LÃNH ĐẠO HÀ NỘI THĂM VÀ CHÚC TẾT NGƯỜI DÂN, CÔNG NHÂN THỦ ĐÔ

13:36
Hoa sữa
Mong muốn người dân có một cái Tết đủ đầy và ấm áp, nhằm tri ân những đóng góp của những người lao động vào sự phát triển của Thủ đô Hà Nội. Những ngày giáp Tết Kỷ Hợi, Lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội đã có những hành động thiết thực, thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho cán bộ, lão thành cách mạng, bà con nhân dân, công nhân lao động và gửi những lời Chúc mừng năm mới "An khang, Thình vượng" tới toàn thể người dân:
Chiều 25/01, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm và chúc tết địa bàn phường Giảng Võ (quận Ba Đình), tại đây Chủ tịch đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh lớn lao, đóng góp của các cán bộ, lão thành cách mạng phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND Thành phố cũng đã đến thăm, chúc Tết các linh mục, trao tặng 100 suất quà đến các giáo dân có hoàn cảnh khó ở Giáo xứ Thái Hà và Nhà thờ Cửa Bắc. Chủ tịch UBND thành phố đã gửi lời chúc năm mới sức khỏe, an khang thịnh vượng, vui vẻ, hạnh phúc đến Linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên, Linh mục bề trên Giáo xứ Thái Hà; Linh mục Anphongsô Phạm Hùng, Chánh Văn phòng Tòa Tổng giám mục Hà Nội, Chánh xứ Cửa Bắc, các linh mục và toàn thể bà con giáo dân. 
Đáp lời, Linh mục bề trên Giáo xứ Thái Hà Trịnh Ngọc Hiên cũng gửi lời chúc năm mới đến lãnh đạo Thành phố và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền quận luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, luôn kề vai sát cánh cùng đồng bào Công giáo trong thời gian qua. Tiếp đó, thay mặt bà con giáo dân trên giáo phận phụ trách, Linh mục Phạm Hùng, Chánh Văn phòng Tòa Tổng giám mục Hà Nội, Chánh xứ Cửa Bắc trân trọng cảm ơn tinh thần chia sẻ yêu thương với các bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn của lãnh đạo thành phố.
Sáng 26-1, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” với sự tham gia của hơn 1.000 đại biểu công nhân, lao động. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến dự và trao quà tới công nhân lao động. Thành ủy - HĐND - UBND thành phố đã hỗ trợ từ ngân sách thành phố 3.000 suất quà, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng; Liên đoàn Lao động thành phố hỗ trợ 3.500 suất từ nguồn kinh phí công đoàn, các doanh nghiệp ủng hộ được 360 suất quà; 26 chuyến xe với 1.600 vé xe miễn phí đưa công nhân, lao động về quê đón Tết sẽ được thực hiện vào ngày 27 Tết sắp tới...
Trong bài phát biểu tại chương trình, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: “Những phát triển mạnh mẽ của Thủ đô, có sự đóng góp quan trọng của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động, thay mặt lãnh đạo Thành phố, tôi ghi nhận và biểu dương những kết quả mà lực lượng đoàn viên, công nhân lao động Thủ đô đã đạt được”. Đại diện toàn thể công nhân khu công nghiệp cũng xin hứa thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của tổ chức công đoàn… hăng hái thi đua lao động sản xuất với năng suất chất lượng hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ ngay từ những tuần đầu, tháng đầu trong năm.
Tối 26/01, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ trì gặp mặt bà con kiều bào từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới về dự chương trình “Xuân quê hương năm 2019”.
Trong chương trình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu: “Kiều hối, đầu tư của kiều bào tiếp tục là nguồn lực quan trọng góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân Thủ đô. Nhiều chuyên gia, trí thức kiều bào đã có những đóng góp quan trọng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, chuyển giao công nghệ, là cầu nối cho các nhà đầu tư nước ngoài cho du lịch và đặc biệt, trong việc quảng bá, giới thiệu văn hóa, hình ảnh, vị thế Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè, du khách quốc tế”.
Trước đó, chiều 24/01, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP đã đi thăm, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2, Trung tâm Bảo trợ xã hội II và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ứng Hòa (Trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc 55 đối tượng người có công, trong đó, có 01 Mẹ Việt Nam anh hùng, 6 mẹ liệt sĩ, 32 vợ liệt sĩ, 9 con liệt sĩ, 6 người có công, 1 thương binh, 17 người không còn khả năng tự phục vụ sinh hoạt cá nhân phải phục vụ toàn phần…).
Sáng 25/01, tại UBND huyện Mỹ Đức, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã dự Chương trình “Xuân nhân ái - Tết sẻ chia 2019”, do Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố phối hợp với huyện Mỹ Đức tổ chức, trao tặng quà tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc bày tỏ sự vui mừng khi thấy những người có công, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đã được chăm lo chu đáo và mong muốn những gia đình khó khăn luôn sống chấp hành nghiêm chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.
Chiều 25/01, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cũng đã tới thăm, chúc Tết một số gia đình chính sách và đơn vị tiêu biểu trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.
Chủ tịch UBND Thành phố chia sẻ, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các chương trình phục vụ nhân dân đón tết. Trong đó, thành phố chuẩn bị hơn 400 tỷ đồng và kêu gọi xã hội hóa để tặng quà tết cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách. Đến nay, thành phố đã tặng quà hơn 850.000 người, đảm bảo nhân dân ai cũng có Tết. Trong dịp Tết, Thành phố tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa, nhiều điểm vui chơi giải trí, đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân và nghiêm cấm hành vi tăng giá trong dịp Tết. UBND Thành phố cũng quán triệt lãnh đạo các sở, ban, ngành đảm bảo trực Tết, không để mất điện, nước; thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống tội phạm, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; không để tình trạng chèo kéo khách, lễ hội phản cảm, tệ nạn xã hội.
Những hoạt động hết sức thiết thực của Lãnh đạo Thành phố thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của nhân dân cả về vật chất và tinh thần. Đây là một điểm nhấn, đáp lại sự tin tưởng, tự hào của người dân Thủ đô, những người lao động đối với những lãnh đạo Thành phố. Nay đã 24 tháng Chạp, người dân đang mong chờ thời gian về ăn Tết sum vầy bên gia đình, cùng những món quà Tết ấm áp và ý nghĩa. Chúc quý độc giả một năm mới An khang, Thịnh vượng!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
22:06, 01/02/2019 delete

Sự quan tâm, động viên kịp thời của Thành ủy, UBND cùng lãnh đạo thành phố Hà Nội sẽ góp phần động viên tinh thần cho bà con nhân dân, công nhân lao động và đồng bào công giáo.Đây sẽ là sợi dây gắn kết giữa chính quyền với nhân dân, làm cho dân tin và sát cánh cùng Đảng để thực hiện những thắng lợi mới trong năm Kỉ Hợi.

Reply
avatar
22:48, 01/02/2019 delete

Với những hành động như thế này vào gần tết thì chúng ta mới thấy được là lãnh đạo của thành phố Hà Nội rất quan tâm đến những việc như thế này, đó là những việc làm hết sức cần thiết, tạo thiện cảm hơn đối với bà con nhân dân, chúng ta sẽ gần dân hơn mà, điều đó thật tuyệt.

Reply
avatar
22:55, 01/02/2019 delete

Chúng ta cần có những việc làm cụ thể như thế vào ngày tết mà, qua đây cũng cho chúng ta thấy được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội, giúp mọi người có được chuyến về quê ăn tết quây quần bên gia đình, đó là điều tuyệt vời nhất mà.

Reply
avatar
22:57, 01/02/2019 delete

Những việc làm như vậy chúng ta thấy rất là tuyệt vời mà, chúng ta quan tâm được như thế này thì người dân sẽ thấy được và tin tưởng theo chúng ta mà, các lãnh đạo của thành phố Hà Nội đã làm được những chuyện rất là tốt đúng vào thời điểm hiện tại.

Reply
avatar
07:42, 03/02/2019 delete

Lãnh đạo Ủy Ban nhân dân Thành phố Hà Nội lúc nào cũng chăm lo và quan tâm đến người dân như thế là điều hết sức tuyệt vời rồi còn gì nữa, lâu lắm rồi đất nước ta, thủ đô ta mới có những người lãnh đạo có tâm huyết và có tầm như vậy, chúc cho các bác lãnh đạo và người dân một năm mới an khang thịnh vượng hạnh phúc nhé

Reply
avatar
23:43, 06/02/2019 delete

Những việc làm cụ thể thể hiện sự quan tâm tận tình của lãnh đạo thành phố đối với nhân dân đặc biệt như những hộ khó khẳn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng hay đồng bào tôn giáo. Nó như một sợi dây vô hình kéo dân và cán bộ xích lại gần nhau, từ đó tạo lòng tin, đồng lòng dân tộc tạo tiền đề cho những thắng lợi của nước ta trong năm mới !

Reply
avatar
12:01, 14/02/2019 delete

"Linh mục bề trên Giáo xứ Thái Hà Trịnh Ngọc Hiên cũng gửi lời chúc năm mới đến lãnh đạo Thành phố và cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính quyền quận luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, luôn kề vai sát cánh cùng đồng bào Công giáo trong thời gian qua"? sao mà khác những lời giảng trong các thánh lễ của ông vậy

Reply
avatar
21:55, 14/02/2019 delete

dù đây chỉ là những món quà nho nhỏ, mang giá trị vật chất ít, nhưng chứa đựng trong đó nhiều tình cảm của cán bộ lãnh đạo thủ đô đói với những người dân lao động, để họ có thể bớt đi phần nào đó khó khăn trong cuộc sống , có môt cái tết ấm no hơn bên gia đình

Reply
avatar
21:56, 14/02/2019 delete

dù đây chỉ là những món quà nho nhỏ, mang giá trị vật chất ít, nhưng chứa đựng trong đó nhiều tình cảm của cán bộ lãnh đạo thủ đô đói với những người dân lao động, để họ có thể bớt đi phần nào đó khó khăn trong cuộc sống , có môt cái tết ấm no hơn bên gia đình

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon