CHỦ TỊCH HÀ NỘI: CẤM XE MÁY MỚI LÀ Ý KIẾN CÁ NHÂN CỦA GIÁM ĐỐC SỞ GTVT

14:47

Trao đổi bên lề Kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố Hà Nội sáng nay, 9/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, việc cấm xe máy mới chỉ là ý kiến cá nhân của Giám đốc Sở GTVT.Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND sáng nay, 9/4
Trao đổi với báo chí, ông Chung cho biết, toàn bộ đề án hạn chế phương tiện cá nhân, là một trong những biện pháp để giảm ùn tắc giao thông của Hà Nội đã được UBND thành phố trình ra Kỳ họp HĐND hồi tháng 7/2018 và đã rõ lộ trình đến 2030.
Liên quan đến thông tin Hà Nội cấm xe máy, ông Chung cho biết, “vừa qua có một số ý kiến cá nhân của đồng chí Giám đốc Sở GTVT chứ còn chính thức thì thành phố chưa đưa ra quyết định này”.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu quan điểm, với thu nhập của người dân Hà Nội cũng như thu nhập của người Việt Nam thì vẫn đang sử dụng một tỷ lệ xe máy rất lớn.
“Trên địa bàn thành phố hiện nay có gần 6 triệu xe máy. Cho nên giải quyết cấm xe máy từng khu vực hay hạn chế vào khu vực nào phải được nghiên cứu, đánh giá rất kỹ lưỡng”, ông Chung nói.
Theo ông Chung, trên cơ sở đó, toàn bộ phương án này phải được công bố công khai cho người dân, tạo sự đồng thuận. “Nhưng mà trên một cơ sở nền tảng là thành phố phải phát triển được đủ phương tiện công cộng để cho người dân đi lại”, ông Chung nói thêm.
Ông Chung cũng nhấn mạnh, phải tuyên truyền để người dân Hà Nội có tác phong, thói quen khi di chuyển trong phạm vi từ 1 – 1,5km đổ lại thì nên đi bộ.
“Trong thời gian tới sẽ đánh giá lại toàn bộ và sẽ công khai tất cả những nội dung này. Vừa qua báo chí, một số người bình luận thì đây chỉ là ý kiến cá nhân của đồng chí Giám đốc Sở GTVT thôi chứ chưa phải ý kiến chính thức của UBND thành phố Hà Nội”, ông Chung tái khẳng định./.
Nguồn: www.24h.com.vn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
17:07, 09/04/2019 delete

Ý kiến của ông giám đốc sở giao thông vận tải người ta còn phải đưa ra bàn bạc đủ thứ chứ đâu có phải là làm ngay đâu. Việc này sẽ có lộ trình cụ thể và đương nhiên người ta sẽ tính toán tất cả những vấn đề cần thiết để đảm bảo cho cuộc sống và sinh hoạt của nhân dân không khó khăn,không còn những vấn đề mà nhân dân đang thắc mắc như hiện nay nữa

Reply
avatar
17:13, 09/04/2019 delete

Cần thiết phải cấm xe máy bởi vì như thế mới giảm được tình trạng tắc đường hoặc chí ít là nếu có tắc thì cũng rất nhanh có thể giải quyết chứ bây giờ tắc đường có xe máy không biết đến bao giờ mới phân luồng được mà số lượng xe máy lại quá đông vì một nhà thậm chí có vài cái xe máy,mỗi người một cái thì áp lực đối với giao thông là đúng rồi

Reply
avatar
17:18, 09/04/2019 delete

Chúng ta cần có một cái nhìn thực sự mới mẻ và nhìn xa ra. Muốn xây dựng thủ đô của nước Việt Nam thực sự giàu mạnh văn minh,hạn chế những hình ảnh và tình trạng xấu thì chúng ta cần thiết phải giảm thiểu xe máy. Đó không phải là điều tiên quyết nhưng cần thiết chúng ta phải làm theo tiến trình nhất định

Reply
avatar
17:22, 09/04/2019 delete

Việc này chắc chắn chính quyền Hà Nội sẽ phải bàn bạc nhiều lắm,cũng có thể họ còn phải lấy ý kiến của nhân dân nữa chứ có phải đâu thích làm là làm ngay được. Cho nên bà con cứ yên tâm và tin tưởng vào sự lãnh đạo và quản lý của chính quyền chứ không nên bàn a tán vào rồi gây ra những vấn đề không hay

Reply
avatar
17:39, 09/04/2019 delete

Việc cấm xe máy nói cấm là cấm ngay được đâu, còn rất nhiều quy trình, nghiên cứu kĩ càng và dựa vào thực tế nữa chứ. Vả lại đây mới chỉ là ý kiến của Giám đốc Sở GTVT thôi, chưa có quyết định chính thức của chính quyền Hà nội, Vậy mà bao ngày qua báo chí đưa tin hơi quá và khiến người dân có những luồng dư luận trái chiều.

Reply
avatar
17:51, 09/04/2019 delete

Như chủ tịch UBND Hà Nội đã nói, khi nào cơ sở hạ tầng đồng bộ, hoàn thiện hơn thì lúc đó chúng ta mới tính đến cấm xe máy. Việc cấm xe máy là một vấn đề cần phải bàn bạc, xử lý và nghiên cứu rõ ràng, cẩn thận mới áp dụng được cho dù biết là nó có lợi ích vô cùng to lớn.Người dân cũng cần hình thành thói quen đi bộ với khoảng cách ngắn thay vì đi xe máy.

Reply
avatar
21:02, 09/04/2019 delete

Theo tôi nếu thực hiện cấm xe máy hay phương tiện công cộng thì chắc chắn chính quyền thành phố Hà Nội sẽ phát triển hệ thống phương tiện công cộng để tạo sự thuận tiện cho mọi người đi lại. Chứ với tình hình giao thông Hà Nội hiện giờ không thể đùng một phát họ cấm người dân đi bằng xe máy luôn đâu!!!

Reply
avatar
21:14, 09/04/2019 delete

Kể cả chính quyền Hà Nội triển khai thì cũng phải đến năm 2030, tại một số tuyến đường nhất định thôi mà, chúng ta không nhất thiết phải làm quá lên vấn đề này. Ngược lại đến năm 2030 thì sẽ có rất rất nhiều xe ô tô nữa, đời sống kinh tế phát triển mà, lúc ấy ai cũng đi ô tô thì đường xá chắc phải ùn tắc khiếp lắm!

Reply
avatar
21:19, 09/04/2019 delete

Mình cũng mệt mỏi với cái đặc sản tắc đường ở Hà Nội lắm rồi, nhất là những hôm mưa bão, hay hè nắng nóng điên người mà ra đường chờ mãi mới nhích được vài phân. Mong là ý tưởng này được đưa vào thực hiện để giảm được những chuyện ùn tắc đường, giảm được sự ô nhiễm không khí, bụi bặm tại Hà Nội.

Reply
avatar
21:22, 09/04/2019 delete

Chúng ta cứ bình tĩnh xem việc này đi tới đâu. tôi dám chắc là chính quyền thành phố sẽ cải tạo lại đường xá cho người dân đi lại thuận tiện hơn, mà nếu cấm xe máy thì cũng phải làm gì đó để mọi người không bị ảnh hưởng nhiều đến công việc chứ. Không có chuyện họ cấm xong để mặc người dân tự xoay sở đâu.

Reply
avatar
21:26, 09/04/2019 delete

Có mà còn phải điều tra thăm dò ý kiến của người dân, rồi thì bàn bạc dự kiến chán chê đi rồi họ mới triển khai thực hiện kế hoạch này. Chính quyền sẽ lo liệu sao cho hợp lý với người dân thôi, còn việc của chúng ta là đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch này, bởi đó là quyền lợi, lợi ích của chính chúng ta.

Reply
avatar
21:29, 09/04/2019 delete

Việc hạn chế phương tiện giao thông cá nhân là điều tất yếu của những đô thị trong quá trình phát triển thôi. Hà Nội đất chật người đông, ngày càng có nhiều xe cộ, tắc đường thì ngày nào cũng tắc, vậy thì tương lại việc hạn chế o tô xe máy không thể tránh khỏi. Thay vì chỉ trích thì chúng ta nên chấp nhận vầ làm quen với nó đi.

Reply
avatar
21:32, 09/04/2019 delete

Chúng ta thấy rằng đây là một trong những ý kiến cá nhân của một ông Giám đốc Sở Giao thông vận tải mà thôi và nhưng có phải là những ý kiến chung của mọi người đâu thế mà người dân của đã sửng cồ lên rồi và đã kêu ầm lên chứ, chuyện này cần phải được xem lại một cách thận trọng.

Reply
avatar
21:32, 09/04/2019 delete

nếu đùng cái cấm xe máy tại thành phố hà Nội thì sốc thật, nhưng đây mới là ý tưởng, là dự kiến đến năm 2030 mới đưa vào thực tiễn. Trước đó sẽ còn phải lấy ý kiến của người dân chúng ta nữa. Thiết nghĩ chúng ta, vì bảo vệ bầu không khí Hà Nội thì nên ủng hộ và đóng góp xây dựng ý kiến này, biến nó trở thành hiện thực là hơn.

Reply
avatar
21:36, 09/04/2019 delete

Nếu muốn đi lại được mượt mà, không bị trễ giờ học giờ làm, không phải dành ra tầm 2 tiếng một ngày hít bụi ngoài đường thì phải phối hợp với chính quyền thôi. Nếu người dân mình có ý thức một chút khi đi ra đường thì đã chẳng gây tắc đường nhiều thế, chính quyền đã chẳng phải nghĩ ra những cách này rồi.

Reply
avatar
21:40, 09/04/2019 delete

Mọi người thấy đấy, đây mới chỉ là ý kiến của Giám đốc sở giao thông vận tải thôi, chính quyền Hà Nội chưa chính thức quyết định gì cả. Dù sao thì đây cũng là một ý kiến tốt, đáng để thực hiện dù hoàn cảnh bây giờ mà cấm xe máy thì rất khó. Chính quyền thành phố chắc chắn sẽ phải đau đầu nhiều để giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông hàng ngày.

Reply
avatar
21:47, 09/04/2019 delete

Nhiều người dân không hiểu lại nghĩ rằng đó là sự thật, đây chỉ là ý kiến chủ quan mà thôi nhưng mà chúng ta không nên nghĩ như vậy mà, hãy là những người đọc tin đúng đắn nhé, không nên bị các tin lung tung làm lao núng mà, hãy thwujc hiện đúng đắn nhé.

Reply
avatar
21:55, 09/04/2019 delete

Tôi thấy cái ý kiến này hay ấy chứ! Bây giờ đất Hà Nội càng ngày càng đông, nếu cứ cái đà thêm xe máy này thì chẳng còn đường mà đi mất. Ngày nào cũng phải ngồi trên xe chờ nhích từng tí một thì năng suất làm việc không thể cao được, tâm lý cũng không thoải mái nữa.. Vì vậy tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến này.

Reply
avatar
09:06, 10/04/2019 delete

muốn văn minh thì nên cấm xe máy, nhưng theo mình thì cấm ở đoạn đường có mát độ lưu thông cao càng khó khăn. cấm những đoạn đường trên phố, phát triển du lịch hơn thể thì lại là một cái hay ho đấy.

Reply
avatar
10:51, 10/04/2019 delete

Đấy thấy chưa, để cấm được xe máy thật sự còn rất nhiều việc phải làm thế mà chưa gì lũ báo chí chó lợn đã xồn xồn lên rồi làm cộng đồng mạng chó hùa cũng hùa theo, bộ các người không có suy nghĩ hay sao mà chưa gì đã nhặng xì ngậu lên vậy , tất cả rồi đâu cũng sẽ có đó, nhân dân sẽ được hưởng điều tốt nhất mà thôi

Reply
avatar
10:52, 10/04/2019 delete

Nói thật là chúng ta cần có một cái nhìn thực sự mới mẻ và nhìn xa ra. Muốn xây dựng thủ đô của nước Việt Nam thực sự giàu mạnh văn minh,hạn chế những hình ảnh và tình trạng xấu thì chúng ta cần thiết phải giảm thiểu xe máy. Đó không phải là điều tiên quyết nhưng cần thiết chúng ta phải làm theo tiến trình nhất định chứ không ngày một ngày hai được

Reply
avatar
10:53, 10/04/2019 delete

Đây mới là ý kiến cá nhân, để đưa ra bàn bạc với chính quyền và người dân chứ chưa phải là việc đưa ra ý tưởng của mình để rồi thực hiện luôn, áp đặt người dân phải thược hiện sai, xin thưa rằng chỉ có những kẻ chống đối mới có những suy nghĩ áp đặt như vậy, việc này cần phải có lội trình dài, giống như việc thay đổi thói quen của người dân vậy.

Reply
avatar
19:39, 10/04/2019 delete

Chúng ta là thế mà, cứ nghe ngóng được chuyện gì cái là ầm ầm lên nói được luôn ý, việc mà cấm xe máy cũng chỉ là ý kiến còn chưa đi vào đâu thế mà đã nói, chúng ta cần tự nâng cao ý thức của bản thân lên chưa gì đã xồn xồn lên rồi, như vậy chỉ đưa mọi chuyện đi xa hơn thôi.

Reply
avatar
19:53, 10/04/2019 delete

Không phải cái gì đưa ra là chúng ta đã thực hiện được cả, đó không phải là một điều tiên quyết nhưng mà đó chính là một điều cần thiết tất cả chúng ta phải làm theo để mà theo tiến trình nhất định và hơn nữa không ngày một ngày hai được đâu, rất lâu mới làm được.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon