KẾT QUẢ HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH MỸ - TRIỀU VÀ NHỮNG ĐIỀU VIỆT NAM ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC

15:33
Hoa sữa
Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/02/2019 tại Hà Nội đã kết thúc. Tuy không đạt được thỏa thuận chung nào trong 2 ngày đàm phán nhưng cả Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đều đã khẳng định cuộc gặp gỡ tại Hà Nội là một bước tiến quan trọng trong tiến trình đối thoại giữa hai bên. Qua đối thoại tại Hội nghị Thượng đỉnh lần này, lãnh đạo cấp cao của hai bên đã có nhiều nỗ lực tích cực, xây dựng, trao đổi nhiều vấn đề quan trọng, tạo ra định hướng cho tương lai và đề ra những giải pháp mạnh mẽ cho việc phi hạt nhân hoá trên Bán đảo Triều Tiên.

Đối với Việt Nam - trong vai trò nước chủ nhà của sự kiện này thì đã đạt được rất nhiều thành công trên các phương diện và để lại ấn tượng sâu sắc về một quốc gia đang phát triển nhanh chóng, đóng góp ngày càng lớn cho cộng đồng quốc tế với toàn thế giới chứ không chỉ 2 nước tham gia trong suốt 10 ngày tổ chức. Xin được dẫn ra cụ thể để quý độc giả tiện theo dõi:
Thứ nhất, phải kể đến đó chính là sự tin tưởng, hài lòng tuyệt đối của lãnh đạo 2 nước Mỹ và Triều Tiên khi vấn đề an ninh, an toàn được đảm bảo.
Để làm được điều này, lực lượng Công an đã huy động hàng nghìn cán bộ chiến sĩ ứng trực 24/24h tới khi kết thúc hội nghị. Nhiều chốt Công an được lập tại các nút giao trọng điểm, cửa ngõ thủ đô, có kế hoạch chi tiết phân luồng phương tiện phục vụ Hội nghị thượng đỉnh. Bên cạnh đó, để tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn hội nghị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, các lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch, phương án khoa học, chặt chẽ, tổ chức phối hợp, hiệp đồng với các lực lượng, kiên quyết không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.
Nhờ đó mà tất cả các chương trình, các hoạt động dự kiến đều đã diễn ra suôn sẻ. Từ những hoạt động thực địa tham quan tại Đan Phượng (Hà Nội), tại Hải Phòng, Quảng Ninh, phía bạn đã nhận ra những thành tựu Việt Nam đạt được khi gác lại hận thù, để cùng làm bạn, tiến lên.
Quý độc giả có thể thấy việc những chính khách nước ngoài được đi lại tự do, vui vẻ trong điều kiện an ninh, trong không khí hoà bình, được chào đón nồng nhiệt, tạo điều kiện tối đa… như vậy đã làm nổi bật ấn tượng về một đất nước Việt Nam hoà bình, thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến và thật đẹp.
Thứ hai, về mặt truyền thông trong khu vực và quốc tế. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì bình thường để đưa hình ảnh của Việt Nam lên những hãng truyền thông lớn của thế giới có khi mất nhiều triệu USD nhưng trong dịp này, hình ảnh Việt Nam hiện diện khắp thế giới, sinh động và thuyết phục mà không mất chi phí gì.
Thứ ba, với ngành du lịch. Có thể khẳng định thông qua Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, ngành du lịch nước ta đã có được một cơ hội lớn. Theo đó, từ đầu, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã vào cuộc một cách chủ động, phối hợp chặt chẽ các Bộ, ngành, nhất là với thành phố Hà Nội để xây dựng kế hoạch quảng bá hình ảnh Việt Nam cũng như Hà Nội trong dịp này.
Tại Trung tâm báo chí phục vụ hội nghị có một không gian giới thiệu những thông tin cơ bản nhất về Việt Nam, về Hà Nội. Bộ đồng thời tổ chức cung cấp thông tin chủ động nhất, sẵn sàng tổ chức các tour du lịch miễn phí quanh Hà Nội và các tỉnh thành lân cận cho các phóng viên có nhu cầu.
Việt Nam đã tạo được dấu ấn rất tốt đẹp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, khẳng định được Việt Nam là điểm đến an toàn, ấn tượng, tốt đẹp. Và quan trọng hơn, Việt Nam có đầy đủ điều kiện và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.
Một hình ảnh có lẽ sẽ rất hiếm thấy ở các quốc gia khác, đó là khi ra sân bay rời Việt Nam, Tổng thống Mỹ vẫn nhấn mạnh cảm ơn Tổng Bí thư, Thủ tướng và toàn thể người dân Việt Nam. Thời gian ở Việt Nam với ông Donald Trump là “trên cả tuyệt vời”.
Còn về phía Chủ tịch Kim Jong Un, sau cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Donald Trump thì đã ở lại Hà Nội thêm 2 ngày nữa (1/3 và 2/3) để thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong Un kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2011, cũng là chuyến thăm hữu nghị chính thức của nhà lãnh đạo cấp cao nhất Triều Tiên tới Việt Nam trong vòng 61 năm qua.
Và vào tối 01/3/2019, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế (Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì chiêu đãi trọng thể, chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un bày tỏ cảm ơn chân thành nhất tới Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và nêu rõ chuyến thăm này với tấm lòng nối tiếp một cách không lay chuyển truyền thống lịch sử của tình hữu nghị Triều Tiên-Việt Nam và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước lên giai đoạn cao hơn, phù hợp với yêu cầu của thời đại mới.
Trong buổi tiếp đón, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tỏ ra thích thú và đã đánh thử đàn bầu, đàn K'lông pút và được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cùng mọi người có mặt vỗ tay tán thưởng, không khí buổi gặp gỡ giữa hai nhà lãnh đạo rất rất vui vẻ.
Tác giả cho rằng thông qua chuyến thăm Việt Nam lần này của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un thì mối quan hệ hữu nghị Triều Tiên - Việt Nam đã được các lãnh tụ tiền bối của hai nước dày công vun đắp sẽ mở ra một trang mới trong việc phát triển và trong thời gian tới sẽ luôn được củng cố, thắt chặt hơn nữa./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
21:45, 02/03/2019 delete

Ơ tự dưng thấy là hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triêu thì cả Mỹ và Triều đều không đạt được thỏa thuận nào mà người có lợi nhất chính là nước chủ nhà Việt Nam, tự dưng được tiếp đón 2 nước cùng một lúc, giới thiệu được bao nhiêu đặc sản của chủ nhà, lại còn thể hiện có đội ngũ security tốt nữa, hay vãi

Reply
avatar
21:49, 02/03/2019 delete

Tôi thấy đối với Việt Nam trong vai trò nước chủ nhà của sự kiện này thì đã đạt được rất nhiều thành công trên các phương diện và để lại ấn tượng sâu sắc về một quốc gia đang phát triển nhanh chóng, đóng góp ngày càng lớn cho cộng đồng quốc tế với toàn thế giới !!!

Reply
avatar
10:13, 03/03/2019 delete

Người Triều Tiên họ sống rất kỉ luật nếu như lệnh cấm vận được bãi bỏ có thể Triều tiên sẽ trở thành một Nhật Bản thứ hai. Tuy tại hội nghị Thượng đỉnh chưa tìm ra được điểm chung, chưa đi đến một thỏa thuận nào nhưng chúng ta có thể thấy đây là bước tiền đề và đột phá. hai bên đã sẵn sàng lắng nghe nhau, và có những động thái hòa dịu. chúng ta cùng hi vọng về một tương lai tốt đẹp hơn.

Reply
avatar
10:23, 03/03/2019 delete

Tuy hội nghị diễn ra hai bên chưa tìm được tiếng nói chung, chưa đi đến một đàm phán nào, thế nhưng những gì chúng ta nhìn thấy được hội nghị đã có những thành công nhất định.Cuối cùng thì hai bên đã chịu lắng nghe nhau, triều tiên đã có những động thái đi đến hợp tác để mở cửa phát triển kinh tế.sau hội nghị chuyến thăm của chủ tịch Kim jong-un khẳng định tình hữu nghị triền thống của hai dân tộc.

Reply
avatar
15:47, 03/03/2019 delete

Đúng là kỳ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 không đưa đến kết quả gì cả nhưng đứng trên phương diện của một đất nước nhỏ bé như Việt Nam mà được chọn là điểm diễn ra kỳ hội nghị thượng đỉnh này , hơn thế nữa lại còn làm rất tốt công tác chuẩn bị chu đáo thì quả thực đó đang là tín hiệu đáng mừng cho hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế . Không những thế mà còn là tín hiệu tốt hơn cho tình hữu nghị, sự hợp tác với hai nước Mỹ - Triều để khẳng định vị thế của đất nước. Thật đúng là chúng ta đã đạt được những thành công quá lớn cho kỳ hội nghị thượng đỉnh này rồi~

Reply
avatar
16:18, 03/03/2019 delete

Chắc chắn tới đây khách du lịch về Việt Nam sẽ đông lên rất nhiều, đây có thể là một năm mà du lịch Việt Nam phát triển lên một tầm cao mới. Thêm nữa việc tổ chức thành công Hội nghị lần này sẽ tạo được niềm tin đối với các nhà lãnh đạo thế giới, rằng nước ta là một đất nước an toàn, phát triển, đủ tầm để chủ trì những sự kiện quốc tế.

Reply
avatar
16:32, 03/03/2019 delete

Lần này Việt Nam đã làm rất tốt vai trò nước chủ nhà, điều này cũng không nằm ngoài dự đoán, bởi từ đầu tôi đã tin nước mình hoàn toàn đủ tầm để tổ chức những sự kiện quan trọng thế này. Mong là qua Hội nghị lần này thế giới sẽ biết đến nước ta như một đất nước hòa bình, an toàn và thân thiện, hiếu khách.

Reply
avatar
18:00, 03/03/2019 delete

Thật đúng như dự đoán, dù hai ông Donald Trump và ông Kim Jong Un không đạt được thỏa thuận, nhưng dù sao Việt Nam vẫn đã làm rất tốt vai trò nước chủ nhà rồi. Chúng ta xứng đáng được thế giới khen ngợi về sự hiếu khách, văn minh, đặc biệt là trật tự an ninh luôn đảm bảo, kể cả trong những sự kiện quan trọng lẫn cuộc sống hàng ngày.

Reply
avatar
21:22, 03/03/2019 delete

Đúng thật đây là một dịp để đưa truyền thống, di sản và du lịch của Việt Nam đến với truyền thông quốc tế mà chẳng tốn một xu nào. Chưa kể lợi nhuận của những người bán hàng kinh doanh khi những phóng viên quốc tế đến Việt Nam để tác nghiệp nữa. Mặc dù Mỹ-Triều không đạt được thỏa thuận nhưng chúng ta đã làm rất tốt vai trò của mình rồi.

Reply
avatar
21:45, 03/03/2019 delete

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều kết thúc, tuy không đạt được thỏa thuận như hai bên đã đề ra nhưng cuộc gặp lần này là dấu mốc quan trọng làm bàn đệm thúc đẩy quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hình ảnh Việt Nam sau hội nghị lần này cũng được đến với bạn bè quốc tế nhiều hơn, 1 đất nước hiếu khách với nền chính trị ổn định khiến ông Trump nhận xét là "trên cả tuyệt vời". Cũng qua hội nghị lần này, lãnh đạo Kim Jong un đã nán lại với lời mời của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức VN, thúc đẩy quan hệ hòa hiếu, hữu nghị giữa hai nước.

Reply
avatar
22:17, 03/03/2019 delete

Cuộc gặp gỡ lần này giữa hai nhà lãnh đạo dù không đi đến được thỏa thuận chung nhưng cũng đã góp phần làm tăng thêm tình hữu nghị, giảm bớt căng thẳng giữa Mĩ và Triều Tiên, tạo cơ hội cho những cuộc đàm phán tiếp theo. Và Việt Nam cũng đã khẳng định vị thế của mnhf khi thực hiện công tác chuẩn bị rất chu đáo và nhiệt thành.

Reply
avatar
22:24, 03/03/2019 delete

Các bạn cũng biết rồi đấy hội nghị lần này Việt Nam đã thực sự đã làm rất tốt vai trò nước chủ nhà và hơn nữa điều này cũng không nằm ngoài dự đoán của chúng ta mà bởi từ đầu tôi đã tin nước mình đã hoàn toàn đủ tầm để mà có thể tổ chức những sự kiện quan trọng thế này mà.

Reply
avatar
22:33, 03/03/2019 delete

Chúng ta phải thấy rằng là chúng ta rất xứng đáng được thế giới khen ngợi như vậy về sự hiếu khách và văn minh và hơn nữa và đặc biệt là trật tự an ninh luôn đảm bảo kể cả trong những sự kiện quan trọng và trong lẫn cuộc sống hàng ngày mà, an ninh trật tự chúng ta luôn luôn được an toàn nhé.

Reply
avatar
10:13, 04/03/2019 delete

Việt Nam đã tạo được dấu ấn rất tốt đẹp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, khẳng định được Việt Nam là điểm đến an toàn, ấn tượng, tốt đẹp. Và quan trọng hơn, Việt Nam có đầy đủ điều kiện và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

Reply
avatar
10:22, 05/03/2019 delete

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra trong 2 ngày 27 và 28/02/2019 tại Hà Nội đã kết thúc, tuy không đạt được thõa thuận. song đối với Việt Nam thì qua đây Việt Nam đã tạo được dấu ấn rất tốt đẹp về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, khẳng định được Việt Nam là điểm đến an toàn, ấn tượng, tốt đẹp. Và quan trọng hơn, Việt Nam có đầy đủ điều kiện và kinh nghiệm tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.

Reply
avatar
10:54, 05/03/2019 delete

Việt Nam tiếp tục thể hiện môi trường hòa bình, thân thiện, mến khách với sự chu đáo trong công tác chuẩn bị. Hình ảnh của Việt Nam được quảng bá rộng rãi khắp thế giới. Hàng nghìn tờ báo lớn nhỏ trên thế giới với hàng loạt bản tin được livestream đã và đang quảng bá rộng rãi hình ảnh thân thiện, mến khách của chủ nhà Việt Nam.

Reply
avatar
10:33, 28/03/2019 delete

Việc đi đến tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều là một điều rất khó xảy ra ở thời điểm hiện tại và đã được dự báo từ trước.Việc chúng ta đã đảm bảo tốt công tác an ninh, công tác tổ chức và quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam qua lần này mới là một điều đáng khen.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon