NĂM 2018, HÀ NỘI TIẾP ĐỊNH KỲ HƠN 16 NGHÌN LƯỢT CÔNG DÂN

15:33
Đó là chia sẻ của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác thanh tra năm 2019 do Thanh tra Chính phủ tổ chức vào chiều 16-1 tại Hà Nội. 
Qua đánh giá thì đây là một con số ấn tượng thể hiện sự nghiêm túc của lãnh đạo các cơ quan của thành phố trong năm 2018. 
Đáng nói hơn, do chủ động đối với công tác tiếp dân, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công dân nên cũng theo ông Hùng: "Một số vụ việc khiếu kiện đông người được chỉ đạo kịp thời, không để diễn biến phức tạp". 
Đồng thời, để đáp ứng tốt hơn công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân, "Từ thực tiễn địa phương, TP Hà Nội kiến nghị Thanh tra Chính phủ triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại, tố cáo đến các quận, huyện, thị xã; có hướng dẫn cụ thể các quy định về việc quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi tiếp công dân tại các trụ sở tiếp công dân... góp phần tăng cường pháp chế, kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm phù hợp với thực tiễn, thống nhất trên phạm vi toàn quốc". 
Nếu ai đó theo dõi thì sau khi chủ tịch UBND Tp Hà Nội ban hành quy định số 12 về nội quy tại trụ sở tiếp công dân, trong đó có quy định "không quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi chưa có sự đồng ý của người tiếp công dân" thực sự đã gây ra nhiều luồng quan điểm phản ứng, trái chiều. Và nhân danh quyền giám sát của người dân, chỉ đạo của thủ tướng chính phủ tại Hội nghị triển khai công tác của ngành tư pháp, nhiều kẻ đã tố cáo Hà Nội "chống lệnh thủ tướng", có tình thắt chặt, gây khó khăn cho người dân trong thực hiện quyền của mình... 
Mà họ không biết rằng, trong chỉ đạo của thủ tướng chỉ đạo việc ghi âm, ghi hình, quay phim tại trụ sở tiếp dân là do cơ quan tiếp dân đứng ra thực hiện chứ không phải công dân tự ý thực hiện. Ngoài ra, khi vấn đề quyền của người tiếp dân với tư cách là công dân đặc biệt được đặt ra thì mới hay, nếu tự ý cho quay phim, ghi âm, ghi hình tại trụ sở tiếp dân thì ai sẽ đảm bảo quyền lợi của người đứng ra tiếp dân sẽ không bị xâm hại. 
Cho nên với việc khẳng định "có hướng dẫn cụ thể các quy định về việc quay phim, chụp ảnh, ghi âm khi tiếp công dân tại các trụ sở tiếp công dân... góp phần tăng cường pháp chế, kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm phù hợp với thực tiễn, thống nhất trên phạm vi toàn quốc", Hà Nội một lần nữa đang thể hiện sự cứng rắn và kiên định của mình trong chuyện này. Họ hoàn toàn không bị lung lay bởi những ý kiến bên lề, có dấu hiệu bị kích động như đã nói ở trên. 
Về ưu tiên công tác thanh tra năm 2019, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thủ tướng, Hà Nội sẽ "thanh tra diện rộng những vấn đề dư luận quan tâm, điển hình là các bức xúc về đất đai, việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh; công tác quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo… Song song với đó, toàn ngành đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm công vụ, không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, làm cho hoạt động thanh tra thực sự đáp ứng yêu cầu đổi mới, là một trong những công cụ hữu hiệu phát hiện, xử lý tiêu cực, tham nhũng, góp phần tích cực hơn nữa để xây dựng Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân". 
Nguồn: http://www.molang0205.com

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
17:09, 23/01/2019 delete

với số lượng mỗi tiếp công dân lớn như thế của UBND thành phố Hà Nội mà trong khi đó việc quay phim trước đây được sự dụng quay phim chụp ảnh đối với cán bộ tiếp dân được sử dụng một cách tràn làn mà không có một quy định nào để bảo vệ người tiếp dân, Với quy định mới gần đây của UBND thành phố Hà nội sẽ là điều kiện cơ sở để tạo đà cho người cán bộ tiếp dân một cách hài hòa hơn, đồng thời tránh những sơ hở cho các thế lực chống phá.

Reply
avatar
20:21, 23/01/2019 delete

Số liệu này không chỉ cho thấy quyết tâm của Chính Quyền Hà Nội trong việc phấn đấu nỗ lực vì nhân dân mà còn cho thấy sự tận tâm tận lực của đội ngũ cán bộ trong công tác của mình. Đó là điều rất đáng tuyên dương,khích lệ và cần tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa trong công tác tiếp theo

Reply
avatar
20:28, 23/01/2019 delete

16 nghìn lượt tiếp công dân của chính quyền UBND thành phố Hà Nội quả thật là con số không hề nhỏ đúng không các bạn, với những điều chính mới để phù hợp với những diễn biến của tình hình mới thì việc ra quyết định cấm người dân quay phim chụp ảnh đã thể hiện một trong những quyết tâm của hệ thống lãnh đạo nhằm công tác tiếp dân mang lại hiệu quả cao hơn, và nó được đa số người dân đồng tình hưởng ứng.

Reply
avatar
20:35, 23/01/2019 delete

Thế này mà nhân dân nhiều người vẫn không bằng lòng là thế nào nhỉ. Người ta làm công ăn lương nhưng người ta vẫn cố gắng giải quyết công việc của nhân dân với ột con số biết nói như thế này nhưng nhiều người vẫn luôn phủ nhận công lao và sức lực của các cán bộ tiếp dân

Reply
avatar
20:45, 23/01/2019 delete

Nhân dân cần ghi nhận những công việc mà cán bộ của chính quyền đã cố gắng hoàn thành và giải quyết cho bà con. thực ra người ta làm dâu trăm họ nên cũng không thể nào tránh khỏi những thiếu sót những mỗi người cũng nên hiểu và thông cảm cho nhau thì những vấn đề sẽ không có gì phải bàn. cán bộ tiếp dân cũng cần thiết có thái độ đúng mực với nhân dân

Reply
avatar
20:45, 23/01/2019 delete

phải nhìn nhận rằng, là thủ đô của nước ta nên hằng năm, HÀ Nội phải tiếp đón một số lượng rất lớn người dân, nhiều lĩnh vực, nhằm giải quyết những thắc mắc cũng như sử lý các vụ việc trong nhân dân, nên việc ra quyết định phải có sự thỏa thuận trước khi quay tại nơi tiếp dân là vô cùng cần thiết

Reply
avatar
20:52, 23/01/2019 delete

Tiếp hơn 16 nghìn lượt công dân là một khối lượng công việc không hề nhỏ! Để làm được điều đó, chính quyền Hà Nội đã có những tác động tích cực, tái tạo lại bộ máy chính quyền vừa tinh gọn lại vừa làm việc hiệu quả. Nhờ đó mới thấy được những chính sách đúng đắn đã được thực hiện một cách vô cùng hiệu quả!

Reply
avatar
20:58, 23/01/2019 delete

Có thể thấy nỗ lực không ngừng nghỉ của chính quyền thành phố Hà Nội trong việc lắng nghe dân, nhằm cải thiện đời sống của người dân. Đây là một điều rất đáng hoan nghênh, chúng ta nên ủng hộ chính quyền Hà Nội trong việc thực hiện những chính sách tiếp dân đúng đắn, chẳng hạn như quy định 12 mới đây!

Reply
avatar
22:10, 23/01/2019 delete

16 nghìn là con số không hề nhỏ đối với chính quyền Hà Nội. Cứ trừ đi những ngày lễ, tết, ngày nghỉ,... thì trung bình một ngày trụ sở tiếp dân phải tiếp mấy chục lượt công dân. Điều này cho thấy sự cố gắng của họ trong việc đảm bảo đời sống cho người dân thủ đo, chúng ta nên ghi nhận những nỗ lực đó!

Reply
avatar
22:17, 23/01/2019 delete

Con số lượt tiếp dân lớn như vậy thì chắc chắn sẽ có những vụ việc chính quyền chưa thực sự làm hài lòng người dân, vẫn còn những sơ hở, sai sót,... Nhưng số lượng nhiều thế thì không thể đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của dân cũng không phải là lạ, và thay vì trách cứ chính quyền, chúng ta cần phải ủng hộ để họ hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn nữa!

Reply
avatar
22:24, 23/01/2019 delete

Những cố gắng của chính quyền Hà Nội được thể hiện một cách rõ ràng như thế, nhưng nhiều người chẳng hiểu sao vẫn không bằng lòng. Chúng ta đáng lẽ nên thông cảm cho họ chứ, chín người mười ý, hơn nữa người tiếp dân chẳng khác nào làm dâu trăm họ, phải giải quyết bao nhiêu yêu cầu của người dân, làm sao mà họ không có những thiếu sót được!

Reply
avatar
22:34, 23/01/2019 delete

Có thể thấy nhiệt huyết và trách nhiệm to lớn của chính quyền Hà Nội trong công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân thủ đô. Ngoài những đóng góp, ý kiến lành mạnh, còn có những chiêu trò, yêu sách của đám rận chủ nhằm gây rối trật tự, nhưng chính quyền đã kịp thời giải quyết, không để chúng xé to chuyện. Đó là một chủ trương rất đúng đắn!

Reply
avatar
15:47, 24/01/2019 delete

Con số quá khủng khiếp.Với lượng tiếp dân nhiều như thế này thì việc tiếp dân có sai sót cũng là điều tất nhiên sẽ xảy ra, nhưng nhìn nhận chung thì có thể đánh giá được Chính quyền Hà Nội đã thực hiện hiện tốt nhiệm vụ của mình, hạn chế được các sai sót không đáng có. Mong rằng năm 2019 sẽ có nhiều thắng lợi hơn nữa.

Reply
avatar
16:05, 24/01/2019 delete

Chính quyền ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang ngày càng hiệu quả trong công tác tiếp và giải quyết khiếu nại của công dân, tạo được niềm tin ngày càng sắt son trong dân chúng, đầu não cơ quan của đất nước, bọn thừa tiền không biết giờ chưa về. Hy vọng sang nắm mới hiệu quả công tác tiếp dân sẽ được nâng cao.

Reply
avatar
12:13, 14/02/2019 delete

đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm công vụ, không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, làm cho hoạt động thanh tra thực sự đáp ứng yêu cầu đổi mới, là một trong những công cụ hữu hiệu phát hiện, xử lý tiêu cực, tham nhũng mà thành phố Hà Nội còn cần cải thiện thêm

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon