HÀ NỘI: TUỔI TRẺ THỦ ĐÔ LÀM THEO LỜI BÁC

13:20
Loa phường - Vừa qua, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Chương trình gặp mặt và tuyên dương gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Trải qua gần 90 năm xây dựng và phát triển, tổ chức Đoàn Thanh niên luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân giao phó, là lực lượng hùng hậu, xung kích cách mạng, viết thêm truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam anh hùng. Trong đó, tham dự chương trình có 352 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019; trong đó có 88 gương thanh niên tiên tiến tiêu biểu làm theo lời Bác.
Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội - Hoàng Trung Hải chúc mừng 
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội
Hiện nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội tự hào là đơn vị nhiều năm liền xuất sắc toàn diện dẫn đầu cả nước trong công tác Đoàn, công tác Hội và phong trào Thanh thiếu nhi Việt Nam; được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý. Tổ chức Đoàn Thanh niên thành phố không ngừng được củng cố và lớn mạnh. Tính đến cuối năm 2018, Đoàn Thanh niên thành phố có 113 cơ sở đoàn trực thuộc; 1.722 đoàn cơ sở, 557 chi đoàn cơ sở cấp xã, phường, thị trấn và tương đương với hơn 700.000 đoàn viên. Hằng năm, tổ chức Đoàn giới thiệu cho Đảng hơn 11.000 đoàn viên ưu tú và được Đảng xem xét kết nạp hơn 9.000 đồng chí, chiếm hơn 80% tổng số đảng viên mới được kết nạp.
Thời gian qua, lực lượng thanh, thiếu niên Thủ đô với nhiệt huyết, tinh thần xung kích đã có nhiều đóng góp vào kết quả chung của thành phố thông qua các phong trào hành động cách mạng, các hoạt động tình nguyện, các hoạt động tích cực trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ các hoạt động thực tiễn phong phú đó đã xuất hiện nhiều cá nhân thanh niên tiêu biểu. Vì vậy, để công tác đoàn phát triển hơn nữa thì Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp bộ Đoàn phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, tiềm năng của đoàn viên, thanh niên; chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền về công tác thanh niên; tiếp tục tập trung đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả hơn; các phong trào hành động của thanh niên Thủ đô phải được nâng cao hơn nữa về chất lượng, hiệu quả và thiết thực; phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, chủ động lựa chọn, đăng ký phần việc của thanh niên tham gia giải quyết các vấn đề được thành phố và xã hội quan tâm. Bởi lẽ, Hà Nội là nơi hội tụ lực lượng lao động từ mọi miền Tổ quốc về sinh sống, lập nghiệp; là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Do đó, Thành đoàn cần chủ động phối hợp với các cấp, các ngành chú trọng tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi, làm giàu chính đáng; thực hiện hiệu quả các giải pháp, biện pháp, chương trình hành động nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên; tạo điều kiện thuận lợi, môi trường chuyên nghiệp, hỗ trợ thanh niên trong học tập, lao động, sáng tạo, cống hiến, vươn tầm thanh niên Thủ đô ra khu vực và thế giới.
Bên cạnh đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội cần tập trung, tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng phẩm chất chính trị, hoài bão, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, lịch sử cho đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động để thu hút, giáo dục đoàn viên, thanh niên rèn luyện và xây dựng lối sống lành mạnh, có văn hóa, tôn trọng đạo đức, pháp luật; nâng cao tinh thần cảnh giác, tăng cường khả năng tự đề kháng trước những âm mưu, thủ đoạn lôi kéo, kích động, lợi dụng thanh niên, nhất là trên không gian mạng”. Nếu làm tốt vấn đề này sẽ góp phần xây dựng thế hệ trẻ, tuổi trẻ Thủ đô xung kích, sáng tạo, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của Thủ đô và đất nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon