HRW LẠI XUYÊN TẠC VỀ NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

17:12
Hoa sữa
Ngày 15/3/2019, Đài Á châu tự do (RFA) đưa tin: “Tổ chức theo dõi nhân quyền HRW (Human Rights Watch) ngày 15/3/2019 ra thông cáo báo chí kêu gọi trả tự do cho 6 nhà hoạt động thuộc 2 tổ chức không được Việt Nam công nhận sẽ bị đưa ra xét xử trong những ngày sắp tới và đề nghị quốc tế cần gây sức ép với Việt Nam để lãnh đạo Hà Nội đối thoại với những người bất đồng chính kiến chứ đừng biến đất nước thành một nhà tù khổng lồ”.
 
6 người mà HRW đòi trả tự do, trong đó có 5 người là thành viên “Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết” gồm Lưu Văn Vịnh, Nguyễn Văn Đức Độ, Phan Trung, Nguyễn Quốc Hoàn, Từ Công Nghĩa sắp được Tòa án nhân dân cấp cao Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra xét xử phúc thẩm vào hôm nay 18/3 và Lê Minh Thể, thành viên của nhóm “Hiến pháp” sẽ bị Tòa án quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ đưa ra xét xử vào ngày 20/3 tới đây.
Về các đối tượng trên, tác giả xin cung cấp thêm thông tin về hoạt động phạm tội của chúng cũng như các phiên xét xử sơ thẩm trước đây:
Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TP Hồ Chí Minh, các bị cáo gồm: Lưu Văn Vịnh (SN 1967), Nguyễn Văn Đức Độ (SN 1975) cùng ngụ tại TP Hồ Chí Minh, Nguyễn Quốc Hoàn (SN 1977, trú tại tỉnh Lâm Đồng), Phan Trung (SN 1976, quê Lâm Đồng) và Từ Công Nghĩa (SN 1993, dân tộc Chăm, trú tại Ninh Thuận) về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trong đó, Lưu Văn Vịnh với vai trò cầm đầu, đã thành lập trái phép tổ chức “Liên minh dân tộc Việt Nam”, đề ra mục tiêu, đường lối hoạt động của tổ chức. Hoạt động phạm tội của các bị cáo có tổ chức chặt chẽ, lôi kéo lực lượng hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Ngày 06/11/2016, các đối tượng bị Công an bắt quả tang khi đang chuẩn bị lễ ra mắt tổ chức trái phép tại một nhà thờ ở quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Tại phiên toà xét xử sơ thẩm, ngày 5/10/2018, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt các bị cáo Lưu Văn Vịnh 15 năm tù; Nguyễn Quốc Hoàn 13 năm tù; Nguyễn Văn Đức Độ 11 năm tù; Từ Công Nghĩa 10 năm tù; Phan Trung 8 năm tù cùng. Ngoài hình phạt tù, các bị cáo còn bị phạt quản chế 3 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Còn đối với Nguyễn Văn Thể (SN 1963, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ), ngày 10/10/2018, Công an quận Bình Thủy, TP.Cần Thơ đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Minh Thể để điều tra về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 331, Bộ luật Hình sự.
Theo kết quả điều tra, từ đầu năm 2017, Thể đã lập nhiều tài khoản facebook cá nhân và dùng các tài khoản này để đăng tải, chia sẻ và bình luận các nội dung có tính chất xuyên tạc các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; nói xấu chế độ, chính quyền các cấp. Đặc biệt, tháng 6/2018, thông qua mạng xã hội facebook, Thể đã kết nối với các đối tượng phản động trong và ngoài nước phát trực tiếp các video (livestream) kêu gọi, kích động người dân tham gia biểu tình phản đối Dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng.
Như vậy, hành vi phạm tội của các đối tượng trên đã quá rõ ràng, không thể nào mà chối cãi được. Thế nhưng HRW lại còn ngang nhiên lên tiếng yêu cầu Chính phủ Việt Nam cần ngay lập tức phóng thích, trả tự do cho 6 người này với 1 lý do nực cười, đến trẻ con cũng không thể nghe được, đó là “họ bị truy tố vì các hoạt động chính trị ôn hòa, như lập hội, bày tỏ ý kiến trên mạng xã hội, và tham gia vào các cuộc tập trung công cộng”.
HRW cần phải nhớ rằng, 5 đồng phạm đã thành lập tổ chức “Liên minh dân tộc Việt Nam” hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, trong đó Lưu Văn Vịnh được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu. Còn hành vi của Lê Minh Thể đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và các lãnh đạo Trung ương và địa phương, gây hoài nghi trong quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn TP Cần Thơ. Cả 6 đối tượng đều có hành vi xâm phạm an ninh quốc gia Việt Nam, vì vậy cần phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Ở một đất nước thượng tôn pháp luật như Việt Nam thì bất kỳ công dân Việt Nam hay người nước ngoài nào vi phạm pháp luật Việt Nam đều sẽ bị xử lý nghiêm minh. Giả dụ những trường hợp này có hành vi xâm phạm an ninh quốc gia của Mỹ và bị các cơ quan bảo vệ pháp luật của Mỹ bắt giam. Vậy liệu HRW có dám lên tiếng đòi Chính phủ Mỹ trả tự do cho số này không? Chắc chắn một điều là chuyện đó không bao giờ xảy ra. Còn lý do vì sao chắc không cần phải nói ra.
Bởi thế HRW không thể tự mình phán quyết và lớn tiếng đặt ra những yêu cầu này, yêu sách nọ đòi Chính phủ Việt Nam trả tự do vô điều kiện các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam. Thật là một trò hề lố bịch và vô lý.
Đây không phải là lần đầu tiên HRW can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam mà đã có hệ thống. Tác giả nhận định HRW đang rời xa tôn chỉ mục đích hoạt động của mình, lợi dụng cái tên “theo dõi nhân quyền” để phục vụ các mưu đồ khác. Thiết nghĩ, tốt nhất HRW hãy làm tốt chức phận của mình, không có quyền can thiệp vào công việc nội bộ nước khác, nếu không muốn bị cộng đồng quốc tế tẩy chay!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
20:46, 18/03/2019 delete

HRW lấy tư cách gì mà can thiệp vào công việc nội bộ của người dân Việt Nam! Người dân chúng tôi có tự chủ và có pháp luật riêng, việc xử lý các cá nhân vi phạm pháp luật như thế nào đã rõ trong các điều luật. Cho nên đám dân chủ chúng mày chẳng cần mất công xuyên tạc làm cái gì cả!!!

Reply
avatar
21:01, 18/03/2019 delete

HRW mới đây nhất đã công khai tài trợ cho một tổ chức phản động chống phá Đảng và nhà nước ta. Lần này lại đăng đàn xuyên tạc và đòi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Xin hỏi ở đâu ra cái chuyện hoang đường như vậy được cơ chứ! Người dân Việt Nam chẳng bao giờ bị dắt mũi như vậy đâu nhé!

Reply
avatar
21:52, 18/03/2019 delete

HRW lấy tư cách gì mà đòi can thiệp vào công việc của đất nước ta cơ chứ! Các bạn cần phải nhìn thẳng vào vấn đề rằng đây là một tổ chức phi chính phủ không hơn, không kém nên những gì mà chúng xuyên tạc đều nhằm mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi, chẳng có chuyện chúng bảo vệ cái gì cho người dân chúng ta đâu!

Reply
avatar
22:05, 18/03/2019 delete

HRW mới đây nhất đã công khai ủng hộ cho các tổ chức phản động chống phá Đất nước ta. Không những vậy mà bọn này còn hết sức xuyên tạc mọi vấn đề, lấy mác tổ chức phi chính phủ quốc tế để rồi đăng đàn hướng lái dư luận thế giới hiểu sai hoàn toàn về đất nước ta. Tôi mong người dân chúng ta thấy được sự bỉ ổi đáng ghê rợn của bọn chúng!!!

Reply
avatar
22:23, 18/03/2019 delete

HRW tuổi gì mà đòi can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta cơ chứ! Nói để mọi người thấy được âm mưu của đám tư bản nước ngoài nó độc ác như thế nào! Rõ ràng đây là một tổ chức phi chính phủ, sẵn sàng can thiệp vào bất kì quốc gia nào nếu có sự xúi giục hoặc chỉ đạo của một thế lực đứng sau! Nói nhỏ nhưng chắc ai cũng biết đó là Mỹ rồi!

Reply
avatar
22:46, 18/03/2019 delete

HRW đơn giản chỉ là một tổ chức phi chính phủ không hơn, không kém. Mọi người cần phải hiểu được những gì mà bọn này đã và đang làm đều vì mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta. Chắc mọi người gần đây còn nhớ những gì mà HRW đã công khai tài trợ cho một tổ chức phản động chống phá Đảng và nhà nước ta chứ?

Reply
avatar
22:56, 18/03/2019 delete

Người dân chúng ta cần phải ý thức được những gì mà đám HRW đã làm đối với người dân chúng ta khốn nạn đến nhường nào. Đơn giản là bọn này ngoài mồm thì xuyên tạc về dân chủ và nhân quyền. Đằng sau thì ngấm ngầm ủng hộ các tổ chức phản động trong nước kích động người dân. Nói tóm lại thì mọi người cần phải hiểu rõ về đám này hơn ai hết!

Reply
avatar
23:53, 18/03/2019 delete

Đây cũng chẳng phải là lần đầu tiên, Human Rights Watch đòi can thiệp vào việc hành pháp của Việt Nam. Trên đây là 6 tên đã vi phạm pháp luật và sớm bị xử lí; cho nên HRW chả có bất cứ quyền nào mà đòi thay pháp luật Việt Nam mà xử lý được cả.Tổ chức này đang ngày càng đi ra khỏi cái tôn chỉ của nó mà thực hiện mục đích khác thì đúng hơn.

Reply
avatar
23:58, 18/03/2019 delete

Human Rights Watch đang đẩy nó đi quá xa so với cái tôn chỉ ban đầu đặt ra, tổ chức này ngày càng muốn lấn sân chính trị vào các quốc gia đặc biệt là Việt Nam với mục đích không có thiện chí chút nào. Giờ còn bày đặt yêu sách này nọ là điều càng không thể chấp nhận được .Bên Mỹ thì chúng có dám ho he tí nào không, đúng là nực cười.

Reply
avatar
11:37, 19/03/2019 delete

HRW đã quá nhiều lần cố ý muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và giờ đây tổ chức lãng xẹt này lại lên tiếng yêu cầu trả tự do cho 6 nhà hoạt động thuộc 2 tổ chức không được Việt Nam công nhận sẽ bị đưa ra xét xử trong những ngày sắp tới và kêu gọi quốc tế gây sức ép . Những hành vi mà các đối tượng phạm tội ở Việt Nam lại lài lợi ích mà HRW mong muốn đạt được,có lẽ vì vậy mà chúng luôn cố ý muốn can thiệp để bảo vệ tội phạm. Thiển cận đến đần độn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon