LỢI DỤNG SỰ VIỆC XẢY RA TẠI CHÙA BA VÀNG ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG ÂM MƯU XUYÊN TẠC

08:25

Huyền Pha
Hiện nay, chùa Ba Vàng Quảng Ninh đang trở thành tâm điểm của dư luận sau với những chuyện thỉnh vong, gọi hồn, báo oán sặc mùi mê tín của một số người ở đây, đặc biệt là liên quan tới những phát ngôn, thuyết pháp của bà Phạm Thị Yến.
LỢI DỤNG SỰ VIỆC XẢY RA TẠI CHÙA BA VÀNG ĐỂ THỰC HIỆN NHỮNG ÂM MƯU XUYÊN TẠCDư luận đang bức xúc, phẫn nộ với những lời thuyết pháp của bà này. Các cơ quan chức năng cũng đã nhanh chóng vào cuộc xác minh những thông tin mà báo chí phản ảnh liên quan tới chùa Ba Vàng. Ban Tôn giáo Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản yêu cầu chùa phải dừng các hoạt động gọi vong, thỉnh vong trên. Công an cũng đã vào cuộc xác minh.
Mới đây nhất, sau những ồn ào của sự việc ở Chùa Ba Vàng, ngày 26/3 trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh đã bị Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam phía Bắc đề xuất tạm đình chỉ mọi chức vụ trong Giáo hội Phật giáo trong khi chờ Hội nghị Ban thường trực hội đồng trị sự Phật giáo Việt Nam ra quyết định cách chức theo đúng quy trình, quy định tại Hiến chương Giáo hội. Hay như, UBND TP Uông Bí đã ra quyết định xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm nếp sống văn hoá của bà Yến. Mức phạt là 5 triệu đồng. Ngoài ra, Cơ quan chức năng đang làm rõ các hành vi vi phạm tiếp theo như: Thông tin, trục lợi... của bà Yến.
Rồi đây những ai có trách nhiệm trong vụ việc xảy ra tại chùa Ba Vàng sẽ được làm sáng tỏ. Tuy nhiên, việc một số cá nhân, tổ chức lợi dụng sự quan tâm, bức xúc của dư luận thực hiện âm mưu phá hoại, xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam cần được lên án.
Trên trang tin Danquyen.net, Tác giả Viễn đã đưa ra bài phân tích trong đó có đánh giá: “Một số người đang cố tình hướng lái câu chuyện chùa Ba Vàng theo hướng chùa này từ trước tới nay có sự ưu ái của chính quyền, có nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà nước đã đến thăm Chùa. Mục đích của họ là cố tình lèo lái dư luận rằng nhờ sự bao che, dung túng của chính quyền nên Chùa mới có cơ hội phát triển và hư đốn như bây giờ, từ đó chĩa mũi nhọn sang công kích chính quyền”.
Trong khi vụ việc xảy ra tại địa bàn, một số cá nhân chống cộng đưa ra luận điểm rằng, Chùa Ba Vàng là nơi làm ăn của "Quan chức cộng sản", nơi mà còn an toàn hơn cả BOT, nơi không phải đóng thuế mà vẫn có được những nguồn tiền khổng lồ.... vân vân và vân vân...Phản bác lại quan điểm này, Trên trang tin Mõ Làng, tác giả đã đưa ra nhận định: “Chùa Ba Vàng ngoài là một địa chỉ tâm linh thì đấy còn là một thắng cảnh được con người xây dựng. Mà đã là thắng cảnh thì khi đến với Quảng Ninh, bất cứ ai từ lãnh đạo to trên TƯ đến dân thường đều có quyền đến thăm, vãn cảnh. Họ xuất hiện cùng với sư trụ trì chẳng qua cũng chỉ là cơ duyên và sự tình cờ nào đó. Hãy đừng lấy những bức ảnh đó, sự thân quen không phải bằng những bức ảnh”.
Một số người đang lợi dụng bê bối chùa Ba Vàng để đánh vào uy tín của Phật giáo Việt Nam, cố tình khoác cho Phật giáo chiếc áo “quốc đạo” từ đó cổ súy, kích động chia rẽ đoàn kết tôn giáo. Thậm chí có một số tiếng nói còn cho rằng cần giảm bớt vai trò của Phật giáo trong đời sống xã hội Việt Nam, để tăng ảnh hưởng của các tôn giáo khác như Công giáo, Tin Lành…
Trong khi Đại lễ Phật Đản đang đến gần, nhiều thế lực đang tìm mọi cách, một số cá nhân tổ chức đang tìm mọi cách để cố tình đánh vào uy tín của Phật giáo Việt Nam, nuôi âm mưu phá hoại đai lễ Phật đản Liên hợp Quốc được tổ chức tại chùa Tam Chúc, Hà Nam tháng 5 tới đây. Cần thấy rằng đại lễ Phật đản dù rằng chỉ là một sự kiện thuần túy Phật giáo nhưng đây cũng là một dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh, đất nước, văn hóa, con người Việt Nam. Thế nên phá hoại đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc cũng là một phần trong âm mưu phá hoại Việt Nam nói chung.
Cần phải bình tĩnh, tỉnh táo trước các âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc của các thế lực thù địch, phản động tránh việc a dua hùa theo rồi vi phạm pháp luật. Việt Nam là quốc gia tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Mọi hoạt động tôn giáo không được đi ngược lại với lợi ích đất nước, lợi ích dân tộc. Hoạt động tôn giáo không được đứng trên pháp luật./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
10:18, 27/03/2019 delete

Hiện nay câu chuyện về chùa ba vàng chắc đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, tuy nhiên từ câu chuyện này mà các thế lực thù địch chúng đang lợi dụng để xuyên tạc chống phá mục đích làm xấu đi hình ảnh của phật giáo, của chính quyền. vì vậy mọi người cần phải hết sức tỉnh táo trong việc lựa chọn những thông tin,tìm hiểu kĩ tránh bị kích động lôi kéo.

Reply
avatar
17:43, 27/03/2019 delete

Các thế lực thù địch đang lợi dụng sự việc xảy ra tại chùa Ba Vàng để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc,cố tình khoác cho đọa Phật cái áo "quốc đạo" để cổ súy, kích động chia rẽ tôn giáo. Sau sự việc đáng tiếc xảy ra,chúng ta cần nhìn thẳng vào thực tế và rõ ràng quyền tự do tôn giáo 1 cách thái quá hoặc những kẻ lợi dụng "tự do" tôn giáo để trục lợi cá nhân thì nên bị xử lí nghiêm.

Reply
avatar
21:34, 27/03/2019 delete

Những thế lực thù địch luôn luôn muốn lợi dụng tôn giáo để gây xung đột, mà xung đột tôn giáo thì khủng khiếp lắm, có thể chia rẽ cả dân tộc luôn ấy, như thế thì quá dễ cho chúng thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền còn gì. Thế nên chúng ta không thể để chúng lợi dụng vụ chùa Ba Vàng xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, gây xung đột được.

Reply
avatar
21:42, 27/03/2019 delete

Bọn rận chủ lúc nào chẳng nhăm nhe sử dụng tôn giáo làm công cụ chống phá chính quyền, hòng lật đổ chính quyền. Vụ Ba Vàng to đùng như thế, cả dư luận đều hướng tới mà chúng ngồi yên không chõ mõm vào mới là lạ đấy! Nhưng chúng ta hãy cứ bình tĩnh chờ kết quả điều tra thế nào, chứ chưa gì đã nghi ngờ chính quyền thì bị bọn chúng lợi dụng thành công rồi đấy.

Reply
avatar
23:02, 27/03/2019 delete

Nhiều người đang lợi dụng về vấn đề ở Chùa Ba Vàng này mà để mà xuyên tạc chống phá, những hành động như thế này không thể nào mà chấp nhận được đâu nhé, phải cho chúng nó một bài học không để cho chúng muốn làm gì thì làm được ấy chứ.

Reply
avatar
23:11, 27/03/2019 delete

Chúng ta phải thấy rằng là các thế lực thù địch đã và đang muốn lợi dụng tôn giáo để mà gây xung đột và đặc biệt mà xung đột tôn giáo này và thì khủng khiếp lắm ấy chứ mà và có thể chia rẽ cả dân tộc luôn ấy hơn nữa như thế thì quá dễ cho chúng nó để mà thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền.

Reply
avatar
23:52, 27/03/2019 delete

Vấn đề vẫn chưa có câu trả lời chính xác nhất và đây là cơ hội để cho đám nhà báo cũng như những tên lợi dụng báo chí để có những bài viết xuyên tạc, chống phá, lừa bịp người dân. Đồng ý là vụ việc này gây bức xúc nhưng vấn đề vẫn chưa được các bên khẳng định nên chúng ta cùng chờ kết quả sau cùng!

Reply
avatar
23:53, 27/03/2019 delete

Không những thế những vụ bê bối ở chùa Bà Vàng thực sự là một cái cớ quá tuyệt vời để cho đám dân chủ phản động lợi dụng để xuyên tạc, chống phá Đảng và nhà nước ta. Mình hy vọng mọi người thực sự bình tĩnh để nhìn nhận được âm mưu của bọn chúng, hiểu hơn vấn đề và tránh bị lợi dụng!

Reply
avatar
18:10, 28/03/2019 delete

Là một địa điểm thờ tự nổi tiếng, một danh lam thắng cảnh thì việc được sự qua tâm của chính quyền cũng là một điều dễ hiểu,việc đáng trách ở đây là lợi dụng chùa để thực hiện thứ mê tín dị đoan để trục lợi của một số cá nhân trong chùa thôi,việc xuyên tạc của một số cá nhân, tổ chức như trên là xâm phạm nghiêm trọng đến chính quyền nhà nước cần được điều tra và nghiêm trị.

Reply
avatar
21:28, 28/03/2019 delete

Có thể thấy, rõ ràng hoạt động gọi vong báo oán như sự phản ánh của các cơ quan báo chí được một số người ở chùa Ba Vàng che giấu có hệ thống, và được tổ chức cảnh giới khám xét một cách nghiêm ngặt. và đây là điều không phải hoàn toàn tự nhiên

Reply
avatar
21:28, 28/03/2019 delete

đây là những việc làm vi phạm giáo luật. Người có trách nhiệm cao nhất ở chùa Ba Vàng là Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã phải chịu trách nhiệm. Nhưng vấn đề ở đây thì đâu là trách nhiệm những người có nhu cầu: gọi vong, báo oán và sẵn sàng trả tiền theo yêu cầu của vong kia?

Reply
avatar
21:28, 28/03/2019 delete

Kẻ cũng lạ, thời đại công nghệ 4.0, xã hội hiện đại như ngày nay rồi mà sao vẫn còn rất nhiều người có niềm tin "mãnh liệt" vào những điều thuộc về thế giới tâm linh, thần linh, ma quỷ như như vậy. Thử hỏi không có cầu thì làm sao có cung, người dân không có nhu cầu lễ bái, giải hạn... thì làm sao mấy vị tăng sư kia có thể làm vậy.

Reply
avatar
21:29, 28/03/2019 delete

Khoan hãy chê bai, bài bác những câu kiểu như chùa quốc doanh hay buôn thần, bán thánh, hãy xem lại ý thức, sự nhận thức của chính một số người dân về vấn đề nhạy cảm này. Niềm tin vào tôn giáo, tín ngưỡng là điều cần thiết và đáng quý nhưng để niềm tin đó biến thành sự cuồng tín, là mê tín dị đoan lại là việc đánh trách.

Reply
avatar
21:31, 28/03/2019 delete

sư trụ trì chùa Ba Vàng đã có công cải tạo chùa nhưng chính vì những suy nghĩ mình công thần nên đôi khi nghĩ mình làm gì cũng đúng. để rồi mình lại sai lại phạm bởi một ngươi phụ nữ. và mình đã đi ngược lại tình thần của đạo Phất. không biết do vong nào không biết

Reply
avatar
21:42, 28/03/2019 delete

những kẻ cơ hội, những nhà zân chủ chúng luôn lợi dụng những vấn đề phức tạp trong nước để hướng lái dư luận đến việc đả kích chính quyền, trong chuyện này, đã là nơi thờ tự, chùa chiền thì bất kể ai đều có quyền đến, từ lãnh đạo cấp cao đến người dân bình thường, không có gì là lạ cả, chẳng có sự bao che nào ở đây, Cần phải bình tĩnh, tỉnh táo trước các âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc của các thế lực thù địch

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon