TRÒ HỀ - ĐỀ CỬ NGUYỄN VĂN HÓA GIẢI THƯỞNG CỦA UNESCO

07:40
Làng quê
Mới đây, trên trang mạng của tổ chức phản động Việt tân đưa tin Freedom Now - một tổ chức phi chính phủ ở Washington DC, Hoa Kỳ vận động đề cử Nguyễn Văn Hóa với giải Guillermo Cano cho Tự do Báo chí trên thế giới của UNESCO (xem thêm tại đây). Đây là một trò hề nhằm khuyếch chương thanh thế của Việt Tân, tổ chức phi chính phủ Freedom Now thì đúng hơn bởi một tên tội phạm chưa có bất kì đóng góp nào cho xã hội thì làm sao được nhận một giải thưởng danh giá tầm cỡ thế giới như vậy được.

Giải Guillermo Cano cho Tự do Báo chí trên thế giới được đặt theo tên Guillermo Cano Isaza, biên tập viên nhật báo El Espectador của Colombia, người bị giết ở Bogotá ngày 17 tháng 12 năm 1986, Cano là người đã chỉ trích thẳng thừng các tay trùm ma túy của xứ sở. Đây là một giải thưởng của UNESCO được thiết lập năm 1997, để vinh danh những người, các tổ chức, các cơ sở có đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và thúc đẩy tự do báo chí ở bất cứ nơi nào trên thế giới, nhất là đạt được khi phải đối mặt với sự nguy hiểm.
Trò hề ở đây là việc tổ chức Freedom Now đề cử tên vào tù ra tội Nguyễn Văn Hóa là ứng viên cho giải thưởng trên. Mời độc giả cùng nhìn lại những “đóng góp” của Nguyễn Văn Hóa cho cộng đồng, xã hội:
Nguyễn Văn Hóa sinh năm 1995, trú tại xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Từ năm 2013, Nguyễn Văn Hóa đã lập trang Facebook “Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để chia sẻ, phát tán các bài viết, video, hình ảnh có nội dung kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động, trái với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. Mục đích nhằm kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Từ năm 2014 đến tháng 1/2015, y sử dụng blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong quần chúng. Để có kinh phí hoạt động, Nguyễn Văn Hóa đã câu kết với các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước và nhận số tiền là 92,1 triệu đồng và 5.264 USD.
Với những chứng cứ rõ ràng như trên mà Tổ chức Freedom Now vẫn “lấp liếm” cho rằng Nguyễn Văn Hóa vô tội là “nhà báo đưa tin sự thật của đất nước” mặc cho bản thân Nguyễn Văn Hóa đã cúi đầu nhận tội chấp nhận mức án 7 năm tù giam, chịu sự quản chế tại xã Kỳ Khang trong 3 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Khoản 1, Điều 88, Bộ luật Hình sự. “Nhà báo” – chỉ là cái danh hão mà Freedom Now tự phong cho Nguyễn Văn Hóa để đề cử Nguyễn Văn Hóa giải thưởng với UNESCO chẳng khác gì phơi bày bộ mặt xấu xa của Hóa cho thiên hạ bôi tro, trát trấu vào mặt Nguyễn Văn Hóa.
Ngoài ra, Việt tân còn đưa tin “trong phiên toà xử nhà hoạt động Lê Đình Lượng, Hóa xuất hiện với tư cách người làm chứng, và anh đã tố cáo việc mình bị tra tấn để buộc phải khai lời khai bất lợi cho ông Lượng”. Việt tân bộc lộ bộ mặt gian xảo muốn đánh lừa độc giả khi trên thì nói Nguyễn Văn Hóa vô tội, bên dưới lại đưa tin vì bảo vệ bản thân mà Nguyễn Văn Hóa bán đứng đồng bọn Lê Đình Lượng. Mong rằng thời gian Nguyễn Văn Hóa ngồi tù sẽ có những suy nghĩ để nhận ra sống bằng những đồng tiền hải ngoại để chà đạp lên đồng bào mình thật đê hèn, đồng thời nhận ra bộ mặt thật của các quan thầy hải ngoại chỉ lợi dụng Hóa, tung hô Hóa để phục vụ cho mưu đồ lật đổ chính quyền mà thôi, khi Hóa ngồi tù, hết giá trị lợi dụng thì bị làm ngơ, không đoái hoài, quan tâm mà còn đơm điều, bịa đặt, bôi nhọ hình ảnh của Hóa.
Đây không phải là lần đầu tổ chức phi chính phủ Freedom Now đề cử những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam nhận giải thưởng Guillermo Cano cho Tự do Báo chí trên thế giới của UNESCO nhưng kết quả là chưa có bất kì một kẻ nào trong số đó nhận được những giải thưởng danh giá này. 22 con người được nhận giải thưởng này qua các năm đều là những con người tài giỏi, họ học hỏi, lao động hăng say và có những đóng góp lớn cho nhân loại, khiến nhân loại phải nghiêng mình kính nể. Qua đây, một bài học rút ra cho những kẻ trẻ người non dạ, lỡ lầm đường lạc lối đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc, cả cộng đồng là chưa bao giờ là muộn để làm lại từ đầu, nhận lỗi sai và hành động để bù đắp những lỗi lầm mình gây ra bằng cách sống có mục tiêu, cống hiến cho cộng đồng, xã hội./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
07:55, 19/01/2019 delete

Đây không phải là giải tốt đẹp gì vì bây giờ mấy cái giải này toàn là chỗ để cho bọn đểu cáng nó đẩy mấy thằng phạm pháp láo toét vào trao giải thôi. Bây giờ mấy cái thằng này mà được trao giải thì không biết trên đời này công lý chính nghĩa ở đâu,con người biết đâu là chuẩn mực của hành vi,nhận thức và đạo đức mà nêu gương chứ

Reply
avatar
08:04, 19/01/2019 delete

Càng làm như thế này người ta lại càng nhận ra rõ bản chất của ấy cái người này và mấy cái giải thưởng này thôi. Trên đời này không ai đi dung túng và trao thưởng cho mấy người vi phạm pháp luật,vô đức vô năng cả. Chỉ có mấy cái thứ như nhau thì mới tìm đủ mọi cách để bênh cho nhau,tâng nhau lên thôi

Reply
avatar
08:12, 19/01/2019 delete

Đây không phải là lần đầu tổ chức phi chính phủ Freedom Now đề cử những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam nhận giải thưởng Guillermo Cano cho Tự do Báo chí trên thế giới của UNESCO. Chính vì thế mà bài học chúng ta nhận thấy là kệ chúng nó,chúng nó đề cử lên cũng chả được cái gì đâu nên không có giá trị

Reply
avatar
08:19, 19/01/2019 delete

Cứ như thế này thì có khi chả mấy chốc nữa những tổ chức và tờ báo phản động trong và ngoài nước sẽ lôi hết mấy ông tù nhân ra để trao giải thưởng,có khi còn phong anh hùng ấy chứ nhỉ. Đúng là chỉ làm trò hề cho thiên hạ cười và người ta nhìn thấu tận tim gan chất của mấy tổ chức này là rởm

Reply
avatar
20:56, 19/01/2019 delete

Đây lại là một trò lố của bọn rận chủ để câu kéo sự chú ý mà thôi. Chắc chắn chúng thừa biết không đời nào một giải thưởng danh giá như Guillermo Cano cho Tự do Báo chí trên thế giới của UNESCO lại được trao cho một thằng choắt con chống đối nhà nước. Tất cả những trò lố lăng chúng làm là để đánh bóng tên tuổi.

Reply
avatar
21:19, 19/01/2019 delete

Chúng càng ra sức lăng xê những tên tội phạm thì càng lộ rõ bản chất của chúng. Những người xét giải không có ngu mà trao giải thưởng vào những kẻ ngu si, không có chút kiến thức kĩ năng, hơn nữa cái quan trọng nhất là cống hiến cho nhân loại cũng không có, chỉ giỏi nhắm mắt chống phá chính quyền như người mù đánh vào không khí...

Reply
avatar
21:31, 19/01/2019 delete

Suy cho cùng thì đây cũng là cái kịch bản quen thuộc mà mấy tổ chức phản động lưu vong diễn đi diễn lại rồi. Những kẻ chúng đưa ra đề cử cho giải thưởng nọ kia cũng là là những quân bài để đánh bóng tên tuổi thôi. Chúng cũng có quan tâm là kẻ đó sẽ bị thiên hạ ném đá, bôi tro trát trấu vào mặt nhục nhã thế nào đâu!

Reply
avatar
21:40, 19/01/2019 delete

Nguyễn Văn Hóa mới sinh năm 1995 thì có lẽ vẫn còn cơ hội để quay đầu lại, con đường tội lỗi của hắn vẫn chưa dài. Mong rằng trong tù Hóa sẽ biết tỉnh ngộ, nhận ra bản chất tráo trở bọn bọn phản cách mạng mà hắn từng hoạt động cùng, quay trở lại làm một người dân có ích, cống hiến cho đất nước.

Reply
avatar
21:50, 19/01/2019 delete

Giải thưởng Guillermo Cano cho Tự do Báo chí trên thế giới của UNESCO là một giải thưởng vô cùng danh giá. Đến giờ mới chỉ có 22 người được nhận giải thì đủ hiểu họ phải tài năng và tâm huyết cỡ nào mới đạt được, phải có những cống hiến nhất định cho nhân loại và được thế giới ghi nhận. Chứ một cái thằng đi tù vì tội phá hoại chế độ là cái đinh gỉ gì mà đòi nhận?

Reply
avatar
21:58, 19/01/2019 delete

Mong rằng ở trong tù Nguyễn Văn Hóa vẫn có thể cập nhật được tình hình bên ngoài, để mà biết rằng hóa ra hắn đã bị những tổ chức lợi dụng như thế nào, và giờ khi đã ngồi tù, hết giá trị thì cái tên của hắn trở thành công cụ hút sự chú ý của bọn phản động đó, chúng không quan tâm Hóa có bị sỉ vả, chửi bới thế nào đâu!

Reply
avatar
22:06, 19/01/2019 delete

Sau những vụ như thế này người ta tự hỏi không biết kẻ ở trong tù và những tổ chức bên ngoài có thỏa thuận với nhau để đưa tên người tù ra đề cử giải thưởng quốc tế không, hay là khi người tù hết giá trị lợi dụng thì lại bị tổ chức phản động chơi một cú chót? Chỉ biết là qua những điều này thiên hạ càng thấy rõ bộ mặt trắng trợn, đạo đức giả của bọn chúng thôi.

Reply
avatar
22:17, 19/01/2019 delete

Gì chứ mấy tổ chức liu tiu như Freedom Now chỉ là một tập hợp những kẻ vô danh, không tên tuổi bất mãn với chế độ của Việt nam thôi. Cái mà chúng hướng đến khi đề cử cái tên Nguyễn Văn Hóa cho một giải thưởng báo chí khủng chỉ là trò hề PR rẻ tiền. Mong rằng trong tù Nguyễn Văn Hóa biết được hắn đang bị thiên hạ phỉ nhổ tệ thế nào nhờ công của các "đồng chí đồng đội" hắn từng thân quen.

Reply
avatar
22:26, 19/01/2019 delete

Mới sinh năm 1995 mà bảng thành tích của tên Nguyễn Văn Hóa cũng "kỳ cựu" ra trò rồi đấy nhỉ. Giờ thì dành cả thanh xuân để ăn cơm tù, không biết đối với Hóa thì những đồng tiền kiếm được có đáng để hi sinh tuổi trẻ, cuộc đời mình không? Mong rằng sau sự việc này thì hắn thấy được bộ mặt tráo trở của Việt Tân mà quay đầu lại làm người tốt.

Reply
avatar
23:23, 19/01/2019 delete

Tôi nghĩ rằng trong tù Nguyễn Văn Hóa giờ đã hiểu ra được sự tráo trở vô tình của đám Việt Tân rồi. Vì mục đích đánh bóng tên tuổi mà chúng có thể hi sinh bất cứ ai đấy. Bây giờ Hóa đang ngồi tù, đến cái tên tuổi cũng bị lợi dụng thì đủ hiểu đạo đức, nhân cách của đám Việt Tân nó "cao đẹp" thế nào rồi.

Reply
avatar
09:01, 25/01/2019 delete

Một người đang thi hành án tù như Nguyễn Văn Hóa mà còn là vi phạm liên quan đến chống phá nhà nước lại được đề cử để trai giải Tự do báo chí. Có thể nhận thấy đây là âm mưu nhằm kích động, ươm mầm cho những thành phần tương tự như Nguyễn Thanh Hóa có thể tiếp tục làm mấy trò phản động, đúng là bọn này dùng thuyết âm mưu thật là ghê gớm với chính quyền VN

Reply
avatar
09:46, 25/01/2019 delete

Nghe qua câu chuyện đã thấy hết sức nực cười. Một người đang thi hành án tù như Nguyễn Văn Hóa mà còn là vi phạm liên quan đến chống phá nhà nước lại được đề cử để trai giải Tự do báo chí. Có thể nhận thấy đây là âm mưu nhằm kích động, ươm mầm cho những thành phần tương tự như Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục lơn lên và lại có hành động như vậy

Reply
avatar
10:20, 25/01/2019 delete

trong thời buổi hiện nay, khi mà công nghệ càng ngày càng phát triển, thông tin có ở khắp mọi nơi, thì đó cũng cho thấy rằng chúng ta cần phải cẩn thận trong từng công việc, và vơi cán bộ thời đại 4.0 thì cũng cần phải đổi mới tư duy cho người dân thấy được rằng sự chuyên nghiệp của chính bản thân người cán bộ, và năm qua, tp Hà Nội đã làm tốt được điều đó

Reply
avatar
10:32, 25/01/2019 delete

việc trao thưởng cho các đối tưởng phản động là một cách mà các tổ chức như trên tác động, gây sự chú ý để các nước bên ngoài có cái cớ để can thiệp, đòi that tự do cho đối tượng đó, đây cũng là một cách mà các tổ chưc trên kích động số chống đối hiện hành, cũng như có ý đồ chống đồi, cổ vũ cho chúng hoạt động, đúng là bọn tổ chức này không từ một thủ đoạn nào

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon