“ANH EM CẤP TIẾN” XUYÊN TẠC VỀ CUỘC CHIẾN ĐẤU BẢO VỆ BIÊN GIỚI PHÍA BẮC CỦA QUÂN VÀ DÂN TA

Hoa sữa
Lịch sử dân tộc ta trải qua nhiều giai đoạn dựng nước và giữ nước, nhân dân Việt Nam luôn phải đứng lên đấu tranh chống lại sự xâm lược của các thế lực ngoại bang. Do vậy, hiếm thấy đất nước nào như Việt Nam mà hai chữ “ĐỘC LẬP, HÒA BÌNH” lại thiêng liêng đến như vậy. Đây cũng là lý do mà vì sao Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm đến những người có công với cách mạng, đã hi sinh cho dân tộc, đất nước; những ngày lễ kỷ niệm các sự kiện lịch sử luôn được tổ chức trang nghiêm để giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc.
Ngày hôm qua là ngày 17/02, và khi nhắc tới Cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới phía Bắc đúng 40 năm về trước, ngày 17/02/1979, ký ức của những người lính, những người dân chiến đấu giữ vững độc lập nơi địa đầu phía Bắc của Tổ quốc lại dội về. Trong tâm trí họ vừa ẩn chứa những đau thương, mất mát, vừa tự hào về ý chí kiên cường, trái tim kiêu hãnh của một dân tộc yêu chuộng Hòa Bình, ký ức đó còn gợi nhắc nơi bên kia biên giới, về giá trị, cách xây dựng niềm tin cho hòa bình, hữu nghị.
Ấy thế mà, có những kẻ lại luôn lấy đó làm cái cớ để kích động lòng hận thù, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia, kêu gọi biểu tình chống Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam.
Đơn cử như N.T.Hạnh. Cô ta thậm chí đã cất công cùng đám tay chân bộ hạ lên tận lên tận nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang để rồi sau đó viết lên trang Facebook cá nhân thế này: “Có cả ngàn ngôi mộ không tên như thế này ở Nghĩa trang Vị Xuyên”.
Ẩn ý thâm độc đằng sau câu nói đó sẽ không khó để nhận ra. Cô ta đang gián tiếp oán thán tội ác của quân đội Trung Quốc đồng thời những mong thể hiện ý đồ trách cứ chính quyền hiện nay bỏ mặc cho các anh “vô danh” như vậy. Tuy nhiên, nói đến Nguyễn Thúy Hạnh – thì khá là nổi tiếng về chuyện lợi dụng quyên góp, ủng hộ để ăn chặn tiền ở Hà Nội – vậy cô Hạnh lấy tư cách để mà phán xét lịch sử, lên án chính quyền?.
Tác giả xin được nói thêm về tiểu sử của N.T.Hạnh:
Được mệnh danh là “bà chủ quỹ 50k” vì thao túng toàn bộ nguồn tài chính trợ cấp cho giới chống đối ở trong nước. Kể từ ngày đầu tự tạo thương hiệu cho quỹ, cô ta tích cực tổ chức, hô hào, truyền thông quảng bá, khóc thương cho “anh em zân chủ” từ khủng bố cho đến đám xã hội đen ở Bình Thuận, tất cả đều được đánh đồng thành “người yêu nước”, “nạn nhân cộng sản”, “tù nhân lương tâm” để quảng bá, vận động tài chính. Cũng từ đó, không tuần nào, không sự vụ nào không có gương mặt của H, kể cả xông ra đứng đơn độc giữa đường, một mình một khẩu hiệu, bà chủ quỹ 50k cũng phải thể hiện cho được “tinh thần chống cộng kiên cường, bất khuất” của mình như là “cam kết” đảm bảo cho các nhà đầu tư yên tâm dốc túi vào chỗ của mình.
Chắc quý độc giả vẫn còn nhớ 2 năm về trước, N.T.Hạnh cùng ekip của mình đã bu vào đánh hội đồng Mai Xuân Dũng, triệt bằng được chủ quỹ phát tài nhất trong làng zân chủ, sống xa xỉ nhờ nghề quyên góp và phân phối tiền. Nay Dũng đã chết dí hẳn cùng mấy quỹ của ông ta thì H và ekip nhóm No-U còn lại đã dần dần thay thế ekip của Mai Xuân Dũng.
Quay lại câu chuyện N.T.Hạnh lên nghĩa trang Vị Xuyên và “tức cảnh đăng Face”. Rất may ngay sau đó, ông Nguyễn Đình Thắng, Cựu chiến binh Vị Xuyên, người trực tiếp nhiều lần tham gia các đoàn tìm mộ, xác định hài cốt đồng đội, chăm lo từng ngôi mộ ở nghĩa trang Vị Xuyên đã lên tiếng vạch trần bản chất “điêu là truyền thống của bọn này” (ám chỉ H và đồng bọn), vì thực tế ở nghĩa trang này chỉ có chừng 200 ngôi mộ liệt sỹ “vô danh” như vậy, lấy đâu ra “cả ngàn ngôi mộ” qua sự bốc đồng, âm mưu của H đã bị phơi bày.
Nói về Cuộc chiến bảo vệ Biên giới phía Bắc, Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 2 cho biết: “Cuộc chiến đã kết thúc, tuy nhiên còn nhiều hài cốt của liệt sĩ vẫn nằm dọc biên giới. Bây giờ chúng ta phải có trách nhiệm quy tập đưa các đồng đội về các nghĩa trang và quê mẹ…, nếu không vài chục năm nữa thi hài các chiến sĩ sẽ thành nước, thành đá… Thông tin Bộ Chỉ huy quân sự Hà Giang thành lập đơn vị quy tập các hài cốt liệt sĩ vẫn còn nằm lại trên điểm cao của chiến trường xưa cần sớm triển khai ”.
Còn Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng cho biết, trong những năm tới, công tác tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ sẽ tiếp tục được quan tâm hơn nữa; việc rà soát bom, mìn sót lại sau chiến tranh sẽ tập trung ở những nơi có địa hình hiểm trở, nhất là ở các cao điểm trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, trong đó có huyện Vị Xuyên (Hà Giang). Việc giải quyết tồn đọng sau chiến tranh, xác nhận người có công với cách mạng cũng được triển khai quyết liệt, khẩn trương, trách nhiệm.
Có thể thấy trong những năm qua, các cấp, ngành chức năng luôn quan tâm đến người có công nói chung, người có công trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc nói riêng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực và bằng những tình cảm, trách nhiệm cao nhất. Do đó những âm mưu đê hèn của những kẻ phá hoại trước sau gì cũng bị bóc mẽ vạch trần. Lịch sử cần phải được nhìn nhận một cách thật khách quan theo những gì nó vốn có chứ không thể vì những kẻ đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc mà bị bóp méo được!
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
Linh Chi
AUTHOR
19:46, 18/02/2019 XÓA

Con này nó bị điên rồi hay sao ấy chứ, bây giờ cũng có nhiều mộ liệt sĩ làm sao mà xác định được ấy chứ, nếu không biết tên không có đồ vật gì để lại thì xác định bằng niềm tin à, sao con này nó có thể nói ra những lời như thế này ấy chứ, đúng là éo thể hiểu nổi được nó rồi mà, phải cho con này một bài học mới được mà.

TRẢ LỜI
avatar
20:06, 18/02/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là đất nước ta luôn tổ chức trang nghiêm các ngày lễ để giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc như vậy nhưng mà các thế lực chúng không biết đấy là đâu mà chúng chỉ xuyên tạc là giỏi thôi ấy mà, chúng ta không thể để cho chúng làm như vậy được mà.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
21:48, 18/02/2019 XÓA

Kỉ niệm ngày chiến thắng chiến tranh biên giới năm 1979 là để toàn thể người dân thấy được những gì mà quân đội Trung Quốc đã gây ra đối với nhân dân ta là độc ác như thế nào. Thông qua buổi lễ, muốn nhắn nhủ với tất cả mọi người dân một điều rằng, tuy lịch sử độc ác là vậy nhưng chúng ta cần tạm gác lại nó và cùng nhau hướng tới tương lai, phát triển đất nước!!!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
23:11, 18/02/2019 XÓA

Kỉ niệm 40 năm chiến thắng biên giới 1979-2019 nhằm để cho thế hệ trẻ và con cháu mai sau biết về những tội ác mà quân đội Trung Quốc đã gây ra đối với nhân dân ta, qua đó người dân chúng ta cũng cần phải nhận thấy một điều rằng chính những tên phản động ngày nay còn thâm độc hơn cái Trung Quốc ngày trước!!!

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 19/02/2019 XÓA

Cần phải được giáo dục cho đời con, đời cháu hiểu rõ được bản chất của cuộc chiến tranh biên giới năm 1979. Nhưng, chúng ta cũng nên dạy cho con cháu chúng ta thấy được những kẻ đã và đang lợi dụng ngày kỉ niệm cuộc chiến này xuyên tạc như thế nào để biết được bản chất của chúng mà tránh xa!!!

TRẢ LỜI
avatar
19:43, 19/02/2019 XÓA

Cái cách mà Nguyễn Thúy Hạnh xuyên tạc không phải là chiêu trò mới nhưng vẫn làm cho những kẻ thiếu hiểu biết hoặc tiếp nhận thông tin chậm thu nạp một cách rất nhiệt tình. Kỉ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh biên giới 1979,nhớ lại lịch sử oai hùng nhưng cũng không kìm nổi khi thuật lại những đau thương và mất mát mà dân tộc ta đã phải hứng chịu. Hãy trân quý độc lập, tự do, hòa bình ngày hôm nay, bởi lẽ máu cha ông ta đổ xuống không phải nước lã,nước sông.

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 20/02/2019 XÓA

Con này nó bị điên rồi hay sao ấy chứ, bây giờ cũng có nhiều mộ liệt sĩ làm sao mà xác định được ấy chứ, nếu không biết tên không có đồ vật gì để lại thì xác định bằng niềm tin à, sao con này nó có thể nói ra những lời như thế này ấy chứ, đúng là éo thể hiểu nổi được nó rồi mà, phải cho con này một bài học mới được mà!!!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
22:49, 20/02/2019 XÓA

Nghe làm gì cái mồm con Nguyễn Thúy Hạnh cơ chứ! Nói chung là đám dân chủ đều lợi dụng vấn đề này để thể hiện cho quan thầy nước ngoài thấy được chúng vẫn còn hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta. Nhưng con mẹ này đâu có ngờ lần này ả ta đã xuyên tạc sai vấn đề! Đừng bao giờ xúc phạm chiến công của cả một dân tộc!!!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
20:11, 21/02/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là đất nước ta luôn tổ chức trang nghiêm các ngày lễ để giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước và lòng tự hào dân tộc như vậy nhưng mà các thế lực chúng không biết đấy là đâu mà chúng chỉ xuyên tạc là giỏi thôi ấy mà, chúng ta không thể để cho chúng làm như vậy được mà!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:47, 22/02/2019 XÓA

Kỉ niệm 40 năm chiến thắng biên giới 1979-2019 nhằm để cho thế hệ trẻ và con cháu mai sau biết về những tội ác mà quân đội Trung Quốc đã gây ra đối với nhân dân ta, qua đó người dân chúng ta cũng cần phải nhận thấy một điều rằng chính những tên phản động ngày nay còn thâm độc hơn cái Trung Quốc ngày trước!!!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
22:02, 23/02/2019 XÓA

Việt Nam luôn có biện pháp ngoại giao mềm mỏng, khôn khéo với Trung Quốc- một đất nước chưa bao giờ tử bỏ hi vọng xâm lược, thôn tính nước ta. Trung Quốc đã gây ra cuộc chiến tranh biên giới 1979 và đã khiến dân ta phải chịu không ít thiệt thòi, tuy nhiên nhắc lại 40 năm kỉ niệm chiến tranh biên giới không phải khơi gợi lòng hận thù mà là để tưởng nhớ, biết ơn các anh hùng đã ngã xuống vì ngày hôm nay!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon