HRW LẠI XUYÊN TẠC VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

Vân An 15:21

Vân An

Mới đây, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền HRW đã có tờ trình gửi tới Liên minh châu Âu (EU) với yêu cầu họ cần gây sức ép với chính quyền Việt Nam về các vấn đề nhân quyền, trước khi diễn ra Cuộc Đối thoại Nhân quyền EU-Việt Nam lần thứ tám dự kiến sẽ tổ chức vào ngày mồng 4 tháng Ba năm 2019 tại Brussels.

Dẫn tin của HRW, “Trong tờ trình gửi tới EU, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền nói rằng EU cần gây sức ép để Việt Nam ngay lập tức phóng thích các tù nhân và những người bị tạm giam vì lý do chính trị; chấm dứt đàn áp các quyền tự do ngôn luận, lập hội, nhóm họp và đi lại; cho phép tự do thông tin; ngừng can thiệp vào các công việc tôn giáo và có các biện pháp cụ thể để ngăn chặn nạn công an bạo hành”

HRW yêu cầu EU gây sức ép với Việt Nam về hồ sơ nhân quyền

Và suy cho cùng thì đây là một luận điệu không hề mới của tổ chức HRW trong chiến dịch can thiệp vào công việc nội bộ, nhằm tác động thay đổi chế độ chính trị Việt Nam. HRW đã quá nhiều lần lên tiếng vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền với những luận điệu kể trên.

HRW dẫn một loạt những cái tên khá quen thuộc đã vi phạm pháp luật Việt Nam và đang phải chấp hành án tù mà HRW gọi là các “tù nhân lương tâm” như: Lê Đình Lượng (20 năm tù), Lưu Văn Vịnh (15 năm tù), Hoàng Đức Bình (14 năm tù), Nguyễn Quốc Hoàn (13 năm tù), Nguyễn Văn Túc (13 năm tù), Nguyễn Trung Trực (12 năm tù), Nguyễn Trung Tôn (12 năm tù), Trương Minh Đức (12 năm tù), Vương Văn Thả (12 năm tù), Nguyễn Bắc Truyển (11 năm tù), Nguyễn Văn Đức Độ (11 năm tù), Từ Công Nghĩa (10 năm tù) và Trần Thị Xuân (9 năm tù).

Những gương mặt mà HRW gọi là "tù nhân lương tâm"

Những cá nhân là công dân Việt Nam, vi phạm những quy định pháp luật của Việt Nam và bị pháp luật Việt Nam trừng trị. Đó là những điều hết sức bình thường, đặc biệt trong số đó phần lớn là những người vi phạm những tội nghiêm trọng về an ninh quốc gia, ảnh hưởng trực tiếp đến độc lập chủ quyền của đất nước. Hành động tuân thủ Hiến pháp, pháp luật là quyền và nghĩa vụ của bất cứ công dân nào. Và việc xử lý những cá nhân vi phạm theo quy định pháp luật Việt Nam là rất cần thiết để duy trì kỷ cương, trật tự pháp luật; không ảnh hưởng và can thiệp đến lợi ích của bất cứ cá nhân hay tổ chức nước ngoài nào. Vì thế, tổ chức HRW chẳng có lý do gì để can thiệp vào vấn đề này.

Hay nói cách khác, việc tự cho mình cái quyền giám sát nhân quyền các nước và cố tình bới móc những vấn đề mang tính nội bộ của một quốc gia như việc Việt Nam ban hành luật An ninh mạng, là một động thái “bất lịch sự” của tổ chức theo dõi nhân quyền.

Xin khẳng định rằng, trên thực tiễn Việt Nam luôn làm rất tốt vấn đề nhân quyền. Việt Nam luôn duy trì được một môi trường hòa bình, ổn định. Đây cũng là lí do tổng thống Donal Trump chọn Việt Nam làm nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều nhằm giải quyết vấn đề xung đột mâu thuẫn, và hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Việt Nam cũng không gia tăng đàn áp giới hoạt động, chỉ là hai năm qua, Việt Nam làm chặt, làm nghiêm hơn vấn đề thực thi pháp luật mà thôi. Tổ chức theo dõi nhân quyền HRW cần có cái nhìn khách quan, toàn diện hơn về tình hình nhân quyền ở Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
19:20, 05/03/2019 delete

Có thể nói rằng đây không phải lần đầu cái tổ chức RFA này lợi dụng vấn đề nhân quyền để gây sức ép cũng như vu khống cho Việt Nam nhưng cũng mãi chỉ là một vấn đề để chúng lợi dụng xuyên tạc không còn vấn đề nào khác nghe cũng nhàm quá rồi. Việt Nam như thế nào về nhân quyền thì chúng ta không ai còn không rõ bởi vậy những lời nói vu khống, xàm ngôn của cái tổ chức này cũng chỉ là không có căn cứ và cũng như hoàn toàn không được người dân chấp nhận mà thôi!

Reply
avatar
19:30, 05/03/2019 delete

Có thể thấy có lẽ chừng nào mà cái tổ chức này chưa bị tan rã thì không hết những sự vu khống, bịa đặt nhằm chống lại chính quyền Việt Nam qua vấn đề nhân quyền thì phải. Và vẫn không có gì khác xưa khi mà những vấn đề chúng xuyên tạc vẫn chỉ là những sự vu khống cho Việt Nam vi phạm vấn đề nhân quyền và cũng như gây sức ép cho chính quyền. Có lẽ chúng không còn chủ đề nào khác ngoài cái này thì phải khi mà chúng ta nghe đã quá nhàm rồi!

Reply
avatar
07:59, 06/03/2019 delete

Việt Nam không vi phạm dân chủ nhân quyền,đây là điều đã được chứng minh và đương nhiên không thể nào phủ nhận được rằng Việt Nam đã đảm bảo hết sức tốt cho quyền con người,quyền của công dân được thực thi. Tất cả những lời vu khống kia đều không có thật và cần thiết phải bị lên án mạnh mẽ

Reply
avatar
08:07, 06/03/2019 delete

Một cái tổ chức rác rưởi ở tận đẩu tận đâu biết làm sao được công việc của Việt Nam mà ăn nói làm loạn thông tin,vu khống,bịa đặt tình hình Việt Nam. Hành vi này là hành vi nguy hiểm ảnh hưởng đến hình ảnh,uy tín và tên tuổi của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế,cũng như xâm phạm lợi ích của Việt Nam

Reply
avatar
08:16, 06/03/2019 delete

Việt Nam sẽ có ý kiến kiến nghị lên Liên Hợp Quốc chứ không thể nào để cho nước khác và các tổ chức không có uy tín như thế này vu khống Việt Nam nhiều như thế được. Việt Nam là đất nước chuộng hòa bình nhưng không phải vì thế mà Việt Nam cam chịu những lời vu khống,xuyên tạc đâu nhé

Reply
avatar
08:26, 06/03/2019 delete

Không quan trọng mấy cái tổ chức này nó nói xấu Việt nam như thế nào đâu.Bây giờ tình hình Việt Nam đảm bảo dân chủ nhân quyền tốt như thế nào chính người dân Việt Nam là người cảm nhận và phán quyết rõ ràng nhất. Còn đối với mấy tổ chức thù địch này chúng ta không bao giờ đếm xỉa gì lời nói chúng thốt ra

Reply
avatar
08:53, 06/03/2019 delete

Vấn đề nhân quyền ở Việt Nam như thế nào thì người dân cho ý kiến là sáng suốt nhất. Chẳng ai kêu than về việc mình bị chèn ép hay không đảm bản nhân quyền, thế mà mấy cái tổ chức nước ngoài rảnh hơi xuyên tạc ra chuyện để kêu gọi hộ. Còn cái đám tù nhân lương tâm này chúng nó làm gì thì ai cũng đều biết rõ, chẳng có gì oan ức, kể cả nhà nước có không làm gì chúng nhưng đã động đến lợi ích và tự tôn dân tộc thì người dân Việt Nam cũng quyết không để chúng nó yên

Reply
avatar
09:12, 06/03/2019 delete

Những cá nhân là công dân Việt Nam, vi phạm những quy định pháp luật của Việt Nam và bị pháp luật Việt Nam trừng trị. Đó là những điều hết sức bình thường, đặc biệt trong số đó phần lớn là những người vi phạm những tội nghiêm trọng về an ninh quốc gia, ảnh hưởng trực tiếp đến độc lập chủ quyền của đất nước.

Reply
avatar
14:20, 06/03/2019 delete

HRW lại đang tự cho mình cái quyền thích làm gì thì làm ư, cái tổ chức này cứ toàn xuyên tạc về tình hình chính trị, đời sống nhân dân ở Việt Nam thế nhỉ? Các tù nhân này hoàn toàn xứng đáng cho các tội danh của họ. Đây thực chất cũng chỉ là cái cớ của HRW muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vu khống Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
14:39, 06/03/2019 delete

Chả thấy cái tốt đẹp gì cả từ cái tổ chức bịa đặt này, đâm đầu tấn công Việt Nam bằng những luận điệu quen thuộc. Giờ còn đòi kêu gọi EU can thiệp vào tình hình trật tự của Việt Nam thì tổ chức này càng tỏ rõ sự lố lăng của mình. Đừng hòng mà đòi can thiệp vào bất cứ hoạt động nội bộ của Việt Nam !

Reply
avatar
09:04, 07/03/2019 delete

Đám HRW thì lấy tư cách gì mà xuyên tạc về dân chủ và nhân quyền cơ chứ! Những gì mà người dân chúng tôi cảm nhận được là đất nước luôn đảm bảo đầy đủ quyền con người và dân chủ cho chúng tôi. Còn một bộ phận nhỏ kia thì làm sao mà chiều nổi chúng nó, hy sinh dân chủ nhân quyền của một bộ phận nhỏ để phục vụ cho dân chủ và nhân quyền của cả xã hội thì có gì sai đâu cơ chứ!!!

Reply
avatar
09:35, 07/03/2019 delete

Human Right Watch câm cái mỗm thối của mình được rồi đấy, biết cái sất gì về nhân quyền mà đòi dạy người ta về nhân quyền vậy, chính mình mới là kẻ không có nhân quyền đấy cái tổ chức chó đẻ của Mỹ ạ, ồ cứ tài trợ đi, cứ tài trợ cho mấy thằng rận đi, chúng nó cũng chẳng làm được cái thể thống gì đâu ạ

Reply
avatar
13:58, 07/03/2019 delete

Đúng là ngựa quen đường cũ mà khi mà chúng không còn cái gì khác để chống đối chính quyền thì lại quay trở lại con đường cũ trong việc lợi dụng xuyên tạc vấn đề nhân quyền của Việt Nam mà thôi chứ bản chất thật của sự việc này thì hoàn toàn không hề giống so với cái đài RFA này đang đưa ra. Hơn thế người dân lại thấy được sự bảo đảm như thế nào trong vấn đề về nhân quyền tại Việt Nam thì đủ để cho chúng ta thấy được vấn đề nhân quyền thì nước ta đang làm rất tốt và không có sai phạm gì cả!

Reply
avatar
10:41, 28/03/2019 delete

Những tên tội phạm này là công dân Việt Nam mà lại vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam thì xứng đáng ngồi tù mọt gông rồi, còn chuyện gây sức ép với cái dân chủ nhân quyền màu mè của bọn phương Tây thì không cần quan tâm.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon