THẤY GÌ QUA VỤ VƯỜN RAU LỘC HƯNG

09:07
Loa phường - Thời gian vừa qua, liên quan đến việc UBND quận Tân Bình phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ tổng cộng 112 công trình xây dựng không phép tại vườn rau Lộc Hưng, một số trang mạng phản động trong và ngoài nước đã lợi dụng vấn đề này tuyên truyền xuyên tạc cho rằng UBND quận Tân Bình đã cưỡng chế thu hồi đất của người dân. Đây là những luận điệu xuyên tạc, vu cáo nhằm chống phá chính quyền nhân dân, đi ngược lại lợi ích chung của tập thể.
UBND quận Tân Bình phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức tháo dỡ các công trình xây dựng không phép tại vườn rau Lộc Hưng
Chúng ta đều biết rằng hhu đất “vườn rau Lộc Hưng” có diện tích 4,8ha, tọa lạc tại phường 6. Trước 30/4/1975, khu đất do Nha giám đốc Viễn thông chế độ cũ quản lý sử dụng làm đài ăngten. Sau năm 1975, nhà nước quản lý và giao Trung tâm Viễn thông 3 tiếp quản và sử dụng làm đài phát tín. Năm 1991, khu đất trên được giao cho Bưu điện TP.HCM. Ngày 25/4/2008, UBND TP.HCM ban hành quyết định thu hồi khu đất giao UBND quận Tân Bình để thực hiện dự án công trình công cộng và chung cư cao tầng phục vụ chương trình tái định cư của TP và quận. Theo đó, UBND thành phố và quận Tân Bình quyết định điều chỉnh quy hoạch khu đất với chức năng giáo dục, công viên cây xanh, công trình công cộng và hạ tầng giao thông khu vực cụm trường học đạt chuẩn quốc gia với tổng mức đầu tư 117,096 tỷ đồng.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án, nhiều hộ dân vẫn canh tác trồng rau tại khu đất trên, thậm chí xây dựng nhà không phép với nhiều mục đích khác nhau như để ở, cho thuê phòng trọ, kinh doanh quán ăn, cà phê…Điều này đã làm gia tăng tình trạng lừa đảo mua bán nhà, đất trái phép; có đông người đến cư trú bất hợp pháp; kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không những ảnh hưởng đến quy hoạch dự án mà còn làm khu vực này ngày càng phức tạp hơn về tình hình an ninh, trật tự. Các hành vi nêu trên đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật. Trước tình hình trên, các ban ngành chức năng đã xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, nhưng những người vi phạm đã không hợp tác, cản trở, kể cả chống đối người thi hành công vụ.
Bên cạnh đó, UBND quận Tân Bình cũng thông báo về chính sách hỗ trợ các trường hợp đang sử dụng đất tại khu Dự án đầu tư xây dựng cụm trường học công lập đạt chuẩn quốc gia, là diện tích đất công trình công cộng phường 6, người dân thường gọi là khu vườn rau Lộc Hưng. Trong đó, về đơn giá đất nông nghiệp, sẽ áp dụng đơn giá 7 triệu đồng/m2 để hỗ trợ các trường hợp sử dụng đất tại khu nói trên. Đối với các trường hợp đang canh tác hoa màu bị ảnh hưởng bởi quá trình cưỡng chế vi phạm trật tự xây dựng, không thể tiếp tục trồng rau, quận hỗ trợ chi phí tương đương doanh thu 3 tháng (có mức từ 4 đến 6 triệu đồng/1 tháng). Điều kiện được hỗ trợ là người dân có canh tác thực tế đến hết ngày 3/1/2019, được Tổ công tác phường 6 ghi nhận bằng hình ảnh. Quận Tân Bình cũng hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề, tổ chức đào tạo chuyển đổi ngành nghề theo nhu cầu, nguyện vọng của người dân, kinh phí đào tạo do quận chi trả. Đồng thời, hỗ trợ các trường hợp có hoàn cảnh neo đơn, diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn sẽ được tạo điều kiện vay vốn tại ngân hàng chính sách xã hội. UBND phường, quận cam kết tạo mọi điều kiện để người dân được chăm lo Tết đầy đủ, đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội, thăm viếng khi ốm đau. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về chỗ ở và đủ điều kiện theo quy định, UBND phường, quận sẽ rà soát và đối chiếu các quy định về tiêu chuẩn mua nhà xã hội, từ đó sẽ báo cáo đề xuất UBND TP xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể.
Có thể thấy rằng việc UBND quận Tân Bình thực hiện cưỡng chế tháo dỡ đối với các trường hợp xây dựng không phép trên diện tích đất công, chứ không phải cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án. Đây là hành động hết sức cần thiết, phù hợp với các quy định của Hiến pháp, pháp luật Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn. Vì vậy, người dân cần tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây mất an ninh trật tự.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
09:55, 16/01/2019 delete

Khu đất “vườn rau Lộc Hưng” có diện tích 4,8ha, tọa lạc tại phường 6 quânj Tân Bình trong quá trình triển khai dự án thì các hộ dân có những hoạt động xâm lấn sử dụng trái phép. quá trình cưỡng chế thực thi pháp luật của chính quyền địa phương đã thực hiện theo đúng pháp luật quy định,ngay sau đó chính quyền đã có những chính sách và những quan tâm đặc biệt tới những người dân chịu thiệt hại mặc dù họ đã vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
09:59, 16/01/2019 delete

Qua vụ việc vườn rau Lộc Hưng tuy họ là những người vi phạm đã xâm lấn và sử dụng đất công trái phép nhưng ngay sau khi giải tỏa thì chính quyền đã rất quan tâm đến họ và có những chính sách hỗ trợ đặc biệt, thế nhưng bọn chống đối đã dự và sự kiện này để có những xuyên tạc, lực lượng chức năng cần vào cuộc trừng trị bọn phạm tội này.

Reply
avatar
10:20, 16/01/2019 delete

Việc thu hồi đất công do những con người lâu nay đang sử dụng trái phép với nhiều mục đích khác nhau là hoàn toàn đúng đắn trong việc 1 phẩn là không để những kẻ có tư tưởng lợi ích cá nhân để dùng việc này lừa đảo, sinh lời 1 cách trái phép; 1 phần là lấy lại đất công để phục vụ mục đích của Nhà nước. Chính vì vậy đây là việc làm cần thiết và đúng đắn chứ không phải như những kẻ phản động và thế lực thù địch xuyên tạc, vu khống cho chính quyền cướp đất. vậy nên, mong người dân có một cái nhìn khách quan về vấn đề này!

Reply
avatar
10:30, 16/01/2019 delete

Đây là đất của chính quyền trong quá trình thi công các hộ dân đã có những hành vị sử dụng trái mục vì vậy việc cưỡng chế hoàn toàn đúng đắn.Mặc dù cho người dân sai trong vấn đề này tuy nhiên chính quyền đã có những đền bù hay hỗ trợ quan tâm đế người dân không để các thế lực thù địch lợi dụng cơ hội để chống phá.

Reply
avatar
14:54, 16/01/2019 delete

Việc thu hồi đất công này là vô cùng cần thiết, giải tán người dân đang sử dụng tự do để phục vụ cho việc xây dựng trường học. Ngoài ra chính quyền cũng đang tích cực giải quyết vấn đề này, bồi thường cho nhân dân , tạo điều kiện cho họ làm ăn ;hơn nữa còn thăm hỏi ,động viên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Hi vọng trong thời gian sớm nhất sẽ giải quyết triệt để vấn đề này, tránh các thế lực thù địch lợi dụng để công kích.

Reply
avatar
17:03, 16/01/2019 delete

Đây chỉ là cái cớ để bọn cơ hội chính trị lợi dụng kích động quần chúng,thêm vào đó nguyên do cũng chính là do lòng tham,tư lợi cá nhân của 1 bộ phận không nhỏ quần chúng.Chính quyền đã hoàn toàn chính xác khi tiến hành tháo dỡ những công trình xây dựng trái phép. Chỉ có điều qua ngòi bút của một số kẻ cẳng ra gì thì chúng đã bị bóp mép sự thật.

Reply
avatar
21:10, 16/01/2019 delete

Vụ vườn rau Lộc Hưng này chuyện vô cùng đơn giản đấy là đất của nhà nước thì phải thu hồi thôi, có gì mà các cơ quan báo chí lều báo khóc thuê cho những người giáo dân chiếm giữ đất trái phép ấy nhỉ, không hiểu nổi các anh chị đang nghĩ cái gì luôn ý, tôi cũng quỳ lạy luôn với độ lầy này

Reply
avatar
21:38, 16/01/2019 delete

Thực ra những người dân này cũng bị lũ linh mục DCCT rỉ tai từ lâu rồi, nên họ vẫn ôm mộng ảo tưởng sẽ có một phép màu xảy ra, ngăn không cho chính quyền thực hiện thu hồi đất. Nhưng nói thật kể cả mấy nước ngoài có cố can thiệp thì mảnh đất vườn rau Lộc Hưng vẫn sẽ được thu hồi thôi, chính quyền làm theo đúng luật pháp thì chả phải sợ bố con thằng nào cả!

Reply
avatar
21:47, 16/01/2019 delete

Chính quyền thành phố đã ra hẳn 3 văn bản đề nghị người dân hợp tác trả lại đất rồi mà họ còn cứng cổ cứng đầu không nghe. Đành rằng nhà họ xây, phá đi thì hết chỗ ở, hết chỗ làm ăn, nhưng vấn đề là những ngôi nhà đó được xây trên đất công, nên họ đang sử dụng đất trái phép, vi phạm pháp luật, chẳng ai đồng tình được đâu.

Reply
avatar
21:54, 16/01/2019 delete

Những kẻ dùng đất công một cách ngang nhiên rõ ràng là quá tham lam, ngu muội, hơn nữa còn điêu toa. Chẳng ai đuổi họ ra đường cả, chính quyền đã đến vận động, có chính sách hỗ trợ nơi ở, việc làm cho họ, thậm chí còn đảm bảo cho họ ăn Tết còn không biết điều! Những thể loại như này thì ai thèm bênh vực, sai lè lè ra đấy còn thích ăn vạ!

Reply
avatar
22:03, 16/01/2019 delete

Việc chính quyền tháo dỡ những ngôi nhà trái phép đó để xây trường học là đúng! Hiện tại chỉ có những kẻ chiếm đất và những linh mục DCCT mới ra sức chống đối không hợp tác với chính quyền thôi, chứ người dân xung quanh vườn rau Lộc Hưng đều ủng hộ việc làm của chính quyền ấy mà, mong chính quyền cứ thế mà thẳng tay làm đi!

Reply
avatar
22:11, 16/01/2019 delete

Mấy kẻ sống trái phép tại đây không phải nghiện thì cũng là trộm cắp, lưu manh, hay tù chính trị được thả, nhưng không việc làm, càng không có nhà ở. Nghe người dân quanh khu này kể khu đất này từ khi bị chúng nó chiếm bẩn thỉu, hôi hám lắm, nên giải tỏa di rời là đúng quá rồi còn gì!

Reply
avatar
22:19, 16/01/2019 delete

Mặc dù chính quyền luôn cố gắng vận động người dân, đảm bảo tạo điều kiện cho họ việc làm, chốn ở, cho họ một cái Tết đầy đủ, nhưng dường như những người này thà tin vào mấy lời hứa suông của bọn linh mục còn hơn tin vào chính quyền. Để rồi xem những kẻ như Nguyễn Thái Hợp sẽ giúp đỡ họ kiểu gì, hay chỉ lợi dụng họ để thực hiện ý đồ chống đối.

Reply
avatar
22:26, 16/01/2019 delete

Chắc chắn người dân quanh dây sẽ ủng hộ việc thu hồi đất rồi. Nếu chọn giữa việc xây dựng một trường học cho con em và việc để người ta sống, kinh doanh trái phép, làm ô nhiễm khu đất thì 100% là người ta chọn phương án 1. Có sự đồng tình và ủng hộ của họ thì chính quyền sẽ nhanh chóng hoàn thành việc này thôi!

Reply
avatar
22:34, 16/01/2019 delete

Nếu cái khu đất đang đầy nhà kinh doanh trái phép được xây thành trường đạt chuẩn quốc gia và công viên cây xanh thì phấn khởi quá còn gì nữa! Mong chính quyền cứ thế mà san bằng mấy cái nhà đấy cho người dân được nhờ, chúng nó thích cò quay thì kệ, để xem lũ linh mục làm được gì mà yêu sách nọ kia!

Reply
avatar
22:43, 16/01/2019 delete

Đùa chứ cái vụ này hài hước thiệt đó! Chính quyền không có sai, người sai là những kẻ dùng đất công để trồng rau, để ở, để kinh doanh kia kìa! Bây giờ chính quyền sở hữu đất thì đòi lại đất là đúng, còn nhân nhượng tìm việc làm, chỗ ở cho chúng nó. Thế mà hình như phải cầu xin, lạy lục chúng nó mới nhận hảo tâm ấy nhỉ?

Reply
avatar
22:53, 16/01/2019 delete

Nếu để cho những người dân này tiếp tục sinh sống tại khu đất thì có lẽ tệ nạn quanh đó sẽ càng gia tăng mất, chưa kể là việc sinh sống, buôn bán mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường. Hy vọng chính quyền thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những biện pháp hợp tình hợp lý nhanh chóng giải tán những người này!

Reply
avatar
23:25, 16/01/2019 delete

Qua vụ việc ở vườn rau Lộc Hưng vừa rồi cá nhân tôi lại nhận thấy rằng chẳng cần có xác con gì chết mà có rất nhiều đám kền kền đến bâu vào. Chẳng hiểu đám dân chủ hay dòng chúa cứu thế có liên quan gì đến mảnh đất này mà nhảy vào chống đối như đất của nhà mình không bằng ấy nhỉ?

Reply
avatar
14:38, 17/01/2019 delete

Chuyện vườn rau Lộc Hưng đã khẳng định thêm vấn đề bọn phản động luôn rình rập mọi chuyển để khi có cơ hội có thể lập tức xuyên tạc, tuyên truyền trống phá nhà nước, đặc biệt là lợi dụng nhân dân. Từ đó ta thấy người dân cần tỉnh táo khi quyết định mọi chuyện và nhà nước ta cần có những quy định, biện pháp cụ thể để ngăn chặn âm mưu của chúng

Reply
avatar
15:57, 18/01/2019 delete

việc UBND quận Tân Bình thực hiện cưỡng chế tháo dỡ đối với các trường hợp xây dựng không phép trên diện tích đất công, chứ không phải cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện dự án. Đây là hành động hết sức cần thiết, phù hợp với các quy định của Hiến pháp, pháp luật Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn.

Reply
avatar
16:03, 24/01/2019 delete

Bọn rận chủ đội lốt linh mục này còn nguy hiểm hơn cả những kẻ chống phá ra mặt. Chúng nó thừa đầu óc để hiểu biết về pháp luật, chính sách của Nhà nước,Chuyện vườn rau Lộc Hưng đã khẳng định thêm vấn đề bọn phản động luôn rình rập mọi chuyển để khi có cơ hội có thể lập tức xuyên tạc, tuyên truyền trống phá nhà nước, đặc biệt là lợi dụng nhân dân.

Reply
avatar
16:08, 24/01/2019 delete

Việc thu hồi đất công do những con người lâu nay đang sử dụng trái phép với nhiều mục đích khác nhau là hoàn toàn đúng đắn trong việc 1 phẩn là không để những kẻ có tư tưởng lợi ích cá nhân để dùng việc này lừa đảo, sinh lời 1 cách trái phép bọn chiếm đất vẫn cố chửi bới chính quyền, thậm chí là kiện ngược lại mới hay! Vụ này nên được giải quyết sớm

Reply
avatar
00:38, 25/01/2019 delete

Thực ra đây chỉ là cái cớ để bọn cơ hội chính trị lợi dụng kích động quần chúng,thêm vào đó nguyên do cũng chính là do lòng tham,tư lợi cá nhân của 1 bộ phận không nhỏ quần chúng.Lũ ba que được đà lấn tới,đổ thêm dầu vào lửa để chia rẽ mối quan hệ giữa cơ quan chức năng và người dân.Và cũng không thể phủ nhận ở đây có trách nhiệm của cơ quan có thẩm quyền đã chưa sát sao

Reply
avatar
08:44, 25/01/2019 delete

Thấy vụ này cũng giống như cái vụ 29 Nhà Chung ấy nhỉ. Mấy cha linh mục cứ thích làm ầm lên khiếu kiện đòi đất, xong đến khi chính quyền đưa ra chứng cứ sở hữu thì câm nín luôn!đúng là không ra làm sao cả, toàn nhưng người có chức sắc công giáo nhưng thích làm loạn Chẳng qua bọn này cứ thích tạo bão gây chú ý dư luận để mà kiếm tiền thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon