SỰ QUAN TÂM CỦA LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC ĐỐI VỚI CÁC TÔN GIÁO

Hoa sữa
Việt Nam là một quốc gia đa tôn giáo. Cùng với sự nghiệp đổi mới, Đảng ta đã xác định tôn giáo là một vấn đề quan trọng, lâu dài và sẽ đồng hành cùng dân tộc trong tiến trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.
Cụ thể hóa những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn có những chính sách về tôn giáo và công tác tôn giáo đúng đắn, phù hợp với tình hình đất nước trong từng thời kỳ. Điển hình nhất đó là việc Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đã được Quốc hội Khóa XIV thông qua tại kỳ họp thứ 2 ngày 18/11/2016 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018.
Không chỉ dừng lại ở đó, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với vấn đề tôn giáo được thể hiện bằng các hành động cụ thể, thiết thực. Xin được nêu ra một số dẫn chứng để quý độc giả cùng rõ:
1. Dịp Giáng Sinh 2018 vừa rồi, các đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo các ban ngành, lãnh đạo các tỉnh thành đã đến thăm và chúc mừng các Ðức Hồng y, Tổng Giám mục, Giám mục và đồng bào Công giáo trong cả nước.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã đến chúc mừng Giáng Sinh và năm mới 2019 tại Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP Hồ Chí Minh.
Sáng 19/12, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đến thăm Hội thánh Tin lành Việt Nam nhân dịp lễ Giáng sinh 2018.
Cùng ngày, Đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ đã đến thăm và chúc mừng Giáng Sinh tại Tòa Giám mục Tổng Giáo phận Huế và các giáo phận Đà Nẵng, Phát Diệm.
Tại Tòa Giám mục Hải Phòng, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã gửi lời thăm hỏi và chúc mừng Giáng Sinh tới Đức cha Giám quản Giuse Vũ Văn Thiên cùng đồng bào Công giáo của giáo phận Hải Phòng. 
Tại Hà Nội, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tới thăm, chúc mừng Giáng Sinh tại Tòa Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội. 
2. Sự quan tâm, gắn kết đến từ hai phía giữa Đảng bộ, chính quyền và các chức sắc tôn giáo tại Thủ đô Hà Nội.
Ngày 17/12/2018, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã đến chúc mừng tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên. Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chúc mừng tân Tổng Giám mục vừa được Tòa Thánh bổ nhiệm; chúc mừng tân Tổng Giám mục, các linh mục, tu sĩ và bà con Công giáo đón lễ Giáng sinh 2018 mạnh khỏe, hạnh phúc. 


Ngày 20/12, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP đã đến thăm, chúc mừng Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Hội thánh Tin lành Hà Nội.
Chiều 02/02/2018, nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2018) và chuẩn bị đón xuân Mậu Tuất 2018, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đã tiếp phái đoàn Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội; phái đoàn Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tới thăm và chúc Tết Thành ủy Hà Nội.
Như vậy, quý độc giả có thể thấy sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các tôn giáo trong cả nước, cũng như sự tin tưởng và ủng hộ của các tôn giáo đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Những hành động thiết thực, ý nghĩa trên dường như đã trở thành một thông lệ tốt đẹp không thể thiếu góp phần khẳng định tôn giáo luôn gắn chặt với quốc gia, dân tộc, điều này thắt chặt thêm tình đoàn kết tôn giáo, lương - giáo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của cả nước cũng như từng địa phương.
Một điều nữa tác giả muốn nói đến, đó là “Chưa bao giờ giới truyền thông lại đưa tin nhiều về vấn đề này như hiện nay. Trên tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng, từ truyền hình, báo in, báo điện tử, thậm chí là các trang thông tin chính thống của các tôn giáo đều có những bài viết với thái độ tích cực, thiện chí với những lời thăm hỏi, chúc Tết đến từ các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với các chức sắc tôn giáo”. Và điều này một lần nữa khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với vấn đề tôn giáo cũng như những đóng góp tích cực của các tôn giáo trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước.
Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác thì các tôn giáo đang bị các thế lực thù địch lợi dụng cho các mưu đồ chính trị để chống phá đất nước. Chúng luôn rêu rao những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật về tình hình tôn giáo ở Việt Nam khi cho rằng: “Việt Nam đàn áp tôn giáo”, “Việt Nam không có tự do tín ngưỡng, tôn giáo”…
Thực tế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn có quan điểm nhất quán về vấn đề tôn giáo, có những chính sách đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật cho đồng bào tôn giáo, nhân dân, khẳng định rằng đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể thiếu trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chính sự quan tâm đó đã đập tan những luận điệu xuyên tạc, xảo trá, mị dân của các thế lực thù địch cũng như nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Cũng nhân đây, bước sang năm mới 2019, tác giả mong rằng, đồng bào các tôn giáo Việt Nam hãy tiếp tục cùng nhau phát huy những giá trị tốt đẹp, cùng đoàn kết để xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng giàu đẹp. Chúc mừng năm mới và chúc toàn thể mọi người một năm mới AN KHANG, THỊNH VƯỢNG!!!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
16:09, 03/01/2019 XÓA

Tôn giáo là một trong những lĩnh vực được Đảng và nhà nước ta hết mực quan tâm. Mỗi giáo dân cũng là một công dân VN. Đảng và nhà nước luôn chăm lo, tạo môi điều kiện thuận lợi để những hoạt động tín ngưỡng hợp pháp hoạt động. Những chiến thăm những lá thư chúc mừng của lãnh đạo Đảng và nhà nước đã minh chứng cho điều đó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:23, 03/01/2019 XÓA

Những hành động vô cùng giản dị nhưng rất thiết thực góp phần nâng cao mối quan hệ khăng khít giữa giáo lương, giữa chính quyền và các tôn giáo. Hy vọng rằng cả hai sẽ cùng nhau xây dựng một cuộc sống bình yên ổn định, chống lại mọi sự chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch.

TRẢ LỜI
avatar
19:33, 03/01/2019 XÓA

Những chuyến thăm ,chúc mừng của chính quyền như vậy thể hiện được sự quan tâm sâu sắc đến đồng bào tôn giáo nhường nào. Nhưng thế lực thù địch luôn lấy cớ tôn giáo để bày trò, làm sai sự thật, bóp méo sự quan tâm của Đảng ta, phục vụ cho mưu đồ bất chính của chúng. Hi vọng nhân dân cùng đồng bào tôn giáo cùng nhau xây dựng đất nước hòa bình và giàu mạnh,làm mạnh mẽ thêm khối đại đoàn kết dân tộc,thực hiện tốt chính sách của Đảng và nhà nước. Và tuân thủ luật pháp, tránh đi theo con đường xấu.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
21:51, 03/01/2019 XÓA

Ấy thế mà bọn rận chủ, rồi đến đám linh mục mở mồm ra là điêu toa, nào là "Việt Nam đàn áp tôn giáo, không có tự do tôn giáo", nào là "cuộc sống của giáo dân bất hạnh, bị chèn ép". Chính quyền Việt Nam chẳng cấm một tôn giáo lành mạnh nào cả, nhưng các mày cứ thích lợi dụng tôn giáo để chống phá chế độ, ai thương cho được lại còn thích to mồm?

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
22:15, 03/01/2019 XÓA

Đảng và Nhà nước luôn ra sức chăm lo cho đời sống của nhân dân nói chung và của bà con có tôn giáo nói riêng như thế đấy. Vậy mà đáp lại là những cuộc biểu tình, bạo loạn, đi theo lời xúi giục kích động của bọn linh mục phản động, bọn rận chủ, bị chúng nó dắt mũi, có phải bà con nào cũng hiểu được sự quan tâm này đâu!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
22:23, 03/01/2019 XÓA

Có thể thấy Đảng và Nhà nước nói chung và chính quyền thành phố Hà nội nói riêng luôn ra sức xây dựng, gắn kết mối quan hệ đoàn kết lương-giáo. Hy vọng sự quan tâm tận tình này sẽ giúp giải quyết những vấn đề mâu thuẫn trước giờ, làm thất bại mọi hoạt động của những kẻ xấu chuyên lợi dụng tôn giáo để phá hoại cuộc sống bình yên của người dân chúng ta!

TRẢ LỜI
avatar
09:27, 04/01/2019 XÓA

Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với tôn giáo chưa bao giờ là thiếu. Đảng ta luôn chăm lo đến đời sống của các tôn giáo trong cả nước cho nên có thể nói nước ta đa dân tộc tôn giáo nhưng có nền chính trị vững mạnh tuy nhiên một số tôn giáo được sự quan tâm và che chở của Đảng lại có những biểu hiện chống đối lẫn lướt chính quyền, những hành động đó cần phải được chấm dứt.

TRẢ LỜI
avatar
09:28, 04/01/2019 XÓA

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn có quan điểm nhất quán về vấn đề tôn giáo, có những chính sách đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật. Thế nhưng đâu đó chính có những kẻ đang lợi dụng tôn giáo để thực hiện các hoạt động chống phá lại đất nước ta, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
09:43, 04/01/2019 XÓA

Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn có những chính sách về tôn giáo và công tác tôn giáo đúng đắn, phù hợp với tình hình đất nước trong từng thời kỳ. Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với vấn đề tôn giáo được thể hiện bằng các hành động cụ thể, thiết thực.

TRẢ LỜI
avatar
09:44, 04/01/2019 XÓA

Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đó là điều cần thiết để củng cố niềm tin giữa quần chúng giáo dân với chính quyền tránh có những hành động nghe theo sự xúi dục kích động của những phần tử đứng đầu gây ảnh hưởng xấu đến chính quyền.Chính sự quan tâm này đã đập tan những luận điệu xuyên tạc xảo trá mị dân của các thế lực thù địch đảm bảo an ninh quốc gia.

TRẢ LỜI
avatar
10:45, 04/01/2019 XÓA

Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến vấn đề Tôn giáo.tạo đk để tôn giáo phát triển...Vấn đề này chúng ta có thể nhận thấy rõ được.Bên cạnh đó nghiêm cấm những hành vi chia rẽ,kich động tôn giáo xa rời Đảng Nhà nước.Đồng thời mỗi giáo dân cũng cần thực hiện tố trách nhiệm của người công dân,một người giáo dân tốt sống phúc âm giữa lòng dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:24, 07/01/2019 XÓA

Chưa bao giờ giới truyền thông lại đưa tin nhiều về vấn đề này như hiện nay. Trên tất cả các phương tiện truyền thông đại chúng, từ truyền hình, báo in, báo điện tử, thậm chí là các trang thông tin chính thống của các tôn giáo đều có những bài viết với thái độ tích cực, thiện chí với những lời thăm hỏi, chúc Tết đến từ các vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với các chức sắc tôn giáo

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:46, 07/01/2019 XÓA

sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các tôn giáo trong cả nước, cũng như sự tin tưởng và ủng hộ của các tôn giáo đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam. Những hành động thiết thực, ý nghĩa trên dường như đã trở thành một thông lệ tốt đẹp không thể thiếu góp phần khẳng định tôn giáo luôn gắn chặt với quốc gia, dân tộc, điều này thắt chặt thêm tình đoàn kết tôn giáo

TRẢ LỜI
avatar
21:29, 07/01/2019 XÓA

Đảng và Nhà nước luôn tạo điều kiện tối đa để giúp đỡ các tôn giáo,gắn kết tình đoàn kết giữa các tôn giáo,dân tộc.Tuy nhiên,lũ mị dân không phân biệt phải trái đúng sai luôn lợi dụng vấn đề tôn giáo để đả kích,chống phá chính quyền,lợi dụng kẽ hở trong luật để rêu rao,rao giảng thứ gọi là NHÂN QUYỀN.Khi Đảng đã tạo cơ hội cho tôn giáo phát triển chính thống mà các "tà giáo",linh mục cố tình lợi dụng để chống lại chính quyền thì ắt sẽ phải trả giá vì sự ngu xuẩn của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:17, 10/01/2019 XÓA

Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn có quan điểm nhất quán về vấn đề tôn giáo, có những chính sách đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật cho đồng bào tôn giáo, nhân dân, khẳng định rằng đồng bào các tôn giáo là một bộ phận không thể thiếu trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:22, 10/01/2019 XÓA

các tôn giáo đang bị các thế lực thù địch lợi dụng cho các mưu đồ chính trị để chống phá đất nước. Chúng luôn rêu rao những luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật về tình hình tôn giáo ở Việt Nam khi cho rằng: “Việt Nam đàn áp tôn giáo”, “Việt Nam không có tự do tín ngưỡng, tôn giáo” đây là điều đáng buồn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
18:32, 11/01/2019 XÓA

Những hành động thiết thực, ý nghĩa trên dường như đã trở thành một thông lệ tốt đẹp không thể thiếu góp phần khẳng định tôn giáo luôn gắn chặt với quốc gia, dân tộc, điều này thắt chặt thêm tình đoàn kết tôn giáo, lương - giáo, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của cả nước cũng như từng địa phương.

TRẢ LỜI
avatar
15:18, 23/01/2019 XÓA

Nhưng thế lực thù địch luôn lấy cớ tôn giáo để bày trò, làm sai sự thật, bóp méo sự quan tâm của Đảng ta, phục vụ cho mưu đồ bất chính của chúng và chúng ta có những sự quan tâm như vậy để đề phòng không bị bất ngờ nếu có những động thái lợi dụng tôn giáo, khi để nắm thế chủ động để có thể làm chủ được tình hình không để cho bọn xấu lợi dụng vẫn đề tôn giáo

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:52, 24/01/2019 XÓA

Đảng và nhà nước luôn chăm lo, tạo môi điều kiện thuận lợi để những hoạt động tín ngưỡng hợp pháp hoạt động những chuyễn thăm hay những chuyến gặp gỡ giữa lãnh đạo và các chức sắc công giáo luôn cho thấy sự quan tâm đúng mực, và hy vọng rằng chúng ta sẽ thấy nhiều sự việc tốt đẹp để cho thấy mối hòa hảo này ngày càng được nâng tầm hơn

TRẢ LỜI
avatar
13:37, 14/02/2019 XÓA

Sự đúng đắn của Đảng và Nhà nước Việt Nam là luôn có quan điểm nhất quán về vấn đề tôn giáo, có những chính sách đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật, làm gia tăng tình cảm sự gắn kết giữa nhà nước và các tôn giáo, cũng như giữ hòa bình chung giữa đất nước đa tôn giáo như Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
21:21, 16/02/2019 XÓA

Những hành động vô cùng giản dị nhưng rất thiết thực góp phần nâng cao mối quan hệ khăng khít giữa giáo lương, giữa chính quyền và các tôn giáo. Hy vọng rằng cả hai sẽ cùng nhau xây dựng một cuộc sống bình yên ổn định, chống lại mọi sự chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc của các thế lực thù địch.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon