KHÔNG PHẢI VÔ CỚ CHỦ TỊCH HÀ NỘI CHỈ ĐẠO QUYẾT LIỆT ĐỐI VỚI VỤ RAPPER ĐỐT SÁCH VỞ QUAY MV

17:03
Theo báo Người Lao động: "UBND TP Hà Nội vừa có văn bản gửi Sở GD-ĐT yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo chí nêu về việc ê-kíp nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" lấy sách vở học của sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam từ ngăn bàn ra đốt để quay MV.
Ngày 12-3, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), yêu cầu kiểm tra xử lý thông tin báo chí nêu về việc ê-kíp nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" đốt sách vở học sinh trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam để quay MV". 
Hình ảnh vụ việc được cắt từ video (Nguồn: Báo Người lao động)
Điều đáng nói, Lãnh đạo UBND TP Hà Nội đã có quan điểm hết sức quyết liệt đối với vụ việc. Ngoài yêu cầu Sở giáo dục đào tạo Hà Nội tổ chức xác minh, kiểm tra và làm rõ nội dung theo phản ánh của báo chí thì còn "xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.
Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20-3 tới; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định". 
Và như vậy, trong đó có bao gồm cả xử lý hình sự nếu có dấu hiệu của tội phạm đối với vụ việc. 
Sự việc chỉ có thế, nhưng có kẻ thối miệng đã nói rằng, ông Chủ tịch Hà Nội không có việc gì để làm nữa hay sao mà phải vào cuộc chỉ đạo những việc không đâu, thuộc phân hành cấp dưới???? Nhiều kẻ cũng đã xoáy vào chuyện này để tấn công người đứng đầu cơ quan hành chính Hà Nội.... 
Nhưng một lần nữa, với tư cách là người theo dõi, Mõ buồn và thương thay cho những khối óc khuyết tật bẩm sinh kia bởi cả sự ngu và cái cách mà các vị nêu vấn đề. 
Bởi nói thật luôn, Mõ tởm lợm với các vị vì từ việc to tới nhỏ nếu chính quyền không vào cuộc xử lý, các vị sẽ kêu la, sẽ nói rằng chính quyền vô cảm, không quan tâm; rằng riêng đối với vụ việc, các vị sẽ nói thêm rằng, "đốt sách" mà chính quyền không quan tâm thì nền giáo dục thủ đô nói riêng, cả nước nói chung sẽ đi về đâu? Nhưng rồi khi chính quyền (cụ thể là người đứng đầu vào cuộc hẳn hoi) thì các vị lại bảo ông ấy rỗi công, không việc gì để làm mà tranh việc cấp dưới... Đó là điều đầu tiên xin được nói. 
Thứ đến, nếu tìm hiểu ngọn nguồn thì sẽ hay biết rằng, không phải ngẫu nhiên mà Chủ tịch Hà Nội lại có văn bản chỉ đạo Sở Giáo dục đào tạo thực hiện các nội dung trên. Họ  (UBND TP Hà Nội) tiếp nhận thông tin phản ánh từ báo chí về vụ việc, đó là điều mà nội dung công văn chỉ đạo của UBND TP Hà Nội đã nói rõ. Và xuất phát từ sự tác động của sự việc đối với xã hội, dư luận và xét thấy nếu không sớm làm rõ, xử lý thì sẽ tác động xấu đến tâm lý học sinh, phụ huynh trên địa bàn TP nên buộc lòng dù rất nhiều việc cần quan tâm, giải quyết nhưng ông chủ tịch cũng phải vào cuộc. 
Sự vào cuộc này vì thế còn cho thấy được tinh thần lắng nghe cơ sở, thực tế của bộ máy hành chính cao nhất tại Hà Nội. Họ không bao việc của cấp dưới nhưng cũng không quá bàng quang với những việc đang diễn ra quanh mình. 
Hãy đừng hắng giọng một khi quý vị là người không hiểu chuyện và xét đoán tầm bậy./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon