HIỆN TƯỢNG "KHÁ BẢNH" VÀ GIỚI TRẺ VIỆT NAM HIỆN NAY

17:44
Loa Phường - Thời gian qua, Ngô Bá Khá, tức Khá "Bảnh" là một nhân vật “nổi tiếng” trên mạng xã hội Việt Nam, fanpage của Khá Bảnh có hàng trăm nghìn lượt theo dõi và kênh Youtube có gần nửa triệu người đăng ký. Khá “ Bảnh” nổi tiếng nhờ những clip, video, những livestream chia sẻ hay những phát ngôn gây sốc, thậm chí có phần lố bịch, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc ta.
Ngô Bá Khá tại cơ quan điều tra vào ngày 2/4/2019
Điển hình vào khoảng 9h sáng 7/3/2019, trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Ngô Bá Khá cùng một một nhóm thanh niên điều khiển ôtô biển số 30E - 114.23 và 99A -196.53 (theo hướng Hà Nội – Hải Phòng) đỗ tại làn khẩn cấp. Khá cùng nhóm bạn xuống xe, dàn hàng ngang chụp ảnh giữa cao tốc. Hai xe này sau đó ra khỏi cao tốc ở nút quốc lộ 10. Qua xác minh nhanh, chiều ngày 21/3, Cục Cảnh sát giao thông đã lập biên bản hành chính xử phạt Ngô Bá Khá 5,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 02 tháng về lỗi dừng đỗ xe trên cao tốc. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, để gây tiếng vang, đánh bóng tên tuổi, ngày 26/3, do đốt xe máy rồi quay lại video đăng lên mạng xã hội. Trong video, Khá còn châm xăng, đốt xe và khẳng định “đốt luôn không mọi người lại bảo đập xong lại sửa lại cho mới”. Trong quá trình đập phá xe, thanh niên này cũng liên tục đưa ra giấy đăng ký, lặp đi lặp lại cụm từ “xe của bảnh nhé” và nói rằng mua xe với giá 70 triệu đồng. Được biết, clip của Khá nhằm quảng cáo cho một hãng xe điện. Với những hành động ngông cuồng của mình, Khá đã bị Phòng Cảnh sát hình sự tỉnh Bắc Ninh lập biên bản. Đến ngày ngày 29/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Công an thị xã Từ Sơn vào cuộc xác minh Ngô Bá Khá đập nát xe máy 70 triệu đồng, châm lửa đốt để đổi lấy xe điện.
Chưa hết, ngày 2/4/2019, Cơ quan điều tra Công an thị xã Từ Sơn đã ra quyết đinh tạm giữ hình sự đối với Ngô Bá Khá về tội tổ chức đánh bạc và đánh bạc; đồng thời tạm giữ 4 đồng phạm gồm: Nguyễn Văn Quang (SN 1987, HKTT tại thị xã Từ Sơn), Nguyễn Hữu Hội (SN 1989, HKTT tại thị xã Từ Sơn), Ngô Lương An (SN 1985, HKTT tại huyện Tiên Du) và Trịnh Hữu Quý (SN 1992, HKTT tại huyện Tiên Du). Khá là đối tượng nghiện ma túy, đã có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích. Trong đó, Khá Bảnh từng có 3 tiền án, tiền sự, gồm tội cố ý gây thương tích năm 2014 và gây rối trật tự công cộng năm 2016. Khá sau đó phải đi trại giáo dưỡng khi chưa đến 18 tuổi. Cá biệt, qua test nhanh, Khá "Bảnh" dương tính với ma tuý và khai nhận mới sử dụng ma tuý tổng hợp (đá, ngựa).
Tại cơ quan công an, Khá chia sẻ doanh thu của mình đủ cho hàng tháng cả gia đình chi tiêu. Khá nói bản thân mới có ý định xây nhà cho mẹ ở, nhà bắt đầu xây được 1 tháng và trong quá trình xây nhà thì Khá có suy nghĩ "làm lại", kiếm thêm vài đồng thu nhập để xây nhà. Ngô Bá Khá biết mình đã sai và suy nghĩ quá nông cạn về những sự việc xảy ra, không biết làm những việc bị ảnh hưởng như vậy. Vậy mà giới trẻ Việt Nam lại nhắc về Khá Bảnh khắp mọi nơi, từ nông thôn tới thành phố, từ các đô thị lớn cho tới vùng quê; và trên Facebook chính là "thiên đường" của Khá Bảnh thì không thể hiểu nổi. Hay hiểu theo một cách khác, Khá Bảnh đã tạo ra một nét văn hóa mới cho người trẻ - ngôn ngữ bình dân gọi đó là "văn hóa quẩy", "văn hóa Khá Bảnh". Và khi nhiều người chưa hiểu được giá trị mà Khá Bảnh để cho một bộ phận giới trẻ - giá trị nghệ thuật? không; giá trị nhận thức? càng không, thì người ta đã thấy văn hóa thần tượng hiện hữu một cách xấu xí và lố bịch. Những cô cậu học sinh cấp ba ùa nhau ra đón Khá Bảnh, chụp ảnh cùng thần tượng, biểu diễn "múa quạt" tập thể. Hò hét có, gọi tên có, chạy theo Khá Bảnh có, điều này hết sức đáng buồn. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn, tránh để thế hệ trẻ đua đòi theo những thói hư, tật xấu của cá nhân Khá Bảnh.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
19:14, 04/04/2019 delete

Chắc hẳn trong chúng ta giờ đây không ai là không biết đến cái tên khá bảnh với những trào lưu có thể nói là đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam, sức ảnh hưởng của bảnh ngày một được nâng cao khi có đông đảo những Fan hâm một trẩu tre thi nhau ùa theo, điều đó thật đáng buồn khi đi thần tượng một người đã từng vào trại giáo dưỡng hai lần, và chúng ta cần phải nhìn nhận một cách thẳng thắn về nhận thức và văn hóa trong giới trẻ bây giờ đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Reply
avatar
20:54, 04/04/2019 delete

Khá Bảnh hay Dương Minh Tuyền là những hiện tượng có thể nói là đang tuyên truyền, cổ xúy cho những hành vi có xu hướng bạo lực, vi phạm pháp luật, và tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến những hành vi phạm pháp. CHính vì vậy cần phải xử lí đối với những tên này, giá trị chuẩn mực của xã hội đang bị những tên như thế này làm lệch lạc đi.

Reply
avatar
20:55, 04/04/2019 delete

Tên này quá ngông cuồng, xét về cái số lượng tiền án, tiền sự, lỗi vi phạm; cách xử xự của hắn ta trên mạng xã hội đã thể hiện phần nào con người Khá là một kẻ cọi thường pháp luật, luôn muốn thể hiện bản thân mình là không sợ các lực lượng chức năng. Đến khi bị bắt thì lại khóc lóc, tự minh oan cho bản thân nhưng tội và chứng cứ đã quá rõ ràng. Tốt nhất hắn nên bị bắt lại, để cải tạo lại con người hắn cũng như ngăn chặn cái hiện tượng mang tên "Khá Bảnh" lan truyền trong giới học sinh

Reply
avatar
21:05, 04/04/2019 delete

Thời kỳ này lạ thật giang hồ thì muốn tranh giành địa bàn trên youtube, một thằng trẻ trâu như Ngô Bá Khá thì lại làm thần tượng của giới trẻ, một thằng hay chửi bậy như Dương Minh Tuyền thì lại làm thần tượng của bà con nhân dân, ôi thế bây giờ xã hội đảo lộn giá trị thật sự hay tất cả chỉ đang giả dối để tấu hài thôi vậy ?

Reply
avatar
21:29, 04/04/2019 delete

Từ cái hồi mà cái trào lưu Khá Bảnh này nó lan truyền trong cái giới trẻ tôi đã sớm cảm thấy nó nhố nhăng hết sức, từ kiểu tóc đến cách ăn mặc. Rồi trên fb hay kênh youtube hắn toàn phát ngôn bậy bạ rồi dạy trẻ con mấy cái thứ đánh nhau, giang hồ đẫm máu các thứ. Thấy thật vui khi tên này bị tóm, yêu cầu đóng hết tài khoản FB lẫn kênh youtube của hắn ta để nhưng video hay phát ngôn của hắn không còn cơ hội làm hư trẻ con

Reply
avatar
21:56, 04/04/2019 delete

Đây đúng là cái tên mà đến những cái người trung tuổi đến nhưng em bé mầm non không khéo còn biết ý, chẳng hiểu sao một kẻ mang tiền án tiền sự này lại có thể trở thành hiện tượng của giới trẻ được. Phải chăng bây giờ học sinh nó quá là dễ dãi trong việc tiếp nhận các luồng thông tin chăng? Thực sự để trẻ em tiếp xúc với mấy cái thành phần này nó nguy hiểm chả khác gì cái hiện tượng Momo trên youtube cả, phụ huynh nên kiểm soát con em mình. Bây giờ nếu hắn ta đã bị bắt thì mong sẽ có 1 mức án thật thích hợp để hắn ta biết sợ mà còn cải tạo và làm lại cuộc đời mình

Reply
avatar
22:25, 04/04/2019 delete

Tôi tin nhiều người khi biết Khá Bảnh dương tính với ma túy và tổ chức đánh bạc vẫn sẽ ủng hộ "thần tượng" của mình một cách mù quáng. Khi mà giới trẻ hiện giờ có thể chạy theo những kẻ nổi loạn thế này, hay bênh vực những tội phạm hiếp dâm, làm nhục phụ nữ đơn giản vì đó là thần tượng của họ thì thực sự văn hóa đạo đức quá xuống cấp rồi.

Reply
avatar
22:26, 04/04/2019 delete

Thực sự mọi người nên tìm hiểu thông tin thật kĩ. Ai đời lại đi tôn sùng một tên tội phạm làm thần tượng cơ chứ. Điều đó hoàn toàn đi trái với thuần phong mỹ tục dân tộc ta. Tôi mong mọi người nên xem lại cách tìm hiểu thông tin của mình, nên cẩn thận trong mọi vấn đề và chỉ tiếp nhận những hành vi đúng đắn!

Reply
avatar
22:45, 04/04/2019 delete

Từ lúc rộ lên cái phong trào "văn hóa Khá Bảnh" đã thấy ngứa mắt cực kỳ rồi. Chẳng hiểu sao giới trẻ Việt Nam thiếu thốn tự do quá hay gì mà phải thần tượng những thằng ất ơ thế này. Phải chăng những thành phần khuyết tật này là kết quả của sự du nhập ồ ạt thiếu sự sàng lọc của văn hóa phương Tây vào nước ta?

Reply
avatar
22:53, 04/04/2019 delete

Mạng xã hội phát triển mạnh là một chuyện, nhưng người xem lựa chọn xem cái gì thì là chuyện khác. Tôi cũng không hiểu sao có những phụ huynh để mặc con mình xem mấy cái thể loại thối hoăng này. Đến lúc con mình bị ảnh hưởng xấu theo thì lại lên mạng trách cứ các cơ quan truyền thông văn hóa không quản lý sát sao.

Reply
avatar
22:54, 04/04/2019 delete

Xem thằng cha này ngứa mắt cực kì í! Chẳng thể nào mà nuốt nổi cơm khi xem mấy video của thằng này! Chẳng hiểu sao người dân chúng ta lại tôn sùng nó đến vậy. Cho nên mọi người cần phải xem lại cách tiếp nhận thông tin của mọi người đi, cứ như vậy là đi ngược lại với thuần phong mỹ tục của dân tộc chúng ta đấy!

Reply
avatar
22:58, 04/04/2019 delete

Giờ thì những fan cuồng của Khá Bảnh thấy được sự yếu đuối của thần tượng mình rồi đấy. Trên Facebook và Youtube thì to gan lớn mật lắm, chống đối pháp luật, coi thường công an, ngông nghênh bất cần. Thế mà chỉ cần bắt về đồn hỏi mấy câu đã khóc mếu nhớ mẹ rồi đấy. Xem thế có đáng học hỏi không nhỉ?

Reply
avatar
23:08, 04/04/2019 delete

Những kẻ bất cần đời, nổi loạn như này thành ra lại phù hợp với thị hiếu của một bộ phận giới trẻ Việt Nam, đó là những người đang cảm thấy cuộc sống làm việc, học hành quá gò bó, áp lực, chật chội. Nhưng họ không biết là làm người lớn thì phải quen với việc sống chung với áp lực, phải đương đầu chứ không được chạy trốn, nhất là bằng những cách tiêu cực mà những kẻ như Khá Bảnh tuyên truyền.

Reply
avatar
23:08, 04/04/2019 delete

Loại này thì bóp cái là chết thôi mà! Cứ tưởng được nổi tiếng trên mạng xã hội mà muốn làm gì thì làm chắc. Mọi người xem chừng tiếp theo sẽ có những sự việc gì xảy ra nhé, chờ xem bản án mà thằng này phải nhận. Tôi mong mọi người sau vụ việc lần này sẽ thấy được bản chất của những tên giang hồ này!

Reply
avatar
23:19, 04/04/2019 delete

Thiết nghĩ cùng với việc xử phạt Khá Bảnh và đồng bọn thì cũng cần phải xóa tài khoản mạng xã hội cùng những video clip mà hắn đăng tải. Để những video này thêm ngày nào thì nguy hiểm ngày đó, bởi với tốc độ lan truyền chóng mặt trên Facebook thì số người bị ảnh hưởng sẽ càng tăng, như thế thì không thể nào xóa được những tiêu cực mà Khá Bảnh để lại.

Reply
avatar
23:24, 04/04/2019 delete

Qua bài học "văn hóa Khá Bảnh" ta thấy vai trò quản lý của các cơ quan văn hóa truyền thông là vô cùng quan trọng, có quản lý chặt chẽ những gì người dùng đăng tải trên mạng thì mới quản lý được đạo đức người dùng trên mạng xã hội. Nếu cứ để những trường hợp như Khá Bảnh lộng hành thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Reply
avatar
09:25, 10/04/2019 delete

qua việc này thì cần có luật quản lý thuần phong mỹ tục của người việt. không để các video hay cái hoạt động mà đi ngược lại, tác động không nhỏ đến giới trẻ. bảo sap hiện nay có nhiều ng trẻ hay ăn chơi, đua đòi... mệt lắm.

Reply
avatar
16:37, 29/09/2019 delete

Thời gian qua, Ngô Bá Khá, tức Khá "Bảnh" là một nhân vật “nổi tiếng” trên mạng xã hội Việt Nam, fanpage của Khá Bảnh có hàng trăm nghìn lượt theo dõi và kênh Youtube có gần nửa triệu người đăng ký. Khá “ Bảnh” nổi tiếng nhờ những clip, video, những livestream chia sẻ hay những phát ngôn gây sốc, thậm chí có phần lố bịch, đi ngược lại thuần phong mỹ tục của dân tộc ta.

Reply
avatar
15:51, 29/12/2019 delete

Những hành vi của ông này thì rất nhiều ngoài xã hội, nhưng vấn đề là ông này lại thích khoe mẽ những hành vi đó thì phải ăn đòn thôi, làm sao công an có thể để những trường hợp như vậy ngoài xã hội được, đây cũng là bài học cho giang hồ thích bốc phét

Reply
avatar
15:54, 29/12/2019 delete

Bản thân ông này vốn cũng không ra gì rồi, từ quá khứ lúc còn bé đã có những hành động kiểu dân anh chị rồi, lớn lại đòi làm đại ca đi xử lý người khác, bá khá suy cho cùng cũng chỉ là khá mà thôi, quá chán cho một thanh niên máu liều nhiều hơn máu não.

Reply
avatar
15:57, 29/12/2019 delete

không hiểu sao nhiều người lại hâm mộ thanh niên này nhỉ, một thằng ăn chơi lêu lổng, học hành không tới nơi tới chốn chỉ biết ăn chơi phá phách mà cũng đòi đi dạy đời này nọ, cũng may là công an bắt sớm chứ để ngoài xã hội thì ô nhiễm xã hội lắm

Reply
avatar
16:09, 29/12/2019 delete

Cần xử lý thật nghiêm những trường hợp cần giang hồ kiểu như thế này, bởi chúng tuyên truyền cho những hành động như vậy, văn hóa của chúng ta trở nên ô nhiễm về những chuyện như vậy.

Reply
avatar
16:13, 29/12/2019 delete

Giới trẻ việt nam cũng nên xem lại cách mà thần tượng một nhân vật như khá bảnh, đáng lẽ nên lên án những hành vi như thế này, nhưng một bộ phận giới trẻ lại hâm mộ nhân vật này.

Reply
avatar
08:35, 10/03/2021 delete

giới trẻ Việt Nam nhắc về Khá Bảnh khắp mọi nơi, hay hiểu theo một cách khác, Khá Bảnh đã tạo ra một nét văn hóa mới cho người trẻ - ngôn ngữ bình dân gọi đó là "văn hóa quẩy", "văn hóa Khá Bảnh". Anh ta không những có những phát ngôn và hành động vi phạm pháp luật mà làm ảnh hưởng đến các giá trị nghệ thuật, văn hóa của nhân dân ta. Vậy tại sao hắn lại được tung hô như vậy, có thể do sự du nhập và không hiểu biết rõ của một bộ phận giới trẻ ngày nay, quá nông nổ và chưa chín chắn. Vì vậy, sự giáo dục là điều dặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi con người.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon