HÀ NỘI CẦN CẢNH GIÁC TRƯỚC ÂM MƯU KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH

Loa phường - Trong khi người dân cả nước đang phấn khởi chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019 thì một số trang mạng phản động trong và ngoài nước lại đang âm mưu kích động quần chúng nhân dân trong cả nước tiến hành các cuộc biểu tình chống Trung Quốc trên địa bàn thủ đô Hà Nội và tại thành phố lớn. Theo đó, trên trang mạng xã hội Facebook, tổ chức phản động đã ra sức kêu gọi người dân tham gia cái gọi là lễ “tưởng niệm” Chiến tranh Biên giới 1979. Đây thực chất là hành động hết sức nguy hiểm, mang màu sắc chính trị phản động, làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ Việt Nam – Trung Quốc, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh, trật tự.
Trong quá khứ, nhóm No-U đã từng lợi dụng cái gọi là lễ “tưởng niệm” Chiến tranh Biên giới 1979 để gây rối an ninh, trật tự tại thủ đô Hà Nội
Chúng ta đều biết rằng vào ngày 17/2/1979, Trung Quốc bất ngờ ồ ạt xua quân xâm lược biên giới mở màn cho cuộc chiến 30 ngày trên địa bàn 6 tỉnh: Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh và kéo dài suốt 10 năm sau đó. Đây là một cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc Việt Nam. Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc diễn ra trong bối cảnh nhân dân Việt Nam vừa kết thúc 30 năm chiến tranh giải phóng đất nước không lâu (1975), hậu quả chiến tranh để lại rất nặng nề. Chưa kể, nhân dân Việt Nam lại vừa phải trải qua cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam chống lại tập đoàn phản động Pôn Pốt - Iêng Xary. Do đó, đây là thử thách rất lớn đối với nhân dân Việt Nam trong hoàn cảnh lịch sử lúc bấy giờ.
Có thể nói rằng nhân dân Việt Nam luôn luôn ghi nhớ và biết ơn những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh để bảo vệ biên cương tổ quốc, như chúng ta đã và sẽ vẫn tôn vinh những anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Chủ quyền quốc gia đối với Việt Nam là thiêng liêng và chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ bằng mọi giá, đồng thời chúng ta chủ trương mọi tranh chấp lãnh thổ được giải quyết bằng phương pháp hòa bình, có sự tôn trọng lẫn nhau. Tuy nhiên, người dân Việt Nam cũng không cho phép bất kì cá nhân, tổ chức nào dám lợi dụng danh nghĩa tưởng niệm cuộc “Chiến tranh Biên giới 1979” để tuyên truyền xuyên tạc, kích động người dân tham gia vào các hoạt động biểu tình, gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.
Đây không phải lần đầu tiên các tổ chức phản động lợi dụng mạng xã hội Facebook để kích động một số đối tượng chống đối trong nước tập trung đông người gây rối an ninh trật tự công cộng. Trước đó, một số đối tượng cực đoan, quá khích lợi dụng danh nghĩa biểu tình chống Trung Quốc, tham gia tập trung đông người gây rối an ninh trật tự công cộng đã bị cơ quan chức năng xử lý nhiều lần như: Trương Văn Dũng; Lã Việt Dũng; Mai Phương Thảo; Đặng Bích Phượng; Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy,…Bên cạnh đó, việc tổ chức phản động lưu vong đứng ra kêu gọi người dân, tập trung đông người, biểu tình, tuần hành trái phép vào ngày 17/2/2018 tại các khu vực công cộng lần này đã vi phạm Nghị định 38/2005/NĐ-CP ngày 18/3/2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng; vi phạm Điều 245 Bộ Luật Hình sự…. Đồng thời, hoạt động tập trung đông người, biểu tình, tuần hành trái phép còn làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh, đi lại, du lịch của du khách và người dân thủ đô Hà Nội, ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.
Hành động của các tổ chức phản động lưu vong đã cho thấy rõ chúng thường xuyên lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, người dân cần tỉnh táo và cảnh giác, không để các tổ chức phản động lợi dụng danh nghĩa “tưởng niệm” Chiến tranh Biên giới 1979 để kích động, lôi kéo tham gia vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự nơi công cộng.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

9 nhận xét

Viết nhận xét
22:53, 13/02/2019 XÓA

Các thế lực thù địch luôn lợi dụng triệt để lòng yêu nước của nhân dân ta để biến thành cơ hội cho chúng "tác nghiệp" kích động biểu tình. Chiến tranh biên giới 1979 qua đi để lại bao đau thương và mất mát,chúng ta luôn biết ơn những anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ non sông gấm vóc,tuy nhiên không phải vì thế mà nghe lời "ba que" xuống đường biểu tình,thù hằn Trung Quốc,gây mất an ninh trật tự.Chuyện của quá khứ hãy gác lại,hiện giờ ta và Trung Quốc đang là ban,là đối tác chiến lược,vậy nên mỗi người cần tự ý thức được trách nhiệm của mình.

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
23:29, 13/02/2019 XÓA

Chúng ta cần phải tỉnh táo và cảnh giác cao độ, đề phòng để mình bị cuốn vào âm mưu của thế lực thù địch. Chúng luôn nhăm nhe tìm mọi cách để phá hoại gây rối an ninh trật tự, luôn xuyên tạc mọi thông tim mà chúng ta tiếp nhận. hãy tỉnh táo, cần biết rõ tình hình hiện tại và quá khứ đã khác nhau, chúng ta sống cho hiện tại và tương lai, cần cố gắng để bản thân người dân chúng ta không bị hại

TRẢ LỜI
avatar
23:34, 13/02/2019 XÓA

Cứ mỗi dịp kỉ niệm một sự kiện nào đó là y như rằng đám ba que lại có cớ để kích động quần chúng "nêu cao tinh thần dân tộc" nhưng thực chất là xuống đường biểu tình,thể hiện sự thù hằn rõ nét với đất nước đã từng gây ra đau thương cho dân tộc. Hành động này không đáng được hoan nghênh và gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao của 2 nước,vậy nên mỗi người hãy ý thức tự giác cho mình để không bị cuốn vào vòng lao lí khi tham gia biểu tình.

TRẢ LỜI
avatar
14:03, 14/02/2019 XÓA

Bọn phản động này thì chỉ chờ trực mỗi dịp kỉ niệm hay sự việc nào đó diễn ra là chúc nó vào táp thôi mà. Chúng lại lợi dụng mọi người để tuyên truyền,xuyên tạc Đảng và Nhà nước làm yếu đi tư tưởng của nhân dân. Mỗi người dân,đặc biệt là dân Hà Nội cần cảnh giác với âm mưu của chúng và kịp thời báo với các lực lượng chức năng về những đối tượng khả nghi, để bắt bọn phản động này lại, không cho chúng quấy phá đất nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
14:32, 14/02/2019 XÓA

Giang sơn khó đổi,bản tính khó dời. Câu này đối với lão Nguyễn Thái Hợp thì hoàn toàn đúng rồi. Không còn một chút hi vọng nào cho vị linh mục này thay đổi bản thân nữa. Chỉ mong ông ta không gây thêm rắc rối cho giáo phận Hà Tĩnh thôi, rồi 2 năm nữa người khác thay chân ông ta lèo lái giáo phận Hà Tĩnh.

TRẢ LỜI
avatar
14:50, 14/02/2019 XÓA

Cái bọn phản động này chỉ nhân cơ hội kỉ niệm này nọ để nhảy vào tuyên truyền bố láo thôi. Chỉ cần thử chúng nhen nhóm hoạt động ở Việt Nam xem , tôi tin chính quyền, các cơ quan chức năng sẽ bắt chúng để chúng ko thể gây rối trật tự an ninh được. Quần chúng nhân dân cần phải đề phòng tránh bị lôi kéo vào hoạt động bất chính của chúng.

TRẢ LỜI
avatar
12:27, 16/02/2019 XÓA

Các thế lực thù địch luôn lợi dụng triệt để lòng yêu nước của nhân dân ta để biến thành cơ hội cho chúng "tác nghiệp" kích động biểu tình. Chiến tranh biên giới 1979 qua đi để lại bao đau thương và mất mát,chúng ta luôn biết ơn những anh hùng đã ngã xuống để bảo vệ non sông gấm vóc,tuy nhiên không phải vì thế mà nghe lời "ba que" xuống đường biểu tình,thù hằn Trung Quốc,gây mất an ninh trật tự.Chuyện của quá khứ hãy gác lại,hiện giờ ta và Trung Quốc đang là ban,là đối tác chiến lược,vậy nên mỗi người cần tự ý thức được trách nhiệm của mình.

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
21:00, 27/02/2019 XÓA

hội nghị thượng đỉnh Mỹ TRiều diễn ra tại HÀ NỘi sắp tới đây là một cơ hội rất tốt để chúng ta quảng bá hình ảnh ,con người Việt NAm với bạn bè quốc tế, nhưng đây cũng là cơ hội để bọn cơ hội, chống đối trong nước tập hợp lực lượng, tổ chức bieru tình để gây rối, ảnh hưởng đến cuộc gặp gỡ lich sử này

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
21:03, 27/02/2019 XÓA

chăc chắn bọn thù đich trong nước, với sự hậu thuẫn của bên ngoài sẽ nhen nhóm tìm cashc tập hợp lực lượng để có thể gây rối , tạo điểm nhấn để khuếch chương thanh thế hoặc gây khó khăn, làm mất hìn hảnh VIệt NAm hòa bình ổn định trong mắt bạn bè quốc tế

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon