SAO KHÔNG XÂY TRƯỜNG HỌC VÀ BỆNH VIỆN MÀ CHỈ XÂY CHÙA?

16:18

SAO KHÔNG XÂY TRƯỜNG HỌC VÀ BỆNH VIỆN MÀ CHỈ XÂY CHÙA?Một câu hỏi ngôn lù mà thế .... nào bọn mồm vuông cứ lặp đi lặp lại mãi. Thực ra bọn này ngu học, toàn nhai lại của quân mất dạy liu vong chứ biết mẹ gì. Mà đã là liu vong thì biết ... gì chuyện trong nước mà ẳng. Dưng mà với trách nhiệm xã hội, chủ tịch xin phép bá tánh thông não quân ngu học tẹo...
Các anh chị cần phải hiểu rằng việc xây chùa diễn ra những năm gần đây đều là do các doanh nghiệp. Hehe. Đéo phải anh em làm tiền bẩn nên xây chùa để xám hối đâu, kinh doanh cả đấy. Ở đời, xưa đến nay chẳng kinh doanh gì lãi bằng kinh doanh tâm linh aka buôn thần bán thánh. Tôi thật.
Lại nói về đầu tư và kinh doanh, phàm là kẻ có tiền thì việc đầu tư gì, kinh doanh gì là quyền của nó. Ơ kìa, lãi nó ăn, lỗ nó chịu kia mà, động đéo đến túi tiền hay vạc cơm của anh chị mà anh chị ngoạc mồm? Trừ khi tiền là của anh chị thì khi đó anh chị có quyền quyết định lĩnh vực đầu tư còn không thì vui lòng câm mõm. Nhể!
Nói tiếp - doanh nghiệp có quyền sử dụng đồng vốn của mình để đầu tư vào một lĩnh vực nào đó mà họ cho rằng có thể có lãi, đương nhiên phải hợp pháp. Và tâm linh - phà ôi, một mảnh đất vô cùng màu mỡ, nên không ít anh nhảy vào như ở Việt Nam anh chị từng thấy. Như một sản phẩm trên thị trường, nó sẽ không thể tồn tại nếu không có người tiêu dùng và lĩnh vực tâm linh cũng thế - chùa chiền miếu mạo hay nhà thờ... sẽ chẳng thể tồn tại nếu không có những kẻ sùng đạo, chưa kể bầy đàn mê tín. Và cũng thế, việc sử dụng một sản phẩm thương mại nào là quyền tự do lựa chọn của mỗi người chứ không ai ép buộc, cớ sao anh chị lại nổi đóa lên khi thấy người này người khác đi chùa? Vì các anh chị không thích à? Giống như việc ta không thể bắt người khác phải ăn một món mà mình thích còn họ thì không - anh chị quyền đéo mà can thiệp hay phán xét quyền tự do tín ngưỡng hay nhu cầu của người ta? Thân tôi cũng cực ghét các thể loại cuồng tín, sùng bái các kiểu nhưng tôi không cay cú. Ơ kìa, thằng nào ngu thằng ấy chết. Mà chắc đéo mình đã khôn, phỏng anh em?
Nói như vậy để thấy rằng người sùng bái còn nhiều lắm, cũng có nghĩa là "thị trường tâm linh" còn rất rộng cửa, mảnh đất màu mỡ còn đầy hứa hẹn, nhẽ đéo lại bỏ phí. Thế nên anh em doanh nghiệp xin phép đầu tư. Chánh phủ chỉ cần thấy không trái pháp luật, lại có thể đem lại nguồn thu ngân sách lớn (từ thuế của doanh nghiệp) và lại đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần, tâm linh trong xã hội, thế là duyệt. Ơ kìa, còn cần gì hơn thế?
Nực cười nhất là mấy anh chị ngoạc mồm kiểu vạch váy đếm lông như "giật mình chùa X thu lãi khủng" hay "chùa Y thu bạc tỉ mỗi ngày" chẳng hạn. Hehe... Kinh doanh đéo nào mà chả nhằm thu lãi? Mà lãi ít hay nhiều là việc của người ta, lãi nhiều chứng tỏ họ đầu tư đúng hướng và việc kinh doanh của họ thuận lợi, "sản phẩm" của họ đáp ứng thị hiếu và được nhiều người sử dụng. Nhẽ các anh chị nên mừng cho họ chứ nhỉ. Hay các anh chị đòi người ta đầu tư chỉ được phép lỗ hoặc cùng lắm là hòa? Ghen ăn tức ở hay sao? Bớt bớt xàm cho xã hội khỏi ô nhiễm...
Trở lại câu chuyện "tại sao không xây trường học và bệnh viện...". Hehe... Chỉ bằng một cú click chuột anh em sẽ thấy rằng chưa khi nào tốc độ xây dựng trường học mạnh mẽ như ở Việt Nam. Thông tin cho anh em biết, chỉ riêng ở Hà Nội thôi và chỉ riêng trong năm học 2018-2019 thôi, anh em công bộc đã xây mới đến 80 trường học trên địa bàn. Phà ôi, kinh khủng thật. Đấy tôi chưa kể các địa phương khác. Và nữa, hẳn anh em còn nhớ vài năm về trước cả xã hội còn phát sốt lên vì sự nở rộ của các trường đại học, cao đẳng. Ơ. Mở trường mà không xây trường thì anh em dạy và học trên mây à? Thêm nữa, các đại gia doanh nghiệp cũng nhảy vào đầu tư lĩnh vực giáo dục như Vingroup có Vin School, TH Group có TH School, rồi RMIT, Fulbright; hay như anh thợ toán Ngô Bảo Châu từng đầu tư xây trường đéo gì hình cánh diều tịn miền núi... chẳng lẽ những cái đó không gọi là trường học?
Bệnh viện ư? Phà uôi, anh em hình như đéo biết hồi cuối năm ngoái Bộ Y vừa cho khánh thành 2 bệnh viện cỡ bự. Anh em Hà Nam hưởng bẫm từ cơ sở 2 của bệnh viện Bạch Mai aka Việt Đức. Mấy năm trước bầu Đức tịn Pleiku đưa vào vận hành bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai - là bệnh viện đa khoa quốc tế lớn nhất khu vực Đông Dương. Hehe... Giới nhiều tiền giờ có bệnh cũng ít đi nước ngoài rồi, toàn vào chỗ anh Đức "tại" (tên gọi thân mật của Bầu Đức, bạn tôi). Muốn thêm dẫn chứng nữa, hehehe... Chưa bao giờ các bệnh viện tư nhân được nở rộ như khoảng chục năm trở lại đây. Đéo phải dân xứ này toàn quặt què bệnh tật mà vì nhà nước cho phép phát triển hệ thống y tế tư nhân, thằng nào có tiền, có nhu cầu và đủ điều kiện thì cho làm, lỗ lãi tự chịu. Ơ kìa... Thoáng thế còn đéo?
Cung cấp cho anh em tí thông tin cũ: Theo thống kê của Bộ Y thì tại thời điểm năm 2017 có 212 bệnh viện tư nhân hoạt động tại 46/63 tỉnh thành, chiếm 16% tổng số bệnh viện trên toàn quốc. Vậy anh em có thể tính giúp xem tổng số bệnh viện của cả nước là bao nhiêu. Tôi dốt toán đéo tính được.
Thế thôi nhỉ? Anh em còn bảo sao không xây trường với bệnh viện nữa không? Lêu lêu quân ngu học bị dắt mũi...
Nguồn: FB Hoàng Chí

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
19:41, 25/03/2019 delete

Những câu nói mà đã bộc lộ hết cái ngu của những tên phản động và dân chủ khi lên tiếng tại sao không xây dựng trường học , bệnh viện mà chỉ xây chùa. Trong khi chùa được xây dựng hầu như toàn do các doanh nghiệp đầu tư mang tính tâm linh và còn về trường học đã được xây dựng bao nhiêu thì chắc mọi người đều hiểu được. Bởi vậy chúng nói chỉ mang mục đích phản động chứ thực chất chúng chả hiểu vấn đề gì cả !

Reply
avatar
19:48, 25/03/2019 delete

Đã không biết còn thích thể hiện cái ngu của mình, đúng là chỉ có những tên phản động và đám dân chủ này mới làm được thôi. khi mà những chùa lâu nay vẫn là do các doanh nghiệp đầu tư để tôn trong sự linh thiêng chứ không hề có chuyện kiếm lời như những đám phản động này hay những trường học và bệnh viện được mọc ra không phải là ít để đáp ứng với xu thế. Vậy mà chúng đi xuyên tạc là chỉ có xây chùa mà không thay vào là xây bệnh viện hay trường học thì thật là quá ngu xuẩn và nực cười cho những kẻ này!

Reply
avatar
21:41, 25/03/2019 delete

Đúng là doanh nghiệp họ thu lời khủng từ việc đầu tư xây chùa, mà cái văn hóa đút lót thần phật của người Việt nó đã thành cái nếp rồi, đi chùa mà không mang theo cọc tiền đút vào tay Phật như người ta lại thấy khó chịu. Thị hiếu của dân mình như thế nên nhà chùa thu được nhiều tiền là phải thôi, thắc mắc ngu học...

Reply
avatar
21:45, 25/03/2019 delete

Người Việt có nhu cầu về đời sống tâm linh rất cao, kể cả những người không theo đạo phật thì ít nhất cũng phải đi chùa lễ một lần vào dịp Tết. Thế nên đừng hỏi tại sao mà các nhà doanh nghiệp đầu tư vào khoản này. Mà chắc chắn là những khoản đầu tư vào giáo dục hay y tế sẽ không kiếm lời nhanh được như đầu tư vào tâm linh.

Reply
avatar
21:55, 25/03/2019 delete

Trường học với bệnh viện năm nào chẳng mọc lên nhan nhản, chỉ có trường nào, bệnh viện nào thu hút nhiều người hay không thôi. Tư nhân người ta thích xây gì là chuyện của người ta, mắc mớ gì đến mấy đứa ất ơ lo hộ nhỉ? Đầu tư vào chùa chiền có lãi thì người ta làm thôi, không có tiền xây trường hay xây chùa thì im mồm!

Reply
avatar
22:01, 25/03/2019 delete

Từ xưa người Việt mình đã coi trọng việc cúng bái rồi mà, đạo Phật cũng là tôn giáo phổ biến nhất ở nước mình. Có thằng dở hơi mới tự đi hỏi tại sao Việt Nam có nhiều chùa? Thưa là không phải mỗi bây giờ người ta mới xây chùa đâu ạ, nhiều ngôi chùa được xây từ ngày xưa rồi, chúng mày thắc mắc tại sao nhiều chùa thì đi mà hỏi các cụ ấy?

Reply
avatar
22:06, 25/03/2019 delete

Tại sao không xây trường học và bệnh viện à? Xây thì xây nhiều đấy, nhưng cơ bản có những trường xây lên không có học sinh, có bệnh viện xây lên cũng không đáp ứng được nhu cầu người dân. Mà từ trước giờ tôi chả thấy cái chùa nào xây lên mà không có người đi lễ cả. Nói đến đấy thì hiểu rồi chứ hả các con giời?

Reply
avatar
22:20, 25/03/2019 delete

Trường học và bệnh viện ở nước ta vẫn được đầu tư và mọc lên đều đều nhé, thậm chí nhiều trường cao đẳng, trung cấp, thậm chí đại học không có sinh viên sắp phải đóng cửa rồi kia kìa. Thế nên bớt thắc mắc vớ vẩn đi, có cung thì ắt có cầu thôi, cái gì được nhiều người hướng đến thì sẽ phát triển, thế thôi.

Reply
avatar
22:33, 25/03/2019 delete

Ai bảo là Việt Nam chỉ xây chùa mà không xây trường học bệnh viện? Dọc cả đất nước này trường học bệnh viện không thiếu nhé, và chùa thì cũng không phải những năm gần đây mới xây lên. Đời sống tâm linh cũng quan trọng không kém lĩnh vực giáo dục và y tế, tất cả cơ sở hạ tầng được xây nên để đáp ứng nhu cầu của chúng ta mà thôi.

Reply
avatar
22:41, 25/03/2019 delete

Khi nào mà người Việt vẫn đi chùa chiền đều đặn mỗi tháng thì các chùa vẫn sẽ có nhiều tiền thôi. Chỉ đến khi người Việt hoàn toàn từ bỏ đạo Phật, không đi lễ chùa nữa thì mới hết có chùa được xây lên. Trường học và bệnh viện cũng vậy, cứ có nhu cầu thì sẽ được đầu tư hết, cho nên bớt lo chuyện vớ vẩn đi các mày ạ.

Reply
avatar
22:56, 25/03/2019 delete

Ô thế không cho xây thì chúng mày bảo là Việt Nam đàn áp tôn giáo, là Việt Nam không có tự do tín ngưỡng tôn giáo, mà xây thì kêu xây lắm thế??? Làm thế nào thì mới vừa được mồm chúng mày hả lũ mỏ quạ? Có não thì dùng để suy nghĩ kiếm tiền làm lợi cho đời đi, sao toàn đi hỏi những câu ngu si thế?

Reply
avatar
23:27, 25/03/2019 delete

Việc xây chùa không có gì đáng để bàn đến nếu đám dân chủ không xuyên tạc , bịa đặt , ghen ăn tức ở . Xây dựng chùa, chiền , miếu , điện là nhằm đáp ứng nhu cầu về vấn đề tâm linh của người dân , và việc xây dựng cũng được sự ủng hộ , góp sức của các doanh nghiệp , nhân dân , nhà nước chỉ thông qua và quản lý đảm bảo hoạt động theo pháp luật . So với số lượng nhà sư , tu sĩ và nhu cầu tâm linh của nhân dân như hiện nay thì chùa , chiền còn chưa đáng ứng nổi nên việc xây dựng thêm chùa chiền không có gì vấn đề ở đây .

Reply
avatar
23:34, 25/03/2019 delete

Trong những năm qua Đảng và Nhà nước quan tâm đặc biệt về việc xây dựng , phát triển trang thiết bị tại các bệnh viện , trường học , đặc biệt là vùng sâu , vùng xa , biên giới , hải đảo , đáp ứng nhu cầu đến trường , nhu cầu thăm khám của mọi người dân . Bên cạnh phát triển điện , đường , trường , trạm , Nhà nước cũng không quên tạo điều kiện phát triển nhu cầu vấn đề tâm linh của nhân dân khi đồng ý cho các cơ quan , doanh nghiệp hỗ trợ việc xây dựng các ngôi chùa này , cân bằng các giá trị của cuộc sống nhân dân .

Reply
avatar
20:50, 26/03/2019 delete

Những câu nói mà đã bộc lộ hết cái ngu của những tên phản động và dân chủ khi lên tiếng tại sao không xây dựng trường học, bệnh viện mà chỉ xây chùa. Trong khi chùa được xây dựng hầu như toàn do các doanh nghiệp đầu tư mang tính tâm linh và còn về trường học đã được xây dựng bao nhiêu thì chắc mọi người đều hiểu được. Bởi vậy chúng nói chỉ mang mục đích phản động chứ thực chất chúng chả hiểu vấn đề gì cả!

Reply
avatar
22:00, 26/03/2019 delete

Các bạn đừng nên nghe đám dân chủ này xuyên tạc. Trường học và bệnh viện đều hoàn toàn là do Nhà nước chúng ta xây dựng nên để phục vụ người dân, bóng dáng của tư nhân rất là ít cho nên mọi người cũng nên hiểu tại sao các chùa chiền mọc lên như nấm vậy. Có bàn tay tư nhân dính vào thì nó sẽ khác!

Reply
avatar
22:41, 26/03/2019 delete

Chẳng bao giờ có chuyện Đảng và nhà nước chi tiền để xây chùa cả. Nói thẳng ra là thế nên mọi người đừng thắc mắc. Còn việc các chùa chiền mọc lên nhiều như vậy là do được tư nhân đầu tư. Họ xin phép các cấp có thẩm quyền, tôn trọng quy định chung nên họ được phép xây thôi. Còn hỏi thiếu trường học bệnh viện thì cố gắng xã hội hóa đi, nhà nước đầu tư cũng có hạn thôi chứ!

Reply
avatar
23:33, 26/03/2019 delete

Cái này thì mọi người cần phải hiểu đi chứ! Tôi mong mọi người hiểu được rằng việc xây dựng chùa chắc chắn chẳng có bàn tay của Đảng và nhà nước. Nhưng, những vấn đề về mà bài viết đã đề cập cần phải hiểu đúng đắn nhất có thể, tránh mọi luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ và phản động!!!

Reply
avatar
23:41, 26/03/2019 delete

Đã không biết còn thích thể hiện cái ngu của mình, đúng là chỉ có những tên phản động và đám dân chủ này mới làm được thôi. khi mà những chùa lâu nay vẫn là do các doanh nghiệp đầu tư để tôn trong sự linh thiêng chứ không hề có chuyện kiếm lời như những đám phản động này hay những trường học và bệnh viện được mọc ra không phải là ít để đáp ứng với xu thế. Vậy mà chúng đi xuyên tạc là chỉ có xây chùa mà không thay vào là xây bệnh viện hay trường học thì thật là quá ngu xuẩn và nực cười cho những kẻ này!!!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon