NHỮNG LÝ DO KHIẾN ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ CÁT LINH - HÀ ĐÔNG HẤP DẪN HƠN TUYẾN BUÝT BRT


Nam Việt
Theo thông tin từ Bộ Giao thông vận tải, dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông dự kiến chạy chính thức từ tháng 4/2019. Cùng với hệ thống buýt nhanh BRT, khi đưa vào vận hành chính thức dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông, người dân Hà Nội sẽ có thêm sự lựa chọn về phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân tại các khu vực trên địa bàn Thủ đô.
Đến nay, hệ thống buýt nhanh tuy đã phát huy được hiệu quả nhất định và được người dân Thủ đô đón nhận với nhiều tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, loại hình vận tải tuy mới, mà cũ này hiện cũng đang bộc lộ một số hạn chế nhất định trong quá trình vận hành vừa qua. Như vậy, câu hỏi đặt ra là với việc đưa vào vận hành chính thức, dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông có khắc phục được những tồn tại như tuyến buýt nhanh BRT mắc phải và có hấp dẫn hơn hay không? Câu trả lời là có, bởi những lý do sau:

DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ TUYẾN CÁT LINH - HÀ ĐÔNG CÓ NHIỀU ĐIỂM HẤP DẪN HƠN TUYẾN BUÝT NHANH BRT
NĂNG LỰC VẬN CHUYỂN CAO
Thông tin từ nhà thầu dự án cung cấp, năng lực của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông là 114 chuyến/ngày với 960 hành khách/chuyến. Như vậy sẽ có khoảng 160.000 - 180.000 hành khách/ngày, gấp 10 lần xe bus nhanh BRT. Như vậy, nếu đặt bài toán so sánh với BRT, năng lực vận chuyển của tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được cho vượt xa ngoài mong đợi của người dân. Cùng với lộ trình kết nối trực tiếp khu vực ngoại thành với các khu vực trọng điểm tại trung tâm thành phố, đây sẽ là một trong những phương tiện giải được bài toàn giao thông công cộng mà Hà Nội đang giải quyết. Bên cạnh đó, với năng lực vận chuyển vượt trội, đây là căn cứ khoa học chắc chắn để triển khai đề án hạn chế phương tiện cá nhân mà Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đang gấp rút triển khai trong thời gian qua.
KHÔNG XUNG ĐỘT VỚI CÁC PHƯƠNG TIỆN THAM GIA GIAO THÔNG KHÁC
Một trong những hạn chế lớn nhất của tuyến buýt nhanh BRT đó là việc phải chia sẻ phần đường tham gia giao thông với các phương tiện cùng chiều khác. Với rất nhiều phản ánh của người tham gia giao thông cho thấy, việc phải dành 1/3 làn đường để dành riêng cho BRT hiện nay đang gián tiếp gây ra tình trạng ùn, tắc tại chính những tuyến đường có sự tham gia của các phương tiện BRT. Đây chính là thực tế phản ánh tình trạng buýt nhanh hóa buýt chậm của BRT. Tuy nhiên, khác với BRT, những chiếc tàu vận chuyển hành khách của tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được vận hành trên tuyến được chuyên biệt nằm ở trên cao, do đó, gần như tuyệt đối không có sự xung đột với các phương tiện tham gia giao thông khác. Đây được cho là một trong những ưu thế mà hệ thống đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có được khi tham gia hệ thống phương tiện vận chuyển hành khách công cộng của Hà Nội.
CHI PHÍ PHỤC VỤ HỢP LÝ
Giá vé cho việc sử dụng tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông dự kiến ở mức 10.000đồng. Giá vé được xây dựng phù hợp với khả năng đi lại của đại bộ phận nhân dân và áp dụng chính sách miễn, giảm giá vé như với các tuyến buýt và buýt nhanh BRT hiện nay.
Cụ thể sẽ miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi, các đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, người khuyết tật và người có công với cách mạng; giảm 50% giá vé tháng cho học sinh, sinh viên, người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên và công nhân các khu công nghiệp; giảm 30% cho hành khách mua vé tháng tập thể (từ 30 người trở lên).
Như vậy, đây được cho là chi phí hợp lý với mặt bằng chung thu nhập của người dân Thủ đô. Bên cạnh đó, việc chi phí không vượt trội quá cao so với phương tiện xe buýt truyền thống sẽ giúp tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông dễ dàng thu hút sự chú ý của người dân hơn.
CÓ THỂ TÍCH HỢP, ĐỒNG BỘ VỚI HỆ THỐNG GIAO THÔNG CÔNG CỘNG KHÁC
Một trong những tiêu chí để đánh giá hiệu quả của hệ thống giao thông đô thị chính là khả năng kết nối với các hệ thống giao thông công cộng khác. Theo đó, để “hút” khách cho đường sắt trên cao, sở gtvt đã xây dựng phương án điều chỉnh lộ trình 34 tuyến buýt theo 2 giai đoạn. ở giai đoạn 1: điều chỉnh đi tránh hoặc giảm tần suất khoảng 50% lượt xe của các tuyến buýt có lộ trình trùng với tuyến metro số 2a đoạn từ ngã tư sở tới bến xe yên nghĩa (dài 9km); với 50% lượt xe còn lại vẫn duy trì hoạt động theo lộ trình như hiện nay để giảm xáo trộn, cùng với đó là trung chuyển và “hút” khách cho metro. 
như vậy, việc điều chỉnh quy hoạch hạ tầng giao thông đô thị của hà nội trong thời gian tớ sẽ trực tiếp nâng cao khả năng tích hợp, đồng bộ với hệ thống giao thông công cộng khác của dự án đường sắt đô thị nói chung và dự án đường sắt đô thị tuyến cát linh - hà đông nói riêng.
ĐÂY MỚI CHỈ LÀ MỘT PHẦN CỦA DỰ ÁN ĐƯỜNG SẮT ĐÔ THỊ
Ông Lê Sinh Tiến (Phó Phòng ODA Sở KH-ĐT) cho biết: nếu chỉ một tuyến Cát Linh – Hà Đông thì sẽ cảm thấy không hiệu quả. Nhưng nếu kết hợp 3-4 tuyến và tương lai sẽ là tuyến số 5, các tuyến này sẽ kết nối với nhau thì sẽ thấy được hiệu quả của đường sắt. “Khi nào các tuyến đường sắt trên cùng đi vào hoạt động thì việc đi lại của người dân sẽ rất thuận tiện”. Như vậy chúng ta phải có một cái nhìn tổng thể trên các tuyến. “Hiện nay có 3 dự án đang triển khai. Với tốc độ này, trong vòng 10 năm tới, Hà Nội sẽ có 5 tuyến hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Khi đó chúng ta mới thấy được hết hiệu quả của nó”. Như vậy, có thể thấy rằng, dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông mới chỉ là một trong những bước đi đầu tiên để hoàn thành dự án quy hoạch hệ thống các tuyến đường sắt đô thị của Hà Nội.
Trong thời gian tới, với ưu thế vượt trội của loại hình đường sắt, kết hợp với việc thường xuyên rà soát, tổ chức mạng lưới xe buýt hợp lý và tổ chức giao thông tiếp cận tốt, hoạt động của tuyến đường sắt này sẽ thu hút mạnh mẽ các thành phần đang tham gia giao thông hiện nay sử dụng dịch vụ này, thông qua đó sẽ giảm tích cực số lượng phương tiện cá nhân, góp phần giảm áp lực giao thông trên tuyến cửa ngõ Tây Nam thành phố./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
17:31, 21/02/2019 XÓA

Đường sắt sắp xong rồi và miễn phí 15 ngày đầu cho dân chúng quả là vô cùng đáng mừng rồi, một mình một đường chắc chắn là sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn BRT rồi mỗi tội việc chậm tiến độ khiến hơi mất lòng dân quá, nếu đúng tiến độ như ban đầu thì người dân sẽ ủng hộ hoàn toàn nhiệt liệt luôn

TRẢ LỜI
avatar
Kim Dung
AUTHOR
20:04, 21/02/2019 XÓA

Nói thẳng ra một điều là đường sắt Cát Linh-Hà Đông là một loại hình giao thông mới, hiện đại và không đụng hàng với bất kì hình thức giao thông nào mà đất nước chúng ta có từ trước tới nay cả. Hơn thế nữa, đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông hấp dẫn hơn tuyến buýt BRT đơn giản là vì nó được người dân mong đợi và tính ưu việt cao hơn!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:35, 21/02/2019 XÓA

Hi vọng tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông khi đi vào hoạt động sẽ giúp người dân thuận tiện hơn trong việc di chuyển và bõ công mòn mỏi chờ đợi bấy lâu nay. Hấp dẫn hơn tuyến xe BRT vì những tiện lợi nó mang lại, tính ưu việt cao và giá cả phải chăng sẽ giúp tuyến đuuờng sắt này sớm trở thành phương tiện đi lại phổ biến của người dân.

TRẢ LỜI
avatar
21:54, 21/02/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là cùng với lộ trình mà kết nối trực tiếp với khu vực ngoại thành và với các khu vực trọng điểm mà nằm tại trung tâm thành phố thì chắc chắn đây sẽ là một trong những phương tiện mà sẽ giải được bài toàn giao thông công cộng mà Hà Nội đang giải quyết như vậy sẽ rất là tốt đấy mà.

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 21/02/2019 XÓA

Tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông được đưa vào vận hành đã làm thỏa lòng mong mỏi của người dân chờ đợi bấy lâu nay. Vì sự tiện ích khi giá vé hợp lí,không xung đột với các phương tiện tham gia giao thông khác...nên BRT có thể bị "lép vế" hơn cũng là điều dễ hiểu.Hi vọng thông qua tuyến đường này sẽ giảm tích cực số lượng phương tiện cá nhân, góp phần giảm áp lực giao thông trên tuyến cửa ngõ Tây Nam thành phố.

TRẢ LỜI
avatar
Linh Chi
AUTHOR
22:05, 21/02/2019 XÓA

Tuyến đường sắt trên cao Cát Linh Hà Đông sắp đi và phục vụ người dân rồi nhưng tôi nghĩ rằng liệu nó có thực sự có những ưu điểm vượt trội hơn so với xe buýt truyền thống không ấy chứ, nó mà giải quyết được thì đó là điều rất tốt còn nếu không thì nó là một hậu quả rất to lớn đấy nhé.

TRẢ LỜI
avatar
Su Kem
AUTHOR
23:19, 21/02/2019 XÓA

Đường sắt sắp xong rồi và miễn phí 15 ngày đầu cho dân chúng quả là vô cùng đáng mừng rồi, một mình một đường chắc chắn là sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn BRT rồi mỗi tội việc chậm tiến độ khiến hơi mất lòng dân quá, nếu đúng tiến độ như ban đầu thì người dân sẽ ủng hộ hoàn toàn nhiệt liệt luôn!!!

TRẢ LỜI
avatar
21:41, 22/02/2019 XÓA

Nói thẳng ra một điều là đường sắt Cát Linh-Hà Đông là một loại hình giao thông mới, hiện đại và không đụng hàng với bất kì hình thức giao thông nào mà đất nước chúng ta có từ trước tới nay cả. Hơn thế nữa, đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông hấp dẫn hơn tuyến buýt BRT đơn giản là vì nó được người dân mong đợi và tính ưu việt cao hơn!!!

TRẢ LỜI
avatar
23:07, 22/02/2019 XÓA

Chúng ta thấy rằng là cùng với lộ trình mà kết nối trực tiếp với khu vực ngoại thành và với các khu vực trọng điểm mà nằm tại trung tâm thành phố thì chắc chắn đây sẽ là một trong những phương tiện mà sẽ giải được bài toàn giao thông công cộng mà Hà Nội đang giải quyết như vậy sẽ rất là tốt đấy mà!!!

TRẢ LỜI
avatar
lokicfc
AUTHOR
23:28, 22/02/2019 XÓA

Đây là loại hình giao thông mới lần đầu xuất hiện ở nước ta, người dân mong chờ mãi cuối cùng thì đã sắp đến ngày đi vào hoạt động rồi. Mong rằng sẽ làm hài lòng nhu cầu di chuyển của người dân. Nó ưu việt hoàn toàn so với việc chen chúc trong xe bus và di chuyển trên những con đường như ở Hà Nội

TRẢ LỜI
avatar
Ánh Kim
AUTHOR
21:59, 23/02/2019 XÓA

Hi vọng tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông khi đi vào hoạt động sẽ giúp người dân thuận tiện hơn trong việc di chuyển và bõ công mòn mỏi chờ đợi bấy lâu nay. Hấp dẫn hơn tuyến xe BRT vì những tiện lợi nó mang lại, tính ưu việt cao và giá cả phải chăng sẽ giúp tuyến đường sắt này sớm trở thành phương tiện đi lại phổ biến của người dân!!!

TRẢ LỜI
avatar
10:27, 26/02/2019 XÓA

dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông dự kiến chạy chính thức từ tháng 4/2019. Cùng với hệ thống buýt nhanh BRT, khi đưa vào vận hành chính thức dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông, người dân Hà Nội sẽ có thêm sự lựa chọn về phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của bản thân tại các khu vực trên địa bàn Thủ đô. là những dự án có thể làm giảm lượng phương tiện lưu thông cho thành phố, giúp giảm tình trạng ùm tắc giáo thông như hiện nay

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
23:28, 26/02/2019 XÓA

dự án đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông dự kiến chạy chính thức từ tháng 4/2019. sẽ góp phần làm giảm ủn tắc giao thông trên các tuyến đường cuar thành phố HÀ nội, vì nó co s thể trở một lượng hành khách lơn, vừa thuận tiện, nên người dân rất ưu chuộng sử dụng

TRẢ LỜI
avatar
lưu ly
AUTHOR
23:30, 26/02/2019 XÓA

cùng với dự án BRT thì tuyến đường sắt cái linh - hà đông sẽ giúp giảm một lượng lớn người thma gia giao thông bằng phương tiện cá nhân, từ đó vấn nạn tắc đường của thành phố có thể được khắc phujcc một cách đáng kể

TRẢ LỜI
avatar
21:59, 27/02/2019 XÓA

Đường sắt sắp xong rồi và miễn phí 15 ngày đầu cho dân chúng quả là vô cùng đáng mừng rồi, một mình một đường chắc chắn là sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn BRT rồi mỗi tội việc chậm tiến độ khiến hơi mất lòng dân quá, nếu đúng tiến độ như ban đầu thì người dân sẽ ủng hộ hoàn toàn nhiệt liệt luôn!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon