"KHÔNG TẶC" LÝ TỐNG QUA ĐỜI

Vân An 14:21

Vân An

Lý Tống, người được giới đấu tranh chống phá chế độ cộng sản coi là “người hùng trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài”, hay một cách ví von khác là “James Bond Việt Nam”, đã từ trần vào lúc 9 giờ 16 phút tối giờ California ngày 5/4/2019 tại San Diego, thọ 73 tuổi. Cái chết của Lý Tống đã được các đài truyền thông VOA, BBC, RFA khóc thương thảm thiết với rất nhiều mỹ từ như vậy. Tuy nhiên, ở bài viết này, tác giả xin gọi Lý tống với biệt danh “không tặc Lý Tống”.

“Lý Tống, tên thật là Lê Văn Tống sinh ngày 1/9/1945 tại Huế, gia nhập Binh chủng không quân ngụy quyền Sài Gòn năm 1965, thuộc Khóa 65A và được đưa đi đào tạo tại Mỹ năm 1966. Đầu tháng 4/1975, chiếc A-37 thuộc biên đội Ó Đen do Lý Tống điều khiển bị bắn rơi. Lý Tống bị bắt giam và đưa đi cải tạo 5 năm. Năm 1982, Lý Tống vượt biên bằng đường bộ qua Campuchia, đến Thái Lan, rồi xin tị nạn chính trị tại Singapore và sau đó tị nạn tại Mỹ năm 1984.

"Không tặc" Lý Tống qua đời

Năm 1981, Lý Tống đã 2 lần đột nhập sân bay Tân Sơn Nhất với ý định trộm máy bay bay ra nước ngoài nhưng không thành.

Ngày 2/8/1992, Lý Tống đáp máy bay từ Mỹ về Bangkok. Tại đây, Lý Tống dự định đi trộm máy bay A37 ở sân bay Ubon để bay về ném bom kho xăng Khánh Hội, sau đó sẽ bay sát nhà dân thả truyền đơn kêu gọi lật đổ chính quyền rồi nhảy dù xuống xa lộ Biên Hòa đón xe khách về Sài Gòn. Tuy nhiên, âm mưu bất thành vì động cơ máy bay bị trục trặc kỹ thuật.

Tháng 9/1992, trên chiếc máy bay Boeing 737 bay từ Bangkok, Thái Lan về sân bay Tân Sơn Nhất, TP.Hồ Chí Minh, Lý Tống đã lấy cắp con dao inox trên khay thức ăn khống chế tiếp viên, dí dao vào cổ ép phải mở cửa buồng lái uy hiếp cho nổ bom nếu tổ lái không làm theo yêu cầu là cho máy bay bay thấp để hắn ném truyền đơn. Lý Tống uy hiếp buộc bắt cơ trưởng phải bay vòng quanh khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh và mở cửa sổ để rải truyền đơn. Sau khi rải xong truyền đơn, Lý Tống yêu cầu cơ trưởng phải điều khiển máy bay lên độ cao 2.300m và mở cửa để ông ta nhảy dù. Sau khi nhảy dù, Lý Tống rơi xuống một ao rau muống. Kết quả là Lý Tống bị tóm và bị kết án 20 năm tù vì tội cướp máy bay. Năm 1998, Lý Tống được ân xá và bị đẩy đuổi về Mỹ.
Sau khi được “ân xá”, Lý Tống vẫn không từ bỏ các hoạt động chống phá. Ngày 1/1/2000, Lý Tống dùng một chiếc máy bay nhỏ bay từ Florida, Mỹ sang La Habana, Cuba thả truyền đơn kêu gọi nhân dân Cuba nổi dậy. Khi bay trở về, Lý Tống bị Cục Di cư và Hải quan Mỹ thẩm vấn nhưng được trắng án và tha bổng. Sau vụ này, Lý Tống còn bị Cục hàng không liên bang rút giấy phép bay.
Ngày 7/11/2000, chỉ một ngày trước khi Tổng thống Bill Clinton thăm Việt Nam, Lý Tống lại cướp một máy bay của Thái Lan và bay đến TP.Hồ Chí Minh rải hơn 50.000 tờ truyền đơn kêu gọi nhân dân nổi dậy chống chế độ. Lý Tống đã bị chính quyền Thái Lan bắt giữ, kết án 7 năm tù vì tội cướp máy bay và xâm phạm không phận. Tòa án Thái Lan từ chối dẫn độ Lý Tống về Việt Nam với lý do không gây hại cho an ninh Thái Lan. Trở về Mỹ, Lý Tống được các nhóm người Việt có hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam ở Mỹ bốc thơm lên tận mây xanh và gắn cho biệt danh là “James Bond Việt Nam”. Huênh hoang tự đắc, Lý Tống mạnh miệng chém gió và tuyên bố: “Sau Cuba, Việt Nam thì sẽ đến Cộng hòa nhân dân Trung Hoa và CHDCND Triều Tiên”. Nhưng những lời tuyên bố đó không bao giờ biến thành sự thật.
Ngày 24/8/2008, Lý Tống thuê một chiếc máy bay huấn luyện của Hàn Quốc dự định rải truyền đơn ở CHDCND Triều Tiên nhưng bị bắt tại sân bay Seoul, Hàn Quốc trước khi máy bay cất cánh.
Ngày 19/7/2010, Lý Tống hóa trang tô son mặc váy đóng giả nữ, lọt vào một buổi biểu diễn ca nhạc của các ca sĩ Việt Nam tại San Jos. Trong lúc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang biểu diễn, Lý Tống giả vờ tặng hoa rồi sau đó liên tiếp xịt hơi cay vào mặt Đàm Vĩnh Hưng và đã bị bắt ngay sau đó. Ngày 21/7/2012, diễn ra phiên tòa xét xử Lý Tống. Thẩm phán Andrea Y. Bryan tuyên phạt Lý Tống 6 tháng tù và 3 năm quản chế vì tội hành hung.
Có thể thấy rằng Lý Tống có một lý lịch bất hảo. Lý Tống không đem tài lực của mình cống hiến cho quê hương đất nước mà ngược lại hắn chọn con đường chống đối, để rồi đến lúc ra đi vẫn phải nhận sự miệt thị, lên án của dư luận trong nước. Như vậy, việc “tâng bốc” Lý Tống như một người hùng chỉ mang tính chất cổ xúy và kích động chống đối của các phần tử xấu có thái độ thù địch với chế độ chính trị đương thời./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
18:25, 09/04/2019 delete

Tên không tặc Lí Tống qua đời là dấu hiệu đáng mừng đối với Nhà nước ta, có thẻ loại bỏ được 1 kẻ chống đối kịch liệt đến khi chết. Tên này chưa giây phút nào từ bỏ tham vọng lật đổ chế độ với sự thù hằn chính trị lên đến đỉnh điểm. Việc các đài nước ngoài tâng bốc, dùng những lời lẽ mĩ miều thể hiện sự "thương xót" cho tên Lí Tống này quả thực rất lố bịch và thiển cận. 1 kẻ phản bội Tổ Quốc thì lấy danh nghĩa gì để được tôn sùng?

Reply
avatar
21:35, 09/04/2019 delete

Thằng Lý Tống này bị như này là đáng đời rồi mà, những hành động của hắn đến bây giờ chúng ta vẫn không thể nào mà chấp nhận được cả, chúng ta cần lên án với những hành động của hắn ta.

Reply
avatar
21:50, 09/04/2019 delete

Chết cũng đáng mà, sống để làm gì rồi người ta ghét cay ghét đắng chứ, sao hắn không thể ngừng chống đối được nhỉ, các thê lực thù địch hãy nhìn đây là một tấm gương điển hình nhá, có chết rồi thì cũng không được về nước đâu nhé vì những hành động trước kia của mình đấy.

Reply
avatar
09:11, 10/04/2019 delete

thế này mà cũng đòi gọi là 007 cơ chứ, chưa cướp được máy bay đã bị bắt thì chịu. mấy ô bà ng việt bên mỹ k về mà thăm quê hương của mình lại cứ ở bên ấy ửng hộ cho mấy thằng chống phá nhà nước thì biết cái gì. nó nói gì nghe đấy thì chịu thôi!!!!

Reply
avatar
09:39, 10/04/2019 delete

Có thể thấy rằng Lý Tống có một lý lịch bất hảo. Lý Tống không đem tài lực của mình cống hiến cho quê hương đất nước mà ngược lại hắn chọn con đường chống đối, để rồi đến lúc ra đi vẫn phải nhận sự miệt thị, lên án của dư luận trong nước. đúng là thật nhục nhã cho mootjh con người như hắn ta.

Reply
avatar
10:15, 10/04/2019 delete

i Lý Tống là một kẻ chống Cộng điên cuồng, cho đến những tháng ngày cuối đời, Lý Tống vẫn không hề thay đổi suy nghĩ về câu chuyện phải lật đổ chính quyền ở Việt Nam bằng mọi giá. Thế cái giá dành cho hắn ta là cái chết cũng đúng thôi.

Reply
avatar
10:50, 10/04/2019 delete

Cả một đời chống phá cách mạng chống phá chính quyền cộng sản ở Việt nam của Lý Tông đã khép lại không kèn không trống, giống như cái cách mà Lý Tống rời bỏ đất nước đu càng sang Cali sinh sống 44 năm về trước vậy, một thất bại thật sự nhục nhã của những đám ô nhục Việt Nam cộng hòa, mãi mãi là như vậy, tiễn vong

Reply
avatar
10:54, 10/04/2019 delete

Thằng Lý Tống đu càng hèn hạ như thế mà đám hải ngoại cũng bu vào bảo đấy là hình tượng James Bond thì là đủ hiểu cái hình tượng của bọn chúng như thế nào về một người anh hùng rồi, nát như tương bần haha, tưởng thế nào chứ cũng chỉ như thế thì hơi chán thật, nói chung là yên nghỉ nhé Lý Tống

Reply
avatar
07:41, 28/04/2019 delete

một thằng ăn bám của lịch sử, cae đời sống chui lửi lay lắt, làm nô bộc cho người khác, kết cụ của bọn 3/// cũng sẽ như vậy thôi, vậy mag lại có những thằng cha như Nguyễn duy tân trong Cg lại gọi thằng này là anh hùng, có mà anh hùng chạy thì có , khinh bỉ với cuộc đời của lũ ducang

Reply
avatar
20:36, 05/09/2020 delete

Cuối cùng thì 1 thằng ba que phản động chống đối quyết liệt cũng chết, đây qua là một tin mừng với nước ta bởi vì hắn ta cực kỳ cứng đầu và không màng mọi hành động để nhằm lật đổ chính quyền ta. Đồng ý là hăn ta có tài năng nhưng mà lại phục vụ sai chỗ, dù sao thì hắn cũng chết với cái danh "anh hùng" mà bọn 3 que đặt cho.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon