LỀU BÁO ĐƯA THÔNG TIN THẤT THIỆT LỪA DỐI NGƯỜI DÂN

Huyền Pha
Khi một căn nhà bằng gỗ ở Diễn Châu bị lửa thiêu rụi chiều Mồng 4 Tết, trên một số trang mạng xã hội, đặc biệt là các tin lề trái đồng loạt đưa tin đây là “biệt thự trăm tỉ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An”. Tuy nhiên, chính quyền địa phương nơi có căn nhà cháy đã ngay lập tức lên tiếng bác bỏ thông tin trên.
LỀU BÁO ĐƯA THÔNG TIN THẤT THIỆT  LỪA DỐI NGƯỜI DÂNKhoảng 17h ngày 8/2 (tức Mồng 4 Tết Kỷ Hợi), một vụ hỏa hoạn xảy ra tại xóm 5, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An). Vào thời điểm này, chủ nhà đi vắng. Khi phát hiện ra vụ cháy, người dân và chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng đã sơ tán tài sản, tìm cách dập lửa. Tuy nhiên, do được dựng chủ yếu bằng gỗ nên sau 2 tiếng, căn nhà cùng nhiều tài sản có giá trị đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại hàng tỉ đồng.
Đến sáng ngày 9/2, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin "căn biệt thự trăm tỉ toàn gỗ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An bị bốc cháy chiều Mồng 4 Tết?" kèm theo hình ảnh hiện trường vụ cháy tại xã Diễn Yên vào chiều ngày 8/2. Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận. Nhiều tài khoản facebook, nhiều trang mạng xã hội đã dẫn lại thông tin trên kèm theo nhiều bình luận tiêu cực. Đặc biệt nhều trang tin lề trái như Góc nhìn báo chí công dân; Trang Thanh niên công giáo... đã đưa tin môt cách thất thiệt, thể hiện sự xảo trá trong việc đưa tin để lừa bịp người dân trong cả nước.
Về vụ việc này Ông Dương Đăng Hoàng - Chủ tịch UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu cho biết, vụ hỏa hoạn vào chiều Mồng 4 Tết xảy ra tại căn nhà gỗ của anh Nguyễn Xuân H. (trú xóm 5, xã Diễn Yên). Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 8/2, vợ chồng anh H. đi vào TP Vinh; trước khi đi có thắp hương lên bàn thờ. Có khả năng chậu hương lớn, gặp thời tiết nắng nóng, hanh khô nên đã bùng lửa, bén vào các vật dụng bằng gỗ và lan ra cả ngôi nhà. Đại diện lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu cũng khẳng định thông tin “Biệt thự trăm tỉ của chủ tịch tỉnh bốc cháy chiều Mồng 4 Tết” kèm theo hình ảnh hiện trường vụ cháy ở xóm 4, xã Diễn Yên là bịa đặt. Căn nhà trên của người dân địa phương, không phải của lãnh đạo tỉnh! Được biết chủ nhân căn nhà gỗ bị cháy nói trên là ông Nguyễn Xuân H doanh nhân, hoạt động trong ngành xây dựng.
Thông tin thêm là về Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An hiện nay là ông Thái Thanh Quý. Ông Quý quê ở huyện Yên Thành, hiện sinh sống tại TP Vinh.
Rõ ràng với bản chất chống phá thì các trang tin phản động không từ một thủ đoạn để kích động, lừa bịp người dân./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

5 nhận xét

Viết nhận xét
13:37, 10/02/2019 XÓA

Bọn làm báo thanh niên công giáo này từ lâu đã đưa thông tin bịa đặt, xuyên tạc hòng đầu độc tư tưởng nhân dân, bóp méo hình ảnh của chính quyền. Chúng là công cụ của lũ phản động trong và ngoài nước. Cho nên việc đọc báo bây giờ cũng cần phải lựa chọn những nguồn chính thống và có độ tin tưởng cao, thay vì đọc bừa từ bọn lều báo như thế này.

TRẢ LỜI
avatar
14:13, 10/02/2019 XÓA

Bọn lều báo này thì cái gì chúng chả xuyên tạc được, nhất là rơi vào tay bọn báo thanh niên công giáo. Chúng xào nấu , bịa đặt thông tin một cách trắng trợn và không thể chấp nhận được. Hòng bôi nhọ chính quyền và kiếm view , câu like rẻ rách. Bọn này phải cho đi tù mới hết đường ăn nói sằng bậy.

TRẢ LỜI
avatar
14:45, 10/02/2019 XÓA

Đúng là bọn ăn không nói quá, làm nhiễu loạn luồng thông tin trên mạng, hòng nhằm gây dư luận xấu, điển hình là Thanh niên công giáo. Chúng ăn nói hàm hồ, trắng trợn nhằm đánh lái dư luận sang hướng tiêu cực, đúng với ý đồ của bọn phản động này. Cần phải mạnh tay trừng trị lũ này, không để chúng tiếp tục tác oai tác quái được.

TRẢ LỜI
avatar
22:07, 10/02/2019 XÓA

Bản chất chống phá của các thế lực thù địch vẫn không hề thay đổi, chúng cố tình tung tin xuyên tạc để đánh lừa người dân, bôi xấu hình ảnh của các vị lãnh đạo, làm cho dân và chính quyền càng ngày càng xa nhau, không hiểu tâm tình nguyện vọng dẫn đến nhiều mâu thuẫn. Mỗi người dân chúng ta cần nêu cao tinh thần tự giác, biết chắt lọc thông tin để thu nạp cho mình những kiến thức bổ ích.

TRẢ LỜI
avatar
20:21, 11/02/2019 XÓA

Chúng luôn lợi dụng để tận dụng xuyên tạc mọi thông tin, gắn với đó là hình ảnh của các vị lãnh đạo để gây hoang mang nghi ngờ trong dân chúng. Bây giờ để tìm được một tờ báo chứ thông tin đúng thực rất cần thiết vì bọn phản động ngày càng có nhiều chiêu trò táo tợn để xuyên tạc mọi thông tin

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon