LINH MỤC N.N.N.PHONG SẼ RỜI THÁI HÀ

13:44
Hoa sữa
Theo thông tin mới nhất mà một số trang tin trên mạng xã hội đề cập thì cha Gioan N.N.N.Phong, Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội sẽ được Tỉnh dòng thuyên chuyển về hoạt động tại trụ sở chính số 38, Kỳ Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh.
Như vậy, sau một thời gian mục vụ gần 14 năm, linh mục N.N.N.Phong sẽ được điều chuyển vào tháng sau. Theo đó, ngày 12/4 tới đây là thời điểm quyết định thuyên chuyển của Dòng chúa cứu thế Việt Nam có hiệu lực. Quyết định này đã chấm dứt một thời “vang bóng” các hoạt động phá hoại của giáo xứ Thái Hà với thương hiệu N.N.N.Phong.


Trong thời gian mục vụ lâu dài đó, N.N.N.Phong nổi bật với vai trò thuyết giảng ở giáo xứ, nhưng thay vì giảng giải lý lẽ trong kinh thánh thì vị linh mục này chuyển sang vai trò bình luận sự kiện xảy ra trong đời sống như các streamer trên mạng xã hội. Nếu bình luận theo hướng tích cực để bà con giáo dân có cái nhìn đúng đắn về các vấn đề xã hội thì không nói làm gì, nhưng đằng này, linh mục N.N.N.Phong lại bình luận theo khía cạnh tiêu cực, nhồi nhét vào đầu giáo dân tư tưởng cực đoan, bất mãn với chế độ, lập dị với xã hội, tách biệt giáo xứ ra khỏi xu hướng chung của toàn xã hội.
Nếu thường xuyên theo dõi tin tức trên mạng xã hội thì quý độc giả chắc không còn lạ gì với các bài thuyết giảng lồng ghép các sự việc với nội dung xuyên tạc, sai sự thật để nói xấu đất nước của vị chủ chăn này. Với tư cách là linh mục nhưng N.N.N.Phong lại đi xuyên tạc lịch sử, cho rằng ngày lễ 30/4 là “một vết nhơ trong lịch sử Việt Nam, nỗi nhục nhã của nhân dân Việt Nam”. Thậm chí, vị linh mục này còn dám bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Hai ví dụ trên chỉ là số nhỏ trong vô vàn lời lẽ xuyên tạc được che đậy, núp dưới danh nghĩa là các buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý và Hòa bình diễn ra hàng tháng.
Không dừng lại ở đó, N.N.N.Phong còn lợi dụng nhà thờ Thái Hà thành nơi chứa chấp cho số đối tượng chống đối, có tư tưởng bất mãn với chế độ, thường xuyên vi phạm pháp luật. Một nơi linh thiêng của Dòng chúa cứu thế đã bị linh mục này làm cho ô uế, mất đi sự tôn nghiêm mà nó vốn có.
Bởi những lý do trên mà trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều ý kiến đòi xử lý, thuyên chuyển vị linh mục này sau nhiều hành động phá hoại, lợi dụng lòng tin của giáo dân để tiến hành nhiều hoạt động đi ngược với giáo lý. Những lời kêu gọi đó đã đến Tòa Tổng giáo phận Hà Nội và việc bị điều chuyển chỉ còn là vấn đề về thời gian.
Tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội là Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên đang có nhiều hành động thiết thực nhằm chấn chỉnh lại hoạt động của Giáo phận, việc làm đầu tiên là thay đổi, chấn chỉnh lại đội ngũ linh mục tại Giáo phận. Những vị linh mục có hành động lệch lạc, trái với quy định của Giáo hội sẽ bị điều chuyển công tác.
Cho đến nay, Linh mục N.N.N.Phong vẫn chưa lên tiếng nhưng theo như một Linh mục “cùng hạng” cũng được “hồng ân” thuyên chuyển đợt này – Linh mục Lê Ngọc Thanh (điều hành Ban Truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn sẽ chuyển về nhà thờ Sáu Bọng ở Cần Thơ, thuộc Giáo phận Long Xuyên và là thành viên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Vĩnh Long) thì việc thuyên chuyển của Tỉnh dòng diễn ra hết sức bình thường và không hề có bất cứ sức ép nào từ giới chức và từ giáo hội cấp trên.
Quay lại với sự ra đi của Linh mục N.N.N.Phong, chắc chắn với những dự định của Tỉnh dòng và sự tham vấn của các Linh mục thuộc Hội đồng tư vấn Tỉnh dòng thì điều này không thực sự đường đột; Linh mục này cũng có thể đã được báo trước… Đó cũng là lí do với nhiều người thì nó hơi bất ngờ và đường đột nhưng với Linh này mọi sự đã an bài và bằng chứng là thay vì tru tréo lên án, chửi rủa nhà nước đã can thiệp như mọi khi thì ông ta lại im lặng, chấp nhận ra đi trong vâng phục…
Sau sự ra đi của N.N.N.Phong, một vấn đề khác được đặt ra, đó là Dòng chúa cứu thế Thái Hà sẽ ra sao trong thời gian tới. Chắc chắn sẽ có nhiều sự đổi thay?, đó là điều dễ thấy, bởi dù sao trong mối tương quan liên hệ thì sự thay đổi một nhân lõi tất yếu luôn kéo theo những sự biến đổi và khác thường.
Cụ thể, các Thánh lễ Công lý và hoà bình cuối tháng mặc dù sẽ vẫn diễn ra bởi đó là đặc trưng và cũng là hoạt động được Tỉnh dòng tập trung thực hiện nhiều năm nay. Nhưng trong các buổi thánh lễ đó sẽ không còn những luận điệu xảo trá, mị dân, đi ngược lại lợi ích dân tộc được thốt ra từ N.N.N.Phong. Sứ vụ này sẽ được trao gửi cho Linh mục khác, sự rời đi của Linh mục N.N.N.Phong sẽ là cơ hội để Dòng chúa cứu thế Thái Hà cải thiện những tai tiếng bấy lâu nay cũng như xây dựng lại hình ảnh cho chính mình trong mắt dư luận.
Một lần nữa, xin chúc mừng giáo xứ Thái Hà và tiện thể cũng chúc mừng riêng cá nhân linh mục N.N.N.Phong được điều chuyển mục vụ tại vị trí mới. Mọi tai tiếng của vị linh mục này có thể bị xóa bỏ nếu khi về giáo phận mới, có chăng vị linh mục này sẽ biết ăn năn về những lỗi lầm mình đã gây ra và thay vào đó là hết lòng phụng sự Thiên Chúa, hoạt động tích cực, có ích cho xã hội tại Tỉnh dòng nơi linh mục nhậm chức./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
20:39, 05/04/2019 delete

Đây là một tin đáng mừng cho giáo xứ Thái Hà khi đã trút bỏ được một vị linh mục kiêm streamer trên mạng xã hội với mục đích nói xấu, bôi nhọ nhà nước, nhồi nhét vào đầu giáo dân tư tưởng cực đoan, bất mãn với chế độ. Thậm chí ông ta còn dám xuyên tạc ngày 30/4 và bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hi vọng rằng, NNNP ra đi sẽ trả lại sự yên bình cho GX Thái Hà.

Reply
avatar
20:55, 05/04/2019 delete

Nguyễn Ngọc Nam Phong đã được điều chuyển đồng nghĩa với việc giáo xứ Thái Hà đã được yên bình trở lại. Ông ta đã làm biết bao điều xấu , lên mạng xã hội nói xấu này nọ. Riêng việc mang ngày 30/4 ra để xuyên tạc với cả bôi nhọ Bác thì tên này cho thấy được sự biến chất của hắn. Mong rằng người mới lên sẽ điều hướng GX Thái Hà tốt hơn, không đi vào vết xe đổ của người cũ.

Reply
avatar
22:20, 05/04/2019 delete

Rời giáo xứ Thái Hà là phải thôi, suốt ngày có những hoạt động chống đối, nhồi nhét thứ tư tưởng xấu vào đầu giáo dân dẫn đến những hệ lụy xấu. Tôi mong mọi người có thể nhìn thấy được những việc làm xấu xa mà tên Linh mục này đã gây ra trước đây để nhận thức đúng đắn hơn, rất may là tên linh mục này đã chuyển!

Reply
avatar
18:18, 06/04/2019 delete

Thằng Phong nó đáng bị về nơi khác từ lâu rồi, với những người như nó thì giám mục chứa chấp chỉ làm hại hình ảnh tôn giáo trong mắt người dân không theo đạo thôi ạ, đề ngị là phải không cho thằng Phong này nó làm giám mục nữa, đầy nó xuống làm con chiên thì mới đúng chứ ạ, sao lại có thể hành xử như thế được

Reply
avatar
16:23, 07/04/2019 delete

Sở dĩ giáo xử Thái hà được coi là cái động, cái ổ của bọn phản động cũng chính là do từ tên này. cứ hở miệng ra là có những phát biểu đầy bẩn thúi mưu mô thâm độc rồi. đáng lẽ ra giáo xử Thái Hà không nên có một tên đột lốt linh mục như thế này. giờ đây hắn ta phải rời khỏi giáo xử Thái Hà là điều rất cần thiết để giữ hình ảnh tốt đẹp của người công giáo trong mắt quần chúng.

Reply
avatar
09:22, 10/04/2019 delete

rời đi là quá tốt ý, để nó ở đấy thì người dân giáo xứ cũng không yên, con em lại suốt ngày đi lễ với bị nhồi nhét tư tưởng chống phá thôi. sao mà học tập với làm việc được, tương lai mù tịt. mở miệng là phản động là chống đối

Reply
avatar
18:52, 28/04/2019 delete

sau sự ra đi của Lm Nguyễn Ngọc Nam Phong, chắc chắn với những dự định của tỉnh dòng và sự tham vấn của các Lm thuộc Hội đồng tư vấn Tỉnh dòng thì điều này không thực sự đường đột; Lm này cũng có thể đã được báo trước

Reply
avatar
18:53, 28/04/2019 delete

Đó cũng là lí do với nhiều người thì nó hơi bất ngờ và đường đột nhưng với Lm này mọi sự đã an bài và thay vì tru tréo lên án, chửi rủa nhà nước đã can thiệp thì ông ta lại im lặng, chấp nhận ra đi trong vâng phục

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon