HÀ NỘI LÁT TOÀN BỘ VỈA HÈ BẰNG ĐÁ TỰ NHIÊN – ĐÂU LÀ SỰ THẬT

22:29

Huyền Pha
Hà Nội lại sắp thay toàn bộ đá lát vỉa hè ???
Hà Nội lại có bước đi sai lầm liên quan đến vỉa hè?
San bằng Hà Nội…
……
Đó những tít bài giật gân được thông tin trên mạng xã hội để làm loạn dư luận liên quan đến chủ trương xây dựng Thủ đô xanh sạch đẹp, văn minh phát triển. Theo những thông tin giật gân này Hà Nội quyết định cho thay toàn bộ đá vỉa hè ở 100 tuyến phố bằng đá hoàn toàn tự nhiên.
HÀ NỘI LÁT TOÀN BỘ VỈA HÈ BẰNG ĐÁ TỰ NHIÊN – ĐÂU LÀ SỰ THẬTĐể hiểu rõ về vấn đề này, theo Quyết định 1303 ngày 21/3/2019 của Hà Nội mới thấy rằng câu chuyện hoàn toàn không phải như vậy.
Thứ nhất, không có chuyện chính quyền Hà Nội thay toàn bộ đá đã lát ở vỉa hè 100 tuyến phố. Mà theo đó, trong Quyết định 1303 có nêu rõ tên 100 tuyến phố, vỉa hè, nhưng không phải toàn bộ đều phá cũ làm mới. Mà tại Điều 2 Quyết định 1303 nêu rõ rằng:
- Chỉ triển khai làm mới vỉa hè các tuyến phố đã xuống cấp, chất lượng không đảm bảo và đã đầu tư đồng bộ, ổn định hệ thống hạ tầng kỹ thuật (cây xanh, hạ ngầm đường điện, thông tin liên lạc, chiếu sáng...). Tức, nếu chưa hoàn thiện, chưa ổn định thì chưa làm nên không có chuyện như anh nhà báo lo lắng chuyện làm xong lại đào xới lên gây hỏng, tốn kém và mất mỹ quan.
Sự lo lắng có thể khi mà trước đây thì chính ông Chủ tịch hà Nội Nguyễn Đức Chung, hồi năm 2017 đã từng phải lên tiếng với báo chí, thừa nhận việc lát đá vỉa hè “trong thời gian qua, đặc biệt là năm 2016” (khi ông lên tiếp quản cương vị Chủ tịch TP.Hà Nội tháng 12/2015) là “bừa bãi, để lại dư luận xấu”.
Cho nên, lần này khi ban hành quyết định lại lật vỉa hè, Chủ tịch Hà Nội có sự chuẩn bị dư luận kỹ hơn khi chỉ đạo và giao UBND các quận, huyện, thị xã nghiên cứu, lựa chọn các tuyến phố, vỉa hè để thực hiện sao cho phù hợp với điều kiện và thực trạng phát triển kinh tế xã hội để phù hợp với cảnh quan, quy hoạch chung, không thực hiện ồ ạt.
- Ngoài những vỉa hè, tuyến phố thuộc diện được làm mới thì những vỉa hè, tuyến phố còn lại chỉ tiến hành chỉnh trang ở những vị trí bị hỏng, xuống cấp, (tức đã lát trước đó rồi thì không làm mới) để tránh lãng phí.
Thứ hai, về vật liệu, thông tin về việc sử dụng hoàn toàn đá tự nhiên mà lại là đá trắng từ Bình Định để lát vỉa hè là không được xác thực. Hiện nội dung này chưa có bất cứ thông tin nào nói đến điều đó cả. Tuy nhiên, phần phụ lục của Quyết định 1303 ghi rõ vật liệu dùng để lát vỉa hè gồm có 3 loại: đá tự nhiên, gạch Tezaro (hoặc gạch bê tông vân đá) và gạch Block. Sử dụng vật liệu nào cũng còn phải tính toán phù hợp với điều kiện, đặc điểm, yêu cầu về quy hoạch cảnh quan, chức năng của từng nơi cụ thể chứ không phải 100% đều dùng đá tự nhiên.
Với những thông tin sai lệch sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới dư luận vì những thông tin sai lệch khi đưa ra sẽ khiến người dân hiểu sai và phản ứng tiêu cực với chủ trương của chính quyền.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

4 nhận xét

Write nhận xét
09:09, 01/04/2019 delete

Đúng là có những kẻ tay nhanh hơn não, muốn trở thành anh hùng bàn phím khi chưa tìm hiểu rõ thông tin sự việc mà viết bài giật title như muốn làm bố thiên hạ. Việc Hà Nội lát toàn bộ vỉa hè bằng đá tự nhiên là thông tin không chính xác,mà ngọn nguồn là trong số 100 tuyến phố thì chỉ những tuyến phố nào xuống cấp, hư hỏng thì mới được thi công xây dựng lại chứ không phải đập đi xây mới toàn bộ gây mất mĩ quan, lãng phí như 1 số kẻ ăn cơm trước kẻng đang rêu rao.

Reply
avatar
10:20, 01/04/2019 delete

Thực sự nếu người dân không nắm được rõ những quy định,những thông tin chính thống rất có thể dễ bị một số thành phần dắt mũi,hướng lái dư luận theo hướng tiêu cực,che mắt người dân hiểu sai về quy định của ủy ban thành phố Hà Nội.Sự thật là không có huyện Hà nội sẽ thay lát vỉa hè toàn bộ bằng đá tự nhiên mà chỉ thay những chỗ đã xuống cấp,hư hỏng...Yêu cầu các cơ quan chức năng có những biện pháp xử lý hữu hiệu,răn đe với những đối tương tay nhanh hơn não này

Reply
avatar
11:16, 01/04/2019 delete

không có chuyện Hà Nội quyết định cho thay toàn bộ đá vỉa hè ở 100 tuyến phố bằng đá hoàn toàn tự nhiên. toàn là những tin nhảm nhí mang tính giật tít câu like. CHính vì vậy bạn đọc cần phải hết sức cảnh giác trước những thông tin tránh tình trạng hiểu sai không đúng gây hoang mang trong dư luận.

Reply
avatar
22:35, 01/04/2019 delete

Mọi người nên thực sự nhìn nhận khách quan đi nhé! Chẳng có một thông tin chính thống nào như vậy cả, chính đám dân chủ đã và đang tạo ra những thông tin thất thiệt như vậy để lừa bịp chính chúng ta mà thôi. Tôi mong các bạn có thể đủ tỉnh táo nhận biết được điều này chỉ là chiêu trò của đám dân chủ!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon