HÀ NỘI ĐỀ XUẤT CHUYỂN 4 HUYỆN THÀNH QUẬN

Giám đốc Sở Nội vụ cho rằng nếu chuyển 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm thành quận sẽ giảm được hàng trăm cán bộ.
Tại hội nghị toàn quốc ngành nội vụ sáng 15/1, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng cho biết, thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị, Hà Nội đã cơ bản sắp xếp xong tổ chức bộ máy, được Trung ương và dư luận đánh giá cao.
Cụ thể, đơn vị sự nghiệp thuộc sở giảm từ 401 xuống 280; đơn vị sự nghiệp cấp huyện giảm từ 206 xuống 96. Toàn thành phố đã tinh giản được hơn 1.800 biên chế, gồm 630 công chức, hơn 900 viên chức do sắp xếp tổ chức bộ máy và hơn 300 biên chế theo phương án chuyển đơn vị sự nghiệp sang công ty cổ phần.
Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Trần Huy Sáng.
Để sớm phát triển các huyện đang đô thị hóa thành quận có quy hoạch hiện đại, bộ máy hoạt động hiệu quả, Hà Nội kiến nghị Trung ương được áp dụng ngay bộ máy như mô hình quận (không làm tăng đơn vị hành chính). Thành phố có thể áp dụng mô hình quản lý đô thị, trên các lĩnh vực xây dựng, quy hoạch... thay vì để các huyện tự phát thực hiện cho đến khi đủ tiêu chí theo quy định.
Theo ông Sáng, nếu 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm sớm thành quận theo định hướng quản lý mô hình chính quyền đô thị thì sẽ giảm được 164 cán bộ chuyên trách, hơn 2.000 đại biểu HĐND cấp phường xã.
Ông Sáng cũng đề nghị phân cấp cho Hà Nội được quyết định điều chỉnh chức năng quản lý nhà nước của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện; quyết định thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND thành phố; quyết định vị trí việc làm cho các đơn vị sự nghiệp công lập. 
"Đề nghị phân cấp cho Hà Nội được quyết định cơ chế ủy quyền và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức tương tự như TP HCM đã được Quốc hội thông qua", ông Sáng nói.
Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội đánh giá, việc quản lý, giao biên chế hành chính hiện nay chưa phù hợp với thực tiễn của các đô thị đang phát triển rất nhanh như Hà Nội và TP HCM, với khối lượng công việc lớn, tính chất phức tạp. Hà Nội có gần 8 triệu dân, đứng thứ hai cả nước và mỗi năm có thêm 700.000 người nhập cư, số lượng giao dịch hành chính lớn với trung bình hơn 4 triệu hồ sơ hành chính mỗi năm.
Mặc dù có cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, việc liên tục giảm biên chế hành chính gây khó khăn trong cân đối, bố trí biên chế đúng vị trí việc làm, công chức chịu sức ép lớn về khối lượng công việc được giao. "Chúng tôi kiến nghị Trung ương nghiên cứu việc cắt giảm biên chế hành chính cơ học hàng năm, hoặc có cơ chế cho địa phương dùng nguồn thu tăng thêm để sử dụng công chức hợp đồng có thời hạn đối với một số vị trí, nhằm đáp ứng ngay yêu cầu của hoạt động công vụ", ông Sáng nói.
Theo: Vnexpress
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

21 nhận xét

Viết nhận xét
15:47, 19/02/2019 XÓA

Việc đô thị hóa và việc quy định phân cấp hành chính tôi không am hiểu về về việc này. Tuy nhiên bản thân tôi nghĩ những kiến nghị đó là phù hợp vì nếu như có đầy đủ điều kiện để đưa các địa phương này lên quận thì không cớ gì chúng ta cứ để phân cấp hành chính là huyện làm gì cả

TRẢ LỜI
avatar
16:00, 19/02/2019 XÓA

Tôi nghĩ việc này là cần thiết vì trong quá trình chúng ta tiến hành quản lý các địa phương này,phát triển các địa phương này thì đã đủ mọi điều kiện đưa các địa phương này thành quận,các chỉ tiêu đều được đảm bảo,chỉ chờ quyết định ở trên thôi là chúng ta có thể công bố được

TRẢ LỜI
avatar
16:37, 19/02/2019 XÓA

Thế thì cũng hợp lý ra phết đấy, đây nhé nếu 4 huyện Hoài Đức, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm sớm thành quận thì sẽ giảm được 164 cán bộ chuyên trách, hơn 2.000 đại biểu HĐND cấp phường xã thì bộ máy chính quyền ở thủ đô sẽ được tinh gọn, ngân sách thủ đô sẽ bớt đi vì cán bộ cũng bớt đi mà, nhưng lên quận thì vẫn cần nhiều điều kiện khác liệu 4 huyện kia đáp ứng nổi không ?

TRẢ LỜI
avatar
19:35, 19/02/2019 XÓA

Việc đưa 4 huyện lên quận không sớm thì muộn Hà Nội cũng sẽ thực hiện, tuy nhiên nếu bây giờ chuyển 4 huyện lên quận theo tôi có lẽ hà Nội vẫn chưa thích ứng kịp, có lẽ cần thêm 1 khoảng thời gian nữa. Để được lên quận cần đáp ứng rất nhiều điều kiện vậy nên cần nhìn nhận và xem xét, thực hiện có kế hoạch để tránh những sai lầm không đáng có.

TRẢ LỜI
avatar
19:40, 19/02/2019 XÓA

Nếu như chuyển đổi các Huyện thành Quận mà giảm thiểu được số lượng cán bộ công nhân viên chức các cấp mà vẫn không gây ảnh hưởng xấu gì đến mục tiêu phát triển của thành phố thì tại sao chúng ta không nên làm chứ! Tất nhiên không phải là ngày một, ngày hai mà điều này thành hiện thực nhưng những ý kiến tích cực như vậy cần phải được nhìn nhận một cách khách quan!!!

TRẢ LỜI
avatar
19:48, 19/02/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là việc đó rất phù hợp ấy mà, nếu như vậy thì chúng ta sẽ tinh giảm được nhiều cán bộ ấy chứ, tôi đồng tình với quan điểm này, miễn là chúng ta làm tốt được các vấn đề trong đó, làm sao cho người dân chúng ta sống tốt nhất là được, đó là điều ai cũng mong muốn.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
20:04, 19/02/2019 XÓA

Những việc làm như vậy tôi thấy rất hợp lý rồi mà, việc mà tinh giảm biên chế đang là một việc làm hết sức cần thiết mà, đó đó giải pháp nàylà hoàn toàn hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn hiện bây giờ và giải quyết được nhiều vấn đề khác nữa mà.

TRẢ LỜI
avatar
20:08, 19/02/2019 XÓA

Bây giờ cắt giảm biên chế là việc cần thiết để đảm bảo nguồn lương trả cho cán bộ công chức mà, việc này còn có thể hạn chế tệ nạn tham nhũng nữa. Dù không có nhiều hiểu biết về lĩnh vực hành chính, song tôi hoàn toàn ủng hộ chính sách của chính quyền hà Nội nhằm nâng cao hiệu quả làm việc của cán bộ.

TRẢ LỜI
avatar
Từ Vũ
AUTHOR
21:19, 19/02/2019 XÓA

Việc chuyển 4 huyện Thanh Trì , Đông Anh , Gia Lâm , Hoài Đức là cần thiết nếu phù hợp điều kiện dân cư , kinh tế ...mà 4 huyện này đáp ứng được và mang lại lợi ích cho nhân dân và đất nước . Nhưng quá trình này đòi hỏi phải chuẩn thị thận trọng , tính toán thật kỹ lưỡng để tránh những sai sót đáng tiếc xảy ra .

TRẢ LỜI
avatar
22:02, 19/02/2019 XÓA

Việc chuyển 4 huyện thành quận là việc cần thiết để cắt giảm biên chế, tăng cường hiệu quả làm việc của các cá nhân, tinh gọn bộ máy vốn cồng kềnh, đây là xu hướng chung, phù hợp với thực tiễn hiện nay. Nhưng việc tinh giảm biên chế này cần phải được tiến hành một cách thận trọng, tránh xảy ra sai sót đáng tiếc!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:46, 19/02/2019 XÓA

Vấn đề ưu tiên hiện nay là tinh giảm biên chế, vậy nên nếu việc chuyển 4 huyện này thành quận, mà 4 huyện đảm bảo mọi yêu cầu trong quy định thì tôi tin rằng nó là việc cần thiết. Việc cắt giảm biên chế cần được tiến hành thận trọng và chu đáo để tránh xảy ra những sự việc đág tiếc, đảm bảo mọi quyền lợi cho cán bộ và nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
23:36, 19/02/2019 XÓA

Việc chuyển đổi từ huyện thành quận sẽ tiết kiệm cho Th Hà Nội về nhân lực cũng như vật lực để từ đó có thể sử dụng vào các công trình công cộng ,hạ tầng , cải thiện đời sống nhân dân . Từ ấy cho thấy việc chuyển đổi này là phù hợp nếu như 4 huyện này đáp ứng , thích nghi được với việc chuyển đổi ấy .

TRẢ LỜI
avatar
20:56, 20/02/2019 XÓA

Việc đô thị hóa và việc quy định phân cấp hành chính tôi không am hiểu về về việc này. Tuy nhiên bản thân tôi nghĩ những kiến nghị đó là phù hợp vì nếu như có đầy đủ điều kiện để đưa các địa phương này lên quận thì không cớ gì chúng ta cứ để phân cấp hành chính là huyện làm gì cả!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:05, 20/02/2019 XÓA

Tôi nghĩ là việc như thế này là rất cần thiết vì đó là trong quá trình chúng ta tiến hành các công việc để quản lý các địa phương này và hơn nữa thì phát triển các địa phương này sẽ thì đã đủ mọi điều kiện để mà đưa các địa phương này thành quận ấy chứ mà, điều đó cũng là điều rất tốt mà đúng không.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
22:46, 20/02/2019 XÓA

Tôi nghĩ việc này là cần thiết vì trong quá trình chúng ta tiến hành quản lý các địa phương này,phát triển các địa phương này thì đã đủ mọi điều kiện đưa các địa phương này thành quận,các chỉ tiêu đều được đảm bảo,chỉ chờ quyết định ở trên thôi là chúng ta có thể công bố được!!!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
20:10, 21/02/2019 XÓA

Những việc làm như vậy tôi thấy rất hợp lý rồi mà, việc mà tinh giảm biên chế đang là một việc làm hết sức cần thiết mà, đó đó giải pháp nàylà hoàn toàn hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn hiện bây giờ và giải quyết được nhiều vấn đề khác nữa. Tại sao chúng ta không nên triển khai các hình thức quản lý mới cơ chứ?

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
23:22, 21/02/2019 XÓA

Tôi nghĩ là việc như thế này là rất cần thiết vì đó là trong quá trình chúng ta tiến hành các công việc để quản lý các địa phương này và hơn nữa thì phát triển các địa phương này sẽ thì đã đủ mọi điều kiện để mà đưa các địa phương này thành quận ấy chứ mà, điều đó cũng là điều rất tốt mà đúng không?

TRẢ LỜI
avatar
21:44, 22/02/2019 XÓA

Việc chuyển 4 huyện thành quận là việc cần thiết để cắt giảm biên chế, tăng cường hiệu quả làm việc của các cá nhân, tinh gọn bộ máy vốn cồng kềnh, đây là xu hướng chung, phù hợp với thực tiễn hiện nay. Nhưng việc tinh giảm biên chế này cần phải được tiến hành một cách thận trọng, tránh xảy ra sai sót đáng tiếc!!!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
22:00, 23/02/2019 XÓA

Nếu như chuyển đổi các Huyện thành Quận mà giảm thiểu được số lượng cán bộ công nhân viên chức các cấp mà vẫn không gây ảnh hưởng xấu gì đến mục tiêu phát triển của thành phố thì tại sao chúng ta không nên làm chứ! Tất nhiên không phải là ngày một, ngày hai mà điều này thành hiện thực nhưng những ý kiến tích cực như vậy cần phải được nhìn nhận một cách khách quan!!!

TRẢ LỜI
avatar
11:39, 26/02/2019 XÓA

các huyện ngoại thành của thành phố HÀ nội mấy năm trở lại đây đã thực sử chuyển mình và có đủ cơ sở vật chát, điều kiện để trở thành một quân, đề án chuyển từ huyện sang quân sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dân cũng như phát triển kinh tế tại đia phuong, làm cho vẻ đẹp thành phố hà nội ngày càng được nâng cao

TRẢ LỜI
avatar
22:00, 27/02/2019 XÓA

Tôi nghĩ là việc như thế này là rất cần thiết vì đó là trong quá trình chúng ta tiến hành các công việc để quản lý các địa phương này và hơn nữa thì phát triển các địa phương này sẽ thì đã đủ mọi điều kiện để mà đưa các địa phương này thành quận ấy chứ mà, điều đó cũng là điều rất tốt mà đúng không!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon