LỢI DỤNG LÒNG YÊU NƯỚC ĐỂ XUYÊN TẠC VỀ KỸ NIỆM 40 NĂM CHIẾN TRANH BẢO VỆ BIÊN GIỚI (17/2/1979 - 17/2/2019)

Huyền Pha
Lợi dụng lòng yêu nước để xuyên tạc về Kỉ niệm 40 năm chiến tranh bảo vệ biên giới (17/2/1979-17/2/2019)Đã 4 thập kỉ trôi qua kể từ ngày cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc 1979 nổ ra. Dù chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn nhưng sự khốc liệt, sự ám ảnh của nó để lại trên đất nước Việt Nam không hề thua kém bất cứ cuộc chiến tranh nào.
Việt Nam là đất nước đã kinh qua bao khó khăn, đau khổ của các cuộc chiến tranh chống xâm lược, nên có thể khẳng định một điều rằng không ai yêu hòa bình bằng nhân dân Việt Nam; không ai hiểu một cách sâu sắc tổn hại, đau khổ của chiến tranh bằng nhân dân Việt Nam. Vì vậy, người dân Việt Nam luôn có ý thức bảo vệ độc lập, chủ quyền của đất nước, giữ gìn hòa bình.
Lòng Yêu nước là tình cảm thiêng liêng của mỗi công dân đối với Tổ quốc mình, đó là điều cần phải khuyến khích. Làm sao từ một quốc gia nhỏ bé trở nên hùng cường sau có mấy chục năm được - đó chính là nhờ lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc.
Nhưng hiện nay, rất nhiều kẻ lại núp dưới danh nghĩa yêu nước để phá hoại đất nước, kích động biểu tình, bạo loạn ở trong nước, gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Mới đây, lợi dụng sự kiện kỷ niệm 40 chiến tranh bảo vệ biên giới (1979-2019), các đối tượng phản động, nhất là thành viên nhóm No-U (tổ chức ngoại vi với tổ chức khủng bố Việt Tân) như Nguyễn Thúy Hạnh, Trương Văn Dũng, Trần Thị Thảo,... rầm rộ đăng tải hình ảnh thăm viếng của họ tại một số nghĩa trang tại Hà Giang, nơi tưởng niệm các liệt sỹ hi sinh trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc tháng 2/1979 như nghĩa trang Vị Xuyên, Cao điểm 468. Đáng nói là, chuyến viếng thăm các nghĩa trang diễn ra không bình thường của số đối tượng này, sự bất bình thương ở đây được thể hiện qua việc số đối tượng này vẫn cố tình quảng bá cho hoạt động tổ chức phản động của mình như mặc áo No-U, chụp ảnh livestreams để quảng bá "lòng yêu nước" của mình. Khi bị cán bộ quản lý nghĩa trang yêu cầu thay áo khác, thể hiện sự linh thiêng trước khi vào viếng mộ liệt sỹ, đám này lật tức quay phim, xúc phạm cán bộ này là " tay sai của lũ mật vụ bán nước cho tầu"….

Nhìn những bức ảnh mà số đối tượng này đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Liệu những cuộc viếng thăm này xuất phát thực sự từ lòng yêu nước hay sự hoàn lương của số đối tượng này, rõ ràng đó là điều không thể khi mà bản chất của vấn đề là một ý đồ đen tối khác. Nghĩa trang liệt sỹ, một nơi linh thiêng như vậy, lại bị đám phản động lợi dụng để quảng bá tổ chức, kích động người dân phá hoại bình yên của đất nước - thứ mà các anh hùng liệt sỹ phải dùng máu xương để đánh đổi.
Ra đời từ năm 2011, tổ chức NoU với các thành viên chủ chốt như Lê Văn Dũng, Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Phạm Văn Chính, Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Dũng.... núp dưới danh nghĩa chống Trung Quốc, nhưng các thành viên của nhóm thường xuyên đăng tải các bài viết bôi nhọ sự lãnh đạo của Đảng, đòi đa nguyên đa đảng, kích động người dân xuống đường biểu tình ở Hà Nội. Khi tưởng niệm các sự kiện như hải chiến Gạc Ma, hải chiến Hoàng Sa hay chiến tranh biên giới, bao giờ cũng đi kèm các khẩu hiệu chống Đảng, Nhà nước như "Đả đảo chính quyền bán nước",,.... Những chiêu trò núp dưới danh nghĩa yêu nước, chống Trung Quốc như vậy không có gì ngoài mục đích lừa bịp người dân nhẹ dạ đi theo chúng.

Có điều là, số đối tượng như Nguyễn Chí Tuyến, Lã Việt Dũng, Nguyễn Lân Thắng,... lúc nào cũng kêu gào yêu nước chống Trung Quốc, bảo vệ biên giới, biển đảo; nhưng với chúng chưa một kẻ nào đã cống hiến thời gian thanh xuân của mình trong quân ngũ, chưa dám xưng mình là cựu chiến binh hay thanh niên xung phong chống Mỹ hay chống Tàu gì cả. So với tuổi như chúng, người ta đã hi sinh rất nhiều cho đất nước, thậm chí là máu xương để chúng có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay. Vậy thì chúng có tư cách gì để nói Đảng, Nhà nước không yêu nước, không quyết tâm bảo vệ sự toàn vẹn của đất nước, non sông. Với chiêu trò lợi dụng mọi sự việc của đất nước, đặc biệt là những ngày kỷ niệm thiêng liêng cần bị lên án và xử lý trước pháp luật.

Tóm lại với các hoạt động của số đối tượng trong nhóm NoU thì đây là cái cách số đối tượng này tìm cách quảng bá cho tổ chức phản động để qua đó nhận tài trợ của số chống phá bên ngoài. 
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

16 nhận xét

Viết nhận xét
18:33, 17/02/2019 XÓA

Lòng yêu nước, sự hi sinh của các bậc cha anh bị số đối tượng phản động mang ra để quảng bá, lăng xê cho sự lố bịch của chúng khi kích động biểu tình, cố tình khơi gợi hận thù để tạo cuộc xung đột giữa nhân dân ta với Trung Quốc, Chúng ta cần cảnh giác với âm mưu thâm độc này của chúng để không bị mắc bẫy.

TRẢ LỜI
avatar
21:49, 17/02/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là với việc mà lợi dụng chiêu trò thì mọi sự việc của đất nước và đặc biệt là những ngày lễ lớn quan trọng và thiêng liêng cần bị lên án hơn nữa là phải xử lý trước pháp luật ấy chứ mà, không thể để cho các đối tượng muốn làm gì thì làm được cả, chúng ta cần có những hành động.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:13, 17/02/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là đó là lòng yêu nước và là tình cảm thiêng liêng như vậy của mỗi công dân ta đối với đất nước của mình và hơn nữa đó là điều cần phải khuyến khích đúng không, do đó mà chúng ta cần có những hành động thiết thực và không bao giờ để cho họ phải thấy chúng ta không xứng đáng như vậy chứ.

TRẢ LỜI
avatar
22:34, 17/02/2019 XÓA

Lại một lần nữa đám dân chủ đứng sau tất cả những vụ việc này! Người dân chúng ta không bao giờ được phép quên đi nỗi đau chiến tranh và tội ác mà bọn chúng đã gây ra đối với người dân Việt Nam nhưng chúng ta không được phép để những kẻ xấu lợi dụng lòng yêu nước của dân ta mà phục vụ cho những mục đích xấu xa của bọn chúng!

TRẢ LỜI
avatar
23:15, 17/02/2019 XÓA

Lòng yêu nước của các bạn cần phải được đặt vào đúng chỗ và gửi gắm đúng nơi! Đừng để lòng yêu nước của các bạn lại bị biến thành công cụ để chống phá Đảng và nhà nước ta. Tôi mong các bạn hiểu được vấn đề này bởi không phải là lần đầu mà có những trường hợp như vậy, trong quá khứ đã xảy ra không ít lần!

TRẢ LỜI
avatar
10:27, 18/02/2019 XÓA

Lòng yêu nước ư, hay chỉ là sự lợi dụng sự kiện kỉ niệm này để quảng bá cho lũ phản động các người. Đừng có mở miệng ra là yêu nước , trong khi các người vẫn điên cuồng hoạt độngc chống phá nhà nước. Tất cả cũng chỉ để phục vụ cho việc kiếm tiền của lũ rận chủ các người.Hãy dừng ngay cái trò PR lố lăng đấy đi!

TRẢ LỜI
avatar
10:51, 18/02/2019 XÓA

Bản chất của lũ phản động này chỉ là mượn cái cớ sự kiện lịch sử, tỏ vẻ rất yêu nước; nhưng thực rất chỉ là trò PR cho hoạt động của chúng, nhằm dụ dỗ, lừa lọc niềm tin của nhân dân để thực hiện ý đồ chống phá nhà nước. Yêu nước thì hãy xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh chứ không phải ăn bám đồng tiền sơ bẩn của nước ngoài để về phá phách quê hương.

TRẢ LỜI
avatar
Hạ Vũ
AUTHOR
20:40, 18/02/2019 XÓA

Nỗi đau chiến tranh là không thể nào được phép quên đi nhưng đi cùng với nó là sự hòa hảo và phát triển đất nước sau này. Chuyện của quá khứ chúng ta tạm gác lại và thay vào đó là phát triển tương lai đất nước để không phụng sự kì vọng của các bậc cha anh đã ngã xuống để bảo vệ cho độc lập, chủ quyền nước nhà!

TRẢ LỜI
avatar
Lê Lan
AUTHOR
22:06, 18/02/2019 XÓA

Lễ kỉ niệm 40 năm chiến thắng cuộc chiến tranh biên giới 1979-2019 nhằm mục đích giáo dục cho giới trẻ ngày nay thấy được cha ông ta ngày trước đã phải đánh đổi bởi biết bao sự hy sinh, mất mát mà quân đội Trung Quốc đã gây ra. Tôi mong những đứa trẻ mai sau lớn lên sẽ còn hiểu sâu hơn nữa về vấn đề này!!!

TRẢ LỜI
avatar
19:45, 20/02/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là với việc mà lợi dụng chiêu trò thì mọi sự việc của đất nước và đặc biệt là những ngày lễ lớn quan trọng và thiêng liêng cần bị lên án hơn nữa là phải xử lý trước pháp luật ấy chứ mà, không thể để cho các đối tượng muốn làm gì thì làm được cả, chúng ta cần có những hành động!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:08, 20/02/2019 XÓA

Lòng yêu nước của các bạn cần phải được để vào đúng lúc đúng chỗ, tránh bị đám dân chủ ba que lợi dụng. Sẽ thực sự là nhục nhã khi các bạn lại bị chính kẻ thù chống phá đất nước lợi dụng để hoạt động chống phá Đất nước. Cho nên các bạn phải nên nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất ở mọi thời điểm để không dễ gì bị lừa bịp!!!

TRẢ LỜI
avatar
Anh Vũ
AUTHOR
23:10, 20/02/2019 XÓA

Lòng yêu nước ư? Hay chỉ là sự lợi dụng sự kiện kỉ niệm này để quảng bá cho lũ phản động các người. Đừng có mở miệng ra là yêu nước, trong khi các người vẫn điên cuồng hoạt động chống phá nhà nước. Tất cả cũng chỉ để phục vụ cho việc kiếm tiền của lũ rận chủ các người. Hãy dừng ngay cái trò PR lố lăng đấy đi!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
20:50, 21/02/2019 XÓA

Mọi người hãy thực sự cẩn thận trước những chiêu trò của đám dân chủ nhé! Bọn chúng chỉ luôn muốn lấy cớ để xuyên tạc mọi vấn đề mà thôi. Tôi mong các bạn hãy đặt lòng yêu nước của mình đúng chỗ, tránh bị đám dân chủ phản động này lợi dụng vào mục đích xấu! Tôi mong các bạn thấy rõ được điều đó!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:57, 22/02/2019 XÓA

Nỗi đau chiến tranh là không thể nào được phép quên đi nhưng đi cùng với nó là sự hòa hảo và phát triển đất nước sau này. Chuyện của quá khứ chúng ta tạm gác lại và thay vào đó là phát triển tương lai đất nước để không phụng sự kì vọng của các bậc cha anh đã ngã xuống để bảo vệ cho độc lập, chủ quyền nước nhà!!!

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
22:13, 23/02/2019 XÓA

Lễ kỉ niệm 40 năm chiến thắng cuộc chiến tranh biên giới 1979-2019 nhằm mục đích giáo dục cho giới trẻ ngày nay thấy được cha ông ta ngày trước đã phải đánh đổi bởi biết bao sự hy sinh, mất mát mà quân đội Trung Quốc đã gây ra. Tôi mong những đứa trẻ mai sau lớn lên sẽ còn hiểu sâu hơn nữa về vấn đề này!!!

TRẢ LỜI
avatar
22:08, 27/02/2019 XÓA

Lòng yêu nước, sự hi sinh của các bậc cha anh bị số đối tượng phản động mang ra để quảng bá, lăng xê cho sự lố bịch của chúng khi kích động biểu tình, cố tình khơi gợi hận thù để tạo cuộc xung đột giữa nhân dân ta với Trung Quốc, Chúng ta cần cảnh giác với âm mưu thâm độc này của chúng để không bị mắc bẫy!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon