PHÓ CHỦ TỊCH QUỐC HỘI ĐÁNH GIÁ CAO HÀ NỘI TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY

11:07
Chiều nay 20-3, Đoàn giám sát của Quốc hội do Đại tướng Đỗ Bá Tỵ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội làm Trưởng đoàn đã làm việc với UBND thành phố Hà Nội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014 – 2018”.
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại buổi làm việc
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Hoàng Trung Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung... tiếp và làm việc với Đoàn.
Đánh giá kỹ ưu điểm, tồn tại
Báo cáo việc thực hiện chính sách, pháp luật về PCCC giai đoạn 2014-2018 trên địa bàn TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, từ năm 2014 đến 2018, trên địa bàn TP xảy ra 3.848 vụ cháy và 7 vụ nổ; làm 76 người chết, 97 người bị thương, thiệt hại về tài sản trị giá khoảng trên 900 tỷ đồng.
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tham gia cứu nạn cứu hộ 524 vụ; cứu và hướng dẫn thoát nạn rên 800 người..."Thành phố luôn xác định PCCC là nhiệm vụ quan trọng và thường xuyên chỉ đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, đơn vị cơ sở quán triệt, tổ chức thực hiện tốt công tác PCCC", Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu nêu rõ. 
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ phát biểu, đánh giá cao Thành phố Hà Nội đã nỗ lực và đạt nhiều kết quả trong công tác PCCC 
Lực lượng PCCC&CNCH được quan tâm củng cố, kiện toàn về biên chế, tổ chức và hoạt động; phương tiện phục vụ công tác PCCC&CNCH ngày càng được hiện đại hóa, có thể đáp ứng được nhiệm vụ trong tình hình mới.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác PCCC trên địa bàn thành phố còn một số hạn chế, tồn tại về thực trạng hạ tầng giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy còn nhiều bất cập; mật độ dân cư đông thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc.
Toàn thành phố hiện có 3.790 trụ nước, 3.058 bể dự trữ nước, 3.407 nguồn nước tự nhiên, trong khi tuyến đường giao thông chính của TP dài gần 1.000 km, theo quy định cần có 6.000 trụ cấp nước chứa cháy. Mạng lưới Cảnh sát PCCC&CNCH mặc dù đã triển khai thành lập 30 đội Cảnh sát PCCC và 7 Đội chữa cháy và cứu hộ cứu nạn khu vực, nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra. 
Bên cạnh đó, công tác điều tra, xử lý vi phạm về PCCC thiếu quyết liệt nên chưa có tác dụng răn đe, một số trường hợp chưa được giải quyết dứt điểm…
Để khắc phục những hạn chế, tồn tại trên, thời gian tới, Thành phố sẽ tập trung nghiên cứu, đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp lớn; như đề xuất HĐND Thành phố ban hành Nghị quyết quy định về quản lý, sử dụng và các biện pháp bảo đảm an toàn về PCCC đối với nhà chung cư, nhà cao tầng; tiếp tục xây dựng Đề án kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân phòng để phát huy phương châm "4 tại chỗ”…
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, chữa cháy, cứu hộ
Tại buổi làm việc, các  thành viên trong Đoàn giám sát đã nêu, trao đổi một số vấn đề liên quan đến công tác PCCC,  CNCH, và đã được đại diện các sở, ngành chức năng của Thành phố Hà Nội giải đáp trên tinh thần thẳng thắn, cầu thị.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung thay mặt lãnh đạo Thành phố cảm ơn những ý kiến đóng góp của các thành viên Đoàn giám sát.
Làm rõ thêm một số vấn đề Đoàn giám sát đưa ra, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết, UBND Thành phố đã quan tâm chỉ đạo thực hiện Luật PCCC và các Chỉ thị, kế hoạch, Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy, HĐND trong công tác PCCC; chủ động đầu tư cơ sở vật chất, bố trí trụ sở cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH; các dự án về mua sắm trang thiết bị cho công tác PCCC được phân bổ ngân sách cao.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung trao đổi rõ thêm một số vấn đề với Đoàn giám sát 
Việc lắp đặt hệ thống PCCC cho các chung cư do Thành phố quản lý dự kiến hết năm 2019 sẽ hoàn thành. Thành phố rất quan tâm đến chính sách hỗ trợ cho lực lượng PCCC cơ sở; xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, công an cơ sở nếu để xảy ra vi phạm về cháy, nổ...
Để công tác PCCC thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn, Chủ tịch UBND thành phố đã gửi đến Đoàn giám sát một số kiến nghị về việc xây dựng lực lượng PCCC cơ sở ngày càng chính quy; đồng thời có ý kiến bổ sung, sửa đổi Luật Thủ đô để có thể xây dựng cơ chế đặc thù cho công tác PCCC của Hà Nội.
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đánh giá cao, ghi nhận những nỗ lực của Hà Nội trong công tác PCCC, và cho rằng lực lượng PCCC chuyên trách đã làm tốt công tác tham mưu kịp thời các giải pháp PCCC, hạn chế nhiều tổn thất do cháy, nổ.
Để khắc phục những hạn chế, tồn tại, đồng chí Trưởng Đoàn giám sát đề nghị, gợi mở Thành phố thực hiện những nội dung trọng tâm, như quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 47/CT-TƯ (ngày 25-6-2015) của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC. "Hà Nội cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền theo hướng thực chất, trọng điểm, sâu rộng đến từng người dân, trong đó chú trọng tuyên truyền công tác phòng ngừa; đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng ngừa ngăn chặn tình trạng cháy, nổ", Đại tướng Đỗ Bá Tỵ nêu rõ.
Trước buổi làm việc với Thành phố, Đoàn Giám sát đã kiểm tra, đánh giá tình hình PCCC tạ một số đơn vị, cơ sở trên địa bàn Hà Nội
Tiếp thu ý kiến kết luận của Trưởng Đoàn giám sát, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá, đây là cơ hội để Thành phố nhìn nhận lại công tác PCCC thời gian qua, phát hiện những tồn tại, những nội dung cần khắc phục. Thành phố ghi nhận, tiếp thu những đóng góp của Đoàn giám sát về các vấn đề quản lý đô thị, trong đó đặc biệt là lĩnh vực PCCC để bảo đảm tính mạng, tài sản của nhân dân, tài sản của nhà nước.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cho biết, sau buổi làm việc, Thành phố sẽ hoàn chỉnh báo cáo, bổ sung những nội dung Đoàn giám sát yêu cầu, đồng thời tiếp tục xây dựng các chương trình, kế hoạch để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác PCCC.

Theo: ANTĐ

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
14:50, 21/03/2019 delete

Chúng ta cùng nhau thông cảm và chia sẻ cho Hà Nội nói chung và các cơ quan chức năng phụ trách công tác đấu tranh với giặc lửa nói riêng khi phải đảm bảo an toàn cho dân thủ đô hết sức vất vả. Chúng ta ghi nhận những kết quả mà Hà Nội đã đạt được,cùng nhau nêu gương Hà nội để cùng phấn đấu làm theo Hà Nội ở công tác này

Reply
avatar
14:57, 21/03/2019 delete

Không để xảy ra những vụ việc cháy đáng tiếc,đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và của là một điều đáng ghi nhận. Cũng phải công nhận công an Hà Nội đã làm tốt công tác phòng cháy,chữa cháy,đảm bảo cho nhân dân không có những vụ việc đáng tiếc. Công an Hà Nội quả thực đã làm rất tốt chức năng và nhiệm vụ của mình

Reply
avatar
15:02, 21/03/2019 delete

Như lời đại tướng Đỗ Bá Tỵ nêu rõ "Hà Nội cần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền theo hướng thực chất, trọng điểm, sâu rộng đến từng người dân, trong đó chú trọng tuyên truyền công tác phòng ngừa; đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp phòng ngừa ngăn chặn tình trạng cháy, nổ" đó không phải chỉ là công việc của lực lượng chức năng mà cần phải có sự giúp sức lớn của nhân dân.

Reply
avatar
15:23, 21/03/2019 delete

Sự ghi nhận của các đồng chí lãnh đạo Đảng,Nhà nước là một lời cổ vũ,động viên mạnh mẽ giúp cho chính quyền Hà nội,những cán bộ của Hà Nội tiếp tục cố gắng,khắc phục khó khăn yếu kém và phát uy những công việc đã làm được,làm tốt để đảm bảo an toàn cả người và của cho nhân dân thủ đô,cho sự nghiệp phát triển thủ đô ngàn năm văn hiến

Reply
avatar
15:28, 21/03/2019 delete

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác PCCC trên địa bàn thành phố còn một số hạn chế, tồn tại về thực trạng hạ tầng giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy còn nhiều bất cập; mật độ dân cư đông thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc. Thực ra thì đây cũng là một sự vất vả của cán bộ chiến sĩ làm công tác phòng chống cháy nổ,chúng ta cũng nên thông cảm và giúp đỡ họ hoàn thành nhiệm vụ của mình

Reply
avatar
19:16, 21/03/2019 delete

Đây là việc làm cần thiết của Phó chủ tịch quốc hội trong việc làm việc với chính quyền Hà Nội vế vấn đề rất được quan tâm trong thời gian hiện nay là việc phòng chống cháy , nổ để khích lệ những mặt tích cực và khắc phục những hạn chế, bất cập còn tồn tại. Cũng qua đó để thủ đô có thể nhìn nhận lại những gì mình đã làm được và những gì còn thiếu sót trong khâu quản lý để khắc phục một cách kịp thời nhằm không để tình trạng cháy , nổ xảy ra trên địa bàn thủ đô!

Reply
avatar
19:22, 21/03/2019 delete

Với sự khích lệ này của chính phủ trong công tác phòng chống cháy nổ tại thủ đô Hà Nội về những gì mà thủ đô đã đạt được sẽ là sự khích lệ lớn và là nguồn động viên về tinh thần của thủ đô nói chung và cán bộ trong công tác phòng chống cháy nổ nói riêng. CŨng bên cạnh đó là việc Hà Nội cần có những lộ trình và kế hoạch trong việc quản lý trong công tác phòng chống cháy nổ một cách hoàn chỉnh hơn để không còn những sơ hở , thiếu sót dẫn đến tình trạng cháy nổ xảy ra nữa!

Reply
avatar
00:39, 22/03/2019 delete

Hà Nội những năm qua vụ cháy xảy ra rất nghiêm trọng, nếu không có lực lượng phòng cháy chữa cháy thì không biết hậu quả như thế nào/
một công việc nguy hiểm như vậy cần được tôn vinh ý

Reply
avatar
07:43, 22/03/2019 delete

Có thê thấy việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) giai đoạn 2014 – 2018 còn nhiều tồn tại, vướng mắc nhưng thực tế thì ưu điểm đã đạt được và thành tựu đã đạt được là nhiều hơn bất cứ thứ gì khác, cố gắng sang nhiệm kỳ tới thì các anh em và Phó Chủ tịch quốc hội sẽ làm được nhiều điều hơn

Reply
avatar
10:41, 22/03/2019 delete

Có thể thấy được sự ghi nhận của phó chủ tịch quốc hội về những thành tựu đã đạt được của chính quyền thành phố Hà Nội nói chung và của lực lượng cảnh sát PCCC nói riêng. Nhưng cũng bên cạnh đó là những sự thiếu sót, sơ hở , bất cập còn tồn tại mà phó chủ tịch đã nêu ra và đòi hỏi chính quyền thủ đô cần có sự điều chỉnh kịp thời và giải quyết trong thời gian sắp tới. Qua đó để thấy được sự quan tâm như thế nào của chính phủ đến sự an toàn về cháy nổ của thủ đô như thế nào trong tình hình hiện nay!

Reply
avatar
22:22, 22/03/2019 delete

Thực sự thì lực lượng phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố Hà Nội đã thực sự làm việc rất hiệu quả. Trái ngược với dư luận trái chiều là việc lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có rất nhiều chiến công, luôn có mặt kịp thời ở những địa điểm xảy ra hỏa hoạn và hạn chế tối đa thiệt hại về người và của!

Reply
avatar
20:36, 23/03/2019 delete

Qua sự đánh giá của phó chủ tịch qốc hội về công tác phòng cháy chữa cháy của thành phố Hà Nội chúng ta phần nao đánh giá cao sự nỗ lực và không ngại khó ngại khổ trong việc phofg chữa cháy của chính quyền Hà Nội cũng như lực lượng cảnh sát PCCC,bên cạnh đó còn những tồn tại và thiếu sót đòi hỏi HÀ NỘI cần khắc phục kịp thời trong thời gian tới dẫu biết công việc còn khó khăn và phức tạp,nguy hiểm

Reply
avatar
20:44, 23/03/2019 delete

Phải thấy rằng những cán bộ ở Hà Nội đã tiếp tục cố gắng và đã khắc phục được những khó khăn yếu kém hơn thế nữa đã phát huy được những công việc mà đã làm được và hơn thế nữa là làm tốt để đảm bảo an toàn cả người cả của cho nhân dân thủ đô Hà Nội mà.

Reply
avatar
21:03, 23/03/2019 delete

Cháy bây giờ gê quá mà, hiện nay chúng ta cũng đã thấy rằng cháy xảy ra ở rất nhiều nơi ấy chứ và qua đó cũng đã để thấy được những sự quan tâm như thế nào của Chính phủ đến sự an toàn này về cháy nổ của Thủ đô như thế mà trong tình hình hiện nay, phải hết sức cẩn thận mà.

Reply
avatar
16:42, 24/03/2019 delete

Cần phải tăng cường công tác PCCC không chỉ riêng trên Tp Hà Nội mà phải trên toàn cả nước . Trong những năm qua cùng với những thành tích nổi bật trong việc phòng cháy chữa cháy thì trên địa bàn Hà Nội cũng còn tồn tại những vụ cháy đáng tiếc xảy ra mà lỗi phần lớn là do ý thức người dân gây nên . Vì vậy việc quan trọng trong công tác PCCC đó là phải nâng cao ý thức người dân , và hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản để người dân đáp ứng công tác PCCC đạt được hiệu quả cao nhất .

Reply
avatar
20:42, 24/03/2019 delete

Với những thành tích đạt được trong công tác PCCC ở địa bàn Hà Nội thì Hà Nội cần phải phát huy hơn nữa những ưu điểm , hạn chế những thiếu sót , phổ biến công tác PCCC đến từng người dân và đặc biệt tăng cường công tác PCCC trên tòa chung cư , khu doanh nghiệp ,khu chế xuất , nơi tiềm ẩn các nguy cơ cháy cao .

Reply
avatar
23:04, 24/03/2019 delete

Phải thấy rằng là có thể thấy được những sự ghi nhận của Phó chủ tịch Quốc hội về những thành tựu mà đã đạt được của chính quyền TP Hà Nội nói chung và của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy nói riêng, chúng ta cần có những việc làm thiết thực như vậy mà.

Reply
avatar
09:44, 25/03/2019 delete

Công tác PCCC và CHCN của chính quyền UBND thành phố Hà Nội trong thời gian qua đã đạt được những thành tựu đáng kể, sự động viên của Phó chủ tịch Quốc hội trong giai đoạn này là những sự khích lệ cần thiết và kịp thời để thành ủy Hà Nội tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế , đặc biệt tăng cường công tác PCCC trên các tòa chung cư cao tầng nhằm hạn chế tối đa sự cố xảy ra.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon