XUYÊN TẠC LÀ BẢN CHẤT CỦA TỔ CHỨC THEO DÕI NHÂN QUYỀN - HRW

23:13
Hoa sữa
Ngày 17/01/2019 vừa qua, Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) đã đưa ra cái gọi là bản Phúc trình toàn cầu 2019 dài 674 trang xem xét các hoạt động nhân quyền tại hơn 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Và chúng tiếp tục cái bản chất xuyên tạc về Việt Nam khi cho rằng “Việt Nam đã gia tăng chính sách đàn áp có hệ thống các quyền dân sự và chính trị cơ bản trong năm 2018”.
Thậm chí, bản phúc trình còn xuyên tạc rằng, năm 2018“chính quyền Việt Nam đã tìm cách phá vỡ một số mạng lưới bất đồng chính kiến và ít nhất 42 người đã bị kết án vì bày tỏ ý kiến chỉ trích chính phủ, tham gia các cuộc biểu tình một cách ôn hòa hoặc tham gia các nhóm ủng hộ dân chủ”. Quý độc giả chắc sẽ không ngạc nhiên khi những cái tên mà HRW đưa ra đó cũng là những gương mặt đội lốt dân chủ quen thuộc như các thành viên của tổ chức phản động “Hội Anh em Dân chủ”, “Liên minh Dân tộc Việt Nam tự quyết”. Cùng với đó, HRW còn xuyên tạc cho rằng “tất cả các phương tiện truyền thông ở Việt Nam đều nằm dưới sự kiểm soát của Nhà nước và Đảng. Luật An ninh mạng là cách mới nhất mà các nhà chức trách đang cố gắng kiểm soát internet và cắt đứt mọi người truy cập vào các quan điểm độc lập”.


Rõ ràng những gì mà HRW đưa ra trong bản Phúc trình toàn cầu 2019 cũng không còn xa lạ với cộng đồng mạng và đó dường như là một lập trình sẵn, một “bản năng xuyên tạc” của tổ chức này từ khi thành lập đến nay với những luận diệu vu cáo, xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam.
Nhắc lại về HRW và những hoạt động xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, tác giả xin được đưa ra một số thông tin sau để quý độc giả cùng rõ:
Tiền thân của Tổ chức theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) là tổ chức Helsinki Watch do Robert L.Bernstein thành lập năm 1978 với mục đích "giám sát" Liên Xô (trước đây) bằng cách thu thập tư liệu liên quan tới việc Liên Xô thực hiện quy ước của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), hỗ trợ các nhóm bảo vệ nhân quyền tại nước này. Năm 1988, Helsinki Watch hợp nhất với một số tổ chức quốc tế khác có cùng tôn chỉ, mục đích, từ đó đổi tên thành Human Rights Watch (HRW). Tuy nhiên, căn cứ vào hoạt động của HRW hiện tại thì có thể thấy tổ chức này đang đi lệch tôn chỉ, mục đích ban đầu và trở thành "con rối" đội lốt nhân quyền phục vụ mục đích chính trị của các nước lớn.
Từ trước tới nay, HRW vẫn luôn tự khẳng định rằng đây là tổ chức phi chính phủ độc lập, không lệ thuộc vào bất cứ chính phủ nào và các báo cáo nhân quyền của mình là công tâm, không vì mục đích chính trị. Tuy nhiên, cách đưa các tin bài hay các bản Phúc trình toàn cầu về nhân quyền như trên đã thể hiện sự sai lệch, có dụng ý nhằm vào các nước đang hướng theo các giá trị trái ngược với ý thức hệ tư bản, các nước theo chủ nghĩa xã hội, và các nước Hồi giáo...; đồng thời tâng bốc các giá trị "tự do, dân chủ" kiểu Mỹ khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về tính "công tâm", "độc lập" của HRW và bản chất hoạt động của HRW là như thế nào.
Đến hẹn lại lên, các báo cáo Phúc trình toàn cầu của HRW luôn phủ nhận các thành tựu phát triển nhân quyền ở 1 số quốc gia đối lập hoặc có thể chế chính trị là chủ nghĩa xã hội như Việt Nam; và thực chất các thông tin đó chỉ là sự cóp nhặt những thông tin sai sự thật, một chiều, phiến diện và có dụng ý xấu về tình hình nhân quyền ở Việt Nam do các tổ chức phản động, thế lực thù địch tán phát trên mạng Internet hoặc rêu rao trên vài tờ báo lá cải ở hải ngoại. Rồi mỗi khi các cơ quan chức năng Việt Nam bắt giữ hay xét xử một số đối tượng chống đối chính trị như: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà,... thì y như rằng HRW lại nhanh chóng ra thông cáo báo chí chỉ trích, lên án, yêu cầu Chính phủ Việt Nam thả ngay lập tức và vô điều kiện các đối tượng này.
Thậm chí, HRW còn hậu thuẫn tài chính, kích động một số đối tượng chống Nhà nước Việt Nam dưới hình thức trao "Giải thưởng Hellman - Hammett" vắng mặt. Đây là giải thưởng do HRW lập ra cách đây gần 30 năm để hỗ trợ về tài chính cho các nhân vật được gán cho nhãn hiệu là "nhà văn đấu tranh cho nhân quyền phương Tây". Nhưng gần đây, HRW đã lái việc trao "giải thưởng" này cho cả những nhân vật chống chính quyền, gây mất an ninh trật tự ở Việt Nam. Và những cái tên HRW "trao giải thưởng" từ năm 2001 đến 2011 sẽ thấy mục đích của HRW cụ thể là gì, bởi từ Thích Quảng Ðộ, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Ðài đến Trần Khải Thanh Thủy, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Khắc Toàn... đều là công dân Việt Nam có nhiều hành vi vi phạm pháp luật. Trong số họ chẳng có người nào là "nhà văn" như tiêu chí để xét trao "Giải thưởng nhân quyền Hellman - Hammett". Những người này có điểm chung là bán rẻ danh dự, nhân phẩm, tự nguyện trở thành công cụ trong tay thế lực xấu để chống phá đất nước, chống phá chế độ.
Vì thế, "Giải thưởng nhân quyền Hellman - Hammett" chẳng qua chỉ là một màn kịch dựng sẵn một cách vụng về trên sân khấu chính trị, mượn cái lốt "dân chủ, nhân quyền" để phá hoại xu hướng phát triển tiến bộ của các quốc gia luôn giữ vững độc lập và tự chủ, tự chọn con đường phát triển của mình, trong đó có Việt Nam.
Do đó, sẽ chẳng có gì là vội vàng khi khẳng định HRW chưa bao giờ quan tâm đến nhân quyền. Tổ chức này chỉ quan tâm đến lợi ích của những người đang muốn chi phối thế giới này bằng các giá trị do họ sản xuất và áp đặt mà thôi, và “nhân quyền” thực ra là cái bình phong để giúp chúng thực hiện được mưu đồ này. Vậy nên, những gì trong bản Phúc trình toàn cầu 2019 mà HRW đưa ra vào ngày 17/01/2019 vừa qua lại càng tiếp tục làm rõ thêm bản chất xuyên tạc của tổ chức này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
08:25, 21/01/2019 delete

Nếu muốn bàn luận về nhân quyền tại sao Human Rights Watch khong nói đến những người dân Mỹ da màu, những phụ nữ ở Mỹ bị hạn chế quyền bầu cử, tại sao không nói đến những cuộc biểu tình ở Pháp khi người dân biểu tình bị cảnh sát xịt vòi rồng và hơi cay? Cái gọi là "vi phạm nhân quyền" là đặc trưng ở các nước xã hội chủ nghĩa sao? Rõ ràng là không phải!

Reply
avatar
08:36, 21/01/2019 delete

Nghe giọng điệu của tổ chức Human Rights Watch đã biết bọn này nghiêng về đế quốc và "nền dân chủ kiểu Mỹ" rồi. Bản chất của những tổ chức nhân quyền phi chính phủ thế này chính là làm tay sai cho Mỹ, chống phá chế độ của các nước xã hội chủ nghĩa, trong đó có Việt Nam. Nên chúng luôn luôn công kích vấn đề nhân quyền ở nước ta cũng là điều dễ hiểu.

Reply
avatar
08:59, 21/01/2019 delete

Rõ ràng tổ chức này ủng hộ cái gọi là "nền dân chủ" của Mỹ. Đó là sự dân chủ mà Mỹ và các nước tư sản đế quốc đã và đang ban phát cho những nước như Iran, Iraq, Yemen,... Kết quả là những nước đó nọi chiến liên miên kéo dài, bom rơi đạn lạc, chết chóc nhiều vô kể, bao gia đình tan tác, trẻ em không được ăn no, không được đi học. Nếu cái đó là sự dân chủ, nhân quyền mà HRW hướng tới thì Việt Nam thà bị gọi là không có dân chủ còn hơn.

Reply
avatar
09:06, 21/01/2019 delete

Không biết Human Rights Watch xuyên tạc vấn đề dân chủ của Việt Nam cho ai nghe, trong khi người dân Việt Nam hài lòng với sự dân chủ và nền hòa bình của đất nước này. Chúng tội biết rõ chúng tôi cần cái gì, biết cuộc sống hiện tại đến mức nào. Miệng lưỡi của mấy rận chủ không đủ để bóp méo sự thật tình hình đời sống ở đất nước này đâu!

Reply
avatar
09:52, 21/01/2019 delete

Vừa quan thì Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) đã đưa ra cái gọi là bản Phúc trình toàn cầu 2019. Nội dung của nó hoàn toàn không có gì là thay đổi, các báo cáo Phúc trình toàn cầu của HRW luôn phủ nhận các thành tựu phát triển nhân quyền ở 1 số quốc gia đối lập hoặc có thể chế chính trị là chủ nghĩa xã hội như Việt Nam.

Reply
avatar
10:24, 21/01/2019 delete

Chúng ta không còn xa lạ gì với tổ chức này nữa. Nhắc lại về HRW là nhắc đến những hoạt động xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Mang tiếng là tổ chức phi chính phủ, Thế nhưng tổ chức này vẫn luôn chịu sực chỉ đạo của mỹ và chính mỹ là nước hậu thuần đằng sau đó. và tổ chức này cũng chỉ là "con rối" đội lốt nhân quyền phục vụ mục đích chính trị của các nước lớn.

Reply
avatar
10:51, 21/01/2019 delete

Lũ Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) quá bố láo khi cho rằng Việt Nam đã gia tăng chính sách đàn áp có hệ thống các quyền dân sự và chính trị cơ bản trong năm 2018, đúng là một lũ tổ chức rởm đời của tư bản giãy chết, lũ chỉ biết gắp lửa bỏ tay người mà thôi trong khi Việt Nam là quốc gia tự do nhất thế giới

Reply
avatar
19:28, 21/01/2019 delete

Chúng ta không còn xa lạ gì với tổ chức Tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch). thực chất là một con cờ trong tay của chính quyền nhà Trắng thực hiện âm mưu chính trị của Nhà trắng. hằng năm vẫn đưa ra Phúc trình toàn cầu với những nội dung xuyên tach vu cáo Chính quyền Việt nam vio phạm nhân quyền đàn áp tôn giáo .

Reply
avatar
19:31, 21/01/2019 delete

Đúng là chừng nào mà cái tổ chức Theo dõi nhân quyền (Human Rights Watch) mà còn tồn tại thì chúng không ngừng trong việc xuyên tạc, vu khống nhằm phá hoại, chống đối chính quyền. Và không còn vấn đề nào khác khi lại là vấn đề nhân quyền làm bình phong cho chúng dựa vào để chống đối và xuyên tạc. Thế nhưng , người dân không phải là không biết phân biệt đúng sai và phải trái đâu và cũng không còn xa lạ gì với những bài tin phản động của cái đài HRW nữa. Vậy nên chúng có nói cũng không có ý nghĩa gì đâu bởi không ai thèm quan tâm gì cả.

Reply
avatar
20:11, 21/01/2019 delete

Có lẽ mà nói thì điểm lại không còn đài nào khác ngoài mất đài phản động như HRW hay RFA trong việc lợi dụng vấn đề nhân quyền để xuyên tạc, chống đối chính quyền . Và việc xuyên tạc với nội dung "Việt Nam đã gia tăng chính sách đàn áp có hệ thống các quyền dân sự và chính trị cơ bản trong năm 2018” là một sự điển hình tiếp theo cho cái đài phản động HRW . Cái gì mà đàn áp chứ, nghe thật là nực cười và hoàn toàn vô lý cho việc vu khống này và có lẽ những vấn đề chúng đề cập đến thì người dân ai cũng nhận thức được thế nào rồi và không cần nói thêm gì bởi đó hoàn toàn là vô lý .

Reply
avatar
21:41, 21/01/2019 delete

Các tổ chức như thế này hiện nay mọc lên như nấm, chịu sự chi phối, được Mỹ viện trợ chỉ đạo nhằm lợi dụng vấn đề nhân quyền can thiệp vào timnhf hình chính trị của các nước trong đó có Việt Nam. Bnả chất xuyên tạc, lừa dối của bọn các tổ chức như HRW là quá rõ ràng và không có gì phải bàn cãi.

Reply
avatar
17:16, 22/01/2019 delete

Cứ đọc những báo cáo của Human Rights Watch hay bất kì tổ chức nhân quyền nửa vời nào bên ấy thì biết ngay là chúng nó bịa đặt! Vì vậy mọi người nên cẩn thận với nhửng kẻ đeo mặt nạ "nhà hoạt động vì nhân quyền" này kia, đừng nên nghe theo những lời xuyên tạc của bọn chúng. Chúng hoạt động là vì tiền chứ không phải vì quyền con người đâu!

Reply
avatar
19:36, 22/01/2019 delete

Chúng ta cần phải tỉnh táo để phân biệt đâu là tin tức đáng tin cậy và đâu là những thông tin sai lệch, bịa đặt. Tốt nhất là mình nên cảnh giác với những báo cáo, phúc trình,... của mấy tổ chức phi chính phủ thế này, chứ đừng để xảy ra cảnh người Việt nam bị chúng nó lừa bịp về chính cuộc sống của người Việt.

Reply
avatar
10:15, 23/01/2019 delete

Có lẽ mà nói thì đúng là không còn vấn đề nào khác ngoài vấn đề nhân quyền khi được những đài phản động như HRW lợi dụng để xuyên tạc, chống đối với những bài viết khác nhau nhưng bản chất chúng chỉ là một là phản động và vu khống cho Việt Nam mà thôi. Bởi thế nên gắn gắn liền sự xuyên tạc với cái đài phản động này thì hợp lý hơn chứ nghe là đài thì hay lắm nhưng bản chất toàn là những bài viết xàm ngôn, vu khống nhằm chống lại chính quyền Việt Nam mà thôi!

Reply
avatar
11:00, 25/01/2019 delete

Chúng ta không còn xa lạ gì với tổ chức này nữa. Nhắc lại về HRW là nhắc đến những hoạt động xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Mang tiếng là tổ chức phi chính phủ, Thế nhưng tổ chức này vẫn luôn chịu sực chỉ đạo của mỹ Bnả chất xuyên tạc, lừa dối của bọn các tổ chức như HRW là quá rõ ràng và không có gì phải bàn cãi.

Reply
avatar
21:12, 16/02/2019 delete

thưc chất cái tổ chức này là các nước thù địch đứng sau đẻ dùng nó gây áp lực, xuyên tạc đối với Việt NAm "Giải thưởng nhân quyền Hellman - Hammett" chẳng qua chỉ là một màn kịch dựng sẵn, từ đó chúng sẽ làm cho thế giới hiểu lầm rằng Việt NAm ta đàn áp, không coi trọng nhân quyền

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon