XÉT XỬ CÁC ĐẠI ÁN THÌ NIỀM TIN CỦA NGƯỜI DÂN NGÀY CÀNG TĂNG CAO

Huyền Pha
Việc xét xử các đại án trong công cuộc chống tham nhũng đã trở thành phong trào của cả quần chúng chứ không phải việc riêng của Đảng Cộng sản, việc riêng của Nhà nước Việt Nam, việc riêng của các cấp chính quyền. Với việc trở thành phong trào quần chúng, được nhân dân ủng hộ, đồng tâm hiệp lực cùng Đảng, Nhà nước thì cuộc đấu tranh chống tham nhũng thời gian tới sẽ đạt kết quả vững chắc, tiếp tục củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với đất nước.
XÉT XỬ CÁC ĐẠI ÁN THÌ NIỀM TIN CỦA NGƯỜI DÂN NGÀY CÀNG TĂNG CAONgày 16/1/2018, TAND TP Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2019. Thông tin tại Hội nghị, Chánh án TAND TP Hà Nội Nguyễn Hữu Chính cho biết, theo kế hoạch, từ nay đến Tết Nguyên đán, TAND TP Hà Nội sẽ tiếp tục đưa ra xét xử các vụ án tham nhũng trọng điểm do Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng chỉ đạo như vụ án “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn và vụ án “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản” liên quan đến bị cáo Phan Văn Anh Vũ và các đồng phạm khác…Rõ ràng TAND TP Hà Nội luôn nhận được niềm tin tuyệt đối với sự công tâm trong quá trình xét xử các vụ án.
Cũng tại hội nghị này, Chánh án TAND tối cao ông Nguyễn Hòa Bình đề nghị TAND TP Hà Nội tiếp tục nâng cao chất lượng xét xử và công khai bản án trên mạng, tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng các bản án hành chính. Đồng thời, TAND TP cần tiếp tục tập trung làm tốt hơn nữa công tác xét xử các vụ án tham nhũng lớn, ban hành những bản án nghiêm minh, đáp ứng sự quan tâm của dư luận.
Việc xét xử cá nhân, tổ chức sai phạm, đặc biệt là các đại án là cần thiết. Tuy nhiên, điều mà dư luận chú ý, đó là trong lịch sử của nước ta chưa khi nào phải xét xử những người đã từng là cán bộ cao cấp như vậy. Đó là điều đáng suy nghĩ. Vì lẽ, cán bộ cao cấp được đào tạo, thử thách và qua nhiều cương vị công tác thì ít nhất đủ tin cậy để không phạm phải tham nhũng.

Dư luận cũng cho rằng, việc công khai xét xử các vụ đại án như vậy đã củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào quyết tâm của Bộ Chính trị, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đứng đầu, tạo ra phong trào lớn hiện nay mà bất kỳ thành viên nào trong Đảng cũng không thể đứng ngoài cuộc, không thể coi đó là việc của người khác. Càng chứng minh quan điểm chỉ đạo “không có vùng cấm”, “không có việc hạ cánh an toàn”./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
08:16, 18/01/2019 XÓA

Đây là động thái vô cùng quyết liệt của Đảng trong việc đấu tranh với những tồn tại còn trong Đảng, chứng tỏ Đảng ta đang ngày một lớn mạnh gạt bỏ đi những thiếu sót, tiến đến sự hoàn thiện hơn . Đồng thời cho thấy Đảng ta rất công minh ; củng có niềm tin từ nhân dân vào chính sách , chủ trương của Đảng trong tạo dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp cho quần chúng nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
08:25, 18/01/2019 XÓA

Việc xử lý công khai với những cán bộ cấp cao trong hàng ngũ của đảng về tội danh tham nhũng hay lợi dụng chức vụ để chiếm đoạt tài sản để thấy được rằng không có giới hạn nào cả mà bất kỳ ai sai phạm cũng đều bị trừng trị và nhận cái giá phải chả cho những hành động mà chúng đã gây ra mà thôi. Bên cạnh đó cũng là sự củng cố lại niềm tin của quần chúng đối với cán bộ và chính quyền trong việc khắc phục lại với những sự sai phạm của cán bộ trong việc lợi dụng chức quyền của mình để thực hiện hành vi sai trái gây mất long tin của nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
08:26, 18/01/2019 XÓA

Những con sâu làm rầu nồi canh đang bị trừng trị thích đáng,phù hợp vói quy định của pháp luật. Qua đây chúng ta thấy được sự ủng hộ, thống nhất của nhân dân trong việc phòng chống tham nhũng hiện nay. Việc này còn làm tấm gương cho những kẻ mảy may ý định phạm pháp . Đồng thời đây là động thái thúc đẩy niềm tin, củng cố niềm tin của mọi người vào Đảng.

TRẢ LỜI
avatar
10:16, 18/01/2019 XÓA

Cụ Tổng Nguyễn phú Trọng mạnh tay trong việc xét xử các đại án tham nhũng là một động thái vô cùng tuyệt vời và trách nhiệm của người đứng đầu Đảng, nhà nước, không có việc đốt lò thì niềm tin của nhân dân vào Đảng sẽ xuống đến đáy mất, nhưng rât may người nhóm lò liêm khiết nên là không hề lo nữa rồi

TRẢ LỜI
avatar
10:20, 18/01/2019 XÓA

Thật vậy, theo tôi thấy được thì xét xử các vụ đại án như vậy đã củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào quyết tâm của Bộ Chính trị, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đứng đầu nhóm lò còn gì, bây giờ mà Đảng không ra tay quyết liệt thì mất Đảng ngay tức khăc, chế độ cũng thế

TRẢ LỜI
avatar
11:41, 18/01/2019 XÓA

Công cuộc đốt lò của bác Trọng thực sự đã đạt được hiệu quả.Chưa bao giờ trong lịch sử dân tộc mà các vụ đại án được đưa ra ánh sáng,trong đó bị cáo có ủy viên Trung ương Đảng,các tướng công an,tổng giám đốc các công ty lớn...Đứng trong hàng ngũ của Đảng nhưng không giữ được phẩm giá của con người cách mệnh nên xứng đáng bị nghiệm trị.Niềm tin của nhân dân vào Đảng cũng từ đó được củng cố,góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:03, 18/01/2019 XÓA

Việc nhiều nhân vật tai to mặt lớn bị đưa ra xét xử cho thấy quyết tâm của Đảng và nhà nước ta trong công cuộc chỉnh đốn Đảng, đấu tranh với tham nhũng, bảo vệ trong sạch nội bộ. Từ đây niềm tin của nhân dân và Đảng sẽ ngày càng được nâng cao. Mọi người hãy tiếp tục tin vào Đảng ta, tin tưởng vào chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 18/01/2019 XÓA

việc công khai xét xử các vụ đại án như vậy đã củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào quyết tâm của Bộ Chính trị, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đứng đầu, tạo ra phong trào lớn hiện nay mà bất kỳ thành viên nào trong Đảng cũng không thể đứng ngoài cuộc, không thể coi đó là việc của người khác

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
22:25, 18/01/2019 XÓA

Những vụ việc xét xử các cán bộ đảng viên từng giữ những chức vụ chủ chốt trong đảng thì mới thấy được công cuộc xử lý cán bộ thoái hóa biến chất của Đảng ta tốt đến mức nào! Chỉ có như vậy thì người dân mới tin vào Đảng và nhà nước, nhờ đó mà đất nước ta không ngừng phát triển thời gian gần đây!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
22:57, 18/01/2019 XÓA

Bây giờ hỏi thì ai cũng nói là tin bác Nguyễn Phú Trọng. Chính Bác là người kéo lại niềm tin của nhân dân mình với Đảng Cộng sản, vực Đảng đứng dậy sau một thời gian đầy những tiêu cực, điển hình là tham nhũng. Toàn dân Việt Nam cảm ơn bác vì những cống hiến lớn lao cho đất nước, cho dân tộc Việt Nam!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:44, 25/01/2019 XÓA

xử lý công khai với những cán bộ cấp cao trong hàng ngũ của đảng về tội danh tham nhũng hay lợi dụng chức vụ để chiếm đoạt tài sản để thấy được rằng không có giới hạn nào cả mà bất kỳ ai sai phạm, làm tốt hơn công tác điều tra và có nhiều sự đột phá trong công việc,và sẽ gặt hái được nhiều thanh công hơn

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:05, 25/01/2019 XÓA

khác quan mà nói trong những năm gần đây người dân đã mất niềm tin khá nhiều vào Đảng và nhà nước, khi mà không ít những quan tham lộng hành, làm người dân bức xúc, nhưng từ khi Tổng bí Thư và Chủ tịch nước Ngyễn Phú Trọng làm mạnh tay trong vấn đề tham nhũng và nhiều đại án được phá, nhiều phản thần ngịch tử bị trừng trị thì người dân mới thấy được rằng chúng ta đang chuyển hóa mạnh mẽ,như thế nào

TRẢ LỜI
avatar
10:49, 25/01/2019 XÓA

càng ngày càng thấy được cái tầm của cụ Tổng nó lớn như thế nào,và càng ngày mới thấy được người dân thêm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng thế nào khi người đứng đầu là một Người như Tổng bí thư, chỉ mong tổng bí thư dữ được nhiều sức khỏe để cho đất nước thấy được thêm những vụ đại án, và thêm tin đưởng vào người trèo đò đầy vất vày này

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon