MỐI QUAN HỆ GIỮA TRƯƠNG DUY NHẤT VÀ VŨ NHÔM NHƯ THẾ NÀO???

16:40

Huyền Pha
MỐI QUAN HỆ GIỮA TRƯƠNG DUY NHẤT VÀ VŨ NHÔM NHƯ THẾ NÀO???Tại buổi họp báo chiều ngày 25/3/2019, Trung tướng Trần Văn Vệ, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, cho biết, trong quá trình điều tra mở rộng vụ án Vũ "nhôm", Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã phát hiện có dấu hiệu sai phạm liên quan đến Trương Duy Nhất. Tại thời điểm đó, Nhất là Trưởng đại diện của Báo Đại Đoàn Kết tại TP. Đà Nẵng, đã lợi dụng giấy tờ của Báo Đại Đoàn Kết để mua đất nhà không qua đấu giá gây thất thoát lãng phí.
Trước đó, thông tin Trương Duy Nhất đột ngột mất tích khi trốn sang Thái Lan để tìm cách đi Canada khi đã chủ động liên hệ với 02 đối tượng ở Hải Ngoại đó là Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) và Bạch Hồng Quyền (là kẻ trốn nã, hiện đang ở Thái Lan) với giá 25.000 đô la Mỹ để nhờ chúng làm giấy tờ giả đi Canada, nơi con gái Nhất là Trương Thục Đoan định cư.
1. Trương Duy Nhất là ai???
Trương Duy Nhất, 55 tuổi, ngụ ở số 25 Tống Phước Phổ, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Trương Duy Nhất có thời gian làm Báo Công an Quảng Nam Đà Nẵng, sau đó chuyển sang Báo Đại Đoàn Kết, thường trú khu vực miền Trung.
Tháng 5/2013, Trương Duy Nhất đã bị Cơ quan ANĐT Bộ Công an bắt và sau đó bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 2 năm tù giam về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo khoản 2, điều 258, bộ luật Hình sự.
Từ năm 2009 đến ngày 25/5/2013, trên trang mạng cá nhân của mình, bị cáo Trương Duy Nhất đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.
Đến tháng 5/2015, Trương Duy Nhất mãn án tù và tiếp tục quay lại con đường chống phá đất nước bằng các bài viết trên mạng xã hội và blog cá nhân. Với tư cách là chủ của trang blog "Một góc nhìn khác" đăng tải nhiều bài viết chống phá chính quyền, nói chống tham nhũng, nhưng thực chất chính hắn đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để tham nhũng.
2. Việc Trương Duy Nhất phối hợp với Phan Văn Anh Vũ thực hiện biến tài sản công thành tài sản cá nhân như thế nào?
Khi còn là Trưởng đại diện Báo Đại đoàn kết tại Trung Trung bộ (văn phòng tại Đà Nẵng), Trương Duy Nhất đã bắt tay cùng với Vũ “nhôm” để thâu tóm căn nhà công sản 82 Trần Quốc Toản. Theo đó, đây là căn nhà công sản được bố trí để Ngân hàng Công thương thuê sử dụng kinh doanh, có diện tích đất 101,2 m2.
Năm 1997, Ngân hàng Công thương tự ý ngăn chia bố trí phần diện tích phía sau 74 m2 cho bà Trần Thị Hạnh (mẹ ruột ông Hoàng Quang Tuyến, là cán bộ ngành) sử dụng. Phần diện tích phía trước 27 m2 ngân hàng sử dụng làm quầy tiết kiệm.
Ngày 4/3/2002, Công ty quản lý và khai thác nhà đất TP.Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND TP không giải quyết việc đề nghị xin mua căn nhà trên của ông Hoàng Quang Tuyến (vì ông đã được bố trí cho thuê một căn hộ khác) và bố trí cho gia đình bà Trần Thị Hạnh 1 căn hộ tại chung cư Lâm Đặc sản thuê ở và thu hồi toàn bộ ngôi nhà 82 Trần Quốc Toản.
Ngày 17/9/2003, công văn của Báo Đại đoàn kết do Trương Duy Nhất ký xin UBND TP.Đà Nẵng mua nhà theo diện công sản nhà nước không tính hệ số sinh lợi.
Ngày 5/2/2004, Công ty quản lý và khai thác nhà đất có tờ trình UBND TP cho phép bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại 82 Trần Quốc Toản - Đà Nẵng cho Báo Đại đoàn kết làm văn phòng đại diện.
Ngày 19/7/2004, UBND TP có Quyết định số 5755/QĐ-UB cho phép bán nhà và chuyển quyền sử dụng đất tại 82 Trần Quốc Toản, Đà Nẵng cho Báo Đại đoàn kết - Văn phòng đại diện khu vực Trung Trung bộ với tổng giá trị nhà đất là 674.483.400 đồng. Sau đó, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của căn nhà này được chuyển giao cho Công ty TNHH xây dựng 79 của Vũ “nhôm”.
Ngày 13/3/2006, bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Vũ “nhôm”) nhận chuyển nhượng toàn bộ quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất tại 82 Trần Quốc Toản từ Công ty TNHH xây dựng 79 và đã được Văn phòng Đăng ký đất đai TP đăng ký biến động. Hiện nay, lô đất 82 Trần Quốc Toản là một phần đất trong căn biệt thự làm nhà ở của gia đình Vũ “nhôm”.
Về bản chất Trương Duy Nhất chính là một tên tội phạm tham nhũng, một tên tội phạm kinh tế đội lốt nhà báo.
Với những diễn biến đang diễn ra khi mà Vũ Nhôm đang chịu sự trừng phạt của pháp luật thì với những kẻ đồng phạm như Trương Duy Nhất thì một bản án nghiêm khắc chắc hẳn đang chờ Nhất./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
18:16, 26/03/2019 delete

Trương Duy Nhất không chỉ đơn thuần là tên "dân chủ cuội" hùa theo đám dân chủ chống phá Đảng, Nhà nước mà hắn còn ranh mãnh và xảo quyệt hơn khi "hợp tác" với Vũ nhôm để trục lợi cá nhân. Bảo sao ngay khi Vũ nhôm bị phát giác thì hắn lẩn trốn sang Thái Lan, nhưng lưới trời tuy thưa mà khó lọt, chạy đâu cho hết nắng, cùng đợi bản án thích đáng mà tòa dành cho hắn.

Reply
avatar
20:19, 26/03/2019 delete

Việc Trương Duy Nhất và Phan Văn Anh Vũ có liên kết với nhau để mà chiếm đoạt tài sản như vậy thì phải thấy được chúng nó là loại người như thế nào và chúng gian xảo đến mức nào rồi ấy chứ, chúng ta cần điều tra làm rõ vụ án này mà, không thể để cho các đối tượng trốn tránh được.

Reply
avatar
20:26, 26/03/2019 delete

Mọi việc chắc chắn vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ, mọi người nên chờ những thông tin sau cùng để thấy được vấn đề của vụ việc. Tôi mong là mọi người giữ bình tĩnh và có những phát ngôn đúng mực, tránh để đám dân chủ lợi dụng những vấn đề này lừa bịp và lôi kéo mọi người vào những mục âm mưu của bọn chúng!

Reply
avatar
20:40, 26/03/2019 delete

Đúng là Phan Văn Anh Vũ và Trương Duy Nhất này có liên quan đến vụ vụ Nhôm rồi mà, bảo sao mà ngay khi Vũ nhôm bị phát giác cũng thì hắn đã lẩn trốn sang Thái Lan rồi mà và nhưng lưới trời tuy thưa mà khó lọt, hắn chạy đi đâu thì cũng sẽ bị bắt mà thôi, sẽ không bao giờ chúng có thể chạy thoát được đâu ấy mà.

Reply
avatar
20:57, 26/03/2019 delete

Tôi mong mọi người thực sự bình tĩnh, mọi việc vẫn còn đang được tiến hành điều tra làm rõ và chúng ta cần phải chờ đợi kết luận sau cùng của các cơ quan chức năng có thẩm quyền để có được cái nhìn chính xác nhất. Còn lại bây giờ việc của chúng ta chính là cùng nhau chờ sự kết luận!

Reply
avatar
22:03, 26/03/2019 delete

Nếu thực sự Trương Duy Nhất và Phan Văn Anh Vũ (Vũ Nhôm) thực sự có liên quan đến nhau thì tôi cũng mong mọi người hãy thực sự bình tĩnh chờ kết quả điều tra làm rõ của các cơ quan chức năng và những kết luận sau cùng. Lúc đó người dân chúng ta có đưa ra quan điểm của mình cũng chưa muộn!!!

Reply
avatar
22:48, 26/03/2019 delete

Mọi người phải thực sự bình tĩnh trước những vụ việc chưa được công bố như thế này. Mọi việc còn đang ở trong diện điều tra làm rõ nên chúng ta cần phải chờ các cơ quan chức năng đưa ra kết luận sau cùng. Những vấn đề trôi nổi bên ngoài đều không đáng tin cậy, cho nên các bạn cần phải nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất!

Reply
avatar
23:42, 26/03/2019 delete

Trương Duy Nhất không chỉ đơn thuần là tên "dân chủ cuội" hùa theo đám dân chủ chống phá Đảng, Nhà nước mà hắn còn ranh mãnh và xảo quyệt hơn khi "hợp tác" với Vũ nhôm để trục lợi cá nhân. Bảo sao ngay khi Vũ nhôm bị phát giác thì hắn lẩn trốn sang Thái Lan, nhưng lưới trời tuy thưa mà khó lọt, chạy đâu cho hết nắng, cùng đợi bản án thích đáng mà tòa dành cho hắn!!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon