SUY NGẪM VỀ CÁI GỌI LÀ "TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM"

15:56
Thúy Kiều - Cứ mỗi khi trên lãnh thổ Việt Nam xuất hiện một hoặc một vài đối tượng bị Nhà nước Việt Nam tuyên án do có hành vi phạm tội xâm phạm đến an ninh quốc gia thì các tổ chức bên ngoài lại vinh danh đó là một “tù nhân lương tâm”. Vậy “tù nhân lương tâm” là những người như thế nào? Và những tù nhân ở Việt Nam có được coi là “tù nhân lương tâm”?

Một số "tù nhân lương tâm" được các tổ chức "vinh danh"
Theo Wikipedia thì: Tù nhân lương tâm (tiếng Anh: Prisoner of conscience) là một thuật ngữ được đặt ra bởi các nhóm đấu tranh cho nhân quyền thuộc Tổ chức Ân xá quốc tế trong đầu thập niên 1960. Thuật ngữ này có thể đề cập đến bất cứ ai bị bỏ tù vì lý do chủng tộc, chính trị, tôn giáo, màu da, ngôn ngữ, xu hướng tình dục, niềm tin hay lối sống của họ, miễn là họ đã không sử dụng hoặc ủng hộ bạo lực. Thuật ngữ này cũng chỉ những người đã bị cầm tù hoặc bị bách hại vì biểu lộ niềm tin theo lương tâm của họ cách không bạo động. Hay nói cách khác, những người được gọi là “tù nhân lương tâm” là những người không hề có hành vi phạm tội nhưng vẫn bị kết án phạt tù.
Kì lạ thay khi mà ở Việt Nam, bất kể ai có đủ cấu thành tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia được quy định trong Bộ luật Hình sự và bị kết án tù thì đều được các tổ chức gọi với một danh hiệu khá thân mật: “tù nhân lương tâm”. Nhiều người tự hỏi rằng: sao ở Việt Nam lại lắm “tù nhân lương tâm đến thế?”
Điểm mặt qua các “tù nhân lương tâm” mà các tổ chức xưng danh như: Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Hóa, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Lê Thị Công Nhân,… Đây đều là các đối tượng đã có ít nhiều sự câu kết với các tổ chức phản động lưu vong hải ngoại tiến hành xuyên tạc, bôi nhọ các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện, biểu tình. Các hành vi này đều được lực lượng chức năng vạch mặt, xã hội lên án.
Mục đích mà các tổ chức trong việc tăng cường dùng thuật ngữ “tù nhân lương tâm” cho các đối tượng chống đối là để tâng bốc chúng, đưa chúng lên mây, từ đó cố súy cho các hành vi vi phạm pháp luật. Với danh nghĩa “tù nhân lương tâm”, các đối tượng sẽ nhận được sự “cưu mang”, “thương hại” từ bên ngoài. Điều này dẫn đến việc nhiều đối tượng chống đối điên cuồng để được ngồi tù và nhân danh hiệu “tù nhân lương tâm”, từ đó thu hút “đầu tư” từ các tổ chức chống đối, phản động bên ngoài. Đồng thời, cũng qua chiêu bài “tù nhân lương tâm”, các đối tượng chống đối tạo cơ hội, tạo cái cớ cho những thế lực ngoại bang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây sức ép với chính quyền Việt Nam.
Có thể khẳng định rằng tại Việt Nam không có tù nhân lương tâm. Bà Nguyễn Phương Nga phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Chúng tôi bác bỏ những phát biểu can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị. Không có cái gọi là 'tù nhân lương tâm' ở Việt Nam”.
Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền XHCN, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài ở lãnh thổ Việt Nam thì đều phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải được chừng trị.
Chiêu bài “tù nhân lương tâm” thực chất là hành vi cổ súy của các tổ chức bên ngoài với các hành vi vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, chiêu bài này cần được lật tẩy và lên án, tố cáo.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

26 nhận xét

Write nhận xét
20:03, 12/03/2019 delete

Có thể khẳng định rằng tại Việt Nam không có tù nhân lương tâm mà bản chất của cái gọi là tù nhân lương tâm của những kẻ dân chủ , phản động dựng lên chỉ là hành vi cổ súy của các tổ chức bên ngoài với các hành vi vi phạm pháp luật mà thôi chứ không có cái gì gọi là tù nhân lương tâm thực sự ở đây cả. Và vốn dĩ những kẻ được chúng nêu ra ở đây toàn là những kẻ phản động thì lương tâm cái gì cho những tên này chứ, nghe mà thật nực cười!

Reply
avatar
21:10, 12/03/2019 delete

Khẳng định lại là Việt Nam không có tù nhân lương tâm, cách mà các tổ chức quốc tế gán mác "tù nhân lương tâm" cho những kẻ đã có hành vi xâm phạm an ninh quốc gia của Việt Nam là 1 điều vô lí, cố ý muốn can thiệp vào công việc nội bộ nước ta. Cách chúng gọi những kẻ vi phạm pháp luật là tù nhân lương tâm thực chất là cổ súy cho hành vi điên cuồng của những kẻ chống phá nhà nước ta.

Reply
avatar
21:55, 12/03/2019 delete

Việt Nam không có ai là tù nhân lương tâm vì mọi hành vi vi phạm pháp luật đều bị xử lí nghiêm minh theo luật pháp và tôn trọng các điều ước quốc tế. Việc bọn nước ngoài gán danh "tù nhân lương tâm" cho những kẻ đã có hành vi xâm phạm an ninh quốc gia Việt nam thực chất là cái cớ để chúng cổ súy cho lũ đần kia chống đối kịch liệt hơn và "sẵn sàng" ngồi tù,vậy thì luật pháp VN không biết nương tay đâu.

Reply
avatar
22:00, 12/03/2019 delete

ù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Hóa, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Lê Thị Công Nhân , đây toàn là bọn tơ tưởng mẽo, xâm phạm an ninh quốc gia, nhưng bọn nước ngoài lại cứ nghêu ngoa phong cho chúng là tù nhân lương tâm, thật chứ có lương tâm thì đã không mắc phải mấy tội đó

Reply
avatar
22:19, 12/03/2019 delete

Tù nhân lương tâm rốt cuộc cũng là cái để đám dân chủ bịa ra để chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi. Mọi người nên hiểu rõ vấn đề này để thấy được những gì mà đám dân chủ xuyên tạc đều nhằm chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi. Cá nhân tôi thực sự bức xúc trước những thông tin kiểu như vậy!!!

Reply
avatar
22:23, 12/03/2019 delete

Không có gì là cái gọi là "tù nhân lương tâm cả", với những chiêu bài quen thuộc của mình chúng đặt ra những cái tên thân mật mang yếu tố chính trị trong đấy là để xuyên tạc chính sách nhân quyền tự do dân chủ, cũng để một phần nhận được sự giúp đỡ của nước ngoài,chúng đang sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa nói chung là pháp luật quá từ bi và nhân đạo với chúng rồi, còn như ở nước ngoài những hành vi như vậy đối với dân tộc họ chẳng bị xử bắn thì biết đăỳ đi đâu rôi??

Reply
avatar
22:25, 12/03/2019 delete

Những người được gọi là "tù nhân lương tâm" phải là những người không phạm tội nhưng vẫn bị bỏ tù, trong khi những kẻ như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa hay Cấn Thị Thêu,... đều là những kẻ có hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam, tư tưởng đạo đức lối sống đều lệch lạc, vì vậy chúng không thể được coi là tù nhân lương tâm.

Reply
avatar
22:25, 12/03/2019 delete

Chúng ta phải khẳng định chắc chắn với nhau một điều là ở Việt Nam không có tù nhân lương tâm thực ra bản chất của cái gọi là tù nhân lương tâm của những cái kẻ dân chủ và chúng phản động dựng lên chỉ là những hành vi mà cổ súy của các tổ chức bên ngoài với các cái gọi là hành vi vi phạm pháp luật mà thôi.

Reply
avatar
22:30, 12/03/2019 delete

Phải thấy một điều là với những chiêu bài mà rất đỗi là quen thuộc của mình thì chúng đặt ra những cái gọi là tên thân mật mang những yếu tố chính trị trong đấy là để xuyên tạc đến các chính sách nhân quyền tự do dân chủ hơn nữa cũng để một phần nhận được những sự giúp đỡ của nước ngoài mà thôi.

Reply
avatar
22:44, 12/03/2019 delete

Tù nhân lương tâm là những người đấu tranh nhưng không khuyến khích, không sử dụng vũ lực. Đằng này các nhà dân chủ của chúng ta như nào? Mở mồm ra là kích động người dân biểu tình, chửi bới đánh đập công an, rồi phá trụ sở,... Những lúc tình hình xã hội rối ren chính chúng là những kẻ hả hê nhất, thế thì gọi gì là "ôn hòa"?

Reply
avatar
22:45, 12/03/2019 delete

Tù nhân lương tâm cái gì ở đây chứ! Những gì mà đám dân chủ bị xử lý đều là những gì mà bọn chúng xuyên tạc về Đảng và nhà nước ta bấy lâu nay. Mọi người cần hiểu vấn đề này để tránh mọi luận điệu của đám dân chủ, các thế lực thù địch chống phá Đảng và nhà nước ta!!!

Reply
avatar
23:00, 12/03/2019 delete

Là công dân của Việt Nam, được hưởng những quyền và lợi ích nhất định, nhưng cũng phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam. Những kẻ chống đối này rõ ràng vi phạm luật pháp, chúng chẳng có phẩm chất gì ngoài khả năng gõ phím xuyên tạc, bịa đặt về chính trị đâu mà gọi chúng là "tù nhân lương tâm"!!!

Reply
avatar
23:12, 12/03/2019 delete

"Tù nhân lương tâm" là một tên gọi trang trọng, mỹ miều mà đám dân chủ tự gán cho mình để che đậy đi cái bản chất tanh hôi, bốc mùi của chúng. Tự đặt ra những giải thưởng nhân quyền mà người nhận giải cũng toàn những kẻ đi tù mục đích cũng là tự an ủi, khuyến khích bản thân tiếp tục chống phá trong vô vọng mà thôi.

Reply
avatar
23:16, 12/03/2019 delete

Giống loài gọi là tù nhân lương tâm thì ở nước khác còn có thể có, chứ ở Việt Nam thì lấy đâu ra. Mấy thằng cha dân chủ toàn là những kẻ vi phạm pháp luật, lúc nào cũng kích động người dân biểu tình, đánh nhau gây loạn thì lương tâm của chúng ở đâu ra? Có mà chó tha đi hết rồi ấy, tự gọi mình như thế không biết xấu hổ hay sao...

Reply
avatar
23:22, 12/03/2019 delete

Người dân chúng ta cần phải hiểu được rằng những gì mà Đảng và nhà nước ta cần phải hiểu là đất nước đã phải cố gắng như thế nào để có được đất nước chúng ta như ngày hôm nay. Tất cả những gì mà đám dân chủ xuyên tạc đều nhằm mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi. Tôi mong mọi người hiểu vấn đề đó!!!

Reply
avatar
08:49, 13/03/2019 delete

Tù nhân lương tâm thật không hay là lũ ăn bám nước ngoài để về kêu gào chống phá chính quyền thế, cái gọi là tù nhân lương tâm thật thực ra chỉ là một cái ngôn từ do chúng tự đặt ra để thẩm du làm như mình đấu tranh vì công lý thực thôi chứ thực ra Việt Nam có công lý rồi cần gì chúng phải làm trò tấu hài đấy

Reply
avatar
08:51, 13/03/2019 delete

Nói thật, tôi thấy mỗi khi trên lãnh thổ Việt Nam xuất hiện một hoặc một vài đối tượng bị Nhà nước Việt Nam tuyên án do có hành vi phạm tội xâm phạm đến an ninh quốc gia thì các tổ chức bên ngoài lại vinh danh đó là một “tù nhân lương tâm” đúng là tấu hài và hài hước quá đi mà, tù nhân lương tâm thật ngươi ta không kêu gào thế đâu các bợn ạ

Reply
avatar
10:40, 13/03/2019 delete

Tù nhân lương tâm hay toàn là lũ thoái hóa biến chất, sa đọa vì đồng tiền dơ bẩn từ bọn việt tân với bè lũ phản động. Chúng nói là tù nhân lương tâm thực chất cũng là để là vỏ bọc thu hút đầu tư từ các tổ chức chống đối, phản động bên ngoài. Lũ này phải gọi là lũ phản quốc ,là lũ bán mình cho giặc mới đúng.

Reply
avatar
10:58, 13/03/2019 delete

Chúng đặt ra cái tên hay ho đó cốt cũng chỉ là mong nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức phản động và sự chĩa mõm của một số nước. Dưới cái tên tù nhân lương tâm đó toàn là những kẻ;một là lũ hám tiền, danh lợi; 2 là bọn thoái hóa biến chất ,sính ngoại; ba là lũ phản động lưu vong hòng mơ tưởng phục quốc thôi. Đáng khinh bỉ và phải bị ngồi tù .

Reply
avatar
15:28, 13/03/2019 delete

Những kẻ như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Hóa, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga, Lê Thị Công Nhân,… có đủ cấu thành tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia được quy định trong Bộ luật Hình sự và bị kết án tù. thế nhưng các tổ chức bên ngoài lại gắn cho họ cái danh tù nhân lương tâm, chả hiểu là các tổ chức này có vẫn đề hay sao.

Reply
avatar
15:35, 13/03/2019 delete

tù nhân lương tâm cái đéo gì thế. những kẻ này toàn là những kẻ như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Hóa... để là những kẻ vi phạm nghiêm trọng pháp luật của Việt nam và bị xử lí theo quy định của pháp luật Việt Nam. có chăng các tổ chức nước ngoài đang cố lợi dụng vấn đề này để lấy cớ căn thiệp vào công việc của nước ta.

Reply
avatar
15:53, 13/03/2019 delete

suy cho cùng thì các tổ chức phản động hay ác tổ chức nước ngoài không phải không hiểu về khái niệm tù nhân lương tâm mà chúng đang cố tình hiểu sai về nó và để lợi dụng vấn đề này nhằm xuyên tạc, bia đặt về tình hình nhân quyền dân chủ ở nước ta, để nhằm can thiệp vào công việc nộ bộ của nước ta.

Reply
avatar
15:58, 13/03/2019 delete

Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền XHCN, mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài ở lãnh thổ Việt Nam thì đều phải tuân thủ pháp luật của Việt Nam. Mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải được trừng trị. còn các tổ chức nước ngoài đừng gắn ghép thế này thế kia để rồi lấy cớ can thiệp vào công việc của nước Việt Nam chúng tôi.

Reply
avatar
23:11, 13/03/2019 delete

Toàn những gương mặt chống đảng, chống nhà nước chứ lương tâm méo gì
có lương tâm thì dùng cái óc của chúng giúp dân phát triển chứ không phải ngheo theo thằng Mỹ, ăn tiền của thằng mỹ rồi quay lại chống dân
mệt mỏi

Reply
avatar
16:59, 28/03/2019 delete

Tù nhân lương tâm được cả thế giới biết đến đó như là Nelson madela thì thật đáng ngưỡng mộ, còn mấy ông được gọi là tù nhân lương tâm ở việt Nam chẳng xứng một xu, nhận tiền của kẻ thù rồi thực hiện các hành động phá hoại trong đất nước thì chỉ có thể bị căm ghét và xứng đáng đi tù thôi.

Reply
avatar
17:15, 06/04/2019 delete

tù nhân chính trị mới đúng, hãy nhận thức lại đi, tù nhân lương tâm ở việt Nam chẳng xứng một xu, nhận tiền của kẻ thù rồi thực hiện các hành động phá hoại , phá vỡ đoàn kết trong đất nước thì chỉ có thể bị căm ghét và xứng đáng đi tù thôi, tử hình.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon