KỲ HỌP THỨ TÁM HĐND THÀNH PHỐ HÀ NỘI QUYẾT ĐỊNH NHIỀU VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG CỦA THỦ ĐÔ

10:45
Loa phường - Sáng ngày 9/4/2019, HĐND thành phố Hà Nội khoá XV đã tổ chức kỳ họp thứ tám  để xem xét, quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến  phê duyệt chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 của TP Hà Nội; xem xét, quyết nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư vốn đầu tư ngân sách của thành phố năm 2019, trong đó tập trung vào các lĩnh vực: giáo dục, đào tạo nghề, giao thông, hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư, thủy lợi - đê điều, quốc phòng - an ninh…nhằm phục vụ nhu cầu dân sinh và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. 
Kỳ họp thứ tám HĐND thành phố Hà Nội diễn ra vào ngày 9/4/2019
Đặc biệt, HĐND thành phố sẽ xem xét quy định về mức hỗ trợ giá vé đối với người sử dụng tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông. Đây vừa là nguyện vọng của nhân dân, vừa là chủ trương của thành phố nhằm hỗ trợ, thúc đẩy phát triển hệ thống vận tải hành khách công cộng, góp phần quan trọng trong giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn thủ đô. Đồng thời, HĐND thành phố cũng sẽ xem xét quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội. Nội dung này được thực hiện theo đúng thẩm quyền, phù hợp quy định, hướng tới sự bình đẳng về giá giữa khám chữa bệnh của người không có bảo hiểm y tế và người có bảo hiểm y tế; khuyến khích người dân mua bảo hiểm y tế; từng bước thực hiện sự tự chủ của các đơn vị sự nghiệp y tế theo lộ trình của Chính phủ.
Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã thực hiện việc điều động, luân chuyển và bổ nhiệm cán bộ đối với hai đồng chí là Trưởng ban Văn hóa - Xã hội và Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố. Vì vậy, HĐND thành phố đã xem xét, kiện toàn hai chức danh này, đồng thời và kiện toàn hai chức danh Phó Trưởng ban Đô thị và Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách. Căn cứ kết quả bỏ phiếu, bà Hồ Vân Nga trúng cử Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố; ông Vũ Ngọc Anh trúng cử Phó Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố; ông Nguyễn Thanh Bình trúng cử Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố; bà Hoàng Thị Thuý Hằng trúng cử Phó Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Sau đó, Hội nghị đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết chuyên đề quan trọng: Điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư vốn ngân sách thành phố năm 2019; phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án thuộc Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 của thành phố Hà Nội; mức hỗ trợ giá vé giá vé đối với người sử dụng dịch vụ đường sắt công cộng trên tuyến đường sắt đô thị 2A Cát Linh - Hà Đông; quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc thành phố Hà Nội. Đây là những vấn đề hết sức cần thiết, cấp bách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thủ đô, giảm ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
Có thể thấy rằng Kỳ họp thứ tám HĐND thành phố Hà Nội đã hoàn thành tốt đẹp chương trình đề ra, góp phần bổ sung nguồn lực rất quan trọng cho HĐND thành phố khóa XV. Đồng thời đưa ra các quyết nghị những nội dung quan trọng, có ý nghĩa trong quá trình điều hành của thành phố, đặc biệt góp phần sử dụng hiệu quả và chủ động nguồn lực của Hà Nội. Đây là điều hết sức đáng mừng trong bối cảnh Việt Nam đang tích cực hội nhập quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

3 nhận xét

Write nhận xét
14:51, 12/04/2019 delete

Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã đạt được hiệu quả cao đánh dấu những bước tiến dài của thành phố trong những năm tới. Đặc biệt là trong nội dung thảo luận đã đưa ra những nội dung quan trọng và vô cùng ý nghĩa,cho thấy được sự qaun tâm của chính quyền đến những nguyện vọng và nhu cầu của người dân.

Reply
avatar
19:28, 12/04/2019 delete

Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã bàn về những vẫn đề quan trọng trong đó về việc đường tàu cát linh hà đông đang nhận được sự chú ý của người dân, với những gì mà chính quyền Thủ đô làm được trong thời gian qua thật sự xứng đáng với đầu tàu của cả nước trong mọt mặt hoạt động.

Reply
avatar
23:36, 25/04/2019 delete

Với việc bổ sung, đổi mới nguồn nhân sự, giải quyết các vấn đề nóng hiện nay và chuẩn bị các công việc quan trọng sắp tới cho thành phố thì ở kỳ họp lần thứ 8 của HĐND thành phố Hà Nội đã thật sự có rất nhiều vấn đề cần giải quyết và đã đạt được những thành công đáng ghi nhân

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon