VỤ ĐOÀN THỊ HƯƠNG: CẦN CÓ CÁI NHÌN KHÁCH QUAN

Vân An 20:31

Vân An

Có rất nhiều những câu chuyên được suy diễn nêu ra xoay quanh vụ việc một công dân Việt Nam đang phải đối mặt với án tử hình ở đất nước Malaysia. Cụ thể, đó là câu chuyện chị Đoàn Thị Hương bị cáo buộc đã giết ông Kim-jong-Nam, được cho là anh em cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim-Jong-Un.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, một người Indonesia là hai người bị cảnh sát Malaysia bắt với nhiều bằng chứng có liên quan đến việc giết người. Tuy nhiên, Siti Aisyah đã bất ngờ được trả tự do và bay về nước. Còn Đoàn Thị Hương thì đang phải đối mặt với án tử hình. Đó là nguyên nhân chính khiến câu chuyện xoay quanh chị Hương đang được dư luận trong nước hết sức quan tâm.

Đoàn Thị Hương tại phiên tòa (Ảnh - Internet)

Với giả thuyết cho rằng ông Kim-Jong-Nam đã bị đặc vụ Triều Tiên ám sát nằm trong kế hoạch thanh trừng nội bộ của gia tộc họ Kim của đất nước Triều Tiên, cha của Hương là Giuse Đoàn Văn Thạnh cũng có một niềm tin sâu sắc rằng con mình vô tội và chỉ bị dụ dỗ, bị lừa phạm tội: “Từ sâu thẳm cõi lòng, từ ngày nghe tin con bị bắt, tôi luôn tin con mình vô tội và bị lừa tham gia mà không hay biết!”. Còn Hương thì nói “Chúa biết tôi vô tội!”

Nhiều người cũng tỏ ra hết sức thương cảm đối với số phận của cô gái trẻ: “Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un muốn giết người anh cùng cha khác mẹ là Kim Jong Nam thì ai cũng biết rõ. Bởi lẽ, khi Kim Jong Un lên nắm quyền Bắc Triều Tiên thì muốn bảo về quyền lực tuyệt đối cho mình nên đã giết người chú dượng và cư xử tàn bạo với người cô ruột. Người anh trai cùng cha khác mẹ là nỗi ám ảnh đe dọa quyền lực của Kim Jong Un. Hơn nưa, Kim Jong Nam lại hay có những lời phê phán chế độ Bắc Triều Tiên nên việc Kim Jong Un tìm cách giết anh trai là điều hiển nhiên. Nó chỉ có cái là Hương đã không may mắn trong tình yêu, không nhận ra được sự thật giả và đã bị vướng vào cái bẫy của mật vụ Bắc Triều Tiên” - Diễn đàn cựu sinh viên Công giáo Việt Nam chia sẻ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó sự việc cũng bị một số kẻ lợi dụng để nhằm mục đích chính trị. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong của DCCT Thái Hà xen vào đó thái độ đả kích chế độ: “Cùng cầu nguyện cho bạn trẻ này. Bạn chỉ là nạn nhân của chế độ cộng sản, trong một vụ án chính trị mà ngay cả chính quyền Việt Nam đã và sẽ sẵn sàng hy sinh công dân của mình vì chế độ Bắc Hàn đông chí của họ”. 

Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lợi dụng sự việc để bôi nhọ chế độ

Thật nực cười cho một sự suy diễn và quy kết không có cơ sở, thiếu hiểu biết của Linh mục này. Thực tế giới chức Triều Tiên cũng chưa từng thừa nhận nạn nhân là anh trai của ông Kim-Jong-Un, và tất nhiên họ không nhắc đến sự việc đó trong quan hệ với Việt Nam. Được biết quan hệ Việt Nam Triều Tiên đang tiến triển tốt sau chuyến làm việc của ông Kim-Jong-Un tại Việt Nam. Vụ việc một công dân Việt Nam nghi giết một người Triều Tiên chưa bao giờ được nêu ra trong các buổi làm việc song phương. Vì thế không thể nào có chuyện vụ Đoàn Thị Hương đang bị tác động bởi yếu tố chính trị.

Còn về vụ án của Đoàn Thị Hương, chắc chắn mỗi người Việt Nam đều cảm thấy sót thương đối với một cô gái trẻ là đồng bào của mình lại đang gặp phải rắc rối lớn ở Malaysia. Tuy nhiên, theo “luật chơi” quốc tế thì chắc chắn chính quyền Việt Nam không thể lên tiếng tuyên bố công dân của mình vô tội được. Tất cả những gì có thể làm là cử đoàn luật sư sang hỗ trợ và yêu cầu Tòa án Malaysia xét xử một cách công bằng và minh bạch. Chúng ta không thể giẫm đạp lên những điều ước, công ước quốc tế mà chúng ta đã ký kết.

Bị nghi phạm tội trên đất nước Malaysia thì Đoàn Thị Hương phải nghe Tòa án Malaysia phán quyết, điều đó là không thể thay đổi được. Mong rằng, niềm tin của Đoàn Thị Hương và cha mình sẽ đem lại công bằng và may mắn cho cô và Đoàn Thị Hương sẽ nhận được bản án công bằng nhất./.


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

14 nhận xét

Write nhận xét
20:49, 18/03/2019 delete

Chẳng hiểu sao Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại có những phát biểu như vậy cả! Nói thẳng ra một điều rằng những gì mà bấy lâu nay Nguyễn Ngọc Nam Phong đã và đang làm càng chứng tỏ một điều rằng bộ mặt dân chủ phản động của hắn đã và đang được phơi bày rõ mồn một. Tôi mong mọi người hiểu rõ vấn đề này!

Reply
avatar
20:59, 18/03/2019 delete

Vụ Đoàn Thị Hương thì còn gì uất khúc mà phải tìm hiểu cơ chứ! Mọi người chẳng lẽ không để ý rằng những gì mà cô ta đã làm là xứng đáng với bản án cô ta phải nhận! Tôi chỉ muốn mọi người ở đây thấy rõ được bản chất của tên Cẩu linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong mà thôi! Những gì hắn làm là quá xấu xa và chó má!

Reply
avatar
21:15, 18/03/2019 delete

Tôn giáo đúng là thứ ngớ ngẩn làm mờ mắt con người mà, niềm tin tôn giáo có sức mạnh ghê gớm như thế thì gia đình Đoàn Thị Hương nhờ giáo hội mà tự giải quyết nhé, tự nhờ giáo hội mà giúp con thoát khỏi án tử nhé, nói nghe lộn cả mề ra, vớ va vớ vẩn, lung ta lung tung chỉ được cái nói láo!!!

Reply
avatar
21:47, 18/03/2019 delete

Mọi điều có thể để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cảu công dân mình Việt Nam đều đã thực hiện, kể cả việc hỗ trợ đoàn luật sư bảo vệ Đoàn Thị Hương. Tuy nhiên, dù việc làm của Hương là cố ý hay vô tình thì việc định tội Đoàn Thị Hương cũng được giới chức Malaysia định đoạt, đức tin vào Chúa sẽ "cứu" Hương thoát tội thì có lẽ nên để kiếp sau...

Reply
avatar
22:12, 18/03/2019 delete

Chúa biết Hương vô tội nhưng sự thực thì đoàn thị Hương là kẻ có tội giết người chứ chẳng thể nào khác, nhận tiền xong giết người và bây giờ đòi chính phủ minh oan á, không có đâu, giết người thì đi mà đền tội đi, ồ chúa thì ghê rồi sao không nhờ chúa giúp minh oan luôn đi nhỉ!!!

Reply
avatar
22:16, 18/03/2019 delete

do đây là vấn đề liên quan đến nhiều nước, mà thấy rằng Việt NAm ta cũng đã cố hết sức có thể để đảm bảo cho công dân mình, nhưng phải nhìn nhận rằng đã phạm tội thì phải đền tội thôi, việc một só người bênh vực cho cô thì không nói àm gì nhưng lấy việc đó để đả kích chính quyền ta thì chỉ có là loại cơ hội , LM

Reply
avatar
22:29, 18/03/2019 delete

Nói thật chứ dám làm thì phải dám chịu! Chẳng bao giờ có chuyện pháp luật xử sai cả! Nếu như bạn không làm gì có tội chẳng bao giờ bạn phải sợ, có là chúa hay là ai đi chăng nữa cũng không thể nào giúp được bạn. Còn về phía linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong thì chắc chắn một điều rằng tên này là một tay dân chủ phản động đội lốt thầy tu!!!

Reply
avatar
22:34, 18/03/2019 delete

Về vụ việc của Đoàn Thị Hương thì tôi không bàn nhiều bởi vì nó quá rõ ràng! Tôi chỉ muốn nói đến tên cẩu khốn nạn Nguyễn Ngọc Nam Phong mà thôi! Hắn ta không đáng mặt làm linh mục, hay nói cách khác chính những gì mà hắn đã và đang làm càng chứng tỏ cho mọi người thấy được bản chất thật của hắn!

Reply
avatar
22:38, 18/03/2019 delete

Mọi người cần phải nhìn nhận vào vấn đề là vụ việc của Đoàn Thị Hương thực sự nghiêm trọng, không giống như những gì mà mọi người thấy qua mồm đám dân chủ. Nước ta chưa bao giờ có khái niệm bỏ rơi công dân của mình nhưng thực sự vụ việc này Đảng và nhà nước đã cố gắng hết sức nhưng không còn cách nào khả quan hơn được. Đấy là nhiệm vụ của Malaysia rồi!

Reply
avatar
22:44, 18/03/2019 delete

nhìn một cách khách quan thì Đoàn Thị Hương nên nhận tội, có lẽ cô ta đang kêu gọi sự tham gia của các nước khác hoặc Vatican khi có tình nhấn mạnh mình là người Công Giáo, nhưng bằng chứng lại chống lại cô, không ai có thể cứu cô khỏi lưới pháp luật được đâu. Hãy chấp nhận sự trừng trị của pháp luật bởi những gì mà mình đã gây ra!

Reply
avatar
22:53, 18/03/2019 delete

Tôi mong mọi người thấy được bản chất thực sự của Nguyễn Ngọc Nam Phong! Không bao giờ có chuyện một linh mục lại có sự can thiệp sâu như vậy được. Đó đâu phải là chức trách, nhiệm vụ của một linh mục, đó đâu nằm trong phạm vi cơ sở thờ tự của Thái Hà cơ chứ? Mọi người cần phải thấy rõ bản chất của tên cẩu linh mục này!

Reply
avatar
22:58, 18/03/2019 delete

Phải thấy rằng với những bằng chứng khá rõ ràng mà dù là vô ý hay là cố ý giết người thì bây giờ thì bà Đoàn Thị Hương này cũng đã phải đối mặt với những mức xử lý mà Malaysia đưa ra như vậy, chúng ta cần thấy đây là một bài học cho chúng ta kể cả ở trong nước hay đi ra nước ngoài. Tôi xin nhấn mạnh là mọi người cần phải hết sức lưu ý vấn đề này!

Reply
avatar
11:32, 19/03/2019 delete

Đức tin vào Chúa sẽ biết Đoàn Thị Hương vô tội hay sẽ được thoát khỏi vòng lao lí là cách mà Hương và cha mình đang cầu nguyện. Ở 1 bộ phận công giáo khác, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong lại lợi dụng Đoàn Thị Hương "vô tình hay cố ý" vướng vào "án tử" để trì trích và bịa đặt về chế độ. Về phía Việt Nam, đã làm hết sức có thể để bảo vệ công dân của mình, tuy nhiên không thể tuyên bố xanh rờn rằng Hương vô tội khi cô đang bị kết án ở Malaysia bởi những điều ước quốc tế đang ràng buộc.

Reply
avatar
17:26, 28/03/2019 delete

Nghe mấy câu Nguyễn Ngọc Nam Phong sủa mà thật tức sôi máu, có giỏi thì vác thằng Chúa vô đối của nó ra cứu đi, chỉ được cái sủa rông là giỏi, còn việc Đoàn Thị Hương là công dân Việt Nam thì chính quyền ta sẽ cố gắng bảo lãnh hết sức có thể, còn nếu có bằng chứng rõ ràng kết tội thì đó cũng là điều tất yếu mà y phải chịu thôi.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon