FREEDOM HOUSE LẠI CHO RẰNG VIỆT NAM KHÔNG CÓ TỰ DO

Loa phường - Vừa qua, vào ngày 5 tháng 2 năm 2019, trong báo cáo thường niên của Freedom House - một tổ chức phi chính phủ quốc tế có chức năng theo dõi tiến trình dân chủ hóa toàn cầu, khảo sát và nghiên cứu về tình trạng thực thi tự do chính trị cũng như các quyền tự do cơ bản của công dân tại các quốc gia trên thế giới đã thông tin về việc Việt Nam vẫn là một quốc gia không có tự do về mọi mặt. Đây là phát ngôn xuyên tạc, vu cáo về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam hiện nay, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
RFA lợi dụng báo cáo thường niên của Freedom House tuyên truyền vu cáo chính quyền nhân dân
Chúng ta đều thấy rằng việc tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy quyền con người đã trở thành một vấn đề toàn cầu, có mối liên hệ mật thiết với chính sách phát triển của mỗi quốc gia. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tôn trọng và đảm bảo cho mọi công dân có điều kiện thực hiện đầy đủ quyền chính đáng của mình. Trong đó, vào tháng 5/2009, Việt Nam lần đầu thực hiện cơ chế kiểm điểm định kỳ phổ quát của Liên Hợp Quốc về việc thực hiện nhân quyền; cuối tháng 11/2013, Việt Nam trúng cử Hội đồng Nhân quyền với số phiếu cao nhất, với 184/193 phiếu ủng hộ; tháng 3/2014, lần đầu tiên Việt Nam tham gia phiên họp cấp cao của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc. Đồng thời, Việt Nam đã tham gia 7 trên 9 công ước quốc tế cơ bản của Liên Hợp Quốc về quyền con người và đang tiếp tục nỗ lực xem xét việc tham gia các công ước còn lại. Những nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các khuyến nghị quốc tế và những đề xuất để đẩy mạnh đảm bảo quyền con người tại Việt Nam được bạn bè quốc tế đánh giá cao và hoàn toàn ủng hộ. Ông Scott Ciment - Cố vấn Chính sách về pháp quyền - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đánh giá: “Việt Nam đã tham gia 7/9 Điều ước quốc tế về Quyền con người cơ bản, đó là một dấu mốc quan trọng. Và gần đây là những điều chỉnh trong Bộ luật Hình sự, Luật Dân sự và nhiều luật khác cũng là những bước tiến lớn trong việc đảm bảo nhân quyền. Tôi cho rằng Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong lĩnh vực nhân quyền”.
Bên cạnh đó, Hiến pháp Việt Nam năm 2013 bao gồm 36 điều đã quy định trực tiếp về quyền con người. Theo đó, Quốc hội Việt Nam đã sửa đổi và ban hành mới nhiều đạo luật liên quan đến quyền con người để phù hợp với Hiến pháp. Việc chủ động, tích cực tham gia, thực hiện các nghĩa vụ quốc tế, cũng như những nỗ lực nội luật hóa, đảm bảo việc thực thi quyền con người của Việt Nam, thể hiện cam kết cao của Chính phủ trong việc bảo vệ những quyền và lợi ích cơ bản đó của người dân. Trong đó, Điều 14 hiến pháp 2013 đã khẳng định: "Ở nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quyền con người, quyền công dân về chính trị, dân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội được công nhận, tôn trọng, bảo vệ, bảo đảm theo Hiến pháp và pháp luật; Quyền con người, quyền công dân chỉ có thể bị hạn chế theo quy định của luật trong trường hợp cần thiết vì lý do quốc phòng, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội, đạo đức xã hội, sức khỏe của cộng đồng." Điều đó cho thấy quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân và việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác. Việc báo cáo thường niên của Freedom House thông tin về việc Việt Nam vẫn là một quốc gia không có tự do về mọi mặt là hành động hết sức lố bịch, gây bức xúc trong toàn xã hội.
Có thể thấy rằng báo cáo thường niên của Freedom House đã đưa ra nhiều nhận định chủ quan, duy ý chí, thể hiện cái nhìn phiến diện về vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Đây là hành động mang màu sắc chính trị phản động và cần bị cả xã hội lên án. Do đó, mỗi người dân Việt Nam cần nhận thức đúng đắn về vấn đề trên, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để kích động tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

14 nhận xét

Viết nhận xét
09:59, 10/02/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là Việt Nam chúng ta cũng là một trong những số quốc gia tôn trọng và hơn nữa là đảm bảo cho mọi công dân và sẽ có điều kiện thực hiện được đầy đủ quyền chính đáng của mình như vậy. Chúng chỉ có xuyên tạc lung tung và nói chúng ta như vậy là giỏi thôi mà, chúng phải bị xử lý mà.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
10:20, 10/02/2019 XÓA

Tự do dân chủ nhân quyền mà chúng nó làm như cái trò chơi chúng nó muốn làm như thế nào thì làm muốn nói như thế nào thì nói hay sao vậy chứ, mấy cái trang như thế này thì chúng ta phải dập tắt từ lâu rồi mà đừng để cho chúng hoạt động nữa, cứ để cho chúng hoạt động là chúng chỉ có những bài viết sai trái mà thôi, những bài viết chống đối như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
13:58, 10/02/2019 XÓA

Lại FREEDOM HOUSE, chúng chỉ đưa phát ngôn một cách phiến diện, một mặt. Rõ là Việt Nam đang bám sát nhân quyền và thực hiện tốt.Ấy thế mà chúng có thể lật lọng trắng trợn, tung tin bịa đặt . Thật thắc mắc là ai đứng sau bọn chúng đẩy thuyền. Chứ lúc nào chúng cũng chỉ chăm chăm chĩa mũi vào Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
14:10, 10/02/2019 XÓA

Thực tế đã chứng minh Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về nhân quyền, chỉ có Freedom House không công nhận; vu khống ,bịa đặt rằng Việt Nam không có nhân quyền. Tổ chức này đưa ra kết quả như vậy dù chả có gì để chứng minh cả, thể hiện sự không coi trọng và đối đầu với nước ta. Không thể chấp nhận được sự lộng ngôn của cái tổ chức này.

TRẢ LỜI
avatar
14:41, 10/02/2019 XÓA

freedom house có đúng là đang thực hiện sứ mệnh của mình hay không; lúc nào cũng chỉ chờ trực vu khống Việt Nam mà thôi, đưa các thông tin mà không hề có tí xác thực, chính xác một chút nào cả. Việt Nam không biết có gây thù chuốc oán với tổ chức này không mà sao năm lần bảy lượt các người công kích ,ngụy biện đến vậy cơ chứ?

TRẢ LỜI
avatar
21:21, 10/02/2019 XÓA

Mấy giọng điệu của các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước thì ai còn lạ gì! Cứ hở ra là lại kiếm chuyện tố cáo Việt Nam không có dân chủ nhân quyền, nhưng lại làm như mấy nước tư bản thì lại tự do lắm đấy! Không có dân chủ nhân quyền thì nước ta đã loạn từ lâu rồi, chứ sao có thể hòa bình ổn định như bây giờ?

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
21:24, 10/02/2019 XÓA

Đây chẳng qua chỉ là một luận điệu cũ rích của mấy tổ chức phản động, chống những nước cộng sản như Việt nam mình thôi. Mọi người nên tránh xa những trang tin này ra, mà có nghe được thì cũng bỏ qua đi, chứ toàn dối trá cả đừng tin làm gì. Không tin chính quyền mình lại đi tin mấy thằng cha nước ngoài để làm cái gì.

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
21:29, 10/02/2019 XÓA

Mấy tổ chức nhân quyền này tố cáo nước người ta thì hùng hồn lắm, đưa ra nhiều tài liệu, nhiều chứng cớ lắm, mà không có chứng cớ cũng phải cố tình rặn ra vài cái để kích bác nước khác cơ. Trong khi mấy nước tư bản thì sao không thấy ho he gì, người lao động vẫn ầm ầm biểu tình, bạo loạn đấy, sao không tìm hiểu tại sao?

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 10/02/2019 XÓA

Hài hước thật đấy, dân mình còn chưa lo nghĩ đến tự do, mà mấy tổ chức nước ngoài, hết HRW, Freedom Now với chẳng Freedom House cứ sồn sồn lên thế nhỉ. Ơ thế chẳng lẽ bọn này không biết tự đấu tranh cho tự do chắc mà còn phải nhờ mấy người lên tiếng. Dân tộc Việt Nam có truyền thống chống giặc ngoại xâm, bảo vệ chủ quyền đấy nhé.

TRẢ LỜI
avatar
21:39, 10/02/2019 XÓA

Chúng nó càng ra sức vu cáo Việt Nam thì lại càng lộ rõ mưu đồ chống cộng của mấy ông lớn. Chẳng phải tự nhiên mà mấy tổ chức nhân quyền tự xưng này lại luôn chĩa mũi rìu vào cộng sản như Việt nam đâu. Tự do với cả dân chủ, chỉ là cái cớ để bọn nó chống phá, công kích chế đô này thôi!!!

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
21:44, 10/02/2019 XÓA

Thế mới thấy Mỹ và các nước tư bản sốt sắng thế nào trong việc chống cộng, mưu đồ thâm sâu thế nào để bóp chết chế đọ cộng sản đang mạnh lên ở các nước như Việt Nam mình. Đã thế chúng ta càng phải bảo vệ chế độ này đến cùng, bản chất độc ác của bọn tư bản thì người Việt Nam đã quá rõ qua 2 cuộc chiến chống Pháp và Mỹ rồi đấy, chúng chẳng có ý tốt với mình đâu.

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 10/02/2019 XÓA

Đúng là ngoài cái bài tự do dân chủ đã quá cũ thì bọn phản động chẳng còn cái quái gì để vin vào mà chống phá chính quyền Việt Nam cả. Nhưng những bằng chứng chúng đưa ra để lừa bịp người ta cũng chẳng thể phủ nhận sự thật là nhân quyền ở nước mình luôn được tôn trọng. Chúng nó có cố gắng bịa đặt cũng thế thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 10/02/2019 XÓA

Báo cáo thường niên của Freedom House đã đánh giá và nhìn nhận 1 cách phiến diện về dâ chủ ở Việt Nam. Dân chủ, nhân quyền nếu Việt Nam không thực hiện tốt thử hỏi tại sao Việt Nam lại là nước có nền chính trị ổn định như vậy,các nước lớn như Mỹ hội đàm với Triều Tiên cũng tổ chức tại Việt Nam...Những kẻ ăn không ngồi rảnh rỗi đang cố gắng tìm cách vu khống cho Việt Nam để hạ thấp danh dự và uy tín nức ta,thật hèn hạ và đốn mạt.

TRẢ LỜI
avatar
20:19, 11/02/2019 XÓA

Khi mà nhân dân ta chưa bao giờ kêu ca hay lên tiếng về chuyện dân quyền thì bọn freedom-house này có cái quyền gì để phát ngôn như vậy? Hay bọn tư bản chúng nó đang sốt sắng lên vì sợ rằng các nước xã hội chủ nghĩa sẽ phát triển gây ảnh hưởng tới chúng

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon