giải quyết vấn đề đáng quan ngại này!

Reply
avatar
23:19, 19/01/2019 delete

Chơi mà không hiểu về nó thì tốt nhất là đừng nên chơi. Những người có niềm đam mê đồ lính cần phải hiểu rõ về bản chất của bộ đồ mà mình đang mặc lên người. Và điều quan trọng nhất là những người chơi đồ lính cần phải hiểu rằng rất có thể những hình ảnh mà mình đăng tải là công cụ cho đám dân chủ lợi dụng để xuyên tạc và hình ảnh của mọi người sẽ nổi khắp các mặt báo vì với những dòng tít không mấy thiện cảm lắm đâu!

Reply
avatar
23:36, 19/01/2019 delete

Giữa thủ đô của Việt Nam mà phát nhạc VNCH! Có khác gì bôi tro trát trấu vào mặt chính quyền không hả trời? Sao cái bọn này nó ngu si và hỗn láo đến cái mức đấy được nhỉ? Để xem đến khi bị gọi lên phường xem có im như cún không, mà giữa đường dám làm mấy trò phỉ báng Tổ quốc như thế này!

Reply
avatar
21:19, 20/01/2019 delete

Đây không đơn thuần chỉ là một nhóm người mặc đồ lính, bật nhạc VNCH giữa đường phố thủ đô nghìn năm văn hiến cho vui, mà thực chất là một đám rận chủ với chiêu bài tuyên truyền kích động mới. Mọi người nên cảnh giác trước những hội nhóm mặc đồ lính thế này, kẻo lại bị chúng nó lôi kéo vào hàng ngũ rận chủ.

Reply
avatar
21:26, 20/01/2019 delete

Thật là rảnh hơi không có gì để chơi đây mà, Người lính nói chung và những gì mà người lính mang theo đó là những gì thiêng liêng gắn liền với trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc chứ không phải là những thứ để chúng sưu tầm đùa cợt gây mất hình ảnh người lính cách mạng, cơ quan chức năng cần phải vào cuộc quyết liệt để nghiêm trị những trường hợp này.

Reply
avatar
21:39, 20/01/2019 delete

Hình ảnh người lính có thể nói là biểu tượng cho dân tộc mà giờ đây chúng lại có tư tưởng đem đồ lính ra làm thú chơi, thật đúng là những loại vô học, cơ quan chức năng cần phải làm rõ vụ việc này và có những hình thức xử lý thật là nghiêm khắc tránh có trường hợp tương tự.

Reply
avatar
21:49, 20/01/2019 delete

Lấy vỏ bọc là offline đi chơi đồ lính nhưng thực chất là đi chịch xoạc dạo của mấy con người, mấy con thú vật rảnh háng thì thật là báng bổ, chưa kể đây là chế độ nào mà các ông dám ngang nhiên mặc đồ lính ngụy đi vậy, hài hước thật, lũ này phải tống vào một buồng để mà cho giải thể ngay thôi

Reply
avatar
21:52, 20/01/2019 delete

Chơi đồ lính thì không hề xấu, nhưng mượn cớ chơi đồ lính để đi chịch xoạc, để đi sex dạo thì đúng là quá tởm lợm rồi, chưa kể gì nữa, chưa kể những ông bà chơi đồ lính Mỹ, lính ngụy cơ, eo ôi các ông bà đang phỉ nhổ vào lịch sử dân tộc này đấy mấy ông bà đú đởn ạ, thật ghê rợn và đáng bị phạt

Reply
avatar
21:55, 20/01/2019 delete

Chơi đồ lính hay là một hình thức để giao cấu tập thể, để phỉ báng xã hội, để làm nhơ bẩn xã hội vậy các anh chị, thưa hỏi khi được gọi nhập ngũ có mấy người trong số đấy dám tình nguyện lên đường nhập ngũ hay là tìm mọi cách để trốn tránh và chui rúc ở nhà vậy, quá chán luôn cho cái xã hội xuống cấp này

Reply
avatar
22:05, 20/01/2019 delete

một cái lũ chả ra thể thống gì, lấy cái mác là họp nhưng như một lũ già mà đú, để sau đó đưa nhau vào nhà nghỉ chứ hội người lính cãi nỗi gì, mà thực chất toàn những kẻ làm màu, lấy le với xã hội, cứ tưởng thế là hay chứ cũng chẳng phải mấy ông lính ngày xưa đâu

Reply
avatar
23:22, 20/01/2019 delete

Chơi đồ lính thì trước đến nay chơi khá nhiều rồi nhưng thực sự hiểu về trách nhiệm và bản chất của những bộ đồ đó không phải là ai cũng hiểu. Tôi mong những người đã, đang và có ý định chơi hãy cố gắng hiểu về bản chất của những bộ đồ lính mà mình khoác lên người, nếu không thì vào một ngày nào đó bạn sẽ lên trang nhất của một trang báo phản động đấy!

Reply
avatar
10:20, 21/01/2019 delete

Việc buông lỏng quản lý các cửa hàng kinh doanh quân trang, quân phục dẫn đến nở rộ các "khu vực", "chợ" hay các shop online buôn bán các loại quân trang của Việt nam và các nước mới dẫn đến trao lưu khoe và trưng trổ quân trang vô tổ chức này.. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý dứt điểm các hành vi nêu trên

Reply
avatar
21:34, 21/01/2019 delete

Những gì mà Mỹ-Ngụy làm ra với đất nước này đáng được tôn vinh lắm sao mà lại có những thú vui như thế. Đằng sau đó là cả một đường dây khuất tất , bí ẩn với những hành vi trái với pháp luật và đạo đức. Thú vui không hay này cần bị lên án nếu không muốn nó phát triển gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Reply
avatar
22:54, 21/01/2019 delete

Cái thú vui gì cũng nên động não chút chứ, còn khoe lên mạng xã hội để nhắc lại, reo rắc cãi quá khứ đau buồn cho nhân dân, rồi những người từng chiến đấu xương máu vì tổ quốc họ nhìn thấy sẽ cảm thấy phẫn nộ vì đó là màu áo của những người đã từng đàn áp nhân dân nhưng nay lại có những tên đần độn khoác nó lên rồi làm như tự hào lắm.. Thật đáng buồn cho lũ vô học

Reply
avatar
10:24, 23/01/2019 delete

Dường như những tên này không có nhận thức hay suy nghĩ hay sao mà lại đi làm những chuyện gây bức xúc dư luận như vậy khi mà chúng chỉ xem đó để ra oai, khoe khoang hay nổi tiếng khi mà không biết rằng chính vì những bộ quần áo đó đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng của người dân Việt Nam cũng như gieo giắt cho người dân chúng ta những nỗi hận thù sâu sắc.Đúng là nhìn vào hình ảnh của những con người kém nhận thức này mà khiến chúng ta phải phấn nộ vì cái thù chơi quái dị này của những kẻ kém học!

Reply
avatar
10:50, 25/01/2019 delete

Có khi cái bọn này thậm chí còn chẳng biết là những thứ họ đang mặc trên người là quân phục của Mỹ, Ngụy mấy chục năm về trước. Nó lố bịch và vô duyên một cách kinh khủng chúng chỉ xem đó để ra oai, khoe khoang hay nổi tiếng khi mà không biết rằng chính vì những bộ quần áo đó đã cướp đi bao nhiêu sinh mạng của người dân Việt Nam cũng như gieo giắt cho người dân chúng ta những nỗi hận thù sâu sắc.

Reply
avatar
14:15, 29/04/2020 delete

nhin bon nay no mac ma thay phan cam mot dat nuoc ko the co hai mau ao 1la qdnd 2la vnch duoc bay giơ la quan ao sung nhua sau nay la sung that thi sao de nghi dep ngay bon nay

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon