PHAN VĂN BÌNH LĨNH 14 NĂM TÙ VỀ "TỘI HOẠT ĐỘNG NHẰM LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN"

14:58
Ngày 22/1, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở Phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Phan Văn Bình (sinh năm 1972, trú tại xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) về 'Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân'.
Cùng với các cáo buộc của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa với đề nghị mức án từ 13 - 14 năm tù đối với bị cáo, Hội đồng xét xử nhận định những hành vi của Phan Văn Bình đã đủ yếu tố phạm tội với mức độ đặc biệt nghiêm trọng, diễn ra trong thời gian dài, nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, xâm phạm đến an ninh quốc gia, đi ngược với lợi ích dân tộc, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự xã hội, cần phải cách ly khỏi xã hội một thời gian để giáo dục. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phan Văn Bình 14 năm tù.

Bị cáo Phan Văn Bình trong phiên tòa xét xử.
Phan Văn Bình bị tạm giam từ ngày 8/2/2018 tại Trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa. Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Phan Văn Bình thường xuyên sử dụng điện thoại di động của mình kết nối internet và truy cập ứng dụng Youtube xem các video giới thiệu của Đào Minh Quân về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". Từ khoảng tháng 11/2015, Phan Văn Bình đã sử dụng ứng dụng Facebook với tên tài khoản "An Phan" kết bạn với tài khoản "Kelly Trieu" ("Kelly Trieu Thanh Hoa", chủ tài khoản là một người nữ sống tại Califonia, Hoa Kỳ).
Thông qua "Kelly Trieu" giới thiệu, Bình biết được tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" do Đào Minh Quân làm "Thủ tướng", với tôn chỉ, mục đích là lật đổ Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam để xây dựng Nhà nước "Đệ tam Cộng hòa" do Đào Minh Quân làm Tổng thống; đồng thời sẽ cấp lương, nhà ở, lo cho các thành viên của tổ chức này để có cuộc sống sung túc. Nhận thấy phù hợp với tư tưởng và mong muốn của mình, Phan Văn Bình đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập vào tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" theo sự hướng dẫn của "Kelly Trieu Thanh Hoa.
Tiếp đến, Bình gửi ảnh chụp nội dung đơn xin gia nhập tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" và được "Kelly Trieu Thanh Hoa” nhắn tin trên Facebook thông báo, "Thủ tướng" Đào Minh Quân đã chấp nhận đơn của Bình tham gia vào tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời", đồng thời phong cho Phan Văn Bình là Đại úy, Chỉ huy trưởng trị an Chí nguyện đoàn, với nhiệm vụ vận động, lôi kéo người dân ở Việt Nam tham gia vào tổ chức, ủng hộ "Thủ tướng" Đào Minh Quân.
Quá trình bị điều tra, Phan Văn Bình đã thừa nhận việc thực hiện nhiệm vụ, chỉ thị của Đào Minh Quân, theo đó Bình đã sử dụng điện thoại của mình, mở các video của Đào Minh Quân và "Kelly Trieu Thanh Hoa” để giới thiệu về tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời"đến những người sống gần nơi ở tại xã Cam Hiệp Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa để họ nghe và biết, nhằm tuyên truyền, vận động, thuyết phục và lôi kéo họ tham gia tổ chức, ủng hộ Đào Minh Quân.
Ngoài ra, Phan Văn Bình còn lừa dối Phan Thị Hạnh (là con ruột Bình) viết đơn đăng ký tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời". Tiến hành kiểm tra tài khoản Facebook tên "An Phan" của Phan Văn Bình, các cơ quan chức năng còn phát hiện bị cáo đăng tải nhiều bài viết có nội dung bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tuyên truyền xuyên tạc lịch sử, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, kích động, kêu gọi mọi người ủng hộ, tham gia tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" của Đào Minh Quân để hoạt động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Nguồn: Báo Pháp luật


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
20:39, 23/01/2019 delete

Đây chỉ là một trong những đứa phản động bố láo bây giờ và sắp tới đây sẽ rụng dần vì luật An ninh mạng đã được thi hành và nó sẽ tác động trực tiếp tới cái ổ của bọn chúng đó chính là mạng xã hội. Rồi chuyện những tên này bị bắt cũng sẽ chẳng còn lạ, bởi vì có gan tuyên truyền chống phá nhà nước thì hãy tự chịu lấy những hậu quả do chính mình gây ra. Dù cho nhà nước có chính sách khoan hồng, thì sau này ra tù vẫn sẽ luôn nhận lấy cái nhìn như đối với 1 thằng phản động bán nước của người dân mà thôi

Reply
avatar
21:00, 23/01/2019 delete

Đối với những kẻ phạm tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là không thể nào tha thứ được. Đám dân chủ chỉ được mức đấy thôi, còn những tên ở ngoài rồi chờ đấy mà chống đối đi nhé, chẳng bao giờ có kết cục tốt đẹp đâu. Sớm muộn gì cũng phải chịu chung cảnh ngộ như những tên đã bị xử lý mà thôi!

Reply
avatar
21:03, 23/01/2019 delete

Mọi người thấy đấy, sô lượng những tổ chức phản động với mục tiêu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, lật đổ Nhà nước ta không hề ít, thậm chí nhiều là đằng khác. Nhưng chúng chỉ chăm chăm thực hiện lợi ích của thành viên tổ chức mình thôi, chứ chẳng hề quan tâm đến đất nước hay người dân. Vì vậy mọi người tốt nhất hãy tẩy chay những tổ chức này!

Reply
avatar
21:51, 23/01/2019 delete

Mức án quá thích đáng dành cho tên phản động Phan Văn Bình. Mới đầu năm mà rất nhiều tên phản động, chống đối chính quyền lần lượt nhận án tù. Đúng là tín hiệu cho một năm đen tối của bọn phản động. Hy vọng rằng trong thời gian tới, nhiều kẻ chống đối nữa sẽ bị xử lí theo đúng quy định của pháp luật.

Reply
avatar
22:12, 23/01/2019 delete

Hình phạt 14 năm tù là thích đáng đối với tên tội phạm Phan Văn Bình. Chắc rằng 14 năm ngồi tù là một khoảng thời gian đủ dài để hắn suy ngẫm lại hành vi phạm tội của mình. Và nếu hắn muốn sớm được đoàn tụ với người thân, sống tự do thì phải thực lòng hối cải, hơn nữa phải tích cực cải tạo cho tốt, dù sẽ không dễ dàng gì!

Reply
avatar
22:19, 23/01/2019 delete

Sao mình lại thấy 14 năm tù vẫn chưa phải là hình phạt thích đáng đối với những kẻ chống phá chế độ dân chủ nhân dân nhỉ? Không phải là khoảng thời gian không đủ dài, mà chỉ đi tù thôi thì còn nhẹ nhàng với chúng quá đấy. Nhiều thằng như Lê Đình Lượng vào tù nhưng vẫn móc nối với bên ngoài chống phá được cơ mà.

Reply
avatar
22:22, 23/01/2019 delete

Mọi hoạt động xâm hại an ninh quốc gia, đe dọa đến ựu phát triển của chế độ sẽ bị xử lí một cách thích đáng. Phan Văn Bình là một ví dụ cho kết cục của những kẻ rận chủ khi tìm mọi thủ đoạn chống phá đất nước ta. Những tên khác nên nhìn vào đó mà học tập để không phải đi tù mọt gông như Bình.

Reply
avatar
22:27, 23/01/2019 delete

Bây giờ để cải tạo được Phan Văn Bình có lẽ cũng đã hơi muộn. Một kẻ lừa con mình đăng kí tham gia vào tổ chức phản động thì đúng là hết thuốc chữa rồi. Chỉ mong bè lũ rận chủ nhìn những tấm gương của những kẻ đã bị kết án để mà tỉnh ngộ, quay trở lại làm người lương thiện, có ích cho đất nước thôi.

Reply
avatar
22:37, 23/01/2019 delete

Bản án đưa ra với Phan Văn Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân là hoàn toàn thích đáng. Bình lừa chính cả con gái ruột của mình tham gia vào tổ chức hoạt động chống phá nhà nước chứng tỏ hắn ta đã bị dắt mũi,tiêm nhiễm vào đầu quá nhiều tư tưởng chống đối Đảng.Khoảng thời gian 14 năm cải tạo trong tù hi vọng đủ để cảm hóa,đưa Bình trở về đúng nghĩa con người chứ không phải một kẻ phản quốc.

Reply
avatar
22:37, 23/01/2019 delete

Nhà nước có khoan hồng cỡ nào đối với những thể loại như này thì chúng cũng không cảm kích mà chú tâm cải tạo đâu. Một khi đã nhiễm tư tưởng cực đoan, hơn nữa còn nhiều năm hoạt động chống phá như trường hợp Phan Văn Bình thì khó mà giáo dục lắm. Thế mới bảo đối với chúng thì cần phải phạt thật là nghiêm vào mới răn đe được kẻ khác.

Reply
avatar
14:39, 24/01/2019 delete

Bản án này đưa ra với Phan Văn Bình là quá xứng đáng cho tội danh "tội hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân" của ông ta.Ông ta đã bị những đối tượng cầm đầu của tổ chức phản động "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tiêm nhiễm,lôi kéo tuyên truyền những thông tin phản động chống đối,đi ngược lại với lợi ích của nhân dân,của dân tộc Việt Nam,gây mất TTXH,...Những điều ông ta đã gây ra cùng bọn đồng bọn sẽ phải chịu hình phạt ,hậu quả .Hy vọng sau khi vào tù ông ta sẽ có những chuyển biến tích cực

Reply
avatar
16:08, 24/01/2019 delete

Cái kết thích đáng cho một sẽ luôn tìm mọi phương thức , thủ đoạn để chống phá đất nước, xâm phạm đến lợi ích của toàn dân tộc.Những kẻ chống đối khác nhìn vào đây chắc cũng có sự e dè khi thực hiện các hành vi chống lại Đảng và đất nước này. Mức phạt cho những tội này không hề nhẹ đâu.

Reply
avatar
22:37, 15/02/2019 delete

14 năm tù lÀ bản án thích đáng cho những kẻ có mưu đồ muốn chống phá nhà nước ta, vừa để trừng trị chúng và không để chúng có thee tiếp tục chóng phá, làm gương cho những kẻ khác, lấy đó mà đừng có phạm phải sai lầm

Reply
avatar
22:38, 15/02/2019 delete

Ông ta đã bị những đối tượng cầm đầu của tổ chức phản động "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" tiêm nhiễm,lôi kéo tuyên truyền những thông tin phản động chống đối,đi ngược lại với lợi ích của nhân dân,của dân tộc Việt Nam,gây mất TTXH,...Những điều ông ta đã gây ra cùng bọn đồng bọn sẽ phải chịu hình phạt ,hậu quả .Hy vọng sau khi vào tù ông ta sẽ có những chuyển biến tích cực

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon