BẠCH HỒNG QUYỀN ĐANG BỊ CẢNH SÁT THÁI LAN TRUY NÃ


Vân An

Mới đây theo nguồn tin từ trang chủ đài RFA, Bạch Hồng Quyền - người được cho là nhân chứng duy nhất chứng kiến việc ông Trương Duy Nhất có mặt ở Thái Lan - đang bị Tổng cục Cảnh sát Thái Lan phát lệnh truy nã gắt gao để bắt giữ và trục xuất về Việt Nam. Bạch Hồng Quyền đang viết thư lên tiếng cầu cứu tới hàng loạt đài báo nước ngoài.

Theo đài BBC, Quyền cho biết “Tình trạng của tôi hiện giờ thực sự là nguy hiểm. Tôi đang nói chuyện mà rất lo lắng là cảnh sát Thái có thể bắt tôi bất cứ lúc nào và trục xuất tôi về Việt Nam. Thực sự tôi rất lo lắng...” Ở thời điểm hiện tại, VOA cho biết hồ sơ xin tị nạn của Quyền ở nước thứ ba đã được Chính phủ Canada tiếp nhận, đang chờ làm thủ tục.

Bạch Hồng Quyền sinh năm 1989, quê ở Hà Nam, là thành viên Phong trào Con đường Việt Nam, nhóm No-U, thường xuyên tiến hành các hoạt động biểu tình gây rối trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trước đó, năm 2012, Quyền từng bị phạt 12 tháng tù giam về tội tổ chức đánh bạc. Năm 2017, Quyền bị Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố về tội “Gây rối trật tự công cộng” xuất phát từ việc kích động, lôi kéo người dân bao vây trụ sở UBND huyện Lộc Hà, bắt giữ cán bộ.

Đối tượng Bạch Hồng Quyền

Cơ quan Công an đã xác minh để thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam nhưng không có kết quả do Bạch Hồng Quyền không có mặt tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú. Ngày 12/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Bạch Hồng Quyền.

Bạch Hồng Quyền cho rằng bản thân bị Công an Việt Nam truy nã vì hoạt động bảo vệ nhân quyền cho người dân trong thảm họa Formosa và trốn sang Bangkok để xin tị nạn sau đó được Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn cấp quy chế tị nạn số 815-17C00228. Nhưng trên thực tế, Bạch Hồng Quyền đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh phát lệnh truy nã toàn quốc về tội “Gây rối trật tự công cộng” chứ không hề có hoạt động nhân quyền nào cả.

Khi biết bản thân và đồng bọn bị công an truy bắt, Bạch Hồng Quyền đã trốn sang Thái Lan và đang tìm cách xin tỵ nạn ở Mỹ. Và chính Bạch Hồng Quyền chứ không riêng gì Trương Duy Nhất là kẻ nhập cảnh trái phép vào Thái Lan. Trong khi đó việc Trương Duy Nhất vượt biên trái phép qua Thái Lan không ngoài mục đích gì khác là là xin quy chế tị nạn để trốn ra nước ngoài; cơ quan Cảnh sát Thái Lan cho biết trong hồ sơ quản lý xuất nhập cảnh của họ không có dữ liệu của Trương Duy Nhất, mà ông Nhất đã nhập cảnh trái phép vào Thái Lan. Vì vậy, việc Cảnh sát Thái Lan tìm cách bắt giữ Bạch Hồng Quyền nhằm làm rõ manh mối và những tình tiết liên quan đến việc mất tích của Trương Duy Nhất là lẽ đương nhiên.

Sau gần 2 năm tị nạn, mặc dù dính sâu vào đường dây được cho là của VOICE và băng đảng Bùi Thanh Hiếu trong việc tổ chức cho những kẻ trốn khỏi Việt Nam, xin tỵ nạn như Trương Duy Nhất, nhưng Bạch Hồng Quyền vẫn chưa tìm được chốn nào để dừng chân. Chắc chắn, Bạch Hồng Quyền sẽ sớm bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ và trục xuất về Việt Nam. Một bản án nghiêm khắc, đích đáng đang chờ Bạch Hồng Quyền ở Việt Nam./.


BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

8 nhận xét

Viết nhận xét
18:50, 11/03/2019 XÓA

Bất cứ hành vi phạm pháp nào không sớm thì muộn cũng sẽ bị phanh phui,và trường hợp của Bạch Hồng Quyền là ví dụ tương tự. Hoạt động gây rối trật tự công cộng của bạch Hồng Quyền ở vụ Formosa Hà Tĩnh đang bị công an Hà Tĩnh phát lệnh truy nã toàn quốc và việc tị nạn ở Bangkok của hắn ta e rằng k khả thi vì Tổng cục Cảnh sát Thái Lan phát lệnh truy nã gắt gao để bắt giữ và trục xuất về Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
19:51, 11/03/2019 XÓA

Nếu như không có tội thì làm gì có chuyện bị truy nã không phải trong Việt Nam mà đến cả Thái Lan cũng phát lệnh như vậy. Khi một con người như Bạch Hồng Quyền liên quan đến vụ án thảm họa Formosa Hà Tĩnh gây hậu quả nghiêm trọng thì việc Việt Nam phối hợp với Thái Lan để truy nã đưa tên này về nước xử lý là điều tất nhiên và không có gì sai cả. Đó chính là cái giá phải chả cho những hành động của hắn mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
08:44, 12/03/2019 XÓA

sau 2 năm trốn chui trốn lũ thì cuối cùng cũng bị tóm bởi cảnh sát thái lan. Những việc làm sai trái thì đều bị xử lí mà cho dù có trốn đàng trời. Sớm hay muộn gì thì Bạch Hồng Quyền sẽ sớm bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ và trục xuất về Việt Nam. Một bản án nghiêm khắc, đích đáng đang chờ Bạch Hồng Quyền ở Việt Nam./.

TRẢ LỜI
avatar
08:50, 12/03/2019 XÓA

Đã gần 2 năm Bạch Hồng Quyền sống trong cảnh “trốn chui trốn nhủi” với lệnh truy nã treo trên đầu, nhưng đến nay vẫn chưa được quốc gia nào chấp nhận cho việc tị nạn của mình. Do vậy, có thể thấy “Thư kêu cứu khẩn cấp của nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền” chỉ là một chiêu trò để hoàn thành “giấc mơ Mẽo” mà thôi.
Đã gần 2 năm Bạch Hồng Quyền sống trong cảnh “trốn chui trốn nhủi” với lệnh truy nã treo trên đầu, nhưng đến nay vẫn chưa được quốc gia nào chấp nhận cho việc tị nạn của mình. Do vậy, có thể thấy “Thư kêu cứu khẩn cấp của nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền” chỉ là một chiêu trò để hoàn thành “giấc mơ Mẽo” mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:51, 12/03/2019 XÓA

Đã gần 2 năm Bạch Hồng Quyền sống trong cảnh “trốn chui trốn nhủi” với lệnh truy nã treo trên đầu, nhưng đến nay vẫn chưa được quốc gia nào chấp nhận cho việc tị nạn của mình. Do vậy, có thể thấy “Thư kêu cứu khẩn cấp của nhà hoạt động Bạch Hồng Quyền” chỉ là một chiêu trò để hoàn thành “giấc mơ Mẽo” mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
09:09, 12/03/2019 XÓA

Ngày 12/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Bạch Hồng Quyền. và bây giờ đây thì lại đến lượt cảnh sát thái lan quyết định truy nã kh nhập cảnh trái phép vào thái lan. đúng là thật tội nghiệp khi đến đâu thì cũng bị bắt bớ xua đuổi. đó cũng là cái giá thích đáng cho hắn ta.

TRẢ LỜI
avatar
09:24, 12/03/2019 XÓA

Con đường để sang Mỹ định cư của Bạch Hồng Quyền xem chừng không dễ dàng gì. Và với việc Quyền được xác định là một mắt xích để bắt, đưa Trương Duy Nhất về nước xử lý (Nhất liên quan đến một phần hành vi của Vũ Nhôm thời làm báo đại đoàn kết Đà Nẵng) thì có lẽ số phận của nhà dân chủ gốc Hà Nam, Việt nam này lại càng trở nên điêu đứng hơn. Lưới trời đã được bủa vây khắp nơi, việc bắt Bạch Hồng Quyền và cả Trương Duy Nhất chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:52, 12/03/2019 XÓA

Việc bị cành sát Thái Lan truy nã là điều hết sức bình thường. Những gì mà chúng ta đã và đang thấy hôm nay đủ để thấy được một trong những điều mà người dân mong đợi đấy chính là những gì mà Đảng và nhà nước ta đã và đang cố gắng để có được! Mọi người nên hiểu rõ điều đó!!!

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon