SAVENET VÀ CHIÊU TRÒ CHỐNG ĐỐI LUẬT AN NINH MẠNG


Vân An

Ngay sau khi Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực ngày 01/01/2019, không ít các phần tử chống đối tiếp tục có những luận điệu xuyên tạc, đả kích Luật này nhằm gây áp lực và yêu cầu Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông phải xem xét lại. Trong đó, phải kể đến cẩm nang “Luật An ninh mạng: những điều cần biết” của nhóm tác giả có tên saveNET.

Nhóm saveNET, đứng đầu là Nguyễn Vi Yên, được thành lập vào tháng 6/2018 với mục đích là phản đối việc ban hành và thực thi Luật An ninh mạng. Nguyễn Vi Yên đang hoạt động tại nước ngoài cho biết nhóm của cô với 3 thành viên đã nhiều lần kiến nghị Quốc hội và Chủ tịch nước không thông qua Luật An ninh mạng. Họ cho biết đã thu thập được hơn 110 ngàn chữ ký ủng hộ kiến nghị của họ nhưng thực hư về 110 ngàn chữ ký đó thì không ai kiểm chứng được.

Cuốn cẩm nang của SaveNet

Với luận điệu cho rằng Luật An ninh mạng xâm hại nghiêm trọng quyền tự do ngôn luận và quyền riêng tư của người dân, SaveNet biên soạn cuốn cẩm nang chi tiết về Luật An ninh mạng mà họ cho rằng “sẽ phân tích, đối chiếu với các luật về an ninh mạng trên thế giới, để người dân có thể đọc và hiểu rõ họ cần làm gì để đối phó với tình trạng quyền của họ đang bị xâm hại.”

Thực tế thì những người đã tiếp cận với nhóm SaveNet và những tài liệu, bản kiến nghị của nhóm này không khó để nhận ra sản phẩm “Luật An ninh mạng: những điều cần biết” lần này cũng chẳng nằm ngoài mục đích đả kích Luật mà Nhà nước Việt Nam vừa ban hành và có hiệu lực. Nhiều người cho biết cuốn cẩm nang này thực chất chính là tài liệu hướng dẫn người ta tìm cách lách Luật đã được thi hành và kích động cho các phần tử chống đối trên mạng tiếp tục hoạt động bất chấp Luật này.

Như thông tin chúng tôi đã đưa, Luật An ninh mạng với 7 chương, 43 điều đã quy định về các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự và an toàn xã hội trên không gian mạng; quy định về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Luật nhằm bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đồng thời quy định đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nhằm loại bỏ nguy cơ đe dọa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

Theo Trung tướng Hoàng Phước Thuận, nguyên Cục trưởng Cục An ninh mạng, nay là Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao, Luật An ninh mạng “không ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận”, “không có gì cản trở ngôn luận nếu chúng ta trình bày đúng quan điểm của chúng ta mà không vi phạm”. Ông Thuận giải thích thêm rằng Luật An ninh mạng nhắm đến việc cấm những hành vi trên mạng tương ứng với “29 nội dung mà Bộ luật hình sự cấm”.

Luật An ninh mạng đã được nghiên cứu xem xét kỹ lưỡng, và được đại đa số quần chúng nhân dân ủng hộ. Những quan điểm cho rằng Luật này đang vi phạm quyền tự do cá nhân, tự do ngôn luận đều xuất phát từ những phần tử chống đối đang lợi dụng môi trường mạng để tấn công và đả kích chế độ Nhà nước đương thời. Nhóm  SaveNet với đề xuất “hoãn thi hành”, và đề nghị các cơ quan nhà nước, bao gồm cả Bộ Công an và Bộ Thông tin và Truyền thông, hãy “nghiên cứu và đánh giá lại”, và nếu cần, hãy “điều chỉnh Luật An ninh mạng và các quy định liên quan”, cũng có thể xếp vào diện đó.

Luật An ninh mạng đã có hiệu lực thi hành, nhiệm vụ và trách  nhiệm của mỗi người dân hiện nay là tìm hiểu hơn nữa để nắm rõ về quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia và cộng đồng mạng để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Cuốn cẩm nang cùng với những cố gắng của SaveNet cũng như các đối tượng khác nhằm chống đối Luật An ninh mạng sẽ không thể có ảnh hưởng gì khi Luật An ninh mạng đã có hiệu lực thi hành và là lá chắn bảo vệ bảo vệ người dùng, góp phần vào làm trong sạch không gian mạng./. 


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

19 nhận xét

Viết nhận xét
12:33, 03/01/2019 XÓA

SAVENET đang bảo vệ nhân dân hay đang bảo vệ chính cái lí luận chống phá luật pháp và nhà nước. Đây ắt hẳn là 1 sản phẩm của tổ chức phản động nào đó,lập ra nhằm âm mưu bôi nhọ chính quyền và kiếm tiền từ việc này giống như bao tổ chức phản động khác mà thôi. Luật ANM từ khi ra đời đã là mục tiêu chống phá gay gắt của bao tổ chức, chúng xuyên tạc đi nội dung của đạo luật nhằm bẻ lái dư luận sang hường tiêu cực để xóa đi vai trò lợi ích của đạo luật này.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:14, 03/01/2019 XÓA

Luật an ninh mạng không hề ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận, quyền riêng tư của người dùng internet. Tất cả chỉ là những lời lẽ xuyên tạc của bọn kền kền nhằm đánh lạc hướng người dân hiểu sai về luật này thôi. Mục đích của chúng không gì khác là bác bỏ luật này để dễ dàng chống phá đất nước ta hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:21, 03/01/2019 XÓA

Luật an ninh chính thức có hiệu lực kể từ ngày kể từ ngày 01/01/2019 sau khi được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Luật ANM sẽ là lá chắn bảo vệ người dùng, góp phần vào làm trong sạch không gian mạng và chúng ta hãy cùng chung tay để xây dựng xã hội số an toàn, an ninh hơn vì chính bản thân chúng ta.savenet thất vọng vì nó được thông qua nên tìm cách đánh lạc hướng dư luận. Mọi người hãy cẩn thận.

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 03/01/2019 XÓA

Nếu như bác Cục trưởng Cục An ninh mạng đã lên tiếng chặn đứng cái luận điệu của bọn rận chủ thì chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm là Luật An ninh mạng được thi hành nhằm bảo vệ quyền lợi sử dụng mạng của chính người dân chúng ta, đồng thời trừng trị những kẻ lợi dụng mạng xã hội chống phá đảng và Nhà nước, cho nên không việc gì phải sợ Luật này xâm phạm quyền cá nhân cả.

TRẢ LỜI
avatar
21:41, 03/01/2019 XÓA

Cái luận điệu quen thuộc của bọn rận chủ đó là Luật An ninh mạng sẽ xâm phạm quyền tự do cá nhân, lấy cắp thông tin trên mạng của người dùng. Nhưng mọi người hãy yên tâm là chỉ có những kẻ phạm tội mới bị kiểm soát thông tin thôi, chứ quyền riêng tư của mỗi người luôn được đảm bảo, không có ai có thể lấy một cách dễ dàng đâu!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
21:46, 03/01/2019 XÓA

Kể ra thì bọn SAVENET cũng như lũ rận chủ cũng nhanh nhạy gớm nhỉ, chưa gì đã ra hẳn cuốn "cẩm nang" đối phó với Luật An ninh mạng rồi. Nhưng cứ để chúng nó gáy thêm vài ngày xem sao, sớm muộn gì thì cả bọn sẽ bị đem ra xét xử với hành lang pháp lý lầ Luật An ninh mạng. Để xem lúc đấy còn lắt léo được nữa không.

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
22:11, 03/01/2019 XÓA

Mong mọi người hãy sáng suốt, đừng làm theo mấy chiêu trò lách luật rẻ tiền của bọn rận chủ. Luật An ninh mạng được thi hành nhằm bảo vệ quyền lợi, thông tin của chúng ta là một chuyện, nhưng chính chúng ta mới có thể bảo vệ tuyệt đối sự an toàn của mình, với sự hỗ trợ của luật pháp Việt Nam!!!

TRẢ LỜI
avatar
09:33, 04/01/2019 XÓA

Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực ngày 01/01/2019 là một tin hết sức đáng mừng và được toàn thể nhân dân ủng hộ. Còn đối với những kẻ phản đối thực chất thì cũng chỉ toàn là những kẻ lợi dụng không gian mạng để thực hiện hoạt đông tuyên truyền chống phá Nhà nước ta. Giờ chúng bị khóa mõm nên phản đối cũng chả có gì làm lạ. Nhưng chó sủa thì cứ sủa đoàn người vẫn cứ đi qua.

TRẢ LỜI
avatar
16:09, 04/01/2019 XÓA

Đây là 1 sản phẩm của tổ chức phản động nào đó,lập ra nhằm âm mưu bôi nhọ chính quyền và kiếm tiền từ việc này giống như bao tổ chức phản động khác.Luật AN mạng có hiệu lực thi hành là đáng mừng nhận đc sự ủng hộ của đa số người dân nhưng đâu đó một số phần tử có tư tưởng chống đối,đã và đang có hành động tuyên truyền,xuyên tạc bôi nhọ chống Đảng và Nhà nước,một số thành phần xâu lợi dụng mạng internet để làm việc xấu lại vô cùng lo sợ,run rẩy...phản đối,ngăn cản luật AN mạng có hiệu lực

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:22, 07/01/2019 XÓA

Luật An ninh mạng đã có hiệu lực thi hành, nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi người dân hiện nay là tìm hiểu hơn nữa để nắm rõ về quyền và nghĩa vụ của mình khi tham gia và cộng đồng mạng để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:45, 07/01/2019 XÓA

Luật An ninh mạng đã được nghiên cứu xem xét kỹ lưỡng, và được đại đa số quần chúng nhân dân ủng hộ. Những quan điểm cho rằng Luật này đang vi phạm quyền tự do cá nhân, tự do ngôn luận đều xuất phát từ những phần tử chống đối đang lợi dụng môi trường mạng để tấn công và đả kích chế độ Nhà nước đương thời.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:17, 10/01/2019 XÓA

Luật An ninh mạng đã được nghiên cứu xem xét kỹ lưỡng, và được đại đa số quần chúng nhân dân ủng hộ. Những quan điểm cho rằng Luật này đang vi phạm quyền tự do cá nhân, tự do ngôn luận đều xuất phát từ những phần tử chống đối đang lợi dụng môi trường mạng để tấn công và đả kích chế độ Nhà nước đương thời

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:21, 10/01/2019 XÓA

Luật An ninh mạng với 7 chương, 43 điều đã quy định về các hoạt động bảo vệ an ninh trật tự và an toàn xã hội trên không gian mạng; quy định về trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Luật nhằm bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân đồng thời quy định đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, xử lý nhằm loại bỏ nguy cơ đe dọa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:32, 11/01/2019 XÓA

Luật An ninh mạng “không ảnh hưởng đến quyền tự do ngôn luận”, “không có gì cản trở ngôn luận nếu chúng ta trình bày đúng quan điểm của chúng ta mà không vi phạm”. Ông Thuận giải thích thêm rằng Luật An ninh mạng nhắm đến việc cấm những hành vi trên mạng tương ứng với “29 nội dung mà Bộ luật hình sự cấm”.

TRẢ LỜI
avatar
22:50, 12/01/2019 XÓA

Luật An ninh mạng được thi hành sau khi đạt sự tán thành lớn và ủng hộ của nhân dân, vậy là đủ rồi. Còn cái bản chất của các hội SAVENET này ai cũng đã rõ là chúng chẳng bảo vệ cái dân chủ của nhân dân đâu, mà đang bảo vệ con đường cho những lý luận xuyên tạc chống phá nhà nước còn chỗ tồn tại. Nhưng mà chẳng có tác dụng gì đâu, luật đã thi hành thì bây giờ ngồi chờ xem những tên đầu xỏ lần lượt bị túm đầu ra thôi!

TRẢ LỜI
avatar
15:13, 23/01/2019 XÓA

Luật AN mạng có hiệu lực thi hành là đáng mừng nhận đc sự ủng hộ của đa số người dân nhưng đâu đó một số phần tử có tư tưởng chống đối,đã và đang có hành động tuyên truyền,xuyên tạc bôi nhọ chống Đảng , những kẻ có hành động như vậy sẽ không còn chỗ để làm những điều đó nữa, và từ nay, những thông tin rác trên mạng xã hội sẽ ít đi, không còn nhiều như trước nữa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:51, 24/01/2019 XÓA

Với bộ luật an ninh mạng được thông qua sẽ gây khó khăn rất lớn cho lũ phản động. Bằng rất nhiều chiêu trò và lợi dụng quần chúng nhân dân hiểu biết nông cạn chúng liên tục có những hành động gây khó khăn trước khi ban hành bộ luật này dân chủ nừa mùa lợi dụng điều này để chống phá đường lối chính sách của Đảng và nhà nước thôi. Chúng ta cần lưu ý để tránh vi phạm luật

TRẢ LỜI
avatar
23:13, 24/01/2019 XÓA

hành động chống phá Đảng chống phá Nhà nước ta thông qua mạng internet sẽ được kiểm soát chặt chẽ, bởi bầy lâu nay chưa có luật An ninh mạng bọn chúng có những hoạt động trắng trợn gây nhiều bức xúc trong quần chúng nhân dân. và những kẻ xuyên tác bây lâu nay tác oai tác quái thì giờ có lẽ sẽ không có nhiều cơ hội như vậy để làm những điều xấu xa

TRẢ LỜI
avatar
13:33, 14/02/2019 XÓA

"tài liệu hướng dẫn người ta tìm cách lách Luật đã được thi hành và kích động cho các phần tử chống đối trên mạng tiếp tục hoạt động bất chấp Luật này" nói thế này thì ai dám mua sách đọc nữa hả tác giả, một người trẻ nhưng lại đầy ngu muội trước luật pháp

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon