NGƯỜI DÂN XUNG QUANH BÃI RÁC NAM SƠN CẦN BÌNH TĨNH

Loa phường - Trong mấy ngày vừa qua, thành phố Hà Nội đang phải giải quyết việc người dân chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, gây ùn ứ rác thải tại nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố nhằm đảm bảo thành phố sạch sẽ trước, trong và sau Tết. Theo đó, một số hộ dân, chủ yếu ở thôn Đông Hội, xã Nam Sơn và một phần nhỏ người dân xã Bắc Sơn, xã Hồng Kỳ đã ra chặn xe vào bãi rác từ đêm 10/1, rạng sáng 11/1, khiến hàng trăm xe tải chở rác bị ùn ứ, không thể đổ rác vào bãi. Điều này đã khiến lượng rác ùn ứ trong nội thành Hà Nội rất lớn, gây khó khăn trong công tác bảo vệ môi trường của thành phố. Bởi lẽ, bãi rác Nam Sơn là nơi xử lý chính rác thải của bốn quận nội thành Hà Nội với khoảng 4.000 tấn/ngày. Bãi rác Nam Sơn rộng khoảng 83ha, với 9 ô chứa rác tiêu chuẩn. Trong đó, một số ô đã bị đầy tải, đóng không tiếp nhận rác.
Rác thải bị ùn ứ, chất đống tại nhiều khu vực trong nội thành Hà Nội
Hiện nay, rác thải sinh hoạt vẫn còn ùn ứ trên các tuyến đường thuộc các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Nguyên nhân chính là do đối thoại giữa người dân với chính quyền vẫn chưa ngã ngũ. Người dân ở đây mong muốn thành phố quan tâm giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi di dời khỏi vùng ảnh hưởng.  việc một số người dân chặn xe chở rác vào khu xử lý chất thải Nam Sơn, khiến cho lượng rác tồn đọng rất nhiều. 4 quận nội thành dễ thở hơn vì công ty có ký hợp đồng với Trạm xử lý Cầu Diễn và Xuân Sơn (Sơn Tây) nên vẫn có thể điều tiết được. Các quận khác nhiều đơn vị chỉ ký hợp đồng với bãi Nam Sơn nên rác tồn đọng không thể chuyển đi.
Trước tình hình trên, UBND thành phố Hà Nội đã giao Viện Quy hoạch xây dựng, Sở QH&KT xác định ranh giới, chỉ giới đường đỏ vùng ảnh hưởng. Trên cơ sở đó, Sở TN&MT triển khai ngay việc cắm mốc giới giải phóng mặt bằng theo quy định. Giao Sở TN&MT, phối hợp với UBND huyện Sóc Sơn, hoàn thiện hồ sơ, cập nhật danh mục dự án thu hồi đất trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện Sóc Sơn. Đồng thời, giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn chủ trì, thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư thực hiện dự án; giao Trung tâm phát triển quỹ đất Sóc Sơn bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng theo ranh giới, mốc giới đã được xác định; giao Quỹ đầu tư phát triển thành phố ứng vốn giải phóng mặt bằng cho UBND huyện Sóc Sơn để tổ chức triển khai thực hiện theo quy định. Điều đó cho thấy, công tác di dân, bồi thường, hỗ trợ tái định cư đối với các hộ dân nằm trong vùng chịu ảnh hưởng môi trường quanh Khu xử lý rác Nam Sơn đang được tích cực chuẩn bị.
Bên cạnh đó, HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua nghị quyết quy định mức hỗ trợ bằng tiền đối với người dân trong phạm vi vùng ảnh hưởng môi trường khu vực xung quanh các khu xử lý chất thải rắn bằng phương pháp chôn lấp trên địa bàn. Mỗi người trong phạm vi vùng ảnh hưởng môi trường từ 0-150m được hỗ trợ 133.000 đồng/30 ngày, từ 150-300m nhận 106.000 đồng; từ 300-600m: 84.000 đồng; từ 500-600m: 80.000 đồng; từ 600-800m: 54.000 đồng; từ 800-1000m: 27 nghìn đồng. Đối với trường hợp có đất canh tác trong phạm vi vùng ảnh hưởng môi trường, nghị quyết HĐND quyết định diện tích đất khoảng cách từ 0-500m được hỗ trợ 170 đồng/m2/ năm; 500-1000m: 102 đồng/m2/năm. Điều đó đã cho thấy chính quyền thành phố Hà Nội hết sức quan tâm, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng dự án Khu Liên hợp xử lý chất thải và bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, người dân thôn Đông Hội, xã Nam Sơn và người dân xã Bắc Sơn, xã Hồng Kỳ cần bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn, không nên cản trở xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để kích động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

29 nhận xét

Viết nhận xét
lokicfc
AUTHOR
15:28, 15/01/2019 XÓA

Mong người dân hãy hết sức bình tĩnh, lắng nghe và đối thoại trực tiếp với chính quyền để thống nhất các chính sách đền bù và di chuyển, hãy gỡ bỏ các chốt chặn xe rác vì làm như vậy rác trong thành phố ùn tắc thì gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến những người dân khác cũng như rất vất vả cho những người vệ sinh môi trường. Và mong chính quyền hãy nhanh chóng giải quyết tạo điều kiện cho dân được di dời sớm chứ sống trong cảnh đó thật là thương họ

TRẢ LỜI
avatar
18:00, 15/01/2019 XÓA

Hy vọng mọi người dân chúng ta thật binh tinh,đối thọai trực tiếp với chinh quyền đưa ra những yêu cầu và tâm tư nguyện vọng hợp lý để chinh quyền xem xét và xử lý,không có những hành động quá khich,hay tin vào những lời lẽ kich động,chống đối của một số thành phần,tin tưởng vào chinh quyền.Bên cạnh đó các cơ quan chức năng cũng cần kip thời khẩn trương đáp ứng đc nguyện vọng của người dân,không gây bức xúc trong dân chúng

TRẢ LỜI
avatar
21:14, 15/01/2019 XÓA

Người dân phải bình tĩnh đối thoại trực tiếp với cơ quan chức năng và lực lượng có thẩm quyền để có những cách xử lý kịp thời và hợp lý nhất.Lực lượng chức năng cần phải nhanh chóng có những biện pháp để có biện pháp xử lý kịp thời tránh tình trạng ô nhiễn rác thải ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt của người dân

TRẢ LỜI
avatar
21:17, 15/01/2019 XÓA

Người dân thôn Đông Hội, xã Nam Sơn và người dân xã Bắc Sơn, xã Hồng Kỳ cần bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn, không nên cản trở xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để kích động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
21:26, 15/01/2019 XÓA

Rất mong chính quyền và nhân dân nhanh chóng tìm ra phương án giải quyết chung cho tình trạng này. Tránh để sự việc diễn biến theo chiều hướng phức tạp, tồn đọng mâu thuẩn. Hi vọng bà con Nam Sơn bình tình làm rõ vấn đề để cho việc xử lí rác thải diễn ra bình thường, tránh gây ra những hiểu lầm .

TRẢ LỜI
avatar
21:32, 15/01/2019 XÓA

Biết rằng rác thải nhiều như vậy thì cuộc sống của bà con nhân dân có sự ảnh hưởng rất lớn. Tuy nhiên bây giờ bà con nhân dân cần bình tĩnh để đối thoại với chính quyền và đợi cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết. Bởi vì nếu cứ um xùm lên vừa không giải quyết được vấn đề gì lại vừa gây mất an ninh trật tự xã hội

TRẢ LỜI
avatar
21:34, 15/01/2019 XÓA

Thực sự chúng ta có thể hiểu và cảm thông cho người dân ở đây khi có những hành động như vậy. Tuy nhiên việc chặn không cho xe rác đi qua là không đúng, hi vọng trong thời gian gần nhất chính quyền và người dân có phương án để tìm ra cách giải quyết.

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 15/01/2019 XÓA

Cũng thông cảm lắm cho người dân vì ai cũng thế thôi không muốn môi trường xung quanh nơi mình sống bị bẩn như thế. Nhưng mọi người cũng phải bình tĩnh đã thì mới có thể giải quyết được gốc rễ vấn đề. Chắc chắn chính quyền sẽ chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết vấn đề này dứt điểm và sớm nhất có thể

TRẢ LỜI
avatar
21:49, 15/01/2019 XÓA

nên có cớ phương hướng giải quyết nhanh chóng vì rác thải thì không thể để lâu được, càng ngày càng ùn tắc, gây ra mùi khó chịu với những người xung quanh, tiềm ẩn nhiều dịch bệnh, hơn nữa chính quyền thành phố cũng nên có sự quan tâm với những người bị ảnh hưởng tịa nơi xử lý rác

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 15/01/2019 XÓA

Việc phải sống chung với rác thì ai cũng khó chịu, không những thế còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Nhưng người dân cũng cần phải thông cảm một chút cho chính quyền, họ đang làm hết sức để khắc phục tình trạng này và đền bù thiệt hại cho người dân xung quanh mà. Chặn xe rác thì chả giải quyết được vấn đề gì đâu!

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 15/01/2019 XÓA

Mong rằng chính quyền Hà Nội nhìn thấy được những khó khăn trong công tác xử lý rác thải trên địa bàn Thành phố. Việc thành phố Hà Nội một ngày không xử lý được rác thải thì đó là một thảm họa thực sự. Không chỉ vậy, việc đảm bảo môi trường cho người dân cũng cần phải được chú ý nhiều hơn nữa!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:08, 15/01/2019 XÓA

Cũng thấy đồng cảm với những người dân sống xung quanh bãi rác Nam Sơn, quanh năm ngửi mùi rác nhức đầu chịu sao được. Nhưng nếu muốn giải quyết vấn đề này thì cần phải có sự đồng thuận giữa người dân với chính quyền, nếu chỉ có chính quyền Hà Nội nỗ lực không thôi thì chẳng đi đến đâu cả, mong mọi người hiểu điều đó!

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 15/01/2019 XÓA

Những gì mà chính quyền Hà Nội đã và đang cố gắng cống hiến cho Thành phố tất cả đều rất đáng mừng rồi, chúng ta khó mà có thể đòi hỏi mọi việc có thể hoàn hảo được! Tôi mong người dân và chính quyền cùng nhau đối thoại để đi đến một phương án xử lý tối ưu nhất có thể. Người dân chúng ta cũng nên thông cảm với những gì mà chính quyền Hà Nội vẫn còn đang thiếu sót!

TRẢ LỜI
avatar
22:17, 15/01/2019 XÓA

Sao lại có mùi can thiệp của bọn phản động, bất mãn ở đây nhỉ? Có khi nào đây lại là một trường hợp khác khi người dân bị chúng kích động, lôi kéo gây khó dễ cho chính quyền? Cái trò của bọn rận chủ luôn là thế mà, lợi dụng những bức xúc của người dân rồi lừa bịp những người kém hiểu biết. Thế mới bảo mọi người nên tỉnh táo chứ.

TRẢ LỜI
avatar
22:43, 15/01/2019 XÓA

Nếu người dân cứ cố chấp không cho xe chở rác đi vào bãi thì tình trạng thành phố ngập ứ trong rác sẽ càng tồi tệ hơn. Tại sao nhiều người dân cứ thích bày tỏ bức xúc của mình theo những cách tiêu cực thế nhỉ? Chẳng bằng ngồi xuống kiến nghị một cách văn minh, lịch sự, bình tĩnh với chính quyền thì có phải giải quyết nhanh hơn không?

TRẢ LỜI
avatar
22:51, 15/01/2019 XÓA

Vì luật pháp Việt Nam nhân đạo, vì chính quyền mình hiền nên mới hay có mấy vụ người dân chơi bài lầy, thích nhờn với chính quyền như thế này. Chứ ở nước ngoài chính quyền nói một hai câu mà không nghe xem người ta có thả quân đội ra đàn áp không. Sao có mấy người cứ thích giải quyết vấn đề theo cách khó khăn thế nhở...

TRẢ LỜI
avatar
22:59, 15/01/2019 XÓA

Chính quyền thành phố Hà Nội cần phải tích cực làm việc để giải quyết những yêu cầu và bức xúc của người dân. Cùng với đó thì người dân sống quanh bãi rác Nam Sơn cũng cần phải bình tĩnh làm việc với chính quyền mới có thể đưa ra phương án tốt nhất giải quyết việc này được. Nếu không có phương án giải quyết thì người đầu tiên thiệt là chính họ thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:02, 15/01/2019 XÓA

Người dân chúng ta khó có thể đòi hỏi mọi thứ được hoàn hảo từ mọi khía cạnh xã hội mà chính quyền Hà Nội có thể giải quyết được. Tôi mong người dân thay vì có những hành động quá khích mà có thể cùng nhau đối thoại với chính quyền Hà Nội để đưa ra hướng xử lý chung một cách tối ưu nhất!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:12, 15/01/2019 XÓA

Người dân chúng ta cần phải hiểu là mọi bức xúc đều được giải quyết, hơn nữa chính quyền Hà Nội đã và đang cống hiến cho sự phát triển của thành phố, kết quả thì người dân chúng ta ai ai cũng thấy. Vấn đề về rác thải chỉ là sự thiếu sót của Chính quyền thành phố, tôi mong chính quyền sẽ xử lý mọi việc một cách ổn thỏa và đặt lợi ích của người dân lên hàng đầu!

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
23:26, 15/01/2019 XÓA

Những động thái cho thấy Thành phố Hà Nội đang cố gắng đối thoại , tiến tới giải quyết những bức xúc của người dân bị ảnh hưởng bởi bãi rác Nam Sơn , mong bà con giữ bình tĩnh , trình bày ý kiến của mình để được giải quyết và không nên diễn ra hành vi chặn xe rác như thế này nữa , việc chặn xe rác đang làm ô nhiễm môi trường , ảnh hưởng tới chính cuộc sống của người dân và toàn bộ mặt Tp Hà Nội .

TRẢ LỜI
avatar
15:14, 16/01/2019 XÓA

Chính quyền đang nỗ lực hết sức để giải quyết vấn đề này và tìm ra phương án bồi thường hợp lí. Rất mong người dân thôn Đông Hội, xã Nam Sơn và người dân xã Bắc Sơn, xã Hồng Kỳ cần bình tĩnh và tỉnh táo; phối hợp với chính quyền để xe chở rác và công việc xử lí rác thải diễn ra . Và tránh được việc ồn ứ rác tại các quận Hà Đông, Thanh Xuân gây mất vệ sinh cho rất nhiều cá nhân và hộ gia đình, cảnh quan đô thị.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:56, 16/01/2019 XÓA

Dẫu biết vấn đề rác thải nói riêng và ô nhiễm môi trường nói chung là vấn đề rất quan trọng và cấp bách. Tuy nhiên, người dân cần hết sức bình tĩnh, tỉnh táo trước sự việc trên. Thành ủy Hà Nội đang tính toán đền bù, giải quyết vụ việc một cách hợp lí nhất. Vì vậy người dân không nên có hành động cản trở xe rác, suy nghĩ kĩ càng để không bị các thế lực thù địch lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
17:06, 16/01/2019 XÓA

Người dân cần hết sức bình tĩnh, cùng chính quyền đối thoại để giải quyết vấn đê trên. Những khúc mắc nên được giải quyết một cách hòa bình không bạo lực. Chính quyền cũng đang cô gắng hết mình để giải quyết ổn thỏa vấn đề trên. Vì vậy người dân cần bình tĩnh, thông cảm và tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng.

TRẢ LỜI
avatar
10:27, 18/01/2019 XÓA

Người dân gần bãi rác Nam Sơn hãy cứ bình tĩnh, từ từ thì khoai nó mới nhừ được, cứ phải bình tĩnh thì cơ quan chức năng mới có thể giải quyết được, một số khúc mắc trong xử lý vấn đề rác thải này thì ở đâu mà chẳng có, nên là điều cần làm lúc này là bình tĩnh và ăn mừng đội tuyển Việt Nam đã lọt vòng 1/16 Asian Cup thôi

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:57, 18/01/2019 XÓA

người dân thôn Đông Hội, xã Nam Sơn và người dân xã Bắc Sơn, xã Hồng Kỳ cần bình tĩnh, nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn, không nên cản trở xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để kích động chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:01, 24/01/2019 XÓA

bình tĩnh thì cơ quan chức năng mới có thể giải quyết được, một số khúc mắc trong xử lý vấn đề rác thải này thì ở đâu mà chẳng có, nên là điều cần làm lúc này là bình tĩnh, nếu mà làm um lên nhưng lại không có quy trình đối thoại rõ ràng thì quy trình xử lý vẫn sẽ lâu chưa thể xong ngay được, hoặc là được gải quyết ngay,mà cần phải ngồi lại với nhau các bên liên quan cùng tìm cách giải quyết

TRẢ LỜI
avatar
00:20, 25/01/2019 XÓA

Lực lượng chức năng cần phải nhanh chóng có những biện pháp để có biện pháp xử lý kịp thời tránh tình trạng ô nhiễn rác thải ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt của người dân, tình trạng bãi rác đã rất khủng khiếp rồi người dân không chịu được nữa mới phải lên tiếng có lẽ người dân cũng lên ngồi lại với chính quyền để tìm cách giải qyết triệt để

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:42, 25/01/2019 XÓA

đúng là bây giờ người dân chẳng thể bình tĩnh được nữa khi mà có chịu được cái thứ bốc lên ở đống rác nữa đâu, đến thử đó chắc mới biết được, nhưng bây giờ không bình tĩnh để nhiều bên tìm cách giải quyết thì có lẽ không còn cách nào, chính quyền và các bên liên quan phải nhanh chóng tìm cách khắc phúc cho người dân đỡ khổ chứ không cứ thế này thì còn khổ dài dài

TRẢ LỜI
avatar
17:57, 14/02/2019 XÓA

mong muốn thành phố quan tâm giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường, đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng khi di dời khỏi vùng ảnh hưởng là điều cần được chính quyền sớm xem xét, chứ thương bà con thật

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon