PHẠT 2 NĂM TÙ FACEBOOKER LÊ MINH THỂ VÌ HÀNH VI LIVESTREAM KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH

10:19
Thúy Kiều - Sáng ngày 20-3, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã tiến hành  xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Minh Thể về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 331 Bộ luật hình sự 2015.
Lê Minh Thể sinh 1963, trú tại phường An Thới, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ, là người đã sử dụng tài khoản facebook có tên “Le Minh The” phát 7 đoạn video livestream với nội dung thể hiện thái độ cực đoan, quá khích, mang tính phản động, thể hiện thái độ điên cuồng, quyết liệt chống phá Đảng và Nhà nước từ tháng 3/2018 đến tháng 8/2018. Ngoài ra, tài khoản “Le Minh The” đã cố tình đăng, phát tán những nội dung thông tin tuyên truyền phản động trên mạng với nội dung: kêu gọi, kích động biểu tình, bạo loạn lật đổ chính quyền... Đây được coi là hành vi có chủ đích, được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, có sự chuyên nghiệp trong đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cho việc sử dụng mạng viễn thông để phục vụ cho mục đích, âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước.
Hành vi của Lê Minh Thể đã gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và lãnh đạo Trung ương, địa phương; gây hoài nghi trong nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn TP.Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung, nên cần phải cách ly bị cáo khỏi xã hội. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Minh Thể 2 năm tù giam. Đây vẫn được xem là bản án khá nhẹ cho những hành vi chống đối của Lê Minh Thể bởi những chính sách khoan hồng của Nhà nước ta.
RFA đăng bài liên quan đến việc Lê Minh Thể bị bắt
Ngay sau khi Lê Minh Thể bị bắt thì như thường lệ một số tổ chức lại ra sức can thiệp vào việc xét xử của Nhà nước ta. Trên trang RFA đưa tin: “Hôm 14/3/2019, tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch ra thông cáo kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho ông Lê Minh Thể cùng 5 nhà hoạt động khác trong Liên minh dân tộc Việt Nam tự quyết. Tổ chức quốc tế làm việc về Quyền con người cho rằng những nhà hoạt động này bị truy tố vì các hoạt động chính trị ôn hòa, như lập hội, bày tỏ ý kiến trên mạng xã hội, và tham gia nhóm họp đông người”.    
Đây không phải lần đầu mà tổ chức Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch đưa ra thông báo đòi chính quyền ta phải trả tự do cho những người mà họ gọi là “tù nhân lương tâm”. Điều này nằm trong mưu đồ muốn can thiệp vào công việc nội bộ Việt Nam, từng bước chi phối, hướng lái tới các hoạt động khác của Nhà nước ta.
Hành vi Lê Minh Thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, trật tự trên địa bàn TP Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung. Vì vậy cần phải có bản án thích đáng cho hành vi kể trên. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
10:42, 21/03/2019 delete

Luật an ninh mạng có rồi thì những tay facebooker bố láo như Lê Minh Thế khó mà còn đường sống nhỉ cũng đúng thôi, cũng đáng thôi vì chống phá sự bình yên của đất nước này thì xứng đáng bị quả báo như thế haha, đáng đời lắm cơ, cả một đời không đi cống hiến sức mình chod dất nước mà lại cứ đi chống phá để vào tù mới vừa lòng

Reply
avatar
10:51, 21/03/2019 delete

Sinh năm 1961 mà không lo tu thân tích đức, tu dưỡng đạo đức đi để rồi bây giờ bị người ta chửi cho hỏi có nhục nhã không hả Lê Minh Thế rồi bây giờ vào tù mà tấu hài với dưỡng già nhé, sung sướng không muốn lại cứ muốn ở nhà lao vì chống phá cơ, ngu lắm, lớn rồi mà không có khôn không cái dại nào bằng cái dại phản động

Reply
avatar
10:55, 21/03/2019 delete

Hắn bị xử như thế này là quá nhẹ đấy chứ, đây được coi là hành vi có chủ đích và đã được chuẩn bị một kỹ lưỡng và bài bản và đã có sự chuyên nghiệp trong đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật mới nhất cho việc sử dụng những mạng viễn thông để phục vụ cho mục đích và âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước mà.

Reply
avatar
11:01, 21/03/2019 delete

Phải thấy rằng những nội dung thông tin mà hắn tuyên truyền phản động trên các mạng xã hội và đặc biệt là facebook với những nội dung: kêu gọi hay kích động biểu tình và bạo loạn lật đổ chính quyền mà bị xử có 2 năm tù như thế thì đúng là quá là nhẹ so với tội ủa hắn rồi mà.

Reply
avatar
13:25, 22/03/2019 delete

Tên Lê Minh Thể này đúng là nực cười, khi livestream kích động biểu tình mạnh mồm là thế mà sao khi bị bắt lại e hèn, khóc lóc. Bản án 2 năm tù giam là quá thích đáng cho những kẻ cố tình xuyên tạc, kích động biểu tình như Thể, mấy trang RFA chắc chắn lại vin vào cớ này để xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở VN rồi đòi thả tù nhân lương tâm, hãy ngồi đó mà xem luật an ninh mạng sẽ làm gì nhé.

Reply
avatar
20:42, 23/03/2019 delete

Phải thấy rằng là bản án 2 năm tù giam này thì là quá thích đáng cho những kẻ mà cố tình xuyên tạc và kích động biểu tình như này mà và cái mấy trang RFA chắc chắn lại sẽ dựa vào đây này để xuyên tạc đến tình hình nhân quyền ở Việt Nam chúng ta mà.

Reply
avatar
21:01, 23/03/2019 delete

Bị như thế là còn nhẹ quá rồi ấy chứ và Lê Minh Thế có khó mà còn đường sống cũng đúng thôi và như thế cũng đáng thôi vì hắn dám chống lại phá sự bình yên của đất nước chúng ta mà và này thì xứng đáng bị quả báo như thế, đó là những chuyện mà hắn phải gánh thôi mà.

Reply
avatar
23:10, 23/03/2019 delete

Mọi người nên cẩn thận nhé! Đừng nên like, hay theo dõi bất kì một tài khoản cá nhân nào có những hành vi livestream xuyên tạc kích động người dân chúng ta. Chẳng hay ho gì khi mọi người bị lợi dụng đâu. Hơn thế nữa đây là một hành vi trái pháp luật nên mọi người nhớ thật kĩ để tránh xa nhé!

Reply
avatar
23:16, 23/03/2019 delete

Những hành vi mà Lê Minh Thế đã gây ra hoàn toàn phải nhận một bản án nặng hơn nữa. Hai năm tù là quá nhẹ đối với những hành vi mà hắn ta đã gây ra. Mọi người nên nhớ điều đó để tránh bị lợi dụng kích động, xuyên tạc của những tên dân chủ phản động qua hình thức livestream này!

Reply
avatar
23:21, 23/03/2019 delete

Cá nhân tôi thấy hình phạt hai năm tù cho những hành vi mà Lê Minh Thế đã gây ra là quá nhẹ. Thực sự cá nhân tôi cũng như rất nhiều người khác muốn thấy loại tội phạm này phải được xử lý mạnh tay hơn nữa. Tôi mong tất cả mọi người cùng lên tiếng để những tên dân chủ khác từ bỏ đi ý định có những hành vi chống phá như vậy nữa!

Reply
avatar
09:05, 24/03/2019 delete

số phận chung, tội chống phá Đảng , dân dg sống ổn thì lại đi chống cách mạng, khổ thân, sống an nhàn không sống
2 năm còn ít đó, chứ nhiều nhiều vào

Reply
avatar
22:14, 24/03/2019 delete

đó là hậu quả cho những kẻ như LÊ MInh Thể tội cuồng ngôn, tưởng ở trên mạng thì muốn nói gì thì nói à, vào tù thì lại em đã nhân biết được hành vi của mình, 2 năm tù giam cũng đủ để hắn suy nghĩ lại hành vi của mình mà không tái phạm nữa, đây cũng là gương để bọn cũng cuồng ngôn nhìn vào đó mà tránh nhé

Reply
avatar
22:35, 24/03/2019 delete

này thì live stream, này thì kích động biểu tình, bây giờ thì khoanh tay nhận hậu quả rồi nhé, thôi thì coi như thời gian 2 năm để id cai facebook, về đừng ngứa tay, ngứa mồm nữa nhé, những kẻ khác lấy đó làm gương mà đừng có lên facebook làm càn nữa nhé, có này mọt gông đó

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon