RFA VU CÁO, XUYÊN TẠC VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

Thúy Kiều - Vừa qua, trang mạng RFA đã đăng tải bài viết “Nhân quyền Việt Nam 2018: Nhà tù trong nhà tù”, đưa ra nhiều nhận định xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ vấn đề nhân quyền ở Việt Nam. Trong đó, RFA cho rằng: “Chính quyền Việt Nam, trong năm 2018 bị các tổ chức nhân quyền thế giới lên án và chỉ trích gay gắt qua bản án tổng cộng 66 năm tù giam và 17 năm quản chế dành cho 6 thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, một tổ chức xã hội dân sự hoạt động cổ súy cho dân chủ ở Việt Nam. Chính quyền Việt Nam còn tuyên những bản án lên đến 20 năm đối với các nhà hoạt động ôn hòa vì môi trường, vì dân quyền như trường hợp của ông Lê Đình Lượng, ở Nghệ An”. Đây là những nhận định hết sức nực cười, xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

Đài RFA xuyên tạc, vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền
Chúng ta đều biết rằng Hội Anh Em Dân Chủ thực chất là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy việc Việt Tân ra sức bảo vệ, “lăng xê” cho AEDC là một điều hết sức dễ hiểu. Theo đó, AEDC được thành lập ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebooks. Đây là một hội nhóm bất hợp pháp, có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động như: Hội Bầu Bí tương thân, Hội Cựu tù nhân Lương Tâm, Hội Phụ nữ Nhân quyền, FC NO-U, Hội Cứu Lấy Dân Oan, Hội Nhà Báo độc lập, Văn Đoàn độc lập, Hội Dân oan Ba Miền, Hội giáo chức Chu Văn An,…để tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, gây rối an ninh trật tự. Ngoài ra, Hội Anh Em Dân Chủ còn tham gia nhiều phong trào chống phá chính quyền nhân dân do các tổ chức xã hội dân sự đứng ra tổ chức như: phong trào We Are One do mạng lưới bloger khởi xướng; lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ dân oan để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân; mở nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng phản động, cực đoạn, chống đối của phong trào “dân chủ”, “nhân quyền”; đồng thời tổ chức đưa người đi tập huấn, tham dự các khóa học đấu tranh “bất bạo động” ở nước ngoài nhằm tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, âm mưu tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố,...
Bên cạnh đó, Lê Đình Lượng chính là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Để gây tiếng vang trong tổ chức, Lê Đình Lượng đã ra sức tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, Lê Đình Lượng đã cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm; chuẩn bị, cung cấp kinh phí, phương tiện cho một số đối tượng phản động, chống đối phục vụ tuần hành, biểu tình, gây mất an ninh, trật tự tại Hà Tĩnh, Quảng Bình…Thậm chí, Lê Đình Lượng còn biên soạn, tán phát nhiều tài liệu phản động; mang băng rôn, khẩu hiệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức quay phim, chụp ảnh và tung lên mạng Internet nhằm đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế, kêu gọi sự tài trợ của các tổ chức phản động lưu vong ngoài hải ngoại; tổ chức hát các bài hát phản động tự chế tung lên mạng; kêu gọi người dân tẩy chay cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV; sử dụng mạng Internet, mạng xã hội Facebook là công cụ  để hoạt động tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Lê Đình Lượng đã sử dụng trang Facebook cá nhân mang tên “Lỗ Ngọc” để biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết với nội dung phản động, tuyên truyền kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.
Có thể thấy rằng việc RFA cổ súy cho các hành động vi phạm pháp luật của Hội Anh em dân chủ và Lê Đình Lượng là hành động xuyên tạc, vu cáo chống phá Việt Nam. Đây thực chất là hành động đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế của RFA. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo, nhìn nhận sự việc một cách khách quan, trung thực, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
10:26, 07/01/2019 XÓA

Hội Anh Em Dân Chủ thực chất là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy việc Việt Tân ra sức bảo vệ, “lăng xê” cho AEDC là một điều hết sức dễ hiểu

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:48, 07/01/2019 XÓA

Lê Đình Lượng chính là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân”. Để gây tiếng vang trong tổ chức, Lê Đình Lượng đã ra sức tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, Lê Đình Lượng đã cùng một số đối tượng phản động, chống đối khác kích động người dân tham gia tuần hành, biểu tình phản đối Formosa gây mất an ninh, trật tự, ách tắc giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm;

TRẢ LỜI
avatar
19:33, 07/01/2019 XÓA

Cái đài phản động RFA như thế nào thì có lẽ không còn lạ lẫm gì với những thông tin xuyên tạc , bôi nhọ cũng như chống phá của cái đài này. Thế nhưng khi mà một đài phản động mà đã được người dân biết đến bởi những thông tin không chính xác, phản động thì lời nói của chúng cũng chả có tác dụng gì bởi không ai thèm quan tâm hay còn có thể bị lên tiếng chửi tơi bời mà thôi. Vì vậy không có gì để nói cho cái đài phản động này cả vì nó đã sớm bị tẩy chay rồi!

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 07/01/2019 XÓA

Hành vi xuyên tạc,bôi nhọ chính quyền,cổ súy cho tổ chức Việt Tân chống đối nhà nước Việt Nam ngày càng được lê Đình Lượng mưu tính một cách tinh vi,xảo quyệt.Lực lượng công an có thể dự đoán được hướng đi của chúng bằng cách chủ động nắm bắt tình hình hoạt động,tuy nhiên muốn hoạt động có hiệu quả thì cần ý thức phối hợp của người dân và những người muốn hoàn lương.Chúng ta hãy cảnh giác,không để bị sập bẫy của chúng để trở thành vật thế mạng trong nhà lao một cách vô nghĩa.

TRẢ LỜI
avatar
21:10, 07/01/2019 XÓA

Chúng ta cũng đã biết đài phản động RFA thường xuyên có những bài viết như vậy hàm chứa nhiều mục đích trong đó có đánh bóng tên tuổi, phô trương thanh thế của RFA. cho mọi người cần phải tỉnh táo khi lựa chọn đọc những thông tin tránh bị kẻ xấu lợi dụng kích động.

TRẢ LỜI
avatar
23:09, 07/01/2019 XÓA

Mọi người hãy thực sự cẩn thận trước những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ và đặc biệt là đám RFA này! Bọn chúng là trang thông tin trực tuyến, là kênh để đám dân chủ trong và ngoài nước chống phá Đảng và nhà nước ta lợi dụng để xuyên tạc mọi vấn đề, đặc biệt là vấn đề dân chủ nhân quyền ở nước ta!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:15, 08/01/2019 XÓA

RFA lúc nào chả thế. Luôn luôn tìm cách bợ đít, cổ súy cho những hành động xấu xa mà những tên phản động, những "nhà dân chủ" đã làm để chống phá chính quyền Việt Nam. Nói xin lõi chứ một tổ chức như vậy lấy danh nghĩa gì mà đứng lên ủng hộ cho những con người như vậy. Không làm được trò gì tốt đẹp thì tốt nhất nên giải thể đi.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
10:15, 08/01/2019 XÓA

Một sự vu cáo , xuyên tạc hết sức trắng trợn của Đài Á Châu Tự Do RFA . RFA đang cố tìm cách để lăng xê , cổ súy cho đám ăn hại của Hội Anh Em Dân Chủ và Lê Đình Lượng .Một hình thức đang được bọn phản động sử dụng nhằm tạo tên tuổi và sự ảnh hưởng nhằm che lấp đi sự đê tiện , hèn hạ của bản thân. Một hình thức thật giơ bẩn , thâm độc, nguy hiểm và đầy sự toan tính .

TRẢ LỜI
avatar
15:52, 08/01/2019 XÓA

RFA lúc nào cũng bài ca rêu rao xuyên tạc như thế. hẳn chúng ta đều đã nghe đên những bài viết hay nghe đi nghe lại nhàm chán mỗi khi RFA đưa tin. Tới đây luật an ninh mạng cần phải được áp dụng bởi những hành động tương tự. không để chúng có những hành động xuyên tạc ảnh hưởng đến đất nước như thế được.

TRẢ LỜI
avatar
19:35, 08/01/2019 XÓA

Có mỗi mấy cái văn vẻ và những bài đăng xuyên tạc cũ nát của cái đài phản động RFA được nhắc đi nhắc lại khiến chúng ta nghe mà phát chán . Hình như chúng không còn cái nội dung gì khác để xuyên tạc ngoài vấn đề nhân quyền thì phải. Thế nhưng cứ yên tâm là nói chỉ để cho chúng nghe mà thôi chứ có ai thèm để ý xem chúng đang nói cái gì đâu bởi đây toàn là thông tin bịa đặt và xuyên tạc nhảm nhí mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 08/01/2019 XÓA

Có nói nấy nói nữa cũng chẳng được tác dụng gì đâu cái đài phản động RFA nhé bởi người dân đã quá quen với những sự lợi dụng vấn đề nhân quyền để xuyên tạc chống phá chính quyền rồi. Còn về chúng nói xuyên tạc này chắc có lẽ chỉ dừng lại ở việc luồn lạch xuyên tạc mà thôi chứ công khai thẳng ra thì sẽ bị xử lý bởi luật an ninh mạng ngay. Vì thế nói cũng như không mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:17, 08/01/2019 XÓA

RFA từ lâu được biết đến là một đài báo của bọn phản động lưu vong ở nước ngoài. Chúng dùng những lời lẽ ngông cuồng vô căn cữ để vu cáo nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền hòng can thiệp vào việc nội bộ Việt Nam.Mọi người hãy hết sức cẩn trọng và tỉnh táo với những thông tin được đài này đăng tải.

TRẢ LỜI
avatar
23:30, 09/01/2019 XÓA

RFA thì có bao giờ là nói điều hay ý đẹp về đất nước chúng ta bao giờ đâu! Lúc nào nghe đến RFA cũng chỉ nghe đến duy nhất một điều rằng trang này đã và đang lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để xuyên tạc và vu cáo cho chính quyền Việt Nam. Tôi mong người đọc thấy được những gì mà đám này đã và đang xuyên tạc đều là không có thực và chỉ là những điều bịa đặt!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:14, 10/01/2019 XÓA

RFA cho rằng: “Chính quyền Việt Nam, trong năm 2018 bị các tổ chức nhân quyền thế giới lên án và chỉ trích gay gắt qua bản án tổng cộng 66 năm tù giam và 17 năm quản chế dành cho 6 thành viên của Hội Anh Em Dân Chủ, một tổ chức xã hội dân sự hoạt động cổ súy cho dân chủ ở Việt Nam. Chính quyền Việt Nam còn tuyên những bản án lên đến 20 năm đối với các nhà hoạt động ôn hòa vì môi trường, vì dân quyền như trường hợp của ông Lê Đình Lượng, ở Nghệ An”. Đây là những nhận định hết sức nực cười, xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:13, 10/01/2019 XÓA

Lê Đình Lượng đã sử dụng trang Facebook cá nhân mang tên “Lỗ Ngọc” để biên soạn, đăng tải và tán phát nhiều bài viết với nội dung phản động, tuyên truyền kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc sự thật lịch sử, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh tụ dân tộc nhằm mục đích chống chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
21:30, 10/01/2019 XÓA

cái câu chuyện muôn thưở của bọn RFA là vu cáo VN vi phạm nhân quyền,tự do,dân chủ.Nực cười thay khi nghe chúng nói đến cái "biểu tinh ôn hòa "của chúng,nghe xong muốn vả cho phát vào mồm bọn chúng,"ôn hòa"của chúng là đập phá,cướp bóc,chông đối chinh quyền,gây rối ANTT,rồi cả câu chuyện VN giam cầm "anh em dân chủ" của chúng trái phép...vâng,không những cần tống vào ngục lũ chống đối,phản động chúng nó mà theo tôi cần trục suất chúng ra khỏi lãnh thổ VN cho hết đường rêu rao

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:34, 11/01/2019 XÓA

Hội Anh Em Dân Chủ mở nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng phản động, cực đoạn, chống đối của phong trào “dân chủ”, “nhân quyền”; đồng thời tổ chức đưa người đi tập huấn, tham dự các khóa học đấu tranh “bất bạo động” ở nước ngoài nhằm tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước.

TRẢ LỜI
avatar
13:25, 12/01/2019 XÓA

thực chất đây cũng chính là một cái đài phản động để cổ súy cho nhũng hoạt động cũng như những tên phản động chứ dân chủ nhân quyền cái nỗi gì chứ, đây cũng chính là hình thưc thường thấy của bọn phản động để gây chú ý cho nước ngoài

TRẢ LỜI
avatar
16:17, 15/01/2019 XÓA

Tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật mà gọi là nhà hoạt đồng ôn hòa vì môi trường vì nhân quyền à? Làm mấy cái trò đấy thì có lợi gì cho môi trường với cả vì dân? Đấy là gây rối trật tự xã hội đấy. Đúng là một lũ phản động hùa vào với nhau

TRẢ LỜI
avatar
15:46, 23/01/2019 XÓA

Lê Đình Lượng đã ra sức tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường” để kích động nhân dân, kích động con người để cho những người không hiểu rõ, để làm cho dư luận thêm bức xúc, đạt được mục đích xấu của bọn chúng

TRẢ LỜI
avatar
23:31, 24/01/2019 XÓA

Lê Đình Lượng đã ra sức tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tập hợp các đối tượng có tư tưởng chống đối trên địa bàn các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh tham gia vào các hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dụng danh nghĩa “bảo vệ môi trường”, và còn rất nhiều những hành vi mà Lượng còn sử dụng những thủ đoạn khác nữa để có được những cớ để kích động bà con nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
17:41, 14/02/2019 XÓA

Nhân quyền không dành cho những kẻ luôn đi lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ dân oan để truyền xuyên tạc, vu cáo,... hãy làm đúng trước khi yêu cầu người khác tôn trọng quyền của quyền của mình

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon