LỢI ÍCH CỦA VIỆT NAM KHI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU 2019

Làng quê
Ngày 27 và 28/2 là hai ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh song phương Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội. Rõ ràng, đây là một sự kiện quốc tế nổi bật được toàn thế giới quan tâm, đã chứng tỏ Việt Nam là một địa điểm đáng tin cậy, xứng tầm được lựa chọn là nơi tổ chức hội nghị quan trọng đối với hòa bình của khu vực và thế giới. Các chuyên gia thế giới đã phân tích và đánh giá cao, điều đó cho thấy vị thế chính trị của Việt Nam trên trường quốc tế đang ở tầm cao, một đất nước hòa bình, ổn định. Việt Nam đã có kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều diễn đàn lớn với sự có mặt của các nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới như ASEAN+, ASEM, APEC và rất nhiều cuộc gặp song phương khác.
Hành trình đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tiên lần thứ 2
Cụ thể, ngày 26/2, sáng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un cùng đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và nhà nước Triều Tiên đã dừng tại ga Đồng Đăng sau 2 ngày vượt hơn 5.000 km từ thủ đô Bình Nhưỡng qua biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc, rồi đi qua hàng chục tỉnh thành của Trung Quốc qua biên giới giữa Trung Quốc và Việt Nam để đến ga Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn, di chuyển về Hà Nội. Còn Tổng thống Mỹ Donald Trump đoàn đã vượt qua quãng đường dài hơn 13.000km với gần 17h bay liên tục mà không quá cảnh để tới Hà Nội vào buổi tối cùng ngày. Đây là lần thứ hai ông đến Việt Nam sau chuyến tham dự Hội nghị cấp cao APEC và thăm chính thức Việt Nam.
Trong ngày 27/2, Tổng thống Donald Trump đã hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Lãnh đạo hai nước đã thảo luận về những phương hướng thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa hai nước nhất là về thương mại và đầu tư. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Tiếp đó, 18h30 Người đứng đầu Ntrắng Donald Trump đã có cuộc gặp ngắn với chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, hai nhà lãnh đạo đã tươi cười bắt tay, ca ngợi nhau “can đảm” và “tuyệt với” trong lần gặp thứ hai tại Hà Nội. Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đều thể hiện sự hài lòng khi hai người bắt tay, đánh dấu sự khởi đầu của hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai. Sau màn chào hỏi, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận riêng 20 phút trước khi dùng bữa tối với các cố vấn cấp cao.

Cái bắt tay lịch sử giữaTổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un tại Hà Nội
Hôm nay, ngày 28/2/2019, hai bên bước vào đàm phán chính với trọng tâm là thúc đẩy những cam kết đạt được tại hội nghị thượng đỉnh lần 1 tại Singgapo. Dự kiến Hội nghị lần này sẽ tập trung về các bước phi hạt nhân hóa cụ thể của Bình Nhưỡng và các biện pháp tương ứng mà Triều Tiên yêu cầu Mỹ thực hiện như là nới các lệnh trừng phạt và cải thiện quan hệ. 8 tháng kể từ khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ nhất diễn ra tại Singgapo vào tháng 6 năm ngoái, có thể thấy Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội đang được kì vọng là chìa khóa để hóa giải vấn đề hạt nhân Triều Tiên và hòa bình bền vững trên bán đảo Triều Tiên. Đây chính là thời cơ vàng cho Mỹ và Triều Tiên chính thức khởi động lập lại hòa bình trên bán đảo Triều Tiên. Đây cũng chính là một trong 4 nội dung mà hai bên cam kết hướng tới hồi hội nghị thượng đỉnh lần 1 năm ngoái tại Singgapo. Tất nhiên một hiệp ước hòa bình đầy đủ thì còn cần sự tham gia của các bên liên quan và được quốc hội Mỹ phê chuẩn nữa.
Việt Nam với vai trò chủ nhà Việt Nam tổ chức Hội Nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Sự kiện hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều gặp gỡ đã đưa Việt Nam trở thành vị trí trung tâm địa chính trị. Trước đó, Việt Nam đã tổ chức thành công các sự kiện kinh tế lớn như Diễn đàn kinh tế thế giới về ASEAN và thượng đỉnh APEC, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đã đem lại cơ hội cho Việt Nam quảng bá những thành công về kinh tế và sự ổn định về chính trị. Đặc biệt với tần xuất đưa tin dày đặc của truyền thông, Việt Nam sẽ thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng quốc tế đặc biệt là khách du lịch và các nhà đầu tư. Như vậy, bên cạnh những ý nghĩa về chính trị, ngoại giao và kinh tế, Hội nghị thượng đỉnh còn mang lại hiệu ứng truyền thông đặc biệt cho Việt Nam, thay vì phải chi hàng triệu USD cho quảng cáo một phút trên CNN, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam sẽ được quảng bá và giới thiệu miễn phí trên các kênh truyền hình lớn của thế giới và các trang mạng xã hội như: Facebook, switter... Việt Nam đóng vai trò là nhà kiến tạo hòa bình. Qua quá trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh, Việt Nam đóng vai trò trung gian hòa giải. Đây cũng là cơ hội Việt Nam thể hiện chính sách chủ động, đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng quốc tế cũng như hòa bình và an ninh khu vực./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
19:38, 28/02/2019 XÓA

Bên cạnh góp phần vào nền hòa bình chung trên toàn thế giới, việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần này cũng góp phần mang lại lợi ích rất lớn cho Việt Nam trên rất nhiều mặt cả chính trị, kinh tế, văn hóa- xã hội,...

TRẢ LỜI
avatar
19:57, 28/02/2019 XÓA

Điều này cho thấy tầm quan trọng của nước ta là như thế nào! Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam được chọn làm nơi gặp gỡ giữa Mỹ và Triều Tiên mà là do nước ta đảm bảo được tất cả các yêu cầu mà các nước đã đề ra. Về việc đảm bảo an toàn cho các nhà lãnh đạo đã đủ để nói lên rất nhiều điều!!!

TRẢ LỜI
avatar
20:58, 28/02/2019 XÓA

Qua Hội nghị thượng đỉnh Mĩ-Triều lần này, Việt Nam lại thêm 1 lần nữa khẳng định vị thế của mình với bạn bè quốc tế, không chỉ là một đất nước hiếu khách, nồng hậu mà còn là trung tâm địa chính trị. Hội nghị đã tạo cơ hội thúc đẩy quan hệ Mĩ-Triều với những bước tiến quan trọng trong vấn đề phi hạt nhân hóa ở bán đảo Triều Tiên. Và cũng sau cuộc gặp ấy, Hà Nội trở về đúng với cái tên của nó-thành phố vì hòa bình!

TRẢ LỜI
avatar
09:05, 01/03/2019 XÓA

Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, chẳng phải tiếc nuối khi Hội nghị chưa đạt được thỏa thuận quan trọng về phi hạt nhân. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp thỏa thuận sớm được ký kết trong tương lại. Nhưng ngay bây giờ, Việt Nam đang trở thành điểm đến nổi bật nhất trong năm 2019.

TRẢ LỜI
avatar
09:55, 01/03/2019 XÓA

Tuy cuộc thỏa thuận giữa mỹ và triều tiên không đạt được kết quả như hai nước và nhân dân thế giớ kì vọng, thế nhưng Việt Nam với vai trò chủ nhà Việt Nam tổ chức Hội Nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 chúng ta đã có những thành công và những lợi ích không thể bàn caĩ.với những gì chúng ta đã làm được đó là cơ sở để đưa đất nước phát triển khẳng định vị thế của mình trên toàn thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
22:21, 01/03/2019 XÓA

Chúng ta phải thấy một điều rằng là đặc biệt là với tần suất đưa tin như thế này dày đặc của truyền thông thì Việt Nam chúng ta đã sẽ thu hút sự quan tâm lớn như vậy của cộng đồng quốc tế và hơn nữa đặc biệt là các khách du lịch các nhà đầu tư lớn ở nước ngoài.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:29, 01/03/2019 XÓA

Chúng ta phải thấy rằng là qua quá trình chuẩn bị kĩ lưỡng như vậy cho hội nghị thượng đỉnh thì Việt Nam đã đóng vai trò trung gian hòa giải rất là tốt và đây cũng chính là những cơ hội Việt Nam để mà thể hiện chính sách chủ động và hơn nữa đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
11:44, 02/03/2019 XÓA

Người dân chúng ta đừng nên nhìn vào những thông tin mà đám dân chủ đã xuyên tạc. Cần phải nhìn vào thực tế rằng đất nước chúng ta đã có được những gì sau lần tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều này! Cái quan trọng nhất là chúng ta đã quảng bá được hình ảnh đất nước và con người của chúng ta!!!

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
12:08, 02/03/2019 XÓA

Chẳng có một lợi ích kinh tế nào có thể đổi lấy được hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Sau Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, cả thế giới có thể thấy rõ được điều đó hơn bao giờ hết! Tôi mong người dân Việt Nam hiểu được điều này và tránh nghe theo những gì mà đám dân chủ đã và đang xuyên tạc!!!

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
12:10, 02/03/2019 XÓA

Lợi ích mà người dân Việt Nam chúng ta đã và đang có được là cái nhìn rất thiện cảm từ phía các nước bạn bè thế giới. Thật ra chẳng có một quốc gia nào như đất nước Việt Nam chúng ta, chính sự hòa bình và ổn định đã cho cả thế giới thấy được vị thế của đất nước chúng ta là như thế nào!!!

TRẢ LỜI
avatar
12:12, 02/03/2019 XÓA

Đừng chỉ nhìn vào lợi ích kinh tế trước mắt mà quên đi những cái quan trọng mà đất nước chúng ta đã có được sau cuộc Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này! Sau những gì diễn ra ở Hà Nội hai ngày 27-28 tháng 2, cả thế giới phải chú ý đến đất nước chúng ta bằng một ánh nhìn khác!

TRẢ LỜI
avatar
12:24, 02/03/2019 XÓA

Không phải nói thì cũng dễ dàng nhận ra khi mà hơn 200 đất nước không phải tự nhiên mà hội nghị thượng đỉnh lần 2 MỸ - Triều lại chọn Việt Nam là điểm đến cả. Cũng chính bởi sự tôn trọng thân thiện của con người Việt Nam cũng như sự đảm bảo về an ninh , an toàn và sự ổn định hòa bình của đất nước ta khiến chúng ta được chọn làm nơi diễn ra hội nghị này. Cũng qua làm tốt trách nhiệm của mình đã đưa đất nước ta lên một tầm cao mới trong việc quảng bá về hình ảnh đất nước cũng như là một cơ sở để các nước khác có một sự nhìn nhận khác về đất nước ta. Đúng là một sự thành công quá lớn!

TRẢ LỜI
avatar
14:35, 02/03/2019 XÓA

Việc thực hiện đa phương hóa , đa dạng hóa trong quan hệ ngoại giao là hoàn toàn đúng đắn khi Mỹ - Triều lựa chọn Việt Nam là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần 2 . Dù kết quả không được như cả thế giới mong đợi nhưng nó cũng phần nào làm cho thế giới tiến gần hơn sự hòa bình , ổn định khi cả hai nước Mỹ , Triều Tiên đều vui vẻ , hài lòng về buổi lễ . Còn về nước ta thì hội nghị đã mang tới rất nhiều lợi ích to lớn từ vị thế dân tộc cho đến phát triển kinh tế .

TRẢ LỜI
avatar
21:50, 02/03/2019 XÓA

Điều này cho thấy tầm quan trọng của nước ta là như thế nào! Không phải ngẫu nhiên mà Việt Nam được chọn làm nơi gặp gỡ giữa Mỹ và Triều Tiên mà là do nước ta đảm bảo được tất cả các yêu cầu mà các nước đã đề ra. Về việc đảm bảo an toàn cho các nhà lãnh đạo đã đủ để nói lên rất nhiều điều!!!

TRẢ LỜI
avatar
10:20, 03/03/2019 XÓA

mặc dù Hội Nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 không đạt được thỏa thuận như mong muốn. Thế nhưng có thể nói vị trí của nước ta đang ngày càng được nâng lên và hình ảnh cua r một đất nước Việt nam hòa bình, thân thiện và phát triển đang được quảng bá ngày càng rộng rãi trên thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
10:19, 04/03/2019 XÓA

Không phải ngẩu nhiên mà Thủ đô Hà Nội lại được chọn là nơi để tổ chức hội nghị thượng đỉnh mỹ triều. Qua Hội nghị thượng đỉnh Mĩ-Triều lần này, Việt Nam lại thêm 1 lần nữa khẳng định vị thế của mình với bạn bè quốc tế là một đất nước hiếu khách, nồng hậu thân thiện, một quốc gia hòa bình và vì hòa bình của thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
11:00, 04/03/2019 XÓA

Việt Nam đã tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai, chẳng phải tiếc nuối khi Hội nghị chưa đạt được thỏa thuận quan trọng về phi hạt nhân. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp thỏa thuận sớm được ký kết trong tương lại. Nhưng ngay bây giờ, Việt Nam đang trở thành điểm đến nổi bật nhất trong năm 2019.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon