NGĂN CHẶN HOẠT ĐỘNG XÂM NHẬP CỦA TỔ CHỨC KHỦNG BỐ VIỆT TÂN

Hoa sữa
Lợi dụng dịp Tết đến xuân về là các đối tượng phản động lưu vong người Việt tìm cách xâm nhập về nước tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, hoạt động với mức độ ráo riết hơn, nhằm chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, không để nhân dân chúng ta đón Tết yên bình. Do vậy, Lực lượng Công an phải tăng cường đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán cho người dân.
Lực lượng Công an đã phát hiện và ngăn chặn thành công đối tượng là thành viên cốt cán của tổ chức khủng bố “Việt Tân” xâm nhập, tìm cách hoạt động chống phá. Việc phát hiện và ngăn chặn kịp thời hoạt động của các đối tượng đã góp phần mang lại sự bình yên cho địa bàn và cuộc sống của nhân dân.
Đối tượng đó là Châu Văn Khảm, tên gọi khác là Hoàng Liêm (70 tuổi, quê gốc ở Thừa Thiên - Huế), lưu trú tại số 12, KingsLand Rd, Berala, NSW 02141, Úc. Theo chỉ đạo của thành nhằm kiểm tra, đánh giá và tổ chức huấn luyện cho các đối tượng trong nội địa, tiến hành các hoạt động chống phá.


Đối tượng Châu Văn Khảm
Hồi 23h00 ngày 12/01, lực lượng Công an đã phát hiện đối tượng Châu Văn Khảm cùng đồng bọn là Nguyễn Văn Viễn (48 tuổi), một trong những thành viên của tổ chức khủng bố “Dân chủ Việt” có mặt tại khách sạn Vàng Anh, ở quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. Lực lượng công an đã tiến hành kiểm tra hành chính và phát hiện Châu Văn Khảm đang ở cùng với Nguyễn Văn Viễn nên đã đưa cả 2 đối tượng về trụ sở để làm rõ.
Châu Văn Khảm tại trụ sở Công an đã khai nhận, năm 2010, Khảm tự nguyện xin tham gia tổ chức “Việt Tân” với bí danh Hoàng Liêm. Vào thời điểm bị phát hiện nhập cảnh trái phép, đối tượng đang giữ chức “Bí thư đảng bộ Úc Châu” nhiệm kỳ 2016-2019, đại diện cơ sở “Việt Tân” tại Sydney. Dù được số cầm đầu “Việt Tân” tin tưởng nhưng do tuổi cao (70 tuổi) nên Châu Văn Khảm không tham gia “Ủy viên trung ương Việt Tân” nhiệm kỳ 2017-2022.
Lần này, theo chỉ đạo của đối tượng Đỗ Hoàng Điềm, vào ngày 10/01, Châu Văn Khảm nhập cảnh về Campuchia sau đó gửi lại toàn bộ hành lý gồm 1 hộ chiếu, 1 điện thoại và 1 thẻ tín dụng cho đối tượng trong tổ chức khủng bố “Việt Tân” tại Campuchia cất giữ. Sau đó, Châu Văn Khảm nhận lại một chứng minh nhân dân Việt Nam mang tên Chung Chính Phi để sử dụng xâm nhập qua cửa khẩu Hà Tiên, Kiên Giang với nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá và tổ chức huấn luyện cho đối tượng Nguyễn Văn Viễn; khảo sát tuyến xâm nhập bất hợp pháp qua biên giới đường bộ từ Campuchia về Việt Nam.
Đối tượng dự kiến vào ngày 14/01 sẽ trở lại Campuchia xuất cảnh về Úc. Quá trình làm việc, Châu Văn Khảm còn cho biết: Vào khoảng đầu năm 2018, Khảm đã móc nối với Nguyễn Văn Viễn. Vào thời điểm này, Viễn đang tham gia “Hội anh em dân chủ”, một tổ chức phản động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Quá trình trao đổi, Châu Văn Khảm đã giới thiệu về tổ chức “Việt Tân”, tác động và lôi kéo Viễn tham gia tổ chức. Châu Văn Khảm đồng thời đề nghị Viễn tìm kiếm, giới thiệu người tham gia “Việt Tân” nhưng Viễn chưa thực hiện được.
Trong quá trình làm việc, Châu Văn Khảm đồng thời giới thiệu với Viễn về đối tượng là thành viên cao cấp “Việt Tân” và được đặt bí danh là “Việt”. Ngày 08/01, đối tượng là thành viên cao cấp “Việt Tân” liên lạc, đề nghị Nguyễn Văn Viễn chuẩn bị phương tiện đưa đón, bố trí chỗ ăn, nghỉ cho Khảm từ ngày 12 đến 14/01. Quá trình gặp gỡ, Viễn được Khảm bồi dưỡng các kiến thức về “Việt Tân” và được cho 300 USD. Sau khi huấn luyện, Viễn được kết nạp vào “Việt Tân”.
Xin được cung cấp thêm một số thông tin về Châu Văn Khảm để quý độc giả cùng rõ về chân dung đối tượng này.
Trước năm 1970, Châu Văn Khảm nhập ngũ và tham gia lính Việt Nam Cộng Hòa. Năm 1971, Khảm được đào tạo, huấn luyện khóa 22 - Đệ Nhị Nam Dương tại Trường Sỹ quan Hải quân Nha Trang, Khánh Hòa; được phong quân hàm trung úy Hải quân Việt Nam Cộng Hòa. Tháng 9-1971, khóa huấn luyện tốt nghiệp được chỉ định về Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam Cộng Hòa.
Sau năm 1975, Châu Văn Khảm vượt biên sang trại tỵ nạn tại Malaysia. Năm 1983, hắn định cư tại Úc. Năm 2010, Khảm xin tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân. Tại Úc, Khảm có một số hoạt động chống Nhà nước. Vào tháng 10-2017, Khảm cùng với số đối tượng cốt cán Việt Tân tại Úc tổ chức buổi hội luận với chủ đề “Công cuộc đấu tranh của người Việt - thử thách và cơ hội” do Trần Diệu Trân (vợ Lý Thái Hùng, Tổng Bí thư “Việt Tân”) trình bày.
Tại hội luận, các đối tượng tuyên truyền, xuyên tạc Nhà nước Việt Nam đàn áp người dân trong nước đòi dân chủ; vu cáo lực lượng Công an trong việc bắt giữ người trái pháp luật.
Tháng 6-2018, lợi dụng Quốc hội lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân về dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, số cầm đầu “Đảng bộ Việt Tân Úc Châu” liên kết cùng “Cộng đồng người Việt tự do” tổ chức biểu tình phản đối trước Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra. Tại buổi biểu tình, Châu Văn Khảm đại diện ban tổ chức phát biểu, xuyên tạc Nhà nước Việt Nam ra dự án luật nhằm phục vụ cho Trung Quốc xâm chiếm Việt Nam.
Tháng 8-2018, tại Sydney “Đảng bộ Việt Tân Úc Châu” liên kết các hội, nhóm chống đối tổ chức tưởng niệm “31 năm anh hùng đông tiến” tham dự có khoảng 20 đối tượng là thành viên “Việt Tân”. Tại buổi lễ, Châu Văn Khảm đã phát biểu, ca ngợi hoạt động chính nghĩa của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn.
Tháng 9-2018, Châu Văn Khảm được số thành viên “Việt Tân” cử đại diện của “Đảng bộ Úc Châu” tham dự “Đại hội Trung ương Đảng bộ” lần thứ 8 của tổ chức “Việt Tân” tại California”, Mỹ với sự tham dự của hơn 200 đối tượng.
Tác giả cũng xin được cung cấp thêm thông tin cho quý độc giả biết rằng, hiện nay, tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn tiếp tục tuyển mộ, huấn luyện, chỉ đạo thành viên xâm nhập về Việt Nam nhằm kích động biểu tình, phá rối an ninh, bạo loạn, thủ tiêu, bắt cóc con tin; đồng thời đưa người ra nước ngoài đào tạo, huấn luyện, tổ chức các khóa đào tạo trực tuyến về phương thức, hoạt động khủng bố, phá hoại. Bên cạnh đó, chúng còn tán phát lên mạng Internet các tài liệu kích động biểu tình, hoạt động khủng bố, phá hoại...
Do vậy, với tư cách là một công dân Việt Nam có trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, quý độc giả phải luôn luôn cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn hoạt động của tổ chức Việt Tân, đồng thời tuyên truyền đến những người xung quanh đểhọ biết và không nghe theo những lời xúi giục để có những hành vi vi phạm pháp luật./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

7 nhận xét

Viết nhận xét
13:48, 13/02/2019 XÓA

Bọn phản động ngày càng manh động hơn cho thấy hoạt động của chúng ngày càng quyết liệt; cho nên lực lượng chức năng, công an phải cố gắng nõ lực hơn trong việc quét sạch lũ phản động này; mỗi người dân chúng ta cũng cần phải cảnh giác với bọn chúng, và tuyên truyền với mọi người về âm mưu của bọn ba que,nhất là trên facebook, youtube...

TRẢ LỜI
avatar
14:04, 13/02/2019 XÓA

Hay lắm, lũ phản động này về càng nhiều càng tốt, để công an bắt hết chúng nó đi, để chúng không còn tác oai tác quái trên mạng xã hội nữa. Cái lũ ba que mà dám đòi chống phá chính quyền cơ à, hãy về nhà đá mà nằm tiếp giấc mơ hão huyền đó đi. Mong mọi người hãy nhìn nhận, cẩn thận trước những bọn phản động này , tránh rơi vào bẫy của chúng!

TRẢ LỜI
avatar
15:01, 13/02/2019 XÓA

Lũ phản động này rất khốn nạn, chúng dùng mọi thủ đoạn bỉ ổi để kích động nhân dân, làm mê muội nhân dân đi theo chúng trên con đường chống phá nhà nước , ngoài ra chúng còn phát tán phát lên mạng Internet các tài liệu kích động biểu tình, hoạt động khủng bố, phá hoại..Mọi người cần thận trọng trước những thủ đoạn của chúng và báo cáo với chính quyền về những hành vi nối giáo cho giặc để chúng bị trừng trị một cách thích đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Nam Long
AUTHOR
22:57, 13/02/2019 XÓA

Lợi dụng tình hình thế giới phức tạp , các tổ chức phản động lại tăng cường hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước , bọn chúng câu kết , móc nối giữa trong và ngoài nước , tổ chức biểu tình , kích động nhân dân gây mất an ninh trật tự đặc biệt là tổ chức khủng bố Việt Tân . Mọi người cần cảnh tỉnh , đấu tranh chống các hoạt động của chúng để bảo vệ một môi trường hòa bình , ổn định , phát triển .

TRẢ LỜI
avatar
23:16, 13/02/2019 XÓA

Tội phạm càng ngày càng tinh vi , thủ đoạn , liều lĩnh và rất nguy hiểm đặc biệt là tội phạm về xâm phạm an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội . Bất thành trong các lần thực hiện âm mưu phá hoại , Việt Tân đang ngấm ngầm "tuyển mộ", "huấn luyện", "chỉ đạo" thành viên xâm nhập nội địa để thực hiện các hoạt động phá hoại, gây rối, làm mất an ninh - trật tự; bạo loạn; thủ tiêu, bắt cóc con tin . Đây là tổ chức khủng bố đặc biệt nguy hiểm cần có sự phối hợp cả toàn xã hội trong việc phòng - chống chúng .

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
23:33, 13/02/2019 XÓA

Bọn xấu xa này ôm hận với đất nước, rôi bôi xấu xuyên tạc âm mưu lôi kéo nhân dân lật đổ chế độ. Đảng, Nhà nước và lực lượng công an đang ngày ngày nỗ lực hết sức để phá tan âm mưu, bắt giữ tên đầu xỏ, ngăn chặn mọi hành động của chúng. Nhân dân ta càng phải phối hợp hơn với các lực lượng chức năng, tỉnh táo khi tiếp nhận mọi thông tin, quyết không để mình bị lôi kéo vào những âm mưu đó

TRẢ LỜI
avatar
23:44, 13/02/2019 XÓA

Thủ đoạn tinh vi,xảo trá của bọn phản động mỗi ngày một tăng lên khiến chúng ta phải thêm phần cảnh giác cao độ để không rơi vào bẫy của chúng.Với tư cách là 1 công dân Việt Nam,mỗi người hãy nêu cao tinh thần,ý thức tự giác,thu nạp nguồn tin chính thống để không bị dụ dỗ,lôi kéo,mua chuộc bởi lũ ba que rẻ tiền.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon