HÀ NỘI - THỦ ĐÔ VĂN HIẾN, ANH HÙNG

Loa phường - Trong những năm qua, trong bối cảnh tình hình chung, khó khăn và thuận lợi đan xen; đặc biệt là những diễn biến phức tạp của tình hình chính trị, kinh tế thế giới, tác động suy thoái kinh tế toàn cầu, những diễn biến bất lợi của thời tiết, thiên tai, những khó khăn, thách thức trong nước và của Thành phố, song với ý chí quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thủ đô Hà Nội đã tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến, anh hùng. Trong đó, Đảng bộ, chính quyền Hà Nội đã tập trung củng cố tổ chức cơ sở Đảng gắn với giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn; sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật và sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành ở tất cả các ngành, các cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính; thực hiện các quy tắc ứng xử; siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ, nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo người dân thủ đô.
Thủ đô Hà Nội vững bước phát triển
Tính đến cuối năm 2018, thành phố đã đạt và vượt 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) thành phố tăng 7,61% với quy mô 906,5 nghìn tỷ đồng (theo giá hiện hành và cách tính mới), cao hơn mức bình quân chung cả nước (7,08%). Thu nhập bình quân đầu người đạt 116 triệu đồng, tương đương 5.050 USD/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng các ngành dịch vụ, công nghiệp, xây dựng, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Chất lượng các ngành kinh tế, chất lượng các sản phẩm cũng được nâng lên. Theo đó, năm 2018, thu ngân sách trên địa bàn đạt 103,9% dự toán, tăng 16,5% so với năm 2017; chi ngân sách chuyển dịch theo hướng tích cực, tiết kiệm chi thường xuyên. Khoảng cách phát triển giữa đô thị và nông thôn ngày càng được thu hẹp. Kết quả xây dựng nông thôn mới của thành phố là hình mẫu về phân bổ nguồn lực và huy động nguồn lực, kết hợp hiệu quả giữa nguồn lực từ ngân sách với nguồn lực từ nhân dân. Không những đưa ra nhiều tiêu chuẩn nông thôn mới vượt tiêu chuẩn chung của cả nước, cơ bản xóa bỏ tình trạng nợ xây dựng cơ bản nông thôn mới, năm nay thành phố có thêm 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 324/386 xã, bằng 83,9%, về đích sớm 2 năm so với Nghị quyết HĐND thành phố là 80%. Thành phố còn có thêm 4 huyện cơ bản hoàn thành các tiêu chí đạt chuẩn huyện nông thôn mới. Đời sống nông dân được nâng cao, đạt thu nhập bình quân đầu người 46 triệu đồng/năm. Thành phố cũng hoàn thành chương trình hỗ trợ xây, sửa nhà ở cho 4.166 hộ nghèo, đạt 103% kế hoạch. Đồng thời, Hà Nội là đơn vị dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 7,5 tỷ USD, cao gấp 2,18 lần năm 2017, cao nhất sau hơn 30 năm đổi mới thực hiện thu hút đầu tư nước ngoài. Đây chính là cơ sở vững chắc làm hành trang để Hà Nội bước vào năm 2019 - dấu mốc quan trọng của Thủ đô và đất nước. Đó là tròn 50 năm toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình”...
Bước sang năm 2019, Đảng bộ, chính quyền Hà Nội và nhân dân thủ đô sẽ tiếp tục tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh; hoàn thành phê duyệt các quy hoạch chung và quy hoạch phân khu còn lại, đi đôi với tăng cường quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường; đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật, các công trình trọng điểm, nhất là các tuyến đường sắt, đường vành đai; kiểm tra, giám sát trật tự xây dựng theo quy hoạch; ngăn chặn hiệu quả, xử lý nghiêm tình trạng xây dựng không phép, trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng, đất công; xác định cải cách hành chính là khâu đột phá của thành phố, là nguồn động lực để phát huy dân chủ, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp; phát huy trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, các ngành trong giải quyết khiếu nại, tố cáo; phát huy vai trò của các cơ quan kiểm tra, giám sát trong phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Có thể thấy rằng những thành quả đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô trong năm 2018 là nguồn động viên to lớn để thành phố bước vào năm mới 2019 với tinh thần “quyết liệt, khẩn trương, chắc chắn, hiệu quả” thực hiện thành công nhiệm vụ tăng tốc phát triển, xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân cả nước. Đúng như Bác Hồ vĩ đại đã căn dặn: “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới trông vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự, an ninh, làm cho Thủ đô ta thành một Thủ đô bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

3 nhận xét

Viết nhận xét
22:40, 12/02/2019 XÓA

Hà Nội là trái tim,là nhịp đập của Việt nam vậy nên luôn đi đầu trong tất cả các lĩnh vực. Năm 2018 vừa qua,thủ đô đã gặt hái được rất nhiều thành công,khắc phục được nhiều hạn chế,thiếu xót,đó cũng là bước đệm quan trọng giúp Hà Nội bước sang năm 2019 với phong thái tự tin,vững vàng,tạo được niềm tin trong lòng quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
21:29, 27/02/2019 XÓA

HÀ NỘi đang chuyển mình một cách mạnh mẽ, hính quyền và nhân dân thủ đô Hà Nội đã tranh thủ thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến, anh hùng, là một thủ đô của một nước, đây cũng chính là bộ mặt của quốc gia

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
21:34, 27/02/2019 XÓA

Hà nội nhưng năm gần đây đang chuyern mình rất mạnh mẽ, đất nước ta hòa bình chưa được lâu, nhưng để có diện mạo như ngày hôm nay thì thật đáng khen, mong rằng những năm tới đây HÀ Nội càng phát triển phồng thịnh

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon